Cú mèo

Tử vi năm Đinh Dậu 2017

Đăng 4 năm trước

Trong năm Đinh Dậu 2017, sự nghiệp, tài vận hay sức khỏe của bạn sẽ như thế nào. Hãy cùng xem vận thế tổng thể của bạn trong năm nhé.

Click vào tuổi của bạn để xem:

Vận thế tuổi Tý trong năm Đinh Dậu 2017

Vận thế tuổi Sửu trong năm Đinh Dậu 2017

Vận thế tuổi Dần trong năm Đinh Dậu 2017

Vận thế tuổi Mẹo trong năm Đinh Dậu 2017

Vận thế tuổi Thìn trong năm Đinh Dậu 2017

Vận thế tuổi Tỵ trong năm Đinh Dậu 2017

Vận thế tuổi Ngọ trong năm Đinh Dậu 2017

Vận thế tuổi Mùi trong năm Đinh Dậu 2017

Vận thế tuổi Thân trong năm Đinh Dậu 2017

Vận thế tuổi Dậu trong năm Đinh Dậu 2017

Vận thế tuổi Tuất trong năm Đinh Dậu 2017

Vận thế tuổi Hợi trong năm Đinh Dậu 2017

(Nguồn m.threetong.com)

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

TUỔI TÝ

         Trong năm Đinh Dậu 2017, Tý và Dậu tương phá, được gọi là phá thái tuế, thông thường người phạm thái tuế trong năm nay dễ xảy ra đấu khẩu, dẫn đến tranh luận không cần thiết, tài vận dễ bị hao tổn. Nhưng năm nay tuổi Tý có 3 đại cát tinh “Thiên hỷ”, “Địa giải” và “Thái dương” bảo hộ, tuy bị tác động bởi phá thái tuế, nhưng ảnh hưởng không quá lớn. Phương diện sự nghiệp tương đối thuận lợi, đặc biệt là phụ nữ, năm nay sẽ có dấu hiệu thăng chức, công việc sẽ có cảm giác muốn gì được nấy, thu nhập cũng sẽ tăng theo, nếu như gặp cấp trên là nam, sẽ càng dễ nhận được lời khen ngợi. Nhưng phương diện tình cảm sẽ không hoàn toàn được như ý, những ai còn FA đào hoa vận không tốt lắm, xác suất gặp lạn đào hoa (*) khá lớn, những ai đã có đối tượng và đã kết hôn sẽ vì tranh chấp cãi vã mà dễ dẫn đến người thứ ba chen chân vào. Nhưng tác động lớn nhất đối với tuổi Tý phạm thái tuế là sức khỏe, dễ cảm thấy kiệt sức, thường không thể tập trung tinh thần, mệt mỏi rã rời, cảm mạo. 

(*) Lạn đào hoa chỉ những muối quan hệ nam nữ không chính đáng nhưngoại tình hoặc quan hệ không dựa trên tình cảm

Phương diện sự nghiệp 

         Vì có 3 cát tinh “Thiên hỷ”, “Địa giải” và “Thái dương” chiếu mệnh,  vì thế nghiệp vận của người tuổi Tý năm nay khá tốt, có xu hướng thăng chức, đặc biệt là mệnh nữ, do có “Thái dương” trấn giữ, mệnh nữ trong phát triển sự nghiệp sẽ thuận lợi hơn nam. Trong sự nghiệp nam giới cũng có xu hướng thăng chức, nhưng trong quá trình phát triển sẽ gặp rất nhiều khó khăn, như bị người khác vu cáo hoặc đồng nghiệp phớt lờ, cũng có khả năng xuất hiện một vài vấn đề thiếu sót sai lầm trong công việc, nhưng nếu có sếp là nữ tuổi Tý, thì xác suất có thể được sếp khen ngợi khá cao,thăng chức cũng thuận lợi hơn. Năm nay là năm thích hợp nhất cho những ai hoạt động trong ngành dịch vụ, đặc biệt là những ngành nghề có liên quan đến phụ nữ như nữ trang, nước hoa hoặc là thẩm mỹ sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn. Nữ tuổi Tý trong sự nghiệp phát triển thuận lợi, nhưng trước tiên bản thân cũng phải có năng lực làm việc. Tuổi Tý phải chú ý là năm nay dễ bị vây vào những cuộc tranh luận cãi vã, vì vậy không được tin lời đồn vô căn cứ, nhằm tránh tranh cãi, lùi một bước trời cao biển rộng, có tấm lòng rộng rãi mới được càng nhiều quý nhân giúp đỡ. 

Phương diện tài chính 

         Do được 3 đại cát tinh “Thiên hỷ”, “Địa giải” và “Thái dương” chiếu rọi, tài vận sẽ cùng với sự đi lên của vận nghiệp tăng lên không ít. Nhưng năm nay thu nhập trên phương diện thiên tài (*) không được lý tưởng lắm, vì vậy phải chăm chỉ làm việc là điều quan trọng nhất. Tuy nói tài vận năm nay cũng khá tốt, nhưng bị tác động của phạm thái tuế, dễ bị hao tài ngoài ý muốn. Về phương diện đầu tư nên hạn chế dồn sức lực và tiền bạc vào, không có cách nào tránh khỏi tiền tài tổn thất do phạm thái tế, nhưng cũng may năm nay chính tài (*) vận khá tốt, tuy sẽ xuất hiện một vài khoản chi ngoài dự định, nhưng cố gắng làm việc thu nhập từ công việc cũng sẽ tăng lên, do đó không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập. Nhưng cũng phải chú ý chi tiêu tiết kiệm, không nên mượn tiền bên ngoài, cần dành dụm một khoản phòng trường hợp cấp bách. Năm nay tuổi Tý sẽ bị thương chảy máu, khi ra ngoài cần đặc biệt chú ý an toàn giao thông, cần dự phòng một số tiền để phòng khi cần dùng. Khi đầu tư không được nhất thời kích động và dựa vào cảm giác mà ra quyết  định, trước khi tiến hành cần phải điều tra thị trường và phân tích khách hàng, căn cứ năng lực cá nhân đề ra chiến lược phù hợp, lập ra phương án có thể thực hiện. “Thái dương” là một cát tinh từ tốn, gọi là tài không vội đến cửa nhà, vì vậy năm nay đầu tư không được quá vội cầu thành, tiến hành từng bước càng dễ đạt thắng lợi. 

(*) Thiên tài chỉ các khoản thu nhập ngoài dự định như trúng thưởng,trúng số, khoản lời từ đầu tư cổ phiếu… 

(**) Chính tài chỉ nhà cửa, ruộng đất, bất động sản

Phương diện tình cảm 

         Năm Đinh Dậu “Thái dương” tọa trấn, tình vận không tốt, tuy trong công việc sẽ gặp gỡ nhiều bạn khác giới, nhưng tuổi tác hoặc tính cách của hai người khác biệt khá lớn, không thích hợp ở bên nhau, nhưng nếu cả hai bên cảm thấy tình đầu ý hợp, có thể phát triển một bước thử xem sao, nhưng cuối cùng cơ hội đến bên nhau cũng không lớn. Thông thường đều chỉ là quan hệ trong công việc, không cách nào tiến tới mối quan hệ tình cảm. Những ai đã kết hôn cần phải chú ý không được quá nhiệt tình với người khác giới, dễ dẫn đến lạn đào hoa, đem lại nhiều phiền phức cho bản thân và gia đình, thậm chí sẽ vì nguyên nhân này mà dẫn đến thất bại trong hôn nhân, do đó phải tuyệt đối chú ý. 

Phương diện sức khỏe 

         Do chịu tác động của phá thái tuế, nên phương diện sức khỏe không tốt, đặc biệt dễ bị cảm sốt. Chịu ảnh hưởng của môi trường bên ngoài, vì áp lực công việc và cuộc sống tăng cao, dẫn đến khó tập trung tinh thần. Thường xuất hiện cảm giác mệt mỏi, sức khỏe yếu ớt, thực hiện các vận động hơi mạnh một chút sẽ có cảm giác toàn thân không có sức lực. Tuổi Tý phải chú ý các chứng bệnh cũ, đặc biệt là bệnh về xương khớp, ra ngoài phải cẩn thận. Nếu sức khỏe có gì bất ổn phải kịp thời đi bác sĩ, như đau răng, mẫn cảm da, tránh bệnh thêm nặng, hoặc có thể là dấu hiệu của các căn bệnh khác. Chẳng hạn như dị ứng da có thể là do các bệnh về thận, có thể kiểm tra chức năng thận, nếu như thận bị tổn thương, những độc tố bên trong không được giải trừ, sẽ xuất hiện triệu chứng ngứa. Do vậy không được vì cảm thấy bản thân ăn được làm được thì cho rằng sức khỏe tốt, đợi đến khi phát hiện vấn đề thì e rằng đã muộn. Nếu năm nay tuổi Tý thường sinh bệnh, xung hỷ là một cách tốt để giảm nhẹ ảnh hưởng của phạm thái tuế, với cái gọi là “Nhất hỷ đáng tam tai, vô hỷ thị phi lai”. Người phạm thái tuế dễ bị phát sinh bị thương chảy máu ngoài ý muốn, vì vậy có thể lựa chọn đi hiến máu vào đầu năm, có thể chích ít máu để ứng nghiệm với dự đoán bị thương chảy máu. 

Phương diện học hành

         Các bạn học sinh tuổi Tý bước vào năm Đinh Dậu tính tình sẽ trở nên nóng nảy, dễ xảy ra mâu thuẫn với trưởng bối, bạn bè, các bậc phụ huynh nhất định phải chú ý, năm nay ảnh hưởng của phạm thái tuế khá lớn, vì vậy cần phải nhẫn nại dạy dỗ. Trong học tập, các bạn học sinh cũng khó tĩnh tâm học tập, khi làm bài không cách nào tập trung suy nghĩ, ngoài ra môi trường bên ngoài ảnh hưởng cũng khá lớn, chỉ cần bên ngoài có chút động tĩnh thì sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung. Bản thân tuổi Tý cũng cần chú ý kiềm chế tính nóng nảy, mỗi người đều sẽ có lúc bực bội nhưng phải xem bạn sẽ giải tỏa bực dọc thế nào. Thầy cô và các bậc phụ huynh cũng phải chú ý sự thay đổi tâm trạng của học sinh tuổi Tý, thường xuyên trò chuyện tâm sự tìm hiểu, đưa ra những chỉ dẫn đúng đắn kịp thời, đặc biệt là trong cư xử với bạn học, tránh dẫn đến cãi vã đánh nhau. Phương diện học tập cũng phải lập ra kế hoạch học tập hoàn thiện, bằng không thành tích dễ đi xuống.

Phương vị cát hung và màu sắc may mắn

         1. Hợp hướng Đông Nam, Tây Nam, hướng Bắc 

             Kỵ hướng Đông

         2. Hợp với màu trắng, màu bạc, đen, xanh lam, đỏ 

             Kỵ màu: vàng, kem

         3. Hợp với tuổi Thìn, Sửu, Thân 

             Kỵ tuổi Mẹo, Ngọ, Mùi

         4. Đào hoa vị: hướng Tây

         5. Dễ phạm đào hoa với tuổi Dậu, Sửu

         6. Phương vị học hành: Tây Nam

         7. Hợp với số 1, 6

         8. Tài vị: hướng Nam

         9. Quan vị (công danh): Đông Bắc

Vận thế theo năm sinh

Tuổi Tý sinh năm 1948

         Do tuổi đã cao, chịu tác động của phá thái tuế nên có thể gọi là khiến sức khỏe gặp cuộc chiến cực lớn. Vì vậy, phải đảm bảo sức khỏe của bản thân, kịp thời kiểm tra, tránh xuất hiện bất cứ nguy cơ lớn nào. Phương diện tài vận, do được 3 đại cát tinh hộ mạng, vì vậy cũng không cần hoang mang, chủ yếu vẫn là đảm bảo những khoản đã dành dụm đề phòng khi cần thiết. Do tuổi đã cao nên năm nay nhất định phải làm tốt việc phòng bị, việc gì cũng phải thận trọng, hành động phải làm tốt việc chuẩn bị, nhớ rõ khi lên xuống lầu phải chú ý an toàn.

Tuổi Tý sinh năm 1960

         Chỉnh thể vận thế trung trung, tuy sẽ bị tác động nhẹ của phá thái tuế,nhưng về mặt tài vận, bất luận là thu nhập chính đáng hay bất chính, đều có những khoản nhất định, vì vậy có thể tiến hành các hoạt động đầu tư thích hợp, nhưng nhớ kỹ, từ đầu đến cuối đều bị ảnh hưởng của phá thái tuế, vì vậy không được lao vào các hoạt động đầu tư kiếm lời quá mức, cho dù có đầu tư, tốt nhất nên chọn hạng mục ít rủi ro, nhớ rõ không được quá tham lam, tránh tiền mất tật mang. Về phương diện sức khỏe cũng không gặp trở ngại gì lớn, đang ở giai đoạn trung lão niên, sức khỏe cũng còn tương đối khỏe mạnh, nhưng cũng không được bỏ mặc sức khỏe, mọi việc đều phải thận trọng.

Tuổi Tý sinh năm 1972

         Vận thế nhìn chung khá tốt, đặc biệt là nửa đầu năm, vận thế ở trạng thái đỉnh cao, trong khoảng thời gian này, công việc và tình cảm đều có bước nâng cao, được thăng chức tăng lương, mà còn được “Thái dương” tinh chiếu rọi, khiến tài sản đạt được vững chắc, có thể yên tâm tiến hành các hoạt động đầu tư. Nhưng từ nửa cuổi năm, vận thế dần dần đi xuống, bởi lúc này cát tinh rất khó khăn trong ngăn cản tác động của phá thái tuế, vì vậy sẽ gặp những việc không theo ý muốn, làm việc gì cũng gặp khó khăn, vì thế cần phải tăng cường tâm lý bản thân, nhẫn nại một chút. Đặc biệt là về sức khỏe, phải chú ý tâm trạng bản thân, không được thay đổi nhanh chóng, tránh phá hoại tinh thần, ăn uống thường ngày nên thanh đạm, không được ăn uống vô độ, đặc biệt là những ai phải tiệc tùng xã giao, càng dễ vì uống rượu bia nhiều mà dẫn đến các vấn đề về gan mật.

Tuổi Tý sinh năm 1984

         Năm Đinh Dậu 2017 có thể gọi là trong cát có hung, tuy ảnh hưởng của phạm thái tuế bị 3 đại cát tinh làm yếu đi nhiều, nhưng từ đó khiến một vài phương diện xuất hiện vấn đề lớn. Chẳng hạn tài vận và nghiệp vận đều có bước phát triển nhất định, có khả năng đạt được mục tiêu, nhưng tình vận và sức khỏe không được như ý muốn, đặc biệt là tình vận, nếu là người đã kết hôn rất dễ xuất hiện kẻ thứ ba, mà còn rất khó cải biến cục thế. Vấn đề khác là sức khỏe, vì xuất hiện nguy cơ về tình cảm, do vậy sức khỏe đồng thời cũng sẽ bị ảnh hưởng, sẽ khiến áp lực của bạn càng lớn, dễ bị xúc động, dễ mất ngủ khiến tinh thần mệt mỏi, vận thế nhìn chung đi xuống, về điểm này, cần phải chú ý tình cảm và sức khỏe bản thân.

Tuổi Tý sinh năm 1996

         Đang ở thời kỳ tuổi trẻ, vận thế nhìn chung không tốt, ảnh hưởng của phá thái tuế lớn nhất, vì đang ở giai đoạn tuổi mới lớn, chưa được chín chắn, dễ nảy sinh tâm lý nổi loạn, vì vậy khó khống chế tính khí của bản thân, dễ bị tiểu nhân dụ dỗ và hãm hại, cho nên dễ nảy sinh xung đột, thậm chí dẫn đến bị thương chảy máu, tiếp là gặp người dữ dằn, dễ nảy sinh không hợp ý, phá hoại tài vận và nghiệp vận của bản thân, vì vậy trong năm nay phải thận trọng từ lời ăn tiếng nói đến hành động, quan sát nhiều hơn người xung quanh, tránh gặp mưu toan hãm hại.

Tuổi Tý sinh năm 2008

         Tuổi còn nhỏ, chưa hiểu chuyện đời. Về vận thế, năm nay bị tác động của phá thái tuế khá nghiêm trọng, chủ yếu là liên quan đến vấn đề sức khỏe, dễ xuất hiện những việc ngoài ý muốn, vì vậy khi đi ra ngoài, cần có người lớn đi cùng, nhớ kỹ không để bé bên ngoài một mình, nên có người giám sát từng hành động cử chỉ của trẻ, tránh xảy ra việc ngoài ý muốn. Tiếp nữa là do phá thái tuế có ý là phá hoại, vì thế có khả năng những bất đồng về mặt tình cảm với cha mẹ, chủ yếu là do tuổi nhỏ chưa hiểu chuyện, dễ khiến phụ huynh nổi giận phát cáu, vì vậy là người lớn, nên nhẫn nại chỉ bảo, tránh phá hoại tình cảm gia đình. Điểm cuối cùng là tuổi còn khá nhỏ, trong quan hệ với bạn có thể không hiểu nặng nhẹ, dễ nảy sinh xung đột với những bạn cùng độ tuổi, không có ai kiềm cặp, dễ gây ra đại họa, do đó phải đặc biệt chú ý.

Vận thế các tháng trong năm 

Tháng Giêng âm lịch Tháng Nhâm Dần (28/01/2017 đến 25/02/2017 dương lịch)

         Cần thận trọng khi đối mặt với những sự việc xảy ra bất ngờ, gặp khó khăn chồng chất, nửa đầu tháng khá nghiêm trọng, cảm giác đâu đâu cũng là trắc trở, nửa cuối tháng tình hình có phần dịu đi, quan hệ với đồng nghiệp khá hòa hợp, những việc quan trọng nếu được nên cố gắng kéo dài đến nửa cuối tháng giải quyết sẽ phù hợp hơn. Tài vận bình bình, những ai muốn đầu tư đề nghị chỉ nên dừng ở mức độ quan sát thị trường. Phương diện sức khỏe có dấu hiệu tăng cân, mệnh chủ bình thường cần kiềm chế ăn uống, nghiêm túc tránh tăng cân quá mức.

Tháng Hai âm lịch – Tháng Quý Mão (26/02/2017 đến 27/3/2017 dương lịch)

         Trong công việc sẽ mang đến những xung đột khá nghiêm trọng, mọi việc không thể phát triển theo như mong muốn của bản thân, thường sẽ phát sinh thêm nhiều chuyện phiền toái, đến thời khắc mấu chốt sẽ bị sếp điều ra ngoài, thậm chí là phái đi công tác, không hoàn toàn là việc ngoài ý muốn mà do tiểu nhân gây chuyện, nỗ lực của bản thân sẽ không đem lại điều gì ngoại trừ việc đem lợi ích cho người khác, lợi bất cập hại. Đào hoa vận khá kém, người ở vị trí cao cần thẩn trọng bị người khác gài bẫy. Trong tháng này mọi việc đều phải cẩn thận ứng đối, suy nghĩ kỹ rồi mới hành động. Về sức khỏe phòng các bệnh sỏi mật và xơ gan, cần phải lấy việc giữ gìn sức khỏe làm trọng.

Tháng Ba âm lịch – Tháng Giáp Thìn (28/3/2017 đến 25/4/2017 dương lịch)

         Các mặt đều có xu thế đi lên, trong công việc rất thuận lợi trở ngại khá nhỏ, tiểu nhân cũng lén lút hành động nhưng không xảy ra xung đột trực tiếp, giải quyết quan hệ với sếp và khách hàng thỏa đáng, nhờ bạn bè giới thiệu mà biết được khá nhiều khách hàng, tài lộ thênh thang, cũng vì việc thăng quan tiến chức. Những ai tự kinh doanh khoản tiền gửi ngân hàng trong tháng này tăng lên rõ rệt, là tháng tài vận rất tốt. Đào hoa vận đi kèm với thiên tài (*) vận chỉ tăng không giảm, đặc biệt là nữ mệnh sẽ nhận được thiện ý của người khác giới thậm chí là nhận được lễ vật đúng tâm ý. Phương diện sức khỏe sẽ thường mất ngủ, tinh thần sức lực không tốt sức khỏe suy yếu, cần phải cải thiện chất lượng giấc ngủ.

(*)Thiên tài chỉ các khoản thu nhập ngoài dự định như trúng thưởng, trúng số, khoản lời từ đầu tư cổ phiếu…

Tháng Tư âm lịch – Tháng Ất Tỵ (26/4/2017 đến 25/5/2017 dương lịch)

         Nghiệp vận có xu thế đi xuống, tuy thái độ làm việc khá tích cực nhưng kết quả không được như ý, luận trên phương hướng phát triển của doanh nghiệp đối với vị trí của mệnh chủ khá bất lợi, rất nhiều việc nằm trong kế hoạch sẽ không thể phòng ngừa đều phải kéo dài thời gian trong tháng tới, thậm chí là trì hoãn vô thời hạn, tình thế khá bị động. Tài vận khá kém, ngày thường thích trò may rủi, đánh bài tốt nhất không nên chơi trong tháng này, nếu không nhất định tốn công vô ích thậm chí tiêu tan tài sản. Về sức khỏe đề phòng bệnh viêm dạ dày, chú ý ăn uống vệ sinh.

Tháng Năm âm lịch – Tháng Bính Ngọ (26/5/2017 đến 23/6/2017 dương lịch)

         Vận xui từ tháng trước đều tiêu tan, tài vận lên như diều gặp gió, sẽ có dấu hiệu tiền của bất chính xuất hiện bên cạnh, những ai bình thường thích đầu tư có thể triển khai, sẽ có những thu hoạch không ngờ tới. Trong xử lý công việc khá ổn thỏa, lãnh đạo khá hài lòng với tác phong làm việc và cách quan hệ giao tế của tuổi Tý, tuy không thể được đề bạt trực tiếp nhưng cũng sẽ gia tăng cơ hội thăng chức tăng lương sau này. Tình vận không tốt, mệnh chủ không được cầu việc chóng thành mà cần phải lấy việc duy trì mối quan hệ là chính, mọi việc chỉ mới ở giai đoạn bắt đầu, cẩn thận dục tốc bất đạt. Khi ra ngoài nên mang khẩu trang, trong tháng này dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp.

Tháng Sáu âm lịch – Tháng Đinh Mùi (24/6/2017 đến 22/7/2017 dương lịch)

         Cát tinh xám xịt, trong công việc không có điểm sáng nào, nghiệp vận bình bình, cũng không xảy ra việc lớn nào, mỗi ngày đều bận rộn vì việc vặt thường ngày, tâm trạng khá ủ rũ, những ngày tháng như vậy sẽ không quá lâu, cũng giống như vẻ yên tĩnh trước cơn sóng lớn. Tài vận khá tốt, chính tài (*) vận khá tốt, những ai muốn được tăng lương có thể tìm thời cơ thích hợp bày tỏ với sếp, nói trực tiếp đừng nói vòng vo khó hiểu. Thiên tài vận cũng khá tốt, xác suất đầu tư thu lợi khá cao. Tình vận tương đối khá, tuổi Tý có thể chuẩn bị tiến thêm một bước, dũng cảm bày tỏ, có thể nắm chắc phần thắng. Sức khỏe không có trở ngại gì lớn, bình thường ra ngoài cần chú ý an toàn.

(*) Chính tài chỉ nhà cửa, ruộng đất, bất động sản

Tháng Bảy âm lịch – Tháng Mậu Thân (23/7/2017 đến 19/9/2017 dương lịch)

         Cạnh tranh trong công việc khá gay gắt, có khả năng ra ngoài làm việc, trong điều kiện những việc nội bộ chưa được xử lý rõ ràng, lại bị phái ra ngoài công cán chắc chắn làm gia tăng độ khó công việc, đối với những ai muốn lập thành tích để đánh động lãnh đạo, có cảm giác vô cùng lúng túng, vì vậy đầu tháng phải nắm chặt tất cả cơ hội ưu tiên giải quyết mâu thuẫn nội bộ, đợi cơ hội đến. Những ai làm kinh doanh buôn bán các khoản thu nhập và chi phí đều không ấn tượng, cơ bản tháng nay là ở không, cần áp dụng một số biện pháp hiệu quả để tăng cơ hội thu lợi nhuận. Cẩn trọng xảy ra các bệnh về tim mạch, khi áp lực quá lớn sẽ dẫn đến đau đầu, mất ngủ, vì vậy phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Tháng Tám âm lịch – Tháng Kỷ Dậu (20/9/2017 đến 19/10/2017 dương lịch)

         Trong công việc sẽ ở vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan, cần tích cực thể hiện khả năng nghiệp vụ của bản thân, nhưng cũng sẽ bị hạn chế ở nhiều phương diện, trong việc cộng tác với những bạn hàng, đồng nghiệp hợp tác đã lâu cũng sẽ gặp nhiều trở ngại, nhưng nếu tuổi Tý nghĩ rằng mọichuyện nên thuận theo tự nhiên, không quan tâm suy nghĩ của người khác cũng sẽ vì không đạt được thành tích trong công việc dẫn đến sự xem thường của lãnh đạo, hạ thấp giá trị bản thân, vì vậy lựa chọn được điểm cân bằng là một điều khó nhưng cũng là điều trọng yếu trong tháng này. Tài vận khá kém, những bạn có ý định đầu tư cần suy nghĩ cẩn trọng, sau khi điều tra nhiều mặt rồi mới quyết định. Phương diện sức khỏe sẽ vì áp lực tinh thần quá lớn dẫn đến sức khỏe không tốt, nôn mửa, tiêu chảy, mất ngủ, nói mớ, nhiều vô kể, vì vậy lời khuyên là nên đi du lịch, về căn bản nên thư giãn tâm trạng, giải tỏa áp lực.

Tháng Chín âm lịch – tháng Canh Tuất (20/1/2017 đến 17/11/2017 dương lịch)

         Trong công việc tương đối thuận lợi, cho dù gặp sóng gió lớn cũng sẽ được quý nhân chỉ bảo sớm tránh được nguy hiểm, quan hệ với đồng nghiệp và lãnh đạo khá hòa hợp, còn quan hệ với khách hàng sẽ thường xuyên qua lại, những vấn đề tồn đọng trước đây cũng sẽ được giải quyết ổn thỏa tốt đẹp, là tháng tốt để có thể đạt được cơhội nghỉ xả hơi. Tài vận bình bình, những bạn muốn lập nghiệp trong tháng này đầu tư quá nhiều sẽ có nguy cơ thua lỗ. Tình vận không tốt, những bạn đã kết hôn sẽ vì không thể cùng nửa kia chia sẻ bí mật mà xảy ra ngờ vực, tình cảm rạn nứt, phương diện sức khỏe phải chú ý ăn nhiều rau xanh, hạn chế ăn dầu mỡ, tuyệt đối không ăn uống quá độ, bảo vệ bao tử là điều chính yếu. 

Tháng Mười âm lịch – tháng Tân Hợi (18/11/2017 đến 17/12/2017 dương lịch)

         Về sự nghiệp sẽ có nhiều cơ hội cùng lãnh đạo cấp cao nghiên cứu thảo luận những vấn đề mang tính kỹ thuật và quản lý, từ đó mà phát triển năng lực bản thân và đạt được sự tín nhiệm của lãnh đạo, nhưng những thành tích này đối với việc thăng chức tăng lương vẫn còn xa vời vợi, vẫn cần phải dốc hết sức từng bước chắc chắn tiến lên. Tài vận cũng khá tốt, những bạn bình thường thích đầu tư có thể thử chơi nhỏ nhỏ, sẽ có những khoản hồi đáp khiến bạn hài lòng. Tình vận cũng không có gì khả quan, đối với đối tượng nằm trong tầm ngắm không nên theo đuổi quá mức, cố gắng xử lý linh hoạt để tránh bị rơi vào cục diện bị động.

Tháng Mười Một âm lịch – tháng Nhâm Tý (18/12/2016 đến 16/01/2018 dương lịch) 

         Trong công việc sẽ có nhiều việc không thể làm theo tuần tự từng bước, một vài việc đột phát sẽ khiến bạn đau đầu, lời khuyên cho bạn là khi gặp vấn đề trở ngại sao không thử cách thức tư duy đối ngược, phương pháp trái ngược có lẽ sẽ nhận được hiệu quả đặc biệt. Tài vận khá tốt, những bạn muốn kiếm thêm nghề tay trái có thể điều chỉnh chiến lược kinh doanh, thu hoạch khá hậu. Tình vận so với tháng trước có chút khả quan, những bạn hãy còn độc thân có thể tham gia nhiều hoạt động giao lưu, kết bạn, có cơ hội nắm chắc thành công. Phương diện sức khỏe chú ý các bệnh đường tiết niệu và bảo dưỡng thận, nữ coi chừng nguy cơ bị các bệnh phụ khoa.

Tháng Chạp âm lịch – tháng Quý Sửu (17/01/2018 đến 15/02/2018 dương lịch)

         Trong công việc cũng sẽ xuất hiện khá nhiều vấn đề nan giải, những ý kiến trái chiều từ đồng nghiệp và thuộc cấp chỉ cao không thấp, đối với việc gặp kế hoạch tranh sáng tranh tối cũng không có phương án xử lý hiệu quả, tâm trạng khá tồi tệ, luôn có cảm giác buồn bực và chán nản, vì vậy cần kịp thời vực dậy tinh thần bản thân, cứ để vậy sẽ tiềm ẩn những tai họa. Tài vận và tình vận cũng khá kém, sẽ có dấu hiệu hao tài do tình, mệnh chủ cần loại trừ mọi cám dỗ từ bên ngoài, tốt nhất là nên giữ trạng thái ung dung tự tại bước qua tháng này. Phương diện sức khỏe, do cuối năm hoạt động xã giao nhiều, không nên ăn uống quá độ, phòng tránh cao huyết áp, đường huyết cao, mỡ máu cao.

TUỔI SỬU

         Trong năm Đinh Dậu 2017, nhìn từ địa chi, Dậu và Sửu tương sinh tam hợp, được các cát tinh “Hoa cái”, “Đường phù” và “Tam đài”, vận thế tuổi Sửu có xu hướng đi lên. Trong công việc dễ nhận được sự tán thưởng và trọng dụng của lãnh đạo. Về thiên tài (*) vận sẽ có thu hoạch nhất định. Nhưng cần ý bị 3 đại hung tinh quấy nhiễu ”Phi phù”, “Quan phù” và “Ngũ Quỉ”, bên cạnh tuổi Sửu sẽ xuất hiện tiểu nhân, vì vậy trong công việc không được dễ dàng tin người khác. Nói chung năm nay vận thế tuổi Sửu khá tốt, được 3 đại cát tinh chiếu rọi, trong công việc, tài vận, tình cảm và sức khỏe đều có bước tiến, nhưng cần chú ý tuy vận thế ở các phương diện này đều khá tốt, nhưng cũng lưu ý vấn đề sức khỏe. 

(*)Thiên tài chỉ các khoản thu nhập ngoài dự định như trúng thưởng, trúng số, khoản lời từ đầu tư cổ phiếu… 

Phương diện sự nghiệp

         Vận thế trên phương diện công việc vô cùng tốt, thái độ và năng lực làm việc đều được lãnh đạo và ông chủ nhìn nhận. Năm nay tuổi Sửu chủ yếu đặt tinh thần vào sự nghiệp, hiệu quả công việc cũng có những bước nâng cao rất lớn. Đối với những ai muốn lập nghiệp, năm nay là năm không có nhiều cơ hội, khi có cơ hội phải biết nắm bắt. Tính cách điềm tĩnh và thái độ làm việc nghiêm túc sẽ giúp con đường lập nghiệp của tuổi Sửu vô cùng vững chải. Cần phải đặc biệt chú ý do ảnh hưởng của 3 đại tai tinh, trong công việc dễ bị tiểu nhân đố kỵ, đặc biệt là những đồng nghiệp hoặc làm cùng ngành có quan hệ cạnh tranh trực tiếp hoặc xung đột lợi ích. Vì vậy bất luận là tự thân lập nghiệp hay làm công, khi làm việc cần chú ý không được dễ dàng tin tưởng người khác, phải giữ thái độ làm việc nhất quán ổn định, việc quan trọng phải tự thân thực hiện, không được cho người khác có cơ hội lợi dụng. Công đạo nằm ở nhân tâm, nếu làm việc chính đại quang minh, người khác cũng không thể làm được gì ta. Năm nay là năm tam hợp, người tuổi Sửu thích hợp cùng người khác hợp tác, vì Tỵ Dậu Sửu là tam hạp. Những ai làm kinh doanh buôn bán có thể tích cực mở rộng thị trường hoặc thử sử dụng các kênh mới để quảng bá và tiêu thụ sản phẩm, chẳng hạn mạng internet để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, đều có thể thử áp dụng. 

Phương diện tài chính 

         Bị tác động bởi 3 đại hung tinh, sự nghiệp và tài vận tuy rằng khá tốt, nhưng tiền thực sự nằm trong tay tuổi Sửu không nhiều. Nếu như không bị 3 đại tai tinh “Quan phù”, “Ngũ quỉ” và “Phi phù” quấy nhiễu, năm nay sẽ là một năm có thu hoạch lớn. Nhưng trên thế gian này không có chuyện gì là hoàn hảo, năm nay tuổi Sửu có thể kiếm được số tiền vô cùng hậu hĩnh, nhưng cũng sẽ vì một vài nguyên nhân ngoài ý muốn buộc phải tiêu xài khá lớn, vì vậy tuy nói thu nhập tăng không ít, nhưng số tiền chi tiêu cũng không nhỏ, có thể tiết kiệm được một khoản tiền nhưng không nhiều. Nếu muốn tăng thu giảm chi, điều cần chú ý nhất chính là tiểu nhân bên cạnh, cần phải nâng cao khả năng phán đoán, suy xét xem cuối cùng ai là người thật sự muốn giúp đỡ, ai kỳ thực chỉ là ghen tị đố kỵ. Đối với các nhà đầu tư, năm nay tồn tại cả rủi ro và lợi ích, vì vậy khi đầu tư khoản vốn lớn phải theo dõi kỹ sự biến động của thị trường, không được khinh suất vì nghĩ rằng tài vận tốt, cũng không được tin quá mức vào sự phán đoán của chính bản thân, cần phải căn cứ vào kết quả số liệu phân tích thực tế, mới có thể tiến bước vững chắc.

Phương diện tình cảm

         Năm Đinh Dậu nói chung tình vận ổn định, trong năm nay, rất ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Nghiệp vận và tài vận đều tương đối vững chắc, nên phương diện kinh tế và công việc đều sẽ không có áp lực quá lớn. Tính tình tuổi Sửu thật thà, thận trọng và cần cù chăm chỉ, tuy nói thành thực sẽ ít lãng mạn và gây bất ngờ, nhưng đối với người tuổi Sửu, thường cùng nhau tản bộ, dạo phố, ra ngoài du lịch, những hoạt động sinh hoạt thường ngày này tuyệt không thể thiếu, bằng không quan hệ vợ chồng và yêu đương dần dần trở nên nhạt nhẽo. Tuổi Sửu hãy còn độc thân do quan hệ tam hợp, có quý nhân giúp đỡ có nhiều cơ hội gặp được người trong mộng, như được người thân bạn bè giới thiệu, thông qua mạng xã hội quen biết nửa kia tâm đầu ý hợp. Những ai đang yêu, năm nay là thời cơ lớn để kết hôn, nếu như kết hôn trong năm nay, cơ hội mang thai sẽ tăng cao.

Phương diện sức khỏe 

         Được “Hoa cái”, “Đường phù” và “Tam đài” cát tinh chiếu rọi, sức khỏe khá tốt, nhìn chung tinh thần sung mãn, tinh lực dồi dào, có thể tận dụng khoảng thời gian này để hoàn thành mục tiêu của bản thân, có cơhội cho những ai muốn lập nghiệp đầu năm có thể tận dụng cơ hội tiến hành. Bị “Ngũ quỉ” hung tinh tác động, có thể sẽ xuất hiện dồn nén cảm xúc, vì vậy phải chú ý điều chỉnh trạng thái cảm xúc, tuy vận thế các phương diện năm nay đều tốt, nhưng nếu bị áp lực lớn trong thời gian dài, tổn hại đối với sức khỏe vô cùng lớn. Vận thế của một người bị ảnh hưởng bởi trạng thái tâm lý, nếu bản thân cảm thấy trong người thoải mái vui vẻ cũng chính là lúc vận thế tốt nhất. Lời khuyên dành cho tuổi Sửu về sức khỏe khi làm việc là: tụ họp và du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè, thư giãn tinh thần, đồng thời có thể bồi đắp thêm tình cảm. Về sức khỏe phải chú ý bị tổn thương gân cốt, đi đến những nơi ẩm ướt trơn trượt hoặc khi nhảy múa, vận động phải chú ý an toàn, tránh té ngã bị thương. Khi lái xe phải chú ý an toàn, đảm bảo tinh thần tỉnh táo và tâm lý ổn định, không lái xe khi say rượu hoặc quá mệt mỏi, tuân thủ luật lệ giao thông, nếu không nhẹ thì va vẹt nặng thì bị thương đổ máu.

Phương diện học hành

         Năm Đinh Dậu là năm vô cùng có lợi đối với các học sinh tuổi Sửu, bất luận học lên cao, thi cử, chỉ cần toàn tâm toàn ý, học tập chăm chỉ, xác suất thành công vô cùng cao. Trong quá trình học tập, các bạn học sinh tuổi Sửu có thể tìm thấy niềm vui trong học tập, tìm thấy sự hứng thú từ sách vở, sẽ không giống như trước cho rằng việc học tập là một việc khổ sai. Năm nay đối với các bạn học lên là một cơ hội khó có được, chỉ cần tập trung tâm trí nắm vững kiến thức cơ bản, xác định mục tiêu phù hợp, lập kế hoạch học tập hoàn chỉnh chi tiết, như vậy thi đạt được thành tích và vào trường lý tưởng là điều có hy vọng.

Vận thế theo năm sinh

Tuổi Sửu sinh năm 1949

         Bước vào giai đoạn lão niên, tuy năm nay nhìn chung vận thế khá tốt, nhưng tuổi đã cao cũng cần chú ý đến vấn đề sức khỏe, do hung tinh “Ngũ quỉ” và “Quan phù” quấy rối, trước là gây tổn hại khí vận, sau là khiến xác suất mệnh chủ liên quan đến việc kiện tụng khá cao, vì vậy nếu như cảm thấy sức khỏe có gì bất ổn, nhất định phải sớm đến bệnh viện kiểm tra, đồng thời cũng phải chú ý đến chất lượng giấc ngủ, bởi “Ngũ quỉ” sẽ tổn hại đến tinh thần của mệnh chủ, vì vậy một khi tinh thần không tốt, hung tinh tự nhiên sẽ có cơ hội ảnh hưởng, phải đặc biệt chú ý điểm này.

Tuổi Sửu snh năm 1961 

         Vận thế của tuổi Sửu sinh năm 1961 năm nay khá kém. Một mặt tình vận không thuận lợi, tuy theo lẽ thường mà nói, ở tuổi này kết hôn đã nhiều năm, nhưng cũng cần chú ý đến vấn đề hòa hợp trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng, không được để hung tinh có cơ hội thừa dịp quấy nhiễu. Năm Đinh Dậu, chú ý bị hung tinh “Ngũ quỉ” gây tổn hại, dễ bị tiểu nhân hãm hại, do đó nhất định phải lưu ý người bên cạnh, không được mù quáng nghe theo lời người khác, đồng thời cũng phải kiềm chế cơn nóng giận, không để nảy sinh xung đột với người khác, đương nhiên cần chú ý nhất là không được mê muội đầu tư quá nhiều, bởi năm nay thiên tài vận khá kém, tránh thua lỗ thảm hại.

Tuổi Sửu sinh năm 1973

         Năm nay đã ở độ tuổi trung niên, về vận thế tổng thể là năm vượng tài, bởi giai đoạn này 3 cát tinh mạnh nhất, ở giai đoạn này sự nghiệp cũng khá ổn định, vì vậy có thể thử mở rộng thêm nghiệp vụ. Chính tài (*) vận hanh thông, có thể dựa vào mà phát triển sự nghiệp, đương nhiên tất cả cần phải có chiến lược rõ ràng, chỉ cần làm chính xác, thì công trạng nhất định được nâng lên, nhưng tuyệt đối không được đầu tư mê muội, bởi hung tinh “Phi phù” sẽ khiến tiền tài tiêu hao, chủ yếu chính là đối với các hoạt động đầu tư này, vì vậy phải kiểm soát dòng tiền một cách thích hợp, cần phải lưu ý, tuyệt không được giao cho người khác quản lý của cải, tiền bạc.

(*) Chính tài chỉ nhà cửa, ruộng đất, bất động sản

Tuổi Sửu sinh năm 1985

         Năm Đinh Dậu có thể gọi là nguy cơ trùng trùng. Đặc biệt phải chú ý đến sức khỏe, tuy xét về tuổi tác đang ở giai đoạn sung sức, nhưng chính vì vậy phải đặc biệt chú ý, vì bị hung tinh “Ngũ quỉ” quấy phá, do đó sức khỏe dễ tồn bệnh vặt, đến một giai đoạn nào đó sẽ bộc phát một lượt, vì vậy thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe, không được khinh suất xem thường bệnh vặt, lâu ngày tích thành bệnh nặng, không thể ỷ lại sức khỏe cường tráng. Đồng thời cũng cần chú ý quan hệ giao tiếp, bởi năm nay dễ quen biết tiểu nhân, vì vậy sẽ có khả năng làm tổn hại quan hệ của tuổi Sửu và người khác, do đó không được vì việc nhỏ mà xảy ra tranh chấp với người khác, đồng thời trong sự nghiệp cũng phải chú ý người xung quanh, cẩn thận bị người khác hạm hãi mà chuốc lấy tai họa tù tội.

Tuổi Sửu sinh năm 1997 

         Chủ yếu về mặt tình cảm khá bình thường, vì ở tuổi này thường lấy sự nghiệp làm trọng, mà năm nay lại là năm sự nghiệp, vì vậy việc phát triển tình cảm có chút lép vế, tốt nhất chính là đừng đem hết sức dồn hết vào chuyện tình cảm, bởi có 3 đại hung tinh quấy nhiễu, vì vậy trong mối quan hệ ít nhiều sẽ có xảy ra trở ngại, đặc biệt là ai còn độc thân, càng không được theo đuổi tình yêu mù quáng, nhất định phải tìm hiểu thêm, suy xét xem đối phương có hợp với mình không. Do đó, tốt nhất hãy tập trung vào việc học hoặc sự nghiệp, bởi chỉ có trong thời gian nghiệp vận hưng thịnh này không ngừng mài mò nghiên cứu, không ngừng tích lũy, nâng cao thực lực và kỹ năng của bản thân mới có thể đem lại tương lai tốt đẹp.

Phương vị cát hung và màu sắc may mắn 

         1. Hợp hướng Đông Nam, hướng Tây, hướng Bắc 

             Kỵ hướng Nam

         2. Hợp màu vàng, kem, đỏ 

             Kỵ màu xanh dương, xanh lá

         3. Hợp với tuổi Tỵ, Dậu, Tý 

             Kỵ tuổi Ngọ, Mùi, Tuất, Thìn

         4. Đào hoa vị: hướng Nam

         5. Dễ phạm đào hoa với tuổi Ngọ, Tý, Dậu

         6. Phương vị học hành: hướng Nam 

         7. Hợp với số 2, 7

         8. Tài vị: hướng Bắc

         9. Quan vị (công danh): hướng Đông

Tài vận theo năm sinh

Tháng Giêng âm lịch Tháng Nhâm Dần (28/01/2017 đến 25/02/2017 dương lịch) 

         Bước vào tháng đầu tiên của năm, trong công việc sẽ có quý nhân âm thầm giúp đỡ, gặp khó khăn tuy sẽ nếm trái chút trở ngại nhưng kết quả đạt được cũng đáng hài lòng, nhưng cũng không được lơ là, biến tài vận không tốt, những ai muốn đầu tư kiếm lời có thể cậy vào tháng này tăng cường đầu tư, sẽ có hồi đáp khá hậu hĩnh. Tình cảm tương đối nhạt nhẽo, nên lấy tư tưởng mưu sinh sự nghiệp ổn định từng bước phát triển, không được vội vã cầu thành. Phương diện sức khỏe chú ý bị ho, nghiêm trọng có thể bị cảm.

Tháng Hai âm lịch –Tháng Quý Mão (26/02/2017 đến 27/3/2017 dương lịch) 

         Trong công việc sẽ nảy sinh mâu thuẫn với lãnh đạo và đồng nghiệp, tuy ngoài mặt bất đồng không quá lớn, thực tế bất đồng khá sâu sắc, ảnh hưởng đến công việc trong cả tháng, vì vậy rất nhiều việc đều bị trì hoãn. Tài vận không tốt, những ai tự thân lập nghiệp, đối diện thất bại không được tự mình chát ghét, tháng này có dấu hiệu hao tài, thản nhiên đối diện là được. Tình vận khá tốt, phù hợp cưới xin, những ai đã có gia đình có thể tận hưởng ấm áp của gia đình. Phương diện sức khỏe phải chú ý các bệnh tim mạch, đặc biệt là người trung lão niên, phải thường xuyên vận động.

Tháng Ba âm lịch –Tháng Giáp Thìn (28/3/2017 đến 25/4/2017 dương lịch) 

         Trong công việc xử lý các mối quan hệ tương đối thích hợp, việc sếp giao đều có thể tiến hành theo đúng trật tự, hoàn toàn nằm trong kế hoạch, những vấn đề tồn đọng từ 2 tháng trước cũng có thể được giải quyết trong tháng này. Tài vận tương đối tốt, những ai thích đầu tư có thể yên tâm tích cực thực hiện, có khả năng rất lớn được thần may mắn mỉm cười. Tháng này sẽ xảy ra mâu thuẫn với người nhà, quan hệ vợ chồng cũng sẽ vì vài chuyện nhỏ nhặt phát sinh cãi vã, nghiêm trọng thậm chí có thể động tay động chân, nhất định phải cố gắng né tránh. Phương diện sức khỏe chú ý các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp, những nơi đông người, không khí ô nhiễm không nên ở lâu.

Tháng Tư âm lịch – Tháng Ất Tỵ (26/4/2017 đến 25/5/2017 dương lịch)

         Vận thế tháng này không tốt, về sự nghiệp sẽ xuất hiện tình huống khó khăn chồng chất, những vấn đề xem có vẻ dễ dàng nhưng tốn khá nhiều thời gian và công sức mới có thể xử lý xong, ngoài ra tháng này cũng sẽ bị những việc thị phi kiện cáo gây hao hơi tốn sức, vì vậytrong quá trình xử lý công việc nhất định phải có biện pháp xử lý hợp pháp. Tài vận khá tốt, đặc biệt là thuận lợi hợp tác làm ăn, lời khuyên cho tuổi Sửu là kết giao với những đối tượng có thể trở thành đối tác, có chung chí làm giàu. Tình vận vẫn không có tiến triển, còn có hiện tượng vì tình hao tài, cần ngăn chặn mọi cám dỗ, an phận vượt qua tháng này.

Tháng Năm âm lịch – Tháng Bính Ngọ (26/5/2017 đến 23/6/2017 dương lịch) 

         Vận thế trong tháng rất tốt. Trong công việc tương đối thuận lợi, có thể lĩnh hội hoàn toàn ý đồ của sếp trong xử lý công việc, gần như không có sai xót, với đồng nghiệp cũng có thể dễ dàng hòa hợp lập thành một phe, đặc biệt là quan hệ với khách hàng được duy trì tương đối ổn định, phản hồi dư luận khá tốt. Tài vận tương đối tốt, những ai bình thường thích đầu tư ngắn hạn có thể thử trong tháng này, nhưng cũng không nên đầu tư quá lớn, phải thận trọng một khi bị trói buộc bởi đồng tiền khó có bứt phá, vì vậy cần đảm bảo có đường tiến lui. Phương diện sức khỏe phải chú ý xảy ra viêm bao tử, viêm ruột, viêm thực đạo,  khi thấy khó chịu phải kịp thời khám bác sĩ.

Tháng Sáu âm lịch – Tháng Đinh Mùi (24/6/2017 đến 22/7/2017 dương lịch) 

         Trong công việc sẽ có cảm giác lực bất tòng tâm, mọi việc đều không dễ dàng để làm tốt, nói chung sẽ có nhiều trở ngại khó giải quyết, nhưng đối với việc đàm phán, báo cáo thẩm tra cũng như những vấn đề liên quan đến người khác đều không dễ vượt qua. Tài vận không tốt, muốn phát triển nghề tay trái lời khuyên là cần phải tích lũy lực lượng, làm tốt công việc điều tra chuẩn bị trước, đừng dễ dàng bỏ tiền đầu tư. Về sức khỏe thường xuyên cảm thấy khó chịu, hạ đường huyết, ngủ không đủ giấc, mất hết hứng thú, phụ nữ sẽ có dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt chậm, phải tăng cường rèn luyện thân thể.

Tháng Bảy âm lịch – Tháng Mậu Thân (23/7/2017 đến 19/9/2017 dương lịch) 

         Trong công việc sẽ thường có những tư tưởng đột phá kỳ diệu, những việc vốn dĩ khó xử lý thường sẽ giải quyết dễ dàng trong tháng này, giống như có thần phật phù hộ. Cơ hội giao lưu với lãnh đạo thường ngày khá nhiều, có nhiều cơ hội để thể hiện năng lực làm việc với lãnh đạo, vì vậy phải làm tốt công việc chuẩn bị đón nhận những cơ hội sắp tới. Đào hoa vận cũng khá tốt, những ai đang yêu đương tình cảm càng trở nên đằm thắm, những ai còn FA sẽ có nhiều cơ hội kết bạn khác giới, có nhiều khả năng thành công. Phương diện sức khỏe chú ý coi chừng bị mắc các bệnh dị ứng da và viêm dạ dày, không ăn nhiều thực phẩm sống, lạnh.

Tháng Tám âm lịch – Tháng Kỷ Dậu (20/9/2017 đến 19/10/2017 dương lịch) 

         Trong công việc sẽ gặp khá nhiều bất lợi, quá trình làm việc luôn vì những chi tiết vụn vặt không ngờ tới mà khiến thay đổi toàn cục, gây bất lợi cho việc phát triển của bản thân, dễ bị tiểu nhân hãm hại sau lưng, do đó trong tháng phải nói ít làm nhiều, tránh để người khác nắm cán. Tài vận bình bình, muốn đầu tư mưu lợi thì đừng phí công vô ích, cần phải lắm gì chắc nấy, chậm mà chắc. Phương diện sức khỏe chú ý bảo vệ xương khớp, tứ chi, khi vận động không được quá sức, tránh bị thương.

Tháng Chín âm lịch – tháng Canh Tuất (20/1/2017 đến 17/11/2017 dương lịch) 

         Tháng này trong cát có hung, không được xem nhẹ. Về sự nghiệp thay đổi khá nhiều, nhiều việc xảy ra bất thình lình, trở tay không kịp, vì vậy việc gì cũng phải tính trước mới làm, những việc liên quan đến thăng chức, điều chuyển cần phải thận trọng, chuẩn bị trước. Đào hoa vận khá tốt, những ai còn FA có hy vọng giải quyết được vấn đề cá nhân vào cuối tháng. Chú ý các bệnh viêm phế quản, viêm phổi.

Tháng Mười âm lịch – tháng Tân Hợi (18/11/2017 đến 17/12/2017 dương lịch) 

         Trong công việc nếu có những việc thị phi kiện cáo đều có thể thuận lợi giải quyết, nhưng kết quả sẽ tốt hơn với dự đoán một chút, cãi vã tranh chấp với đồng nghiệp thường ngày không cần để tâm, không ảnh hưởng đến đại cục. Tài vận so với tháng trước có thay đổi, những ai đang ở tâm thế quan sát có thế xuất chiêu, chỉ cần có đam mê kinh doanh nhất định sẽ có kết quả khá tốt. Phương diện tình cảm tương đối phức tạp, đặc biệt là đàn ông đã có gia đình có dấu hiệu nảy sinh tình cảm nơi công sở, cần phải lấy gia đình làm trọng. Sức khỏe có thể đột ngột bị đau đầu, sốt, đau răng.

Tháng Mười Một âm lịch – tháng Nhâm Tý (18/12/2016 đến 16/01/2018 dương lịch) 

         Trong tháng vận thế có xu hướng đi xuống, trong công việc sẽ có nhiều vấn đề trở ngại khó xử lý, quan hệ với đồng nghiệp cũng không được hòa hợp mấy, đặc biệt là quan hệ với khách hàng sẽ không duy trì được bền bỉ tuyệt đối, vì vậy mất đi khá nhiều cơ hội kiếm tiền. Tài vận bình bình, những ai bình thường thích đầu tư ngắn hạn cố gắng ít bỏ vốn đầu tư lại, trong tháng sẽ có bạn bè thân thích mượn tiền, cần thận trọng xử lý. Cần ít hút thuốc, uống rượu, ăn nhiều rau xanh, bảo vệ gan là điểm chính.

Tháng Chạp âm lịch – tháng Quý Sửu (17/01/2018 đến 15/02/2018 dương lịch) 

         Là tháng cuối cùng là tháng khó vượt qua, vận thế đều không nằm trong tầm kiểm soát, áp lực khá lớn, trong công việc đâu đâu cũng bị người khác kiểm soát, đặc biệt là hoạt động trong lĩnh vực bán hàng,t háng này doanh số có dấu hiệu đi xuống, nhưng nửa cuối tháng tài vận khá tốt, những ai thích đầu tư có thể thử tăng cường đầu tư sẽ có thu hoạch không ngờ tới. Đào hoa vận không được ổn định lắm, biến hóa khá nhiều, lạn đào hoa (*) nghiêm trọng, mệnh chủ không thể vì dục vọng riêng tư mà làm những việc có lỗi với người nhà. Phương diện sức khỏe vì áp lực khá lớn mà dẫn đến buồn nôn, mất ngủ, mộng mị, có điều kiện đi du lịch để thư giãn tinh thần.

(*) Lạn đào hoa chỉ những muối quan hệ nam nữ không chính đáng như ngoại tình hoặc quan hệ không dựa trên tình cảm

TUỔI DẦN

         Trong năm Đinh Dậu 2017 sẽ có 3 cát tinh “Quốc ấn”, “Nguyệt đức” và “Thiên đức”quý nhân nhập chủ, tuy trong công việc sẽ xuất hiện một vài vấn đề, nhưng chỉ cần giữ thái độ thắng không kiêu bại không nản, hành động cẩn thận, rất nhanh sẽ chấn chỉnh, khôi phục lại được những gì đã mất. Năm nay đối với người tuổi Dần là một năm đào hoa, ai đã kết hôn, thì vận thế tình cảm vô cùng tốt, là thời cơ cực tốt để kết hôn sinh con. Nói chung năm nay vận thế khá bình ổn, tuy không thể một bước lên mây, nhưng sẽ không xuất hiện tai họa lớn. Vừa bước qua năm xung thái tuế, làm cho người tuổi Dần sinh lực có bị tổn thương, cần có thời gian nhất định từ từ hồi phục. Cần phải chú ý là năm nay có “Tiểu hao” tinh nhập cung, tuy sẽ có hao tài, nhưng không có ảnhhưởng quá lớn. 

Phương diện sự nghiệp

         Trong công việc sẽ dần dần từng bước đi vào nề nếp, năm nay có cát tinh củng chiếu, nhờ sự giúp đỡ của quý nhân khó khăn trong công việc sẽ được giải quyết, nhưng vừa bước qua năm xung thái tuế vẫn cần thời gian từ từ hồi phục. Năm nay có cát tinh “Nguyệt đức” chiếu rọi, quan hệ giao tế khá tốt, sẽ nhận được sự trợ giúp từ đồng nghiệp và bạn bè, suy xét công việc sẽ toàn diện hơn, cũng không manh động như lúc trước. Nhưng cần phải chú ý không được xem nhẹ bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào, bị tác động bởi hung tinh “Âm sát”, tiểu nhân sẽ kè kè bên cạnh, đặc biệt là khi có liên quan đến việc lên chức, bên ngoài tỏ vẻ an phận thủ thường, nhưng từ khắc này sẽ ngầm ganh đua, khiến tuổi Dần trở tay không kịp. Khả năng làm việc tốt giúp tuổi Dần có thể tiếp cận một vài chuyện cơ mật của công ty, nhất định phải thực hiện tốt việc giữ bí mật, nếu không cẩn thận để người có dã tâm biết sẽ tùy tiện đi lan truyền khắp nơi, dẫn đến không cách nào khôi phục lại cục diện ban đầu. Vận thế công việc nửa cuối năm càng tốt hơn nữa, vì vậy trong quá trình làm việc nhất định phải nghiêm túc, có trách nhiệm, tránh việc đầu tư mưu lợi. Cùng với năng lực làm việc được nâng lên, được lãnh đạo tán thưởng, lẽ đương nhiên sẽ bị người khác ghen tị, đừng ngồi lê đôi mách, không để tiểu nhân bắt thóp thì có thể an nhiên bước qua. Đối với những người làm ăn buôn bán, phải nắm bắt được rủi ro, khi gặp rủi ro phải bình tĩnh xử lý thì mới có thể xoay chuyển tình thế, vững bước tiến về phía trước.

Phương diện tài chính

         Năm 2017 tuổi Dần được tài tinh cao chiếu, bất luận là chính tài hay thiên tài (*) đều tốt, đặc biệt là lương sẽ được tăng, năm nay nhân duyên rất tốt, thông qua bạn bè thân thích hoặc đối tác thu nhập bên ngoài cũng được tăng lên, đối việc những ai làm nghề dựa vào tài ăn nói như môi giới, luật sư, giáo sư có rất nhiều cơ hội phát triển. Nhưng phải chú ý là do năm trước xung thái tuế, tài vận chưa hoàn toàn hồi phục, năm nay thời điểm đầu xuân vẫn chịu tác động của hung tinh Đại hao từ năm ngoái, vẫn có nguy cơ hao tài rất lớn, phương diện đầu tư thu được một khoản thu nhập khá phải biết đủ mà dừng. Năm nay mệnh cung người tuổi Dần xuất hiện hung tinh “Tiểu hao”, vì vậy trên phương diện công việc hay đầu tư vẫn có chút xung đột, thích hợp để mua sắm tài sản đem lại lợi nhuận ổn định hoặc là đầu tư vào một vài bất động sản, những mục nhiều rủi ro không thích hợp đầu tư. Cần chú ý là năm nay khi đầu tư hoặc trong công việc không được dễ tin người, phân biệt tỉ mỉ những thông tin không chính thống, tránh bị lừa gạt. Nếu thích đầu tư phải biết chừng mực, dễ xuất hiện những sai sót về tiền bạc, vì vậy tốt nhất chỉ thử bỏ chút vốn. Tuy năm nay thu nhập tăng lên là điều đáng mừng, nhưng các khoản chi tiêu cũng tăng lên, nhu cầu vật chất cũng như ham muốn hưởng thụ sẽ tăng lên, dễ vì nhất thời kích động mà mua đồ tạm thời dùng không hết hoặc chỉ có tác dụng trang trí, dẫn đến lãng phí một khoản tiền, phải biết khống chế cơn cuồng mua sắm của bản thân.  

(*) Chính tài chỉ nhà cửa, ruộng đất, bất động sản

Thiên tài chỉ các khoản thu nhập ngoài dự định như trúng thưởng, trúng số, khoản lời từ đầu tư cổ phiếu…

Phương diện tình cảm

         Tình vận khá tốt, cát tinh “Thiên hỷ” giáng lâm, sẽ giúp người độc thân tìm kiếm được nửa kia phù hợp, sẽ giúp những ai có đối tượng kết tóc se duyên, sẽ giúp những ai đã kết hôn gia đình hòa thuận vui vẻ. Vì vậy đối với những ai còn độc thân, năm nay là thời cơ tốt để thoát khỏi kiếp FA, sẽ có cơ hội quen biết được đối tượng phù hợp thông qua các buổi xã giao hoặc nhờ bạn bè giới thiệu, tốt nhất nên chủ động xuất kích, bắt đầu từ tình bạn, nuôi dưỡng vun đắp tình cảm, khi có thời cơ thích hợp nên tỏ tình, cơ hội thành công cực cao.

         Đối với tuổi Dần đã có đối tượng, yêu nhau tha thiết ít xảy ra mâu thuẫn, cuộc sống tình cảm thuận lợi, thêm vào đó các phương diện đều tốt, chính là thời cơ rất tốt chọn ngày lành kết duyên, “Thiên hỷ” cát tinh sẽ giúp thuận lợi ngọt ngào trong quá trình chuẩn bị hôn lễ, sau kết hôn cơ hội có thai cực lớn, có thể gọi là song hỷ lâm môn.Những ai đã kết hôn đặc biệt chú ý, đào hoa vận năm nay rất vượng, bên cạnh sẽ xuất hiện rất nhiều đối tượng có điều kiện tốt, có khả năng người này sẽ có nhiều đặc điểm mà tuổi Dần thích, trong quá trình tiếp xúc phải giữ chừng mực, tránh thấy trăng quên đèn. Nếu vượt quá giới hạn có thể dẫn đến hôn nhân xuất hiện dấu hiệu đổ vỡ và rạn nứt tình cảm gia đình. Năm nay tốt nhất nên dành nhiều thời gian cho gia đình, cùng vợ/chồng hâm nóng tình cảm, đi du lịch, cả nhà tụ tập đoàn viên, cả nhà đều vui. 

Phương diện sức khỏe

         Đây là một năm sức khỏe dồi dào, năm nay tuổi Dần rất ít bị bệnh nặng, chỉ là một vài căn bệnh cũ dễ bị tái phát khi không chú ý. Vào mùa hè phải chú ý, nếu như ra ngoài du lịch hoặc công tác phải đặc biệt lưu ý vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể do xuất hiện thủy thổ không hợp hoặc do ăn uống không sạch sẽ mà sinh bệnh. Tuy những vấn đề này không phải nghiêm trọng lắm, nhưng nhiều lúc chỉ vì một chút sơ ý mà tạo nên hậu quả không thể cứu vãn. Đặc biệt là vấn đề sức khỏe, tuy hiện nay trình độ y học ngày càng cao, nhưng vẫn có nhiều căn bệnh vô phương cứu chữa. Đồng thời cẩn phải chú ý, năm nay Dần thuộc hành mộc và Dậu thuộc hành kim sẽ xuất hiện tình huống kim mộc khắc nhau, trực tiếp ảnh hưởng đến gân cốt tuổi Dần, đối với người lớn tuổi hoặc người thích vận động, nguy cơ té ngã bị thương khá cao, trước khi vận động phải làm nóng trước, trong quá trình vận động chú ý thực hiện động tác vừa sức. Năm nay cũng phải chú ý lái xe an toàn, khi lái xe phải tỉnh táo và tâm trạng thoải mái, không được lái xe khi say rượu và quá mệt mỏi, tuân thủ luật lệ giao thông, bằng không nhẹ thì va quẹt, nặng thì bị thương đổ máu.

Phương diện học hành

         Năm nay đối với những ai còn đi học là một năm không tệ, những em học sinh vừa bước qua năm phạm thái tuế năm nay sẽ trở nên chín chắn hơn, sau khi tổng kết kinh nghiệm năm trước trong học tập và cuộc sống đều có những bước tiến khá lớn, Đặc biệt là trong cuộc sống, sẽ bớ tnóng giận. Trong học tập sẽ có đột phá mới, khả năng tiếp thu kiến thức mới sẽ tốt hơn, năng lực tư duy và phán đoán sẽ trở nên rõ ràng hơn, đặc biệt là những bạn sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, chỉ cần từng bước tiến hành theo kế hoạch đã định, không được xao nhãng những việc không liên quan, củng cố kiến thức cơ bản, trong kỳ thi tháng 6 này sẽ đạt được thành tích đáng hài lòng. Ngoài khả năng học tập tốt hơn, bên cạnh sẽ có nhiều bạn giúp đỡ, quan hệ giao tiếp sẽ được cải thiện. Năm nay đào hoa vận khá vượng, phải chú ý quan hệ với người khác giới, không được sa vào chuyện tình ái khó lòng tự thoát khỏi, là học sinh nên lấy việc học làm trọng.

Vận thế theo năm sinh

Tuổi Dần sinh năm 1938

         Trong năm Đinh Dậu 2017, vận thế nhìn chung khá tốt, nhưng cần chú ý sức khỏe, tuổi cũng đã cao, sức khỏe bắt đầu thay đổi, đặc biệt là còn bị tác động bởi hung tinh “Kiếp sát”, làm suy yếu đi sức đề kháng, vì vậy nếu bản thân không biết chăm chút sức khỏe, có thể sẽ gặp bất trắc, do đó năm nay phải tập luyện thể dục, cải thiện tình hình sức khỏe bản thân, nếu như thường xuyên thấy khó chịu, thì nên đi khám bác sĩ.

Tuổi Dần sinh năm 1950

         Về mặt sự nghiệp khá tốt, sẽ có không gian phát triển tốt, nhưng thông thường mà nói, ở tuổi này thì đã có một vị trí nhất định trong sự nghiệp, nhờ có cát tinh, có thể nâng cao thêm sức ảnh hưởng của bản thân. Vấn đề khác phải chú ý là quan hệ gia đình, dễ phát sinh xung đột, nghiêm trọng còn có thể dẫn đến đoạn tuyệt quan hệ, vì vậy không được đem toàn bộ sức lực đổ vào sự nghiệp, nhất định phải dành thời gian cho gia đình, như vậy mới có thể cải thiện tình cảm gia đình.

Tuổi Dần sinh năm 1962

         Được“Nguyệt đức” tinh chiếu rọi, vì vậy nhìn chung vận thế khá tốt, có được quý nhân tinh tương trợ nên sẽ có những bước tiến khá lớn trongsự nghiệp, tệ lắm cũng có cơ hội tăng lương, vì vậy trong năm nay nên cố gắng hơn. Về mặt tình cảm bình thường, đặc biệt là đối với người đã kết hôn, có thể sẽ bị tiểu nhân chen chân vào nên mối quan hệ vợ chồng bị rạn nứt. Điểm cuối cùng là do ảnh hưởng của hung tinh “Kiếp sát”, có thể sẽ xảy ra mất đồ, trộm cắp, vì vậy cần phải đặc biệt cẩn trọng.

Tuổi Dần sinh năm 1974

         Tài vận biểu hiện không tốt, có thể xảy ra tình huống hao tài nhiều lần. Do bị hung tinh “Tiểu hao” quấy nhiễu, vì vậy tiền tài sẽ bị tiêu hao, số tiền tiêu hao không lớn nhưng nhiều lần, như ra ngoài đường mất tiền, đầu tư thua lỗ, xung đột với người khác mà hao tài… đây đều là vận xui do “Tiểu hao” mang lại, vì vậy ra ngoài làm việc gì cũng phải chú ý đồ vật đang mang theo, không được qua loa, tránh làm mất tiền mất của. Đương nhiên thiên tài vận năm nay cũng vô cùng kém, bất luận là thực hiện hoạt động đầu tư nào, cơ bản đều là kết quả lỗ vốn, vì vậy nếu đầu tư kiếm tiền nên chọn hạng mục ít rủi ro nhất. Những phần tổn thất thường không phải quá lớn, tổn thất rồi cũng có thể kịp thời thu hồi lại phần lỗ.

Tuổi Dần sinh năm 1986

         Vận thế khá bình thường, về tài vận, năm nay có “Tiểu hao”, dễ dẫn đến tiền tài trôi đi, đặc biệt là chú ý trong quan hệ với người khác, tốt nhất những món tiền quá lớn, vô cùng dễ dẫn đến vì tiền bạc mà trở mặt thành thù, lợi bất cập hại, hại người hại mình. Về mặt tình vận, đào hòa vận vô cùng thịnh vượng, vì vậy ai còn độc thân phải nỗ lực, nhưng ai đã có gia đình hạn chế qua lại với người khác giới, nếu không, dễ vì hiểu lầm, khó lòng giải thích. Điểm cuối cùng là sức khỏe, nhìn chung không có gì đáng ngại, chỉ cần ngày thường chú ý tập luyện, ăn uống điều độ.

Tuổi Dần sinh năm 1998

         Mỗi phương diện đều có bước đột phá. Vì tuổi hãy còn nhỏ, thường vẫn đang đi học, vì vậy năm nay việc cần làm là phải nỗ lực học tập, nếu như có đi làm, sự nghiệp cũng sẽ có những bước tiến. Đương nhiên có hung tinh “Tiểu hao” và “Kiếp sát” quấy nhiễu, vì vậy tiền tài sẽ bị tổn hao, đặc biệt là trẻ người non dạ, dễ xảy ra xung đột với người khác, lại chịu tác động của “Kiếp sát” tinh, vô cùng dễ xảy ra tai họa chết người, vì vậy phải đặc biệt chú ý điểm này. Ở bên ngoài, đầu tiên phải chú ý an toàn giao thông, không được vượt đèn đỏ, nữa là không được cãi vã với người khác, có chuyện gì thì bình tĩnh nói chuyện, như vậy tránh được phát sinh xung đột lớn, chỉ cần làm tốt những việc trên, đồng thời dồn sức vào việc chính, thì năm nay sẽ vượt qua bình an ổn định

Phương vị cát hung và màu sắc may mắn

         1. Hợp với hướng Nam, Tây Bắc 

             Kỵ hướng Đông Nam, Tây Nam

         2. Hợp với màu đen, xanh dương, xanh da trời, xanh lá 

             Kỵ màu trắng, màu bạc

         3. Hợp với tuổi Ngọ, Tuất, Hợi 

             Kỵ tuổi Tỵ, Thân

         4. Đào hoa vị: hướng Đông

         5. Dễ phạm đào hoa với tuổi Mẹo, Tuất, Hợi

         6. Phương vị học hành: hướng Bắc

         7. Hợp với số 3, 9

         8. Tài vị: Đông Bắc

         9. Quan vị (công danh): hướng Tây

Vận thế các tháng trong năm

Tháng Giêng âm lịch - Tháng Nhâm Dần (28/01/2017 đến 25/02/2017 dương lịch)

         Trong tháng đầu tiên của năm Đinh Dậu, công việc tương đối thuận lợi, quan hệ với lãnh đạo và đồng nghiệp tương đối hòa hợp, thông thường sẽ phát huy ưu thế của bản thân, khiến lãnh đạo nhìn nhận với con mắt khác, đặt nền tảng cho thăng tiến ngày sau. Phương diện kiếm tiền tương đối bình thường, đối với những ai sáng nghiệp hoặc lĩnh vực đầu tư boăn khoăn khá nhiều, thậm chí bỏ lỡ dịp tốt, nếu mạo hiểm đầu tư chưa hẳn sẽ có kết quả không tốt. Phương diện sức khỏe, ăn uống đúng giờ, không được ăn uống quá độ, dưỡng bao tử, đường ruột là điều quan trọng.

Tháng Hai âm lịch – Tháng Quý Mão (26/02/2017 đến 27/3/2017 dương lịch)

         Trong công việc dễ phạm sai sót nói hay lảm dở, làm lơ đối với lời khuyên của lãnh đạo và đồng nghiệp, nhưng trong quá trình trao đổi khách hàng sẽ vì lời lẽ không thích hợp mà đắc tội người khác, ra ngoài làm việc cũng từ bỏ tính hấp tấp, đối với nhiệm vụ do cấp trên giao không thể hoàn thành tốt. Tài vận khá kém, tháng này phải kiêng bài bạc, những ai bình thường thích đầu tư ngắn hạn tốt nhất hạn chế, tránh càng lún càng sâu. Quan hệ với vợ/ chồng sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn gia đình ngày càng gay gắt. Vì áp lực cuộc sống khá lớn nên sức khỏe không tốt, thường xuyên đau đầu mất ngủ, vì vậy kiến nghị có điều kiện nên đi du lịch để thư giãn tinh thần.

Tháng Ba âm lịch – Tháng Giáp Thìn (28/3/2017 đến 25/4/2017 dương lịch)

         Trong công việc sẽ có cảm giác cái khó ló cái khôn, đối với nhiệm vụ lãnh đạo giao cho có vẻ không thể hoàn thành, nhưng do tự thân nỗ lực và quý nhân giúp đỡ, mọi việc luôn luôn có khả năng xoay chuyển, giây phút cuối cùng sẽ xuất hiện giải pháp, vì vậy trong tháng nếu có đàm phán, ký hợp đồng... chưa đến phút cuối cùng không được bỏ cuộc. Tài vận vẫn không tốt, những ai đang ở thế thăm dò thị trường vẫn cứ án binh bất động, tích góp đợi đến tháng có tài vận tốt mới thực hiện. Phương diện sức khỏe chú ý các bệnh tai biến và ngoài da, đặc biệt là người lớn tuổi, thường xuyên vận động giãn gân giãn cốt.

Tháng Tư âm lịch – Tháng Ất Tỵ (26/4/2017 đến 25/5/2017 dương lịch)

         Bước vào tháng 4, tuy áp lực công việc lớn, có khả năng sẽ đi công việc bên ngoài, nhưng phải giữ đúng chức trách, an phận thủ thường, đối với các lĩnh vực bản thân không thuộc chuyên môn cũng có thể thực hiện được, lưu lại ấn tượng sâu sắc đối với lãnh đạo, sau tất cả trình độ khả năng nghiệp vụ của bản thân được nâng cao, vì vậy tháng này có thể xem là tháng cũng có chút thành tích. Tình cảm tương đối tốt, ai còn độc thân có hy vọng kết bạn với người khác giới phù hợp, tình cảm sẽ phát triển vượt bậc. Phương diện sức khỏe dễ bị đau bụng, viêm ruột, viêm dạ dày phải sớm phòng bệnh, không được tùy tiện ăn các quán ăn lề đường.

Tháng Năm âm lịch – Tháng Bính Ngọ (26/5/2017 đến 23/6/2017 dương lịch)

         Trong công việc sẽ có một bộ phận đồng nghiệp bất đồng với cách bạn xử lý công việc của tuổi Dần, trong mắt lãnh đạo sẽ có chút khó chịu, những đồng nghiệp đồng cấp hoặc cấp dưới ít nhiều sẽ có lời dị nghị sau lưng, bất lợi đối với bước tiến của bản thân. Nhưng tài vận khá tốt, những ai thích đầu tư có thể tăng cường đầu tư vào tháng này, sẽ có thu hoạch không ngờ tới. Đào hoa vận cũng sẽ cùng tài vận có bước tiến khả quan, bạn nào còn độc thân nên tích cực tham gia các hoạt động giao lưu kết bạn, có khả năng thành công lớn. Phương diện sức khỏe chú ý bệnh cao huyết áp, tiểu đường, nếu có thấy gì bất thường nên đến bệnh viện kiểm tra.

Tháng Sáu âm lịch – Tháng Đinh Mùi (24/6/2017 đến 22/7/2017 dương lịch)

         Trong tháng này tiềm ẩn tai họa. Trong công việc dễ vì một chút sai lầm mà bị tiểu nhân lợi dụng, lấy cớ thừa cơ hãm hại, làm bản thân tiến không được lui cũng không xong. Tài vận khá kém, đầu tư rủi ro rất lớn, những bạn kinh doanh cũng phải nên tăng thu giảm chi, đề phòng chuyện căng thẳng tiền bạc tạo nên cục diện bị động. Về tình cảm không được ổn định, cả tháng ở trạng thái phân phân hợp hợp, nếu trước đây các bạn trẻ tình cảm không bền vững dễ tạo nên rủi ro. Sức khỏe có thể vì ăn uống không phù hợp hoặc uống rượu quá nhiều mà gây hại cho gan, lá lách, cần phải cẩn trọng.

Tháng Bảy âm lịch – Tháng Mậu Thân (23/7/2017 đến 19/9/2017 dương lịch)

         Sự nghiệp sẽ có bước chuyển tốt so với tháng trước, đối với các áp lực bất ngờ có thể dựa vào tình trạng bản thân mà điều chỉnh cho phù hợp, quan hệ với cấp trên ở trạng thái khá hòa hợp, đặc biệt là nữ mệnh, sẽ nhận được sự trọng dụng cất nhắc của cấp trên. Tài vận cũng có bước chuyển so với tháng trước, những ai thích đầu tư có thể tiến hành trong tháng này, nhưng cũng có dấu hiệu hao tài, đến từ gia đình, sẽ vì người nhà chi tiêu lớn, cũng có thể gặp tình huống bạn bè thân thích mượn tiền, cần phải suy nghĩ trước phương án ứng đối. Phương diện sức khỏe chú ý bảo vệ xương khớp tay, chân, khi vận động phải đảm bảo các biện pháp an toàn và làm nóng cơ thể.

Tháng Tám âm lịch – Tháng Kỷ Dậu (20/9/2017 đến 19/10/2017 dương lịch)

         Trong công việc tương đối thuận lợi, quan hệ với đồng nghiệp và lãnh đạo khá hòa hợp, duy trì quan hệ với khách hàng cũng khá tốt, công việc tương đối vất vả, nhưng vất vả không có nghĩa là vô ích, sẽ nhờ những đột phá chuyên môn của bản thân khiến lãnh đạo nhìn với con mắt khác. Tài vận khá tốt, nửa cuối tháng sẽ có ám tài (*), kiến nghị cẩn trọng xử lý, làm việc không chỉ cần cẩn thận còn phải cho bản thân đường lui sau này, tuyệt đối không để tiểu nhân nắm được thóp. Đào hoa vận khá tốt, những ai đã có mục tiêu có thể mạnh dạn tiến công, tạo ra tình huống lãng mạn tỏ tình, làm ít ăn to, những ai đã có bạn đời phải đề phòng lạn đào hoa, giữ khoảng cách với người khác giới. 

(*) Ám tài chỉ những khoản thu nhập không rõ ràng, không thể cho người khác biết như của đút lót hoặc tiền trúng số giấu giếm.

Tháng Chín âm lịch – tháng Canh Tuất (20/1/2017 đến 17/11/2017 dương lịch)

         Tháng này các khía cạnh đều có xu hướng đi xuống. Trong công việc dễ bị phái ra ngoài công cán, trong xử lý công việc trở ngại khá lớn, vấn đề trong và ngoài công ty nhiều vô kể, khiến đầu óc rối loạn, tiểu nhân cũng sẽ trong tối nhìn chòng chọc, một khi sơ xuất sẽ ra tay. Tài vận không tốt, hao tài tương đối nghiêm trọng, trong tháng việc gì có liên quan đến tiền bạc phải đặc biệt chú ý, những ai hợp tác làm ăn cũng phải làm rõ các hạng mục sổ sách để tránh xảy ra tranh chấp không cần thiết. Phương diện sức khỏe, những ai có tiền sử bệnh tim mạch và suy nhược thần kinh phải chú ý tập luyện rèn luyện sức khỏe, đi xa phải giữ liên lạc thường xuyên với người thân.

Tháng Mười âm lịch – tháng Tân Hợi (18/11/2017 đến 17/12/2017 dương lịch)

         Trong sự nghiệp sẽ phát sinh rất nhiều tình huống ngoài ý muốn, việc đã lập kế hoạch kỹ càng sẽ phát sinh biến động, những điều khoản đã bàn bạc với khách xong cũng sẽ vì nhiều nguyên nhân mà không ngừng phải thay đổi, khiến tiến độ công việc chậm trễ, lúc nghiêm trọng thậm chí bị đình trệ, tạo nên cục diện công lao đổ sông đổ biển.Tài vận cũng không tốt, nửa đầu tháng sẽ xuất hiện dấu hiệu thiếu thốn tiền bạc, đối tác cũng sẽ vì lý do đột xuất không rõ ràng mà rút lui, tạo tổn thất khá lớn. Quan hệ với người nhà cũng không vuivẻ, mâu thuẫn tranh chấp ngày càng tồi tệ, những ai đã kết hôn cẩn trọng xuất hiện tai tiếng tình ái văn phòng, cần nhớ kỹ gia hòa vạn sự hưng, tất cả phải lấy đại cục làm trọng.

Tháng Mười Một âm lịch – tháng Nhâm Tý (18/12/2016 đến 16/01/2018 dương lịch)

         Trong công việc sẽ bị những việc lộn xộn làm phiền, nhiều việc trông có vẻ đơn giản nhưng khi giải quyết bị trói buộc, cách giải quyết nhanh chóng, dứt khoát cũng có những điều chưa thỏa đáng, do vậy càng lộn xộn, dễ phạm sai lầm. Nhưng đây cũng là thử thách của tuổi Dần, tăng cường phân tích, khả năng xử lý tình huống, lãnh đạo cũng sẽ lặng lẽ quan sát, muốn thăng chức tăng lương có thể qua cửa này mới có thể vạn sự đại cát. Tình vận khá tốt, nếu đã có đối tượng nên tăng cường tấn công, khả năng nắm chắc phần thắng khá cao. Phương diện sức khỏe chú ý coi chừng bị sốt cao, một khi bị phải lập tức đi bác sĩ, nữ cần chú ý phòng ngừa các bệnh phụ khoa.

Tháng Chạp âm lịch – tháng Quý Sửu (17/01/2018 đến 15/02/2018 dương lịch)

         Đây là tháng cuối cùng trong năm, đối với việc tu phúc đức khá có lợi, kiến nghị muốn khấn vái thần linh phù hộ có thể lựa chọn ngày tốt lễ phật thắp hương, sẽ có hiệu quả cao. Sự nghiệp khá căng thẳng, áp lực khá lớn, những việc rất lâu trước đây chưa hoàn thành phả itích cực xử lý trong tháng này, đối với việc do cấp trên sắp xếp sẽ không dễ để xử lý, sẽ luôn có cảm giác lực bất tòng tâm. Về phương diện tình cảm khá thuận lợi, sẽ có nhiều cơ hội họp mặt gia đình, có tác dụng rất lớn trong việc giảm áp lực cuộc sống. Phương diện sức khỏe phải chú ý các bệnh thần kinh và hệ thống tiết niệu, giảm ăn thịt và ăn nhiều rau cải, giảm áp lực cho dạ dày. 

TUỔI MẸO

         Năm Đinh Dậu là năm tuổi Mẹo phạm chính thái tuế, Dậu và Mẹo là lục xung, kim mộc tương khắc, lục xung còn gọi là Phản Ngâm, cổ ngữ nói:“Phản ngâm phục ngâm, nước mắt tuôn rơi, không hại bản thân, cũng hại người khác”. Năm nay đối với tuổi Mẹo là năm không tốt. Năm nay không chỉ vận thế của tuổi Mẹo chập chờn bất định, mà người nhà còn xảy ra vấn đề về sức khỏe, vì vậy phải chú ý sức khỏe của người lớn tuổi trong nhà, năm nay nhỡ kỹ không được động đến nhà cửa như sửa sang phòng ốc. Trong công việc cần phải có nhiều nỗ lực mới có một chút đột phá, nhưng sẽ gặp rất nhiều trở ngại và cạm bẫy bất ngờ, cần phải giữ tâm trạng ổn định để ứng phó. Do phạm thái tuế, tài vận năm nay không tốt, dễ hao tài, không thích hợp để tiến hành các hoạt động đầu tư nhiều rủi ro. Những ai đang yêu đương về mặt tình cảm sẽ gặp vấn đề chia rẽ, quan hệ vợ chồng dễ vì sự việc vụn vặt mà cãi vã; sức khỏe tuổi Mẹo cũng khá đáng lo, bệnh cũ dễ tái đi tái lại.

         Xung thái tuế nhưng không hoàn toàn là chịu ảnh hưởng xấu, năm xung thái tuế tất cả mọi thứ đều thay đổi, nhưng bản thân có thể chủ động thay đổi, trước khi vấn đề xuất hiện cần chuẩn bị tốt, trong công việc hoặc buôn bán chủ động sáng tạo hoặc khai thác hướng đi hoặc thị trường mới, tích cực nghênh đón thái tuế, trong biến động sẽ lên như diều gặp gió, vì vậy năm nay chủ động xuất kích, chuẩn bị sẵn tâmlý đón nhận sự thay đổi. Từ công việc, tài vận, tình cảm, sức khỏe đến học hành cần phân tích cẩn thận những vấn đề có khả năng gặp phải, từ đó đề ra sách lược tốt nhất. 

Phương diện sự nghiệp 

         Nghiệp vận năm nay không tốt, công việc biến động khá lớn, tuy bôn ba khắp nơi, nhiều việc rắc rối phức tạp, nhưng khó đạt được bước tiến mới trong công việc. Làm việc nghiêm túc nhưng không dễ được lãnh đạo nhìn nhận, rất khó đạt được sự tán thưởng, hiệu quả công việc không cao lại dễ đắc tội người. Đối với tuổi Mẹo năm nay không nên dễ dàng nhảy việc, nếu như muốn đổi việc sau khi đã chắc chắn rồi mới xin nghỉ, tránh cục diện tiến thoái lưỡng nan. Nếu như có thể đi ra ngoài thường xuyên có thể giảm nhẹ phạm thái tuế, nếu có cơ hội đi công tác tốt nhất nên tranh thủ, hoặc nếu có thời gian và tình hình kinh tế khá có thể cùng gia đình du lịch, có thể giúp rũ bỏ những căng thẳng. Trong năm nên đề phòng tiểu nhân hại sau lưng, hoặc đối thủ cạnh tranh lén lút cướp khách hàng hoặc thị trường, có sẽ trở thành vật hy sinh trong cuộc đấu đá văn phòng hoặc chịu tội thay cho lỗi lầm của cấp trên. Năm nay ngoài việc chủ động thay đổi, nỗ lực khai phá những suy nghĩ và thị trường mới, còn phải tranh thủ tận dụng các nguồn lực bên ngoài để giúp bản thân bước qua cửa ải khó khăn, như thông qua khả năng và ý kiến của bạn bè thân thích mà giải quyết khó khăn trong công việc hoặc mượn tiền để xoay vốn. Đối với những khó khăn trong năm phạm thái tuế này, phải giữ thái độ nghiêm chỉnh, giữ tâm thái bình hòa, cho dù cũng khó khăn cũng phải đối mặt và tiến lên, không được dễ dàng chùn bước.

Phương diện tài chính

         Năm Đinh Dậu mang đến “Thất sát”, dễ dẫn đến kiện tụng liên quan đến tiền bạc, từ đó mà khiến hao tài. Đối với tuổi Mẹo, tài vận không tốt, năm nay tốt nhất không nên dễ dàng hợp tác với người khác, phương diện đầu tư cũng cần cẩn trọng. Năm nay do xung thái tuế, vì hoàn cảnh làm việc biến động và điều chỉnh vị trí, dẫn đến thu nhập và tiền thưởng giảm hẳn. Những ai làm đầu tư tốt nhất nên tích cực khai thác thị trường bên ngoài, trước khi đầu tư phải tiến hành điều tra kỹ càng, căn cứ kết quả phân tích thị trường mới tiến hành đầu tư. Là một nhà đầu tư phải đánh giá được rủi ro và phản hồi của thị trường, không được vì lợi nhuận cao mà làm liều nhảy vào lĩnh vực mới, bằng không dễ lỗ vốn nặng. Năm nay cũng sẽ gặp tình huống bạn bè thân thích lại mượn tiền, trước khi cho mượn cũng phải xem nhân phẩm và mức cho mượn, cả hai bên phải xác định rõ ràng thời gian hoàn trả, thậm chí có thể ký kết giao kèo mượn tiền để đề phòng, nếu không dễ vì điều này mà hao tài. Để đề phòng hao tài nên chủ động chi tiền mua những đồ dùng cần thiết, tỉ như những tài sản cố định hoặc một vài đồ vật đắt tiền để ứng đối với nguy cơ hao tài mà xung thái tuế mang lại.

Phương diện tình cảm

         Tuy sự nghiệp và tài vận không tốt, nhưng tình vận tính ra cũng không xấu. Những ai còn độc thân năm nay tuy Mẹo Dậu tương xung, nhưng có đại đào hoa tinh nhập cung, dẫn đến duyên cực tốt, rất có khả năng tìm được đối tượng phù hợp trong công việc hoặc xã giao, trong quá trình tìm hiểm và qua lại với nhau, khó tránh có một vài xung đột và hiểu lầm, chỉ cần tuổi Mẹo chủ động trao đổi với đối phương, tìm biện pháp giải thích, gỡ bỏ hiểu lầm, trái lại điều này còn giúp hai bên hiểu nhau thêm, thậm chí là chân tình sẽ mang cả hai đến với nhau. 

         Năm nay đối với tuổi Mẹo phạm thái tuế, xung hỉ chắc chắn là lựa chọn tốt nhất, nếu như dự định kết hôn, đầu năm cần chuẩn bị kỹ, với cái gọi là nhất hỷ đẩy lùi tam tai, vô hỷ thị phi lai. Xung hỷ có thể giảm được ảnh hưởng do phạm thái tuế mang lại. Những ai đang yêu đương hẹn hò sẽ vì phiền lòng những buồn phiền trong công việc và cuộc sống mà đem bực dọc trút vào chuyện tình cảm, dẫn đến tình cảm xuất hiện rạn nứt, thậm chí là đi đến bước chia tay, đây cũng là nguyên nhân năm nay không kết thì phân.

         Đối với người đã lập gia đình, năm nay khó tránh bôn ba khắp nơi, khiến hai người ở hai nơi, nhưng vẫn có thể giữ liên lạc, khi phát sinh mâu thuẫn lập tức hóa giải và trao đổi, tình cảm của hai  người sẽ vì ở xa nhau mà trở nên tốt hơn, với cái gọi là tiểu biệt thắng tân hôn (tạm xa nhau giúp tình cảm thêm mặn nồng). Nhưng nếu cuộc sống bên nhau thì ít xa nhau thì nhiều đối với những cặp vợ chồng tình cảm không được ổn định, vô cùng dễ xuất hiện người thứ ba, nếu muốn cùng nửa kia duy trì mối quan hệ, tốt nhất nên quan tâm nhiều đến đối phương, nếu có cơ hội tốt nhất nên dẫn nửa kia đi du lịch cho khuây khỏa, trong quá trình đó tình cảm của cả hai sẽ thêm vững chắc. Đối với tuổi Mẹo đã lập gia đình, năm nay cũng là thời cơ rất tốt để mang thai, có thể sinh ra một bé tuổi Tuất, cùng người tuổi Mẹo thuộc nhóm lục hợp, tránh sinh bé tuổi Dậu xung khắc với tuổi Mẹo.

Phương diện sức khỏe

         Năm nay là năm đại hung, năm xung thái tuế trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe. Do Mẹo Dậu xung khắc, trong ngũ hành là kim mộc tương khắc, dễ phát sinh việc ngoài ý muốn, có thể tận dụng hiến máu để ứng với dự đoán đổ máu, do năm hạn xung thái tuế, tâm lý khó tránh nóng vội, tâm tư tình cảm không ổn định, áp lực công việc tăng lên, từ đó mà dẫn đến vấn đề về tinh thần như mất ngủ, hậm hực, suy nhược thần kinh… phải biết điều tiết trạng thái tinh thần hợp lý, thả lỏng tinh thần. Năm nay dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm hô hấp, ruột. Trong sinh hoạt hàng ngày phải chú ý an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với tuổi Mẹo phải chú ý một vài điểm sau: 1) Trong sinh hoạt phải chú ý thói quen ăn uống, vận động phù hợp, bảo đảm thời gian làm việc và nghỉ ngơi phù hợp. 2) Kim mộc tương khắc, dễ dẫn đến tổn thương gân cốt, bất luận là vận động hay lái xe, đều phải lấy an toàn làm nguyên tắc. 3) Phải chú ý nhiều đến sức khỏe của các bậc trưởng bối, năm nay là năm phạm thái tuế, khi thấy khó chịu phải lập tức đi khám. Lái xe phải chú ý an toàn, khi lái xe phải tỉnh táo và tâm trạng thoải mái, không được say rượu lái xe và khi tinh thần mệt mỏi, tuân thủ luật lệ giao thông, nếu không nhẹ thì va quẹt, nặng thì đổ máu.

Phương diện học hành 

         Đối với các bạn học sinh năm nay có một kỳ thi lớn, năm nay nhiệt tâm khá kém, bị tác động bởi yếu tố bên ngoài khá nhiều, không có cách nào chuyên tâm vào việc học, lên lớp dễ mất tập trung, tình trạng sức khỏe cũng không được tốt lắm, thường vì cảm mạo, cảm lạnh mà không theo kịp tiến độ học tập. Năm nay hiệu suất học tập khá kém, đối với khả năng tiếp thu và hấp thụ kiến thức cũng không tốt lắm, sẽ xảy ra tình huống chán ghét việc học. Nếu như không điều chỉnh, thành tích năm nay sẽ đi xuống. Khi tham gia hoạt động ngoại khóa hoặc ra ngoài du lịch đều phải chú ý an toàn, phạm thái tuế dễ tạo nên những tổn hại về sức khỏe, không được tham gia các hoạt động đòi hỏi vận động mạnh, trước khi tham gia các hoạt động phải khởi động làm nóng cơ thể. Đối với các bạn tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển Đại học trong năm nay, phải điều chỉnh trạng thái tâm lý bản thân, khi buồn bực có thể chạy bộ, nghe nhạc, tìm người tâm sự để giải tỏa tâm trạng, nếu không khi bị kìm nén trong lòng dẫn đến stress. 

Vấn thế theo năm sinh

Tuổi Mẹo sinh năm 1939

         Năm nay tương đối bình thường, trước tiên là gặp xung thái tuế, có thể sẽ có xung đột với người khác, tạo nên việc thương tâm, đương nhiên tuổi đã cao, vì vậy có thể nếm trải nỗi đau ly biệt như vợ/ chồng tạ thế, vì vậy năm nay phải đặc biệt lưu ý tình trạng sức khỏe người bên cạnh, nhớ rõ phải dặn dò các thành viên trong gia đình giữ gìn an toàn, không được làm những việc nhiều nguy hiểm. Còn về các mặt khác, cũng không có ảnh hưởng gì lớn, vì vậy tuổi Mẹo phải biết điều dưỡng sức khỏe bản thân, an nhiên đối diện với cuộc sống tuổi già.

Tuổi Mẹo sinh năm 1951

         Năm Đinh Dậu chủ yếu phải điều chỉnh vấn đề gia đình, do có “Tai sát” và xung thái tuế tác động, vì vậy dễ ở thế giằng co song song với người khác, đặc biệt là khi người khác nhờ giúp đỡ, có thể lựa chọn từ chối, nếu như đồng ý giúp đỡ, kết quả không làm tốt, như vậy dễ khiến người khác không hài lòng. Năm Đinh Dậu khá kém, vì vậy tốt nhất là giữ thân mình, cố gắng đừng can dự vào việc của người khác, đặc biệt là dưới tác động của hung tinh, phải chú ý một chút, đương nhiên việc gì cũng lấy cẩn thận làm chính, còn có thể bị trộm cướp mất đồ, nên có biện pháp phòng ngừa.

Tuổi Mẹo sinh năm 1963

         Trong năm, tài vận nhất định có chuyển biến tốt, nhưng không biểu hiện rõ ràng lắm, chủ yếu vẫn là tài sản cố định, phương diện đầu tư cần phải cẩn thận, trong sự nghiệp phải cẩn trọng hành sự, cuối cùng vận thế năm nay khá kém vì vậy thà rằng yên ổn cũng đừng mạo hiểm, đồng thời phải tăng cường khả năng nhận biết nhạy bén, trong xã giao trao đổi với mọi người cũng phải chú ý lời ăn tiếng nói, ra ngoài phải chú ý an toàn giao thông, trong sinh hoạt hằng ngày chú ý ăn uống, “Tai sát” và “Tuế phá” sẽ kéo vận thế xuống, đây đều là hung tinh gây cản trở, vì vậy tuổi Mẹo sinh năm 1963 phải hết sức chú ý.

Tuổi Mẹo sinh năm 1975

         Năm Đinh Dậu khá bình thường, tuy hung tinh quấy nhiễu, nhưng có thể yên tâm, tuy dễ lầm đường lạc lối trong sự nghiệp, nhưng có cát tinh chiếu rọi, cũng có thể vượt qua các nguy cơ và khó khăn, đương nhiên khi hợp tác với người khác càng phải cẩn thận hơn, vì “Tuế phá” bên trong có hàm ý phạm việc kiện tụng, vì vậy cẩn thận bị người lừa gạt, dễ bị người tố ngược lại, do đó năm nay có thể nói là nhiều sóng gió trong sự nghiệp, về cơ bản phải cẩn thận chú ý, đồng thời cũng không được tin lời người quá mức, phải tự mình suy nghĩ rồi ra quyết định. Về các mặt khác, sức khỏe không chịu tác động lớn, chỉ cần cẩn trọng ăn uống và luyện tập là được. Phương diện tình cảm, đều có biểu hiện kém vì vậy dễ xảy ra rối loạn tình cảm, đặc biệt là những ai đã lập gia đình, cần phải trao đổi tâm sự với người nhà, đương nhiên nếu là người còn độc thân, năm nay có thể gặp được nửa kia, cần phải nắm lấy cơ hội.

Tuổi Mẹo sinh năm 1987

         Do xung thái tuế nên dễ xảy ra tương xung với người xung quanh, mà tương xung sẽ dẫn đến xung đột, vì vậy trong thái độ cư xử, phải đặc biệt chú ý đến cử chỉ, lời ăn tiếng nói, thêm nữa là có hung tinh “Tuế phá” quấy nhiễu, đối với vận thế nhìn chung có xu hướng đi xuống, vì vậy năm hạn bất lợi với tình cảm, năm nay tình cảm vô cùng xấu. Ngoài ra phải chú ý tình vận, tuy có cát tinh củng cố tài vận, nhưng có đại hung tinh phá tài “Đại hao”, vì vậy ít nhiều sẽ tạo cục thế bất lợi đối với tài vận, nhưng chỉ cần kiềm chế tham vọng của bản thân, không được lao vào các công việc đầu tư kiếm lời, như vậy tiền tài cũng không bị hao tổn. Nói chung, tuổi Mẹo sinh năm 1987 năm nay phải làm 2 chuyện: cư xử cẩn thận với người xung quanh, hai là không được tham của.

Tuổi Mẹo sinh năm 1999

         Năm nay khí huyết thịnh vượng, đang ở thời kỳ tuổi trẻ tràn trề sức sống, do đó tác động của xung thái tuế không lớn, vận thế nhìn chung vẫn giữ được cục thế không tệ. Như nghiệp vận và học vận, hướng đi khá tốt, “Thiên giải” và “Bản yên” đều có thể phát huy hết tác dụng, giải hung hóa cát, vận thế vững chắc, vì vậy có thể yên tâm làm những việc mình yêu thích; đương nhiên có “Tuế phá”, vì vậy phải giữ tốt quan hệ giao tế, bằng không nhất định phá hại mối quan hệ bạn bè, có khả năng gây chuyện, dễ phát sinh cãi vã, hiểu lầm, thậm chí đánh nhau, vì vậy việc gì cũng cần suy nghĩ cẩn thận, không được nóng nảy làm hư chuyện.

Phương vị cát hung và màu sắc may mắn

         1. Hợp với hướng Tây Bắc, Nam 

            Kỵ hướng Bắc

         2. Hợp màu xanh dương, xanh lá, xanh da trời, đen 

             Kỵ màu trắng

         3. Hợp với tuổi Hợi, Mùi, Tuất 

             Kỵ tuổi Thìn, Tý, Dậu

         4. Đào hoa vị: hướng Bắc

         5. Dễ phạm đào hoa với tuổi Mùi, Hợi

         6. Phương vị học hành: Tây Bắc

         7. Hợp với số 3, 7

         8. Tài vị: Đông Bắc

         9. Quan vị (công danh): hướng Tây

Vận thế các tháng trong năm 

Tháng Giêng âm lịch - Tháng Nhâm Dần (28/01/2017 đến 25/02/2017 dương lịch)

         Trong tháng đầu tiên của năm cát tinh mờ mịt, vận thế kém, công việc tương đối phức tạp, trong công việc tình huống hục hặc với nhau thêm trầm trọng, trong các tình huống đều không được lơ là cảnh giác, thận trọng từ lời nói đến việc làm, nói ít quan sát nhiều, hiệu suất công việc khá kém, rất khó hoàn thành nhiệm vụ trong tháng, phải chuẩn bị trước. Tài vận bình bình, những ai mong muốn trong tháng này đầu tư làm nên việc, kiến nghị hãy bình tĩnh suy xét, không được hữu dũng vô mưu phàm việc gì cũng phải suy tính rồi mới làm. Phương diện sức khỏe phải chú ý các bệnh về đường tiêu hóa, đường ruột, không nên ăn các đồ sống và đồ nguội.

Tháng Hai âm lịch – Tháng Quý Mão (26/02/2017 đến 27/3/2017 dương lịch)

         Tháng này trong kiết có hung, về sự nghiệp so với trước kia có đổi mới, trở ngại trong công việc ít đi, cách ứng phó với những việc xảy ra bất thình lình cũng dễ dàng hơn. Tâm tình ngày thường cũng tốt lên nhiều, tuy tương đối cực khổ nhưng cũng có thể miễn cưỡng hoàn thành nhiệm vụ đã được chỉ định. Tài vận tương đối tốt, những ai ngày thường thích đầu tư ngắn hạn có thể thử nghiệm. Phương diện tình cảm sẽ đột ngột sinh biến cố, ai muốn tỏ tình không được vội vàng hấp tấp, trước tiên phải quan sát một thời gian rồi mới quyết định. Chú ý các bệnh tai biến mạch máu não, đặc biệt là người lớn tuổi.

Tháng Ba âm lịch –Tháng Giáp Thìn (28/3/2017 đến 25/4/2017 dương lịch)

         Trong sự nghiệp những nhân tố không thể xác định khá nhiều, mọi việc đều không giống như tưởng tượng, sẽ có nhiều việc phiền toái phát sinh, sếp đối với tuổi Mẹo cũng không được hài lòng lắm, trong quan hệ với khách hàng và đồng nghiệp luôn tồn tại khúc mắc, luôn đầy nhiệt huyết nhưng có cảm giác lực bất tòng tâm. Nhưng tài vận tương đối, muốn tăng lương có thể cùng bộ phận nhân sự tỏ rõ tâm ý, có thể sẽ có một tia hy vọng. Về sức khỏe chú ý ít hút thuốc ít uống rượu, tháng này dễ tiêu chảy, cố gắng hạn chế ăn thực phẩm nguội.

Tháng Tư âm lịch – Tháng Ất Tỵ (26/4/2017 đến 25/5/2017 dương lịch)

         Trong công việc khó phát huy năng lực bản thân, đâu đâu cũng có trở ngài, xử lý các mối quan hệ với lãnh đạo và đồng nghiệp chưa khéo, thưởng vô ý làm phật lòng người khác, nếu muốn phát triển sự nghiệp hoặc đầu tư tốt nhất sau khi đã điều tra phân tích tỉ mỉ mới quyết định, nhất là những thị trường trọng yếu có tính chất quyết định đối với thành bại của công ty. Phương diện tình cảm tương đối phức tạp, trong tháng có thể sẽ nảy sinh tình yêu công sở, ai đã kết hôn cần chú ý tránh hiềm nghi. Do tháng này áp lực công việc quá lớn dẫn đến mất ngủ, thần kinh suy nhược, khi thích hợp nên ra ngoài vui chơi để giải tỏa, thư giãn.

Tháng Năm âm lịch – Tháng Bính Ngọ (26/5/2017 đến 23/6/2017 dương lịch)

         Về sự nghiệp có bước tiến khả quan so với tháng trước, mọi việc đều nằm trong tầm tay, đối với những rủi ro đã dự đoán trước đây đều có thể giảm. Đối với những ai thường quan hệ làm việc với cơ quan nhà nước có thể có bước tiến mang tính đột phá. Tài vận khá kém, đặc biệt là những người hợp tác làm ăn vì sổ sách không rõ ràng mà xảy ra bất hòa. Đào hoa vận khá tốt, những ai còn độc thân có thể tham gia các hoạt động giao lưu kết bạn, có cơ hội thành công cực cao. Sức khỏe tháng này không ổn định, những ai trước đây từng bị tai biến và những bệnh liên quan đến máu có thể tái phát bệnh cũ, phải cẩn thận đề phòng.

Tháng Sáu âm lịch – Tháng Đinh Mùi (24/6/2017 đến 22/7/2017 dương lịch)

         Hung tinh nhập cung, vận thế sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng, về sự nghiệp sẽ gặp trắc trở không thuận lợi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thái độ trong công việc và tâm trạng ngày thường, tháng này áp lực khá lớn, tiểu nhân lộng quyền, rất nhiều việc phải dựa vào bản thân không có quý nhân tương trợ. Tài vận không tốt, những ai thích đầu tư tháng này không được đầu tư quá nhiều, tránh càng lún càng sâu. Do có dấu hiệu đào hoa hao tài, đối với những cám dỗ xảy đến bất ngờ phải kiên quyết ngăn lại. Giảm ăn đồ chiên dầu mỡ, ăn nhiều rau cải trái cây, chú ý giữ gìn gan, lá lách.

Tháng Bảy âm lịch – Tháng Mậu Thân (23/7/2017 đến 19/9/2017 dương lịch)

         Do tác động của hung tinh khá mạnh, trong công việc thường ngày có cảm giác phập phòng lo sợ như cảm giác đi trên băng mỏng, nguy cơ khắp nơi, đối với rất nhiều việc lớn nhỏ cũng sẽ trở nên không thể kiểm soát, đặc biệt là tranh đấu ngầm giữa những lãnh đạo cấp cao, dường như có những biến động nhân sự quan trọng đang tiến hành bí mật, vì vậy không chỉ phát hiện một vài dấu hiệu, nhất định phải cẩn trọng, thường xuyên học hỏi những người có năng lực trong công ty. Tài vận khá kém, cho dù đối với đầu tư đã nằm rõ cũng phải lượng sức mà làm, không nên có suy nghĩ liều mọt phen, tránh thua sặc máu.

Tháng Tám âm lịch – Tháng Kỷ Dậu (20/9/2017 đến 19/10/2017 dương lịch)

         Áp lực trong công việc khá lớn, trở ngại nhiều, đối với công việc do lãnh đạo giao không thể không thể hoàn thành thắng lợi, quan hệ với sếp và đồng nghiệp xảy ra xung đột, cần cố gắng khống chế cảm xúc của bản thân, biết rõ những việc không thể thì nên sớm buông tay, đừng quá cứng đầu, lãng phí quá nhiều sức lực. Thiên tài (*) vận khá tốt, thích đầu tư có thể đầu tư thêm chút, sẽ đạt được thu hoạch đáng kinh ngạc, nhưng cũng không được quá tham lam. Những ai còn độc thân có hy vọng tìm được đối tượng thích hợp.

(*) Thiên tài chỉ các khoản thu nhập ngoài dự định như trúng thưởng, trúng số, khoản lời từ đầu tư cổ phiếu…

Tháng Chín âm lịch – tháng Canh Tuất (20/1/2017 đến 17/11/2017 dương lịch)

         Về sự nghiệp so với 2 tháng trước có cải thiện rõ rệt, đa số việc đều được xử lý như ý muốn, nhưng sẽ có khá nhiều cơ hội để cùng cấp trên thảo luận các vấn đề cụ thể, tuổi Mẹo nắm chức vụ quan trọng thậm chí sẽ tham gia vào thảo luận các vấn đề trọng yếu của công ty như phương hướng phát triển, sẽ nhận được sự quan tâm chú ý và bồi dưỡng của lãnh đạo. Tài vận khá tốt, những ai thích đầu tư có thể thử, có thể đạt được niềm vui bất ngờ. Tình vận không tốt, đề phòng người thứ ba chen chân vào mối quan hệ của hai vợ chồng, phương diện sức khỏe chú ý các bệnh ngoài da, xương khớp, ít đi đến nơi đông người phòng truyền nhiễm.

Tháng Mười âm lịch – tháng Tân Hợi (18/11/2017 đến 17/12/2017 dương lịch)

         Tháng này thị phi khá nhiều, ngày thường sẽ vì những lời đồn vô căn cứ mà ảnh hưởng đến thái độ và tính tích cực trong công việc, luôn mang trong mình nỗi ưu tư, dẫn đến hiệu suất công việc thấp, quan hệ với đồng nghiệp sẽ tương đối căng thẳng, nghiêm trọng có thể dẫn đến trong lời nói đặc mùi thuốc súng, đối với bước thăng tiến ngày sau bất lợi. Tài vận không tốt, cần nhớ rõ dục tốc bất đạt. Sức khỏe chú ý bệnh về đường tiêu hóa, đề phòng viêm ruột, nhớ rõ bệnh từ miệng vào.

Tháng Mười Một âm lịch – tháng Nhâm Tý (18/12/2016 đến 16/01/2018 dương lịch)

         Vận thế tháng này ở thế đi lên, trong công việc sẽ vì một vài việc nhỏ nhặt mà nảy sinh mâu thuẫn với đồng nghiệp và khách hàng, nhưng gây tổn hại lớn đến lợi ích của bản thân, vì vậy kiến nghị áp dụng thái độ bình tĩnh, nhường bước để giải quyết vấn đề. Tính chất nội dung và địa điểm làm việc sẽ có điều chỉnh tương ứng, tháng này sẽ có quý nhân tương trợ, nếu gặp việc không hài lòng xem xét đến phản ứng của bộ phận cấp trên. Tình vận khá tốt, đặc biệt là những ai đã kết hôn sẽ tràn đầy hạnh phúc, ai độc thân sẽ tìm được bạn khác giới nói chuyện hợp ý trên mạng, có hy vọng phát triển thêm một bước. Phương diện sức khỏe chú ý ăn uống vệ sinh, nam mạng nên chú ý bảo vệ gan, còn nữ thì chú ý phòng tránh các bệnh phụ khoa.

Tháng Chạp âm lịch – tháng Quý Sửu (17/01/2018 đến 15/02/2018 dương lịch)

         Tháng cuối cùng của năm, trong công việc sẽ đảm nhận áp lực khá nhiều, nhiệm vụ mà lãnh đạo trao cho cũng rất nhiều, trăm công nghìn việc, trên thực tế để tâm suy nghĩ rất nhiều vấn để giải quyết dễ dàng, vì vậy không cần lo lắng quá mức.Quan hệ với người thân cũng khá căng thẳng, sẽ vì một vài chuyện vụn vặt mà gây ra mâu thuẫn gia đình, với lại trong bạn bè thân thích nếu có tồn tại quan hệ lợi ích cần phải sớm xử lý vấn đề rõ ràng, không được đem chuyện bực dọc trút vào cuộc sống gia đình. Phương diện tình cảm sẽ có ít biến động, chủ yếu là những ai đang yêu phải đặt mình vị trí của đối phương mà suy nghĩ, không được vì một vài việc nhỏ mà cãi nhau không ngừng. Gần cuối năm, tiệc tùng khá nhiều, sẽ có tình huống ăn uống quá nhiều, kiến nghị phải có chừng mực, tránh dẫn đến các chứng bệnh huyết áp cao, đường huyết cao, mỡ máu cao.

TUỔI THÌN

         Trong năm Đinh Dậu 2017 tuổi Thìn vận thế nhìn chung khá tốt, nhưng bất luận là vận thế ở phương diện nào đều tương đối ổn định, đặc biệt là sự nghiệp và tài vận biểu hiện tốt nhất. Thìn Dậu tương hợp, thêm vào đó có hai đại cát tinh “Long đức” và “Tử vi”, về sự nghiệp sẽ có bước tiến mới, nhưng cần phải chú ý là “Phá toái”, “Thiên ách”và “Bạo bại” quấy nhiễu, dễ đụng chạm tiểu nhân, vì vậy phải đặc biệt chú ý “việc nhà ai nấy lo” không được vì nhất thời kích động mà quản việc không đâu, dễ dẫn đến thị phi. Chịu ảnh hưởng của đại hung tinh, tuổi Thìn dễ xảy ra sự cố ngoài ý muốn, vì vậy không nên đầu tư vào các hình thức nhiều rủi ro, như cổ phiếu, công trái… cũng không được tham gia những trò chơi mạo hiểm, đồng thời cũng chú ýtuân thủ luật lệ giao thông, tránh lái xe sau khi uống rượu và chạy quá tốc độ. Dậu Thìn lục hợp, nhân duyên cực tốt, năm nay nên kết giao bạn bè, mở rộng các mối quan hệ, không chỉ có thể trợ giúp trong công việc, đồng thời cũng có thể thu thập được những thông tin có lợi, mở rộng tầm nhìn, sẽ có một vài người thậm chí sẽ trở thành đối tác tuổi Thìn. 

