Form Your Soul 4 năm trước

Tự sướng: Vẫn là một xu hướng

Nếu bạn thích tự sướng hãy cứ tiếp tục bởi vì những lý dơ sau đây sẽ giúp bạn tăng sự "tự tin" để tự sướng hơn nữa.

Nếu bạn thích tự sướng hãy cứ tiếp tục bởi vì những lý dơ sau đây sẽ giúp bạn tăng sự "tự tin" để tự sướng hơn nữa.

Hiếm ai sử dụng Facebook mà chưa từng một lần “tự sướng”

Mô tả hình ảnh

Tôi phải thừa nhận, tôi đã từng tự sướng một vài lần. Và chắc chắn rằng những ai đã từng/vừa mới hoặc đang tự sướng như tôi đều phải công nhận “Tự sướng mang lại cho chúng ta sự thỏa mãn rất lớn”. Cũng chính vì điều này mà nhiều phương tiện truyền thông đã bắt đầu lên án “selfie trend” (xu hướng tự sướng) như là một “vấn đề lớn” của xã hội.

Thực tế đây là một hoạt động yêu thích của giới trẻ cùng với sự phát triển của công nghệ. Những chiếc iPhone, Galaxy, Smarphone….được thiết kế bắt mắt, đi kèm là sự cải tiến rất mạnh của camera: tăng độ phân giải, khả năng chụp ảnh liên tục mà vẫn đảm bảo độ nét, camera trước được thiết kế tinh tế giúp người sử dụng có thể ghi lại mọi khoảnh khắc ở mọi góc độ….Chính những “điều kiện thuận lợi” này đã làm cho selfie trở thành một xu hướng không thể tránh khỏi.

Và cho đến nay, mặc dù có rất nhiều ý kiến trái chiều, những bài báo, lời bình luận cho rằng giới trẻ nên kiềm chế “tự sướng”, nhưng thực tế có rất nhiều lý do khiến trào lưu này vẫn còn rất hot và còn hot hơn nữa.

1. Cười vẫn là liều thuốc hữu hiệu nhất

Đây là lý do để chúng ta tiếp tục tự sướng. Nên nếu bạn là người hài hước, vui tính thì đừng tự nguyền rủa mình khi thi thoảng lại tự làm thỏa mãn bản thân bằng vài bức ảnh độc. Đăng nó lên và chắc chắn rằng bạn sẽ làm rất nhiều người phải cười, biết đâu bạn lại giúp ai đó giải tỏa bớt căng thẳng và “relax” sau một ngày làm việc mệt nhọc.

2. Đừng lo, vì đó không phải là bạn?

Đó thực sự không phải là bạn. Đăng vài bức ảnh tự sướng, chỉnh sửa một chút và mọi người bắt đầu bình luận về bạn. Đó là bạn, mà chính xác, là điện thoại của bạn.

3. “Định vị”

Chắc chắn rằng một khi bạn đã đăng ảnh lên Facebook, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều bình luận: có thể là khen, nhưng cũng có thể là lời chọc ghẹo hay “khích” bạn. Bằng cách này, bạn sẽ nhận ra được đâu là người bạn thật và đâu là bạn giả. Tuy nhiên, hãy cẩn thận bởi vì Facebook còn “ảo” hơn bạn nghĩ nhiều, cho nên đừng chỉ sử dụng nó để phán xét người khác.

4. Tạo lý do

Thi thoảng, chúng ta không muốn làm việc hay muốn nghỉ học. Nhưng chúng ta sợ vì không tìm thấy lý do gì để trốn tránh cả. Hãy đăng vài bức ảnh và kèm theo một vài trạng thái của bạn. Sau đó, mọi người sẽ bắt đầu bàn tán về việc bạn bị ốm. “Status” của bạn sẽ tràn ngập những lời chúc “mau chóng bình phục” và bạn sẽ dễ dàng đạt được điều bạn muốn – “được phép nghỉ”

5. Khám phá!

Ai mà không thích trở thành những người mẫu? Phần lớn chúng ta đều thế. Vậy thì hãy tận dụng nó bằng cách công khai vài bức ảnh với những bộ quần áo thời trang của bạn. Biết đâu bạn sẽ nhận được một tin nhắn cá nhân từ một nhà thiết kế, mời bạn trở thành người mẫu của họ.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cứ thoải mái tự sướng. Nhưng nhớ một điều là, mọi việc đều có mặt trái của nó. Biết giới hạn và bạn sẽ luôn an toàn. ^_^.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn