Liên Hiếu 11 tháng trước

Từ “Thử thách dọn rác” đến ý thức của người trẻ

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện trào lưu mới, được gọi là “Thử thách dọn rác” (Challenge For Change). Thử thách yêu cầu người dùng mạng xã hội hãy đăng tải một bức ảnh trước và sau khi dọn dẹp một khu đất có chứa rác thải. Một sự thay đổi đáng ngạc nhiên đã xảy ra.

Được biết, người mở màn cho trào lưu có một không hai này là Byron Román. Bức ảnh mà anh đăng tải được chụp ở khi đất trống đầy rác và một bức ảnh đã được dọn dẹp sạch sẽ. Nhiều người bày tỏ sự thích thú và thể hiện sự cảm phục với chàng trai trẻ thông qua thông điệp mà anh muốn truyền tải từ thử thách “Challenge For Change”.

Một loạt bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới hưởng ứng, chung tay vì một cuộc sống không rác thải. Đây được xem là một thử thách có tác động mạnh đến nhận thức của người trẻ ngày nay theo một hướng tích cực. Câu chuyện về môi trường luôn là đề tài nhức nhối kéo dài hằng thế kỉ, khi người dân sinh sống trên trái đất đang ngày một phá hủy chính sự sống của mình. 

Rác thải, nilong, thuốc hóa học, khói bụi công nghiệp, chất thải sinh hoạt...được người dân sử dụng vô tội vạ và vứt tràn lan. Hậu quả là hàng loạt bãi rác tự phát được hình thành, từ một khu vực sạch sẽ trở thành bãi rác dơ bẩn, một con kênh trong xanh sau khi dân cư trở nên đông đúc, bỗng biến thành con kênh chết đen ngòm... Người dân không có ý thức, xã hội sẽ lụi tàn.

“Thử thách dọn rác” gửi đi thông điệp cho người trẻ hãy chung tay bảo vệ môi trường sống của mình, góp sức xây dựng một xã hội sạch đẹp từ những điều nhỏ nhặt. Một người có ý thức sẽ giảm đi một lượng rác đáng kể. Vì vậy, hãy tập duy trì lối sống vì cộng đồng, xã hội.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...