Phương diện sự nghiệp

         Năm nay có thể nói công việc khá tốt, là thời cơ để thăng chức tăng lương. Ở vai trò nhà quản lý, năm nay sẽ đón nhận cơ hội thể hiện khả năng, nhưng đối với các nhân viên tuổi Thìn năm nay cơ hội tăng lương thăng chức cũng không ít. Năm nay có “Long đức” và “Tử vi” nhập chủ, khả năng tư duy của tuổi Thìn cũng sẽ trở nên linh hoạt hơn, nhanh trí, làm việc hiệu quả cao, giúp bản thể hiện được hết năng lực của mình. Trong công việc kinh doanh đầu tư, càng không được vì lợi ích của bản thân mà làm tổn hại lợi ích của người khác. Nam tuổi Thìn vận thế sẽ tốt hơn nữ, nhờ có quý nhân giúp đỡ, có thể mở rộng được các mối quan hệ và có được những thông tin quý báu, từ đó mà có thể đạt được sự sáng tạo, vượt qua tư duy bình thường. Nhưng với cục diện quá tốt, nam Thìn dễ trở nên tâm cao chí ngạo, không hài lòng với đãi ngộ và chức vụ hiện tại, nếu có cơ hội tốt hơn, tốt nhất tìm nơi có thể trổ hết tài năng của bản thân và có chế độ đãi ngộ phù hợp, nếu không phải khách quan đánh giá năng lực và cống hiến của bản thân để thương lượng lại mức lương và chế độ đãi ngộ. Mệnh nữ tuổi Thìn sự nghiệp năm nay ổn định, chỉ cần làm tốt việc của mình, không được đắc tội tiểu nhân, có hy vọng đạt được sự thừa nhận của cấp trên mà nhận được phần thưởng hậu hĩnh.

Phương diện tài chính

         Được hai đại cát tinh “Long đức” và “Tử vi” chiếu rọi, tài vận được nâng lên đều đều, bất luận là làm công ăn lương hay người kinh doanh, năm nay đều tốt. Những ai làm công chỉ cần cần cù nỗ lực, có thành tích tốt, tất có thể được sự khen ngợi của cấp trên và ông chủ, có thể được tăng lương hoặc tiền thưởng cuối năm hậu hĩnh. Các nhà kinh doanh năm nay làm ăn lợi nhuận so với năm trước sẽ tăng không ít, nhờ có quý nhân giúp đỡ, sẽ có nhiều cơ hội phát triển khách hàng mới và khai thác thị trường mới. Năm nay tích cực đẩy mạnh quan hệ giao lưu hợp tác với bên ngoài sẽ có những thông tin mới về thị trường, từ đó mà sẽ đi đầu trong sáng tạo và cải tiến sản phẩm, thu hút được nhiều khách hàng; nhưng đối với các nhà đầu tư, đầu tư trong năm nay phải cẩn trọng, năm nay không thích hợp cho các công việc rủi ro, bị tai tinh quấy nhiễu, nếu như tiến hành đầu tư, tuy có cơ hội thu nhập cao, nhưng nếu không biết quản lý rủi ro hoặc mới vào nghề, dễ gặp thất bại thảm hại, đối với những ai không giỏi về đầu tư, tốt nhất nên ổn định.

         Việc cần phải chú ý là, năm nay ham muốn mua sắm của tuổi Thìn rất lớn, dễ bị ảnh hưởng bởi quảng cáo mà tiêu số tiền lớn để mua đồ không thực sự cần thiết, các bạn thanh niên thậm chí sẽ tiêu vượt định mức, hy vọng phải biết kiềm chế, tiêu tiền thật lý trí, thực hiện tốt việc quản lý tiền bạc. 

Phương diện tình cảm

         Tình vận thuận lợi, ngay năm thái tuế tương hợp, hòa thuận, vui vẻ, bất luận nam nữ, năm nay đều có tịnh vận khá tốt. Những ai còn độc thân tuy xét về đào hoa tinh không vượng lắm, nhưng tác động của thái tuế lục hợp, năm nay sẽ tìm thấy nửa kia, có thể nhờ bạn bè giới thiệu mà tìm được đối tượng thích hợp, đồng thời cũng cần để ý bạn khác giới bên cạnh, có thể do một vài nguyên nhân mà sẽ thường xuyên liên hệ, từ đó mà phát hiện đối phương là nửa kia mình đang tìm kiếm, và cuối cùng sẽ đến với nhau.

         Đối với tuổi Thìn đã có gia đình, năm nay hôn nhân vận thế vô cùng trôi chảy, đặc biệt là nữ mệnh, năm nay sẽ đem đến vận tốt cho chồng, tục gọi là vượng phu vận. Bất luận là trong công việc hay cuộc sống, đều sẽ trở thành trợ thủ và quân sư đắc lực của chồng, từ đó mà cuộc sống vợ chồng thêm đầm ấm. Nhưng cần phải chú ý một chút, chịu tác động của cát tinh “Long đức”và “Tử vi”, năm nay nhân duyên thịnh vượng, nếu đã lập gia đình thì phải giữ chừng mực, bất luận là nam nữ khi tiếp xúc với người khác giới đều phải giữ khoảng cách phù hợp, không thể vì nhất thời rung động mà vướng vào lưới tình, tránh ảnh hưởng hạnh phúc gia đình. Thêm một điều nữa là là tuy năm nay nghiệp vận khá tốt, dồn sức vào công việc cũng không có gì đáng chê trách, nhưng bất luận thế nào cũng không được vì công việc mà không lo lắng cho gia đình.

         Những ai đang yêu đương hẹn hò thì năm nay là năm rất tốt để kết hôn, nếu tình cảm của cả hai đã chín mùi, tốt nhất là chọn ngày lành tháng tốt để bước tới cuộc sống hôn nhân, cơ hội mang thai trong năm cực cao,Thìn Dậu tương hợp, đối với cuộc sống sau này sẽ có trợ giúp càng tốt. 

Phương diện sức khỏe

         Sức lực và tinh thần năm nay vô cùng dồi dào, nhưng mà cần phải thường xuyên làm thêm giờ, dẫn đến lao lực, hao tổn sức khỏe, cho dù nghiệp vận tốt, là năm rất tốt để dồn sức và bứt phá, nhưng đồng thời cũng cần giữ gìn để có sức khỏe mà làm việc, mới có thể tiếp tục có những thành tích xuất sắc trong công việc, vì vậy năm nay phải làm việc và nghỉ ngơi kết hợp, khi áp lực quá lớn phải phanh lại, để bản thân sạc lại năng lượng, nghỉ ngơi lấy sức mới tiếp tục. Năm nay nhân duyên khá vượng, vì vậy xã giao trong công việc và cuộc sống cũng tăng lên, nếu có thể khước từ thì nên khước từ, xã giao nhiều dẫn đến việc ăn uống rượu chè quá độ, cân nặng tăng nhanh, dẫn đến tăng acid uric, đường huyết, mỡ máu, cholesterol vượt mức quy định. Còn phải chú ý tác động của ba đại tai tinh “Phá toại”, “Thiên ách” và“Bạo bại”, ra ngoài phải chú ý an toàn, xe cộ phải bảo dưỡng định kỳ, phòng trường hợp linh kiện cũ kỹ mà nảy sinh vấn đề. Khi lái xe cũng cần chú ý lái xe an toàn, đảm bảo tỉnh táo và tinh thần ổn định, không được lái xe khi say rượu hoặc quá mệt mỏi, tuân thủ luật lệ giao thông, nếu không nhẹ thì va quẹt, nặng có thể đổ máu. 

Phương diện học hành

         Học vận năm nay không được tốt lắm, sẽ không dùng hết được khả năng, không phân rõ ràng nặng nhẹ. Năm nay các bạn học sinh sẽ thường xao lãng việc học như mê chơi điện tử hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa, tuy nhiên nên lấy việc học làm trọng. Chịu ảnh hưởng của tam đại tai tinh, không cách nào tịnh tâm trở lại, nội tâm vô cùng dao động, trong quá trình học tập hiệu quả đi xuống. Đi học có vẻ rất nghiêm túc, trên thực tế là nghe tai này lọt tai kia, khả năng tiếp thu trở nên kém. Nhưng đối với các em thích vận động, khi tham gia hoạt động ngoài trời dễ bị thương, trước khi tham gia vận động phải chú ý các biện pháp bảo hộ và làm nóng cơ thể, tránh xuất hiện tình huống tổn thương gân cốt. 

Vận thế theo năm sinh

Tuổi Thìn sinh năm 1940

         Vận thế nhìn chung khá, nhưng cần chú ý một số việc, ở tuổi này, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe, có thấy khó chịu ở bất cứ chỗ nào cũng phải đi kiểm tra, đặc biệt là trong năm Đinh Dậu, tuổi Thìn bị hung tinh “Phá toại” và “Thiên ách” quấy nhiễu, vì vậy khi đi ra ngoài nhất định phải cẩn thận, bất luận là ở nơi nào, cũng phải cẩn trọng, không được dễ dàng tin lời của người lạ, đặc biệt là những người vừa mới quen biết, trao đổi qua điện thoại, nhằm tránh bị lừa gạt.

Tuổi Thìn sinh năm 1952

         Hảo vận năm Đinh Dậu chủ yếu biểu hiện trên phương diện nhân duyên, năm nay sẽ gặp được rất nhiều người trợ giúp, mang đến tài vận, cát vận đều tăng lên, tuy ở tuổi này không phải quá giá, nhưng đã ở tuổi nghỉ hưu, nên chú ý an toàn và nghỉ ngơi, bình thường có thể làm việc mình thích, nhớ kỹ không được tiếp xúc điện, dễ bị cảm mạo, tổn hại chức năng gan, thận, không được lao lực quá mức.

Tuổi Thìn sinh năm 1964

         Năm nay vận khí không được tốt lắm, chủ yếu bị hung tinh “Bạo bại” quấy rối, thông thường mà nói, hung tinh này sẽ phá hoại khí vận, đồng thời sẽ mang đến nhiều khó khăn và khiêu chiến, là hung tinh rất khó giải quyết, tuy được cát tinh cực mạnh che chở, nhưng tồn tại nguy cơ hung tinh phá rối. Bị hung tinh này quấy rối, sẽ tổn hại đến nghiệp vận và tài vận, chẳng hạn vô duyên vô cớ mất tiền hoặc đồ vật quan trọng, hoặc khi làm việc tự dưng có người nhằm vào, đặc biệt phải chú ý có chăng việc tiểu nhân giở thủ đoạn sau lưng, phàm việc gì cũng tự thân thực hiện, đừng nhờ vả người khác, tránh bị hãm hại.

Tuổi Thìn sinh năm 1976

         Vận thế năm nay cũng tương đối bình thường, chủ yếu là có vấn đề ở hai phương diện, một là quan hệ giao tế, hai là tài vận. Một là dễ chịu tác động của “Phá toại”, dẫn đến dễ xảy ra rạn nứt quan hệ hoặc xung đột, hai là chịu tác động của “Bạo bại”, vì vậy tài vận vỡ tan, không cách nào hình thành nên chỉnh thể, dẫn đến tài vận không thể tốt. Đương nhiên quan trọng nhất là dễ vì vấn đề tiền bạc mà nảy sinh mâu thuẫn, vì vậy cố gắng không để nảy sinh vấn đề liên quan đến tiền bạc trong quan hệ bạn bè, tránh mất tiền mất luôn bạn.

Tuổi Thìn sinh năm 1988

         Vận khí nhìn chung khá, nhưng có vài điều cần phải lưu ý. Một là quan hệ giao tiếp, năm nay nhân duyên không được tốt, thường rơi vào tình trạng cô độc lẻ loi, mà còn không được quý nhân giúp đỡ vì vậy sẽ có lúc cảm thấy vô cùng tuyệt vọng, đồng thời chịu tác động của “Phá toại”, quan hệ gia đình có chút vấn đề, cùng người lớn trong nhà sẽ có tranh luận, rất dễ làm mất không khí vui vẻ; thêm nữa là tổn hại về tình cảm, ai đã kết hôn đặc biệt lưu ý, trong năm sẽ có người thứ ba chen vào quan hệ giữa hai vợ chồng, vì vậy bình thường phải năng trao đổi tâm sự. Còn nếu là người độc thân, năm nay sẽ tương đối khó tìm được nửa kia, nhưng cũng không cần buồn lòng, làm tốt bổn phận của mình, nhân duyên sẽ tự đến bên tuổi Thìn.

Tuổi Thìn sinh năm 2000

         Vận thế năm nay chỉ có thể nói là tuân theo phép tắc, nhưng do tuổi còn nhỏ, vì vậy bất luận tốt xấu đều khó cảm nhận được, so với những năm vừa qua cũng không có gì khác biệt, nhưng cát tinh năm nay tương đối mạnh, vì vậy học vận khá tốt, có thể thử tham gia thi thố, tất có thành tích tốt, đương nhiên cũng bị ảnh hưởng bởi “Bạo bại”, sẽ khiến tinh thần phân tán, làm việc không tập trung, dễ rơi vào cảnh không chuyên tâm học hành, thậm chí tâm trạng kém xảy ra xung đột với người, ngoài ra, còn phải chú ý thái độ cư xử với người khác, vì chịu ảnh hưởng của “Thiên ách”, dễ gặp tai nạn, như ra đường té ngã, bị xe đụng…, đều vô cùng nguy hiểm, vì vậy phải biết an phận thủ thường, cố gắng không đi đến những nơi nguy hiểm.

Phương vị cát hung và màu sắc may mắn

         1.Hợp với hướng Tây Nam, Bắc

            Kỵ hướng Đông

         2.Hợp với màu kem, màu vàng, đỏ, hồng phấn

            Kỵ màu xanh dương, xanh lá

         3.Hợp với tuổi Thân, Dậu, Tý

            Kỵ tuổi Mẹo, Tuất, Thìn, Sửu

         4.Đào hoa vị: hướng Tây

         5.Dễ phạm đào hoa với tuổi Dậu, Tý

         6.Phương vị học hành: hướng Nam

         7.Hợp với số 1, 5

         8.Tài vị: hướng Bắc

         9.Quan vị (công danh): hướng Đông

Vận thế các tháng trong năm

Tháng Giêng âm lịchTháng Nhâm Dần (28/01/2017 đến 25/02/2017 dương lịch)

         Tuy trong công việc có trắc trở nhưng cũng không đáng kể, đối với những ai muốn làm nên sự nghiệp có thể thông qua nỗ lực bản thân đạt được thành tựu nhất định. Tài vận cũng khá, ai muốn đầu tư vào nghề tay trái có thể thử vận khí, có thể có thu hoạch bất ngờ. Đào hoa vận bình bình, thanh niên còn độc thân nhẫn nại bước qua những ngày tháng khó khăn, nhưng phải tin tưởng rằng những ngày tháng tốt đẹp nhất định sẽ đến. Về sức khỏe phải ăn uống phù hợp, cố gắng giảm gánh nặng cho đường ruột.

Tháng Hai âm lịch –Tháng Quý Mão (26/02/2017 đến 27/3/2017 dương lịch)

         Đối với tình trạng phát triển trước mắt có rất nhiều khả năng biến động, các nhân tố không xác định khá nhiều, chỉ cần xử lý sự việc thích hợp sẽ được quý nhân dẫn dắt, một bước lên mây, nếu như vì ham lợi ích nhỏ nhặt trước mắt bỏ đi kế hoạch lâu dài, chỉ sẽ càng không được như ý, không có hy vọng. Vì vậy đối với thời khắc buộc phải lựa chọn nhất định phải xem xét cặn kẽ, đảm bảo đi vào chính đạo. Tài vận tương đối, thích đầu tư có thể tăng cường mức độ, Đào hoa vận rất tốt, còn độc thân đề nghị tham gia nhiều hoạt động kết bạn, nhