Lily's garden

Tự làm thạch cao thơm trang trí hoa khô đẹp tuyệt.

Đăng 1 tuần trước
Tự làm thạch cao thơm trang trí hoa khô đẹp tuyệt.

Tôi nghĩ sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn làm một vài tấm thạch cao thơm và tặng chúng như một món quà cho gia đình, bạn bè.

Tấm thạch cao thơm đầy quyến rũ sẽ kích thích khứu giác của người khác với hương thơm nhẹ nhàng lan tỏa trong làn gió nhẹ! Bạn có muốn làm nó với tôi không? Chúng ta hãy tạo ra một hình ảnh thạch cao thơm hấp dẫn mà mọi người đi ngang qua sẽ phải ngoái nhìn! Hiệu quả hút ẩm tuyệt vời, hiệu ứng hương thơm và thậm chí cả hiệu ứng nội thất!

Thạch cao thơm trang trí hoa khô

I. CHUẨN BỊ

- 100g Thạch cao

- 5g Tinh dầu

- 5g Dầu oliu (chất nhũ hoá)

- 30g Nước

- Khuôn silicon

- Đũa hoặc thìa khuấy

- Cồn Ethanol

- Hoa khô trang trí

Chuẩn bị nguyên vật liệu

II. THỰC HIỆN
- Trước khi thực hiện nó một cách nghiêm túc! Lần lượt đặt các đồ trang trí (hoa khô) vào khuôn silicon để tạo thành thiết kế mà bạn muốn (Để lại dưới dạng ảnh, lấy điện thoại của bạn ra và chụp lại nào)

Hãy nghĩ xem bạn trang trí như nào

- Lượng hỗn hợp cho vào khuôn silicone là khác nhau. Khi mua khuôn, hãy kiểm tra xem nó chứa bao nhiêu gram thạch cao và điều chỉnh lượng vật liệu để làm khuôn theo công thức cơ bản thạch cao nước tỷ lệ (100:30). Tinh dầu được tính bằng cách thêm 5 -10% vào lượng thạch cao. Lượng dầu ôliu bằng lượng tinh dầu mà bạn lấy.

Khuôn silicon

1. Làm sạch các dụng cụ bằng ethanol để khử trùng. Bạn có thể bỏ qua bước này mà không cần phải thực hiện. Có thể có bụi trên dụng cụ, vì vậy bạn chỉ cần loại bỏ bụi trước khi tiếp tục.

2. Đổ 5g tinh dầu và 5g dầu ôliu trộn đều với nhau. Dầu ôliu là chất hòa tan và giúp tinh dầu được phân tán tốt trong nước.

3. Đổ tiếp 30g nước vào hỗn hợp trên và khuấy để trộn đều. Nếu bạn muốn tạo màu có một cách là trộn một ít sơn acrylic. Lưu ý là màu thực phẩm và màu xà phòng có thể gây biến màu.

4. Thêm 100g bột thạch cao và trộn đều. Khuấy theo 1 chiều để hạn chế bọt khí.

5. Phun cồn ethanol vào khuôn silicone trước khi đổ để tạo ít bọt khí hơn.

6. Đổ hỗn hợp thạch cao đã trộn đều vào khuôn silicon. Nếu bạn đổ nó cùng với đũa, nó sẽ giúp hạn chế bọt khí. Không nên đổ đầy, chỉ nên đổ khoảng 2/3. Bạn có thể lấp đầy nó, nhưng hãy quyết định độ dày trước.

Dùng đũa đổ để giảm bọt khí


Ngoài ra, tại thời điểm này, nếu bạn cho một nửa thạch cao vào khuôn silicone và gõ vào bốn mặt, bọt khí sẽ nổi lên.Điều này sẽ giúp bạn giảm được bọt khí từ bên trong. Sau đó bạn đổ phần hỗn hợp thạch cao còn lại vào khuôn.

Nên đổ 2/3 khuôn

7.Khi phần dưới cứng lại một chút, hãy xem những bức ảnh bạn đã chụp và đặt từng vật liệu để trang trí. Hãy cẩn thận để không làm chìm những bông hoa! Xin hãy cẩn thận một lần nữa!🤩🤩

Trang trí hoa khô

8.Trong quá trình đông cứng nó tỏa ra một ít nhiệt. Khi cứng hoàn toàn thì lấy ra. Trong trường hợp có hình dáng cầu kỳ, nếu không được làm cứng  có thể bị vỡ. Để nó trong 30 phút đến 1 giờ đối với hình dạng đơn giản và nửa ngày đối với hình dạng phức tạp.

Bị vỡ khi chưa khô hẳn đã tháo khuôn

Các công thức do Lily's garden cung cấp được thực hiện dựa trên các nguyên liệu của mình. Nếu sử dụng nguyên liệu khác, công thức có thể thay đổi. Trước khi làm, bạn hãy hỏi nhà cung cấp về tỷ lệ pha. Hãy để lại câu hỏi cho Lily's garden trong phần bình luận bên dưới nhé.

Chủ đề chính: #handmade

Bình luận về bài viết này
1 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn