3 năm trước

TỰ NHỦ những câu sau giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Cuộc sống thì phải có lúc khó khăn, Ngày mai mọi thú sẽ ổn thôi mà, ....là những câu nói mà mọi người mỗi khi gặp phải những tình huống xấu hay cuộc sống trở nên tồi tệ hơn thường tự nói với chính mình. Bạn có như thế không?

1. Nếu mình có thể vượt qua khó khăn này, sau đó mình sẽ trở nên mạnh mẽ hơn

Mọi người thường tự khích lệ chính mình bằng việc nghĩ đến kếtquả tốt đẹp của sự cố gắng. Họ tự thưởng cho mình những phần thưởng họ mong muốnnếu như họ vượt qua được trở ngại trước mắt. Cứ như thế họ càng có thêm động lựcvà mục tiêu để cố gắng và hoàn thành công việc tốt nhất. 

2. Nếu mọi thứ quá dễ dàng thì cuộc sống sẽ trở nên quá buồn tẻ

Đây là câu nói mà hầu hết mọi người đều tự suy ngẫm hay nóivới chính mình khi có điều gì đó trở nên xấu đi hay gặp phải khó khăn, thửthách. Họ tự nhắc nhở mình rằng họ muốn có một cuộc sống sôi động và muôn màu sắcthì khoảng thời gian khó khăn này là điều tất nhiên họ cần phải trải qua. 

3. Cuộc sống bao gồm 10% những gì xảy ra với bạn và 90% bạn tác động trở lại nó như thế nào

Nếu bạn chỉ biết nhìn vào những sự việc xảy ra với mình để rồithấy chán nản, buông xuôi thì đấy không phải là cuộc sống thực sự. Những gìđang diễn ra bao gồm cả điều tốt và điều xấu chỉ chiếm 10% trong cuộc đời bạn.Còn cách bạn vượt qua những điều đó lại chiếm đến 90%. Vậy nên đừng chỉ nghĩ vềnhững vấn đề hiện tại mà hãy tập trung để tìm kiếm giải pháp để vượt qua khókhăn đó. 

4. Tương lai, mình sẽ tự lấy làm tự hào vì mình vượt qua được thời gian khó khăn này

Đây là một cách nói khác về kết quả tốt đẹp ở tương lai. Rằngmọi người nghĩ về cảm giác hạnh phúc và tự hào sau này khi nghĩ về những gìmình đã hoàn thành ở quá khứ. Vì thế, họ tự thúc đẩy chính mình phải vượt quathời gian khó khăn này vì đấy sẽ là một kỷ niệm một thành tích đáng để tự hàokhi nghĩ về nó. 

5. Khi mình thức dậy vào sáng ngày mai, mọi thứ lại thay đổi lần nữa

Mọi thứ sẽ ok thôi. Mọi người thường tự nhắc nhở mình rằngphải cứng rắn và lạc quan lên. Hãy cứ nghĩ rằng ngày mai mọi thứ rồi sẽ trở nêntốt đẹp rồi sẽ quay lại đúng vị trí vốn có. Và vì thế đừng suy nghĩ nhiều màhãy cố gắng ngủ một giấc và chờ đợi vào điều tốt đẹp. 

6. Nhìn lại và nhớ về việc mình đã vượt qua những khó khăn trước đây như thế nào. Thời gian này cũng giống như lúc đó. Không. Bây giờ khoảng thời gian này thực sự tốt hơn trước.

Dù rằng giờ mọi thứ đối với bạn có thể đang trở nên tồi tệhơn. Tuy nhiên bạn không nên suy nghĩ tiêu cực. Mọi người thường tự nhủ vớichính mình rằng “Mình đã từng gặp phải nhiều thứ còn kinh khủng và tồi tệ hơnbây giờ nhiều. Nhưng rồi mình đã vượt qua được khoảng thời gian đó và hiện tạimọi thứ thực sự đã tốt đẹp hơn trước, vậy tại sao mình không thể vượt qua?” Cứnhư thế, họ có thêm động lực để đối mặt với những khó khăn. 

7. Cuộc sống giống như một chiếc tàu trượt, có lên có xuống. Nhưng sợ hãi hay tận hưởng chuyến đi lại là lựa chọn của bạn.

Bạn biết chiếc tàu trượt sẽ có những đoạn dốc lên và tất nhiên phải có đoạn dốc xuống. Cuộc sống cũng giống nhưchiếc tàu, bạn ngồi lên ghế và tham gia trò chơi, nhưng bạn la hét sợ hãi hay vui vẻ tận hưởng lượt chơi của mình lại là lựa chọn của chính bạn chứ không phải chiếc tàu hay là người điều khiển.


Có thể bạn quan tâm: 

Chủ đề chính: #Cuộc_sống_trở_nên_khó_khăn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn