Nấm 2 năm trước

Từ người yêu biến thành người yêu cũ như thế nào? Chính là như thế này!

Lý do bạn chia tay người yêu cũ là gì? Những hành động nào của người yêu khiến bạn không chịu được?

1. Nhắc đến chủ đề này, thì nhất định phải nói tới người yêu cũ của tôi, chúng tôi quen nhau qua xem mắt, trước giờ mỗi khi hẹn hò đều tránh những nơi phải tiêu tiền, thỉnh thoảng đi dạo siêu thị, lúc thanh toán, thì hai tay đút túi quần, nhìn trời, tuy là nói những món đồ đó là do tôi chọn, nhưng cũng có những món mua cho anh, anh giả vờ lấy tiền ra cũng không dám à? Bạn thân tới chỗ tôi chơi, cùng nhau đi ăn cơm, thế mà anh ta lại bảo anh ta đã ăn cơm rồi, sau đó thì tôi chọn món đầy một bàn ăn, anh ta thực sự không ăn miếng nào, ăn xong chuẩn bị trả tiền, tôi và bạn thân tranh nhau trả, anh ta lấy cớ vào nhà vệ sinh, vậy mà tôi dám hiểu lầm rằng anh ta âm thầm đi thanh toán... Kết cục thật lúng túng, nhưng còn may, về sau tôi không còn hẹn hò với người bạn trai dễ thương ngốc nghếch đó nữa, à không, là người yêu cũ keo kiệt mới đúng.

2. Bạn trai cũ của tôi, nói tặng tôi quần áo, mỗi người trả nửa tiền, quan trọng là có 100.000, còn rất thích vay tiền tôi, tuy rằng có trả, cuối cùng thì ngoại tình, tại sao tôi không buông tay, 1m8 đấy, vừa cao vừa đẹp trai, hận nhất là anh ta nói với bạn bè là muốn cưới tôi, biết vì sao không? Để lấy đó làm cớ để vay tiền bạn! 

3. Khi vừa tốt nghiệp đại học, đồng nghiệp giới thiệu làm quen một người đàn ông, lần đầu gặp nhau thì cùng ăn lẩu, ba người gọi một đĩa thịt, một đĩa rau xanh, còn có một đĩa nộm, anh ta đem theo lon nước ngọt anh ta đã uống còn một nửa, gọi cho tôi và người giới thiệu một chai nước lọc, cả bữa ăn tôi một giọt nước cũng không uống, một miếng thức ăn của không ăn, nhịn đến lúc ăn cơm xong, về sau dù anh ta có hẹn thế nào tôi cũng không gặp nữa...

4. Một người bạn của tôi nói trước đây có yêu một người đàn ông, mỗi khi ăn cơm, xem phim cùng nhau đều là cô ấy trả tiền, cô ấy nhịn, bởi khi đó đã 35 tuổi rồi, sau đó chia tay vì một chai nước khoáng 4.000 , cô ấy hỏi anh ta có khát không để mua nước? Anh ta nói không khát, vậy nên chỉ mua một chai, đến cùng, cả chai nước đó chỉ mình anh ta uống sạch! Cuối cùng, bạn tôi dứt khoát chia tay.

5. Tôi cũng từng gặp, bạn bè giới thiệu, nói chuyện trên zalo khá lâu, cảm thấy cũng được, hẹn đi xem phim, mua đồ uống, bưởi, combo, trong siêu thị, giá ghi là 50 000, khi thanh toán anh ta nhận thấy thì ra giá là mỗi thứ 50 000, liền bảo tôi đợi, sau đó anh ta đặt về chỗ cũ, mua hai chai nước ngọt, khi ấy chưa phản ứng kịp, sau đó phát hiện anh ta mời người mà anh ta coi như em gái ăn cơm uống rượu tốn một hai triệu, cảm thấy rất không thoải mái, sau đó không liên lạc nữa, giờ nghĩ lại thấy buồn nôn.

6. Khi xem mắt đã gặp một người đàn ông, lần đầu tiên mời tôi ăn cơm, ăn đồ nướng, đi được nửa đường nói đợi anh một lát anh đi siêu thị, em có muốn đi cùng không? Tôi hỏi làm gì? Anh ta nói đi mua đồ uống, tôi nói, không cần phiền phức thế, ở quán đồ nướng có đồ uống, anh ta nói siêu thị rẻ, lúc đó đầu óc tôi không được nhanh nhẹn lắm, nghĩ mỗi lần bố mẹ mời khách cũng mua đồ uống, được rồi, để xem thêm! Kết quả đến cửa hàng mua đồ ăn vặt anh ta đều đứng ở cổng, có một lần cuối tuần tôi cần đi du lịch, nhưng thứ năm thứ sáu phải đi công tác, tôi nhờ anh ta mua giúp một cái balo, anh ta nói, nhà anh có, cho em dùng, kết quả tôi nhận được một cái balo vừa cũ vừa xấu, sau đó tôi từ bỏ anh ta, cả nhà họ đi tới nhà tôi cãi nhau, tôi ở một mình, cả nhà đến cãi nhau, sau đó còn đòi lại cái balo đó.

7. Năm đó lương của tôi 30 triệu, làm quảng cáo, lương anh 6 triệu, làm nhân viên bán hàng. Tôi ở Thượng Hải, anh sống ở một thành phố nhỏ.

Từ thành phố anh ta sống tới Thượng Hải, vé tàu hỏa là 180 000, trước khi đi vay hết người nọ đến người kia tiền, mượn chứng minh thư để mua vé trạm đầu, trạm cuối, như vậy, vé chưa đến 60 000, trốn vé cả hành trình, trốn trong nhà vệ sinh.

Anh ta tới thăm tôi, tôi mời anh ta ăn ở những quán cơm bình thường 900 000 đến 1 200 000 trở lên, anh ta mời tôi ăn bát cháo ven đường.

Đến ngày đèn đỏ, tôi đau đến nỗi cảm giác như ngày tận thế.

Một lần nào đó ở bến tàu, đau đến nỗi tối sầm mặt mũi, chân run đến nỗi đứng không vững. 

Anh ta đứng cách tôi hai ba mét, bỗng nhiên nói ra một câu: "Em có thể chăm sóc mình tốt không? Em xem mặt em thật khó nhìn."

-Nấm dịch-

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn