Lương Thùy Trang 4 năm trước

Tư thế ngủ nói lên điều gì về mối quan hệ hiện tại?

Giống như hầu hết mọi thứ khác trong cuộc sống, tư thế ngủ của 2 bạn có thể nói lên rất nhiều về mối quan hệ hiện tại.

Giống như hầu hết mọi thứ khác trong cuộc sống, tư thế ngủ của 2 bạn có thể nói lên rất nhiều về mối quan hệ hiện tại.

Được biết đến là tư thế ngủ ‘’thông dụng’’ nhất, trên thực tế thì nó chỉ được ưa thích bởi 18% các cặp đôi. Tư thế này là ‘’tư thế truyền thống’’ nói lên sự bảo vệ và thoải mái trong mối quan hệ đó. Ngoài ý nghĩa ‘Anh tin em’ thì nó cũng là tư thế khá gợi dục, được các cặp đôi thích ‘sex’ ưa chuộng.

Đây là tư thế lưng đối lưng, tiếp xúc dọc thoe cột sống. Với ý nghĩa là 2 người đã kết nối nhưng đủ độc lập để có không gian riêng trên giường. Rất có thể bạn là vợ chồng mới cưới, đang trong giai đoạn tân hôn ngọt ngào hoặc cũng có thể bên nhau một thời gian đủ để tin tưởng vào đối phương tuyệt đối, cảm thấy rất thư giãn và thoái mái khi bên nhau.

[qcngang]

Một tư thế cũng khá phổ biến trong các cặp đôi, họ ngủ lưng đối lưng nhưng với khoảng cách ở giữa. Mặc dù ngủ hướng ngược nhau và không có tiếp xúc thân thể nào nhưng vẫn có thể cảm nhận sự kết nối và an toàn. Bạn là kiểu cặp đôi thích làm việc một mình nhưng cũng sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của mình cho đối phương nghe.

Tư thế này khá thân mật, người này gối đầu lên vai của người kia. Nhưng người trong tư thế này được cho là có cá tính mạnh mẽ, khi một trong hai cho phép đối phương bảo vệ mình thì đồng nghĩa với việc hai người thực sự hiểu nhau và chấp nhận hy sinh vì người còn lại.

Tình yêu của tuổi trẻ. Nếu bạn thích tư thế này thì rất có thể bạn đang ở trong một mối quan hệ khá mới và không thể chịu được khi phải tách nhau ra dù chỉ 1 phút. Đây là tư thế vô cùng thân mật, thể hiện rằng bạn không thể có đủ của nhau. Tuy nhiên nếu ngủ trong tư thế này quá 6 tháng thì nó có nghĩa là bạn đang quá phụ thuộc vào nhau.

Tư thế này có một chút không rõ ràng, vì nó có thể chỉ ra một số điều. Nếu chỉ có 1 người đang làm việc ‘ôm’ thì nó có thể báo hiệu rằng anh ta hoặc cô ta đang khao khát kết nối với người khác. Và chân của bạn chính là phản ứng trung thực nhất cho việc sẽ ‘ở lại hay bay đi’. Nhưng trong trường hợp 2 người có kết nối tình cảm lẫn tình dục rất mãnh liệt thì giống như đôi chân, cuộc sống của bạn là pha trộn và cân bằng. Một cách giải thích thứ ba cho tư thế này là bạn đang mâu thuẫn trong tình cảm, hay là đang cố níu giữ mối quan hệ này.

[qcngang]

Một cặp đôi mà ngủ đè lên dạ dày của họ thì có thể đang muốn có một cuộc trò chuyện. Bởi vì ngủ úp xuống bảo vệ mặt trước của cơ thể là đang chỉ ra dấu hiệu của sự lo lắng, sợ hãi tình cảm, dễ bị tổn thương và thiếu kiểm soát. Đây cũng không phải là tư thế thân mật, điều này cũng chỉ ra sự thiếu tin tưởng trong quan hệ tình dục của cặp đôi.

Nếu đối phương nằm ở thư thế chiếm hầu hết không gian của bạn như này thì có thể đã đến lúc đặt câu hỏi về mối quan hệ này vì với tư thế này thể hiện rằng người đó ích kỉ và không quan tâm đến như cầu của bạn. Khi một người làm chủ trên giường và nằm cao hơn hẳn người kia thì người đó là người chiếm ưu thế trong mối quan hệ, đối tác của họ chỉ là người phục tùng, mối quan hệ này không đem lại cảm giác bình đẳng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...