suahatyen

Tự nấu sữa hạt bảo quản được bao lâu?

Đăng 1 tuần trước
Tự nấu sữa hạt bảo quản được bao lâu?

Sữa hạt là một thức uống dinh dưỡng được ưa chuộng hiện nay, bởi nó không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn có biết nếu tự nấu sữa hạt tại nhà thì có thể bảo quản được trong bao lâu không? Hãy cùng Sữa Hạt Yên tìm hiểu xem sữa hạt bảo quản được bao lâu và phương pháp bảo quản sao cho an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Dấu hiệu của sữa hạt đã bị hư

Để tránh sử dụng sữa hạt đã hư, bạn cần chú ý đến những dấu hiệu sau:

  • Mốc xanh: Đây là biểu hiện của sự lên men và nấm mốc do vi khuẩn gây ra. Sữa có màu mốc xanh là không an toàn để dùng.
  • Mọt: Sữa hạt là môi trường thuận lợi cho mọt sinh sôi. Bạn phải kiểm tra kỹ trước khi uống sữa hạt để tránh ngộ độc.
  • Tách nước: Đây là hiện tượng xảy ra khi sữa bị nhiễm khuẩn trong quá trình thanh trùng. Vi khuẩn sẽ phân giải lactose và tạo ra axit lactic, làm cho sữa bị chua và tách nước. Sữa bị tách nước sẽ có mùi hôi và không thể uống được.
  • Mùi, màu lạ: Sữa hạt khi bị hư sẽ có mùi chua hoặc khác thường, và màu sắc cũng thay đổi. Bạn nên vứt bỏ sữa có mùi, màu lạ để đảm bảo sức khỏe.
  • Vỏ bao bì bị phồng lên: Đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy sữa hạt đã bị hư. Vỏ bao bì phồng lên do áp suất trong hộp tăng cao do quá trình phân hủy của vi khuẩn. Sữa hạt trong vỏ phồng lên là không thể uống được.

Xem thêm chi tiết: https://suahatyen.com/tu-nau-sua-hat-bao-quan-duoc-bao-lau/

Tự nấu sữa hạt bảo quản được bao lâu?

Thời gian bảo quản sữa hạt phụ thuộc vào cách chế biến và đóng gói của sữa. Sữa hạt công nghiệp được đóng hộp và bán tại siêu thị thường có thể dùng được từ 3-6 tháng, miễn là chưa mở nắp. Khi đã mở nắp, bạn nên uống ngay hoặc để trong tủ lạnh và dùng trong vòng 2-3 ngày.

Khác với sữa công nghiệp thì sữa hạt tự nấu tại nhà thì không có chất bảo quản nên sẽ dễ hư hơn. Bạn nên để sữa hạt trong tủ lạnh ngay sau khi làm xong và dùng trong vòng 1-2 ngày. Nếu để ở nhiệt độ phòng, sữa hạt chỉ có thể giữ được khoảng 3 giờ.

Sữa Hạt Yên - Gửi chút yên vào trong tim
Địa chỉ: 77 Trần Văn Quang Phường 10 Quận Tân Bình TPHCM
Số điện thoại: 0924 039 588
Website: suahatyen.com
Email: [email protected]
#suahatyen #suahatyen.com #Tu-nau-sua-hat-bao-quan-duoc-bao-lau

Chủ đề chính: #sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn