Bùi Phương Thảo 4 năm trước

5 Bí Kíp Giúp Bạn Tự Mua Vui Cho Bản Thân Mình Mỗi Ngày

Những bí kíp sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tự mua vui cho bản thân mình mỗi ngày ngay cả khi tâm trạng của bạn đang tuột dốc tới cực điểm

Ngay cả khi tâm trạng của bạn đang tuột dốc tới cực điểm mà có vẻ như chẳng ai thừa chút thời gian rảnh rỗi nào để quan tâm đến bạn thì cũng đừng lo. Những bí kíp sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tự mua vui cho bản thân mình mỗi ngày:

1. Tự sướng

Cũng không hoàn toàn là “tự sướng” bằng camera360 như giới trẻ ngày nay vẫn thường làm đâu nhé, dù đó cũng là một trong những cách giải khuây hữu hiệu. Tuy nhiên, kiểu “tự sướng” sẽ mang lại cho bạn niềm vui thiết thực hơn đó là: mỗi lần bạn nhìn mình trong gương, hoặc trong một bức ảnh, hãy cố gắng nêu ra ít nhất 3 ưu điểm mà bản thân bạn đang sở hữu. Những ưu điểm đó có thể là bất cứ thứ gì, ví dụ như: ngoại hình, tính cách, sở thích hoặc đôi khi chỉ là một khả năng nào đó mà bạn cho rằng ít nhất ở phương diện này, bạn nhỉnh hơn những người khác chút xíu.


5 Bí Kíp Giúp Bạn Tự Mua Vui Cho Bản Thân Mình Mỗi Ngày

Trong trường hợp bạn không thể lọc ra một tí tẹo nào những điểm hay ho từ con người bạn thì hãy nhờ cậy đến sự giúp đỡ của bạn bè xung quanh. Nhưng bạn nên nhớ: Đừng bao giờ tự hạ thấp bản thân mình bằng cách cho rằng bạn thì có ưu điểm gì được chứ? Cũng đừng so sánh ưu điểm của bạn với ưu điểm của người khác. Bởi như vậy bạn sẽ mãi mãi không tìm ra được điểm mạnh của bản thân. Thay vì ngồi đó nghi ngờ, bạn hãy cứ thẳng thắn nhìn vào thực tế và mạnh dạn nêu ra suy nghĩ của bạn về chính mình. Có thể là ngay bây giờ thì chưa đâu nhưng đến một lúc nào đó, bạn sẽ phải bất ngờ về những khả năng tiềm ẩn đang ngự trị trong cơ thể của bạn đấy.

2. Take note

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy có điều gì đó thú vị xảy ra trong cuộc sống, hãy ghi chú nó vào những nơi mà bạn dễ thấy hoặc những vật mà bạn luôn mang bên mình. Có thể là chiếc điện thoại, quyển sổ hay một mảnh giấy nhớ nhỏ nào đó. Tương tự, nếu bắt gặp một bức ảnh khiến bạn cười muốn rớt nước mắt, hãy ngay lập tức save nó vào trong bộ nhớ điện thoại làm của để dành. Đến lúc chán nản thì bạn biết cần phải làm gì rồi đấy. Chỉ việc lôi tất cái đống đó ra và mặc cho chúng cân bằng lại tâm trạng của bạn. Tích lũy chính là để hưởng thụ mà!

3. Refresh

Hãy tự làm mới mình bằng cách tìm một vài hoạt động vui vẻ và thực hiện nó ngay trong ngày như: Bật nhạc lên và nhảy, xem một bộ phim ngắn hoặc đi shopping, cafe... bất cứ nơi nào bạn có thể đến mà chưa có cơ hội. Regina Brett - “Bà cụ 90 tuổi” nổi tiếng với những bài học đắt giá có một câu nói rất hay: “Không cần biết bạn cảm thấy thế nào, hãy cứ thức dậy, ăn mặc đẹp và xuất hiện”. Những cảm xúc mà bạn đang có chỉ mang tính tạm thời, rồi nó sẽ thay đổi, một ngày nào đó. Quan trọng là bạn có cho nó cơ hội để thay đổi nhanh chóng hơn hay không thôi.


5 Bí Kíp Giúp Bạn Tự Mua Vui Cho Bản Thân Mình Mỗi Ngày

4. Nghĩ về những người từng đối xử tốt với bạn

Đôi khi chỉ là ai đó mỉm cười thật thân thiện với bạn, nhớ được ngày sinh nhật của bạn hay có người nhường cho bạn quyền ưu tiên, tự nguyện giúp bạn làm một việc gì đó...đã là đối xử tốt với bạn. Hơn ai hết, bạn nên ghi nhớ tất cả và hãy tự nhắc lại nó với bản thân mình mỗi ngày. Điều này không những giúp tinh thần bạn phấn chấn lên rõ rệt mà còn là cách để bạn lọc ra những người thực sự quan tâm đến mình và hết lòng giúp đỡ họ nếu có dịp như một lời cảm ơn.

5 Bí Kíp Giúp Bạn Tự Mua Vui Cho Bản Thân Mình Mỗi Ngày

5. Tưởng tượng

Ngay cả khi bạn không có những hình ảnh gây cười, những mẩu giấy nhớ thú vị hoặc không thể bước chân ra khỏi cửa vì một lý do nào đó, hãy sử dụng đến trí tưởng tượng. Đó là một loại năng lực không giới hạn của con người, không ai đo đếm nổi nhưng trí tưởng tượng luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Bạn muốn chuyện xảy ra như nào thì nó sẽ xảy ra như thế. Hãy quan sát xung quanh, tìm một điểm làm mốc và để cho trí tưởng tưởng mặc sức tung hoành.

Ví dụ, bạn đã FA lâu ngày mà bỗng dưng gặp một đôi nam nữ đang đi cạnh nhau. Hãy thử tưởng tượng xem họ đang nói về những chuyện gì, tiếp theo họ có cãi nhau không? Nếu cãi nhau thì họ sẽ tranh cãi về vấn đề gì? Kết cục của họ sau đó có happy ending hay chìm trong nước mắt đều phụ thuộc vào trí tưởng tượng thiên tài của bạn đấy!


5 Bí Kíp Giúp Bạn Tự Mua Vui Cho Bản Thân Mình Mỗi Ngày

Nói cho cùng, có vui hay không vẫn là do quyết định của bản thân bạn. Tuy nhiên, áp dụng thường xuyên nhưng điều trên sẽ giúp bạn tự giác điều chỉnh được trạng thái tinh thần của mình, tránh những ảnh hưởng tiêu cực và trên hết là không lãng phí quá nhiều thời gian vào những suy nghĩ miên man kiểu tự mình hại mình. Chúc bạn may mắn!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn