Myster 5 tháng trước

Từ tình bạn đến gia đình

Tình bạn

Tình bạn của chúng tôi(8 đứa) bắt nguồn khá là ngẫu nhiên. Học chung đã từ lớp 1 nhưng thời điểm ấy nhiều lúc cũng chả biết gì mà quan tâm. Qua cấp 2 có lẽ là nhấp nháy để ý nhau chút do khá là hợp tính. Nhưng thời điểm bắt đầu khăng khít và lập thành một hội chơi với thì có lẽ là vào đầu cấp 3. Khi mà tất cả đã có thể suy nghĩ được tương đối sâu sắc.

Và đó là một buổi về trường cũ, chả ai hẹn ai mấy đứa cứ đến rồi làm thân với nhau. Thế là một nhóm được lập ra, chọn ra trụ sở chính là nhà một thằng trong nhóm để tụ tập chơi bời. Nói chơi bời thì chắc ai cũng tưởng là ăn chơi sa đọa lắm nhưng nhóm tôi thì lại tụ hợp toàn những con ngoan trò giỏi nên việc gia đình cho đi chơi cùng cũng khá là yên tâm.

Ban đầu thì nhóm chủ yếu tụ tập để xem phim, ăn uống, trò chuyện về mấy vấn đề khó khăn như một thời gian xả stress khi có những người bạn thực sự. Sau dần thì cũng nghĩ ra vô số trò chơi cho thêm phần thú vị. Vẫn cứ thích mua đồ về xong tự nấu tự ăn, mà xem phim thì toàn kinh dị hú hét ầm nhà.

Cũng không phải chỉ là một buổi chơi bời lướt qua mà cũng khá lắng đọng.

Thời gian tụ họp với nhau thì vô cùng ít, như mấy dịp khai giảng, 2/9, 20/11, Tết,... Nhưng có lẽ đó khoảng thời gian đẹp nhất trong những năm tháng cấp 3 khi ở bên những người bạn thực sự.

Buổi gặp ý nghĩa nhất chắc là vào thời gian trước khi chúng tôi bước vào Đại học, là một buổi cùng ngồi lại tâm sự với nhau về tất cả những gì mình còn giấu trong lòng hay được nghe tất cả bọn nó trải lòng về những gì mình chưa biết. Một dịp để tất cả hiểu nhau, đưa ra hết những tâm sự thầm kín của mình. Để chia sẻ với những ai khác thì thực sự khó nhưng có lẽ chúng tôi đã tin tưởng trao trọn niềm tin cho nhau. Mỗi người cứ nói mọi thứ bên trong bản thân mình và tất cả cùng hứa sẽ không tiết lộ cho ai biết, sẽ để những bí mật còn chôn giấu mãi tại đó.

Sau gần một năm học Đại học, tất cả chúng tôi lại tề tựu với nhau tại trụ sở chính. Chúng tôi lại được gặp mặt nhau sau khá lâu ngày xa cách, cùng kể cho nhau nghe về những gì mình đã trải qua ở Đại học. Sau những giây phút tâm sự lắng đọng, chúng tôi đã nghĩ ra một trò tuyệt vời là Ma sói. Một trò Ma sói lắm drama cho buổi chơi thêm thú vị. Và cuộc vui nào thì cũng phải có hồi kết, kết thúc khá luyến tiếc và tất cả chúng tôi lại hứa sẽ tận dụng một ngày nào đó để tụ tập.

Gần đây, là dịp 2/9, lại có thời gian tụ tập chơi bời, mặc dù cũng không đủ mặt nhưng vẫn là một buổi vui chơi vui vẻ đi đây đó chụp ảnh, đùa nghịch. 

Tình bạn lâu dài có lẽ là vậy. Nhiều khi với một số đứa là nữ, tôi cứ tưởng đấy là tình yêu nhưng không phải, tình bạn mới là thứ lâu bền mãi mãi. Chúng tôi đã tin tưởng lẫn nhau, chia sẻ tất cả những gì mình còn che giấu, có lẽ tình cảm bạn bè đã vượt lên trở thành một gia đình.

Tôi đã tìm thấy những người bạn thực sự mà có lẽ cũng hiếm có tình bạn nào mà sâu đậm được đến vậy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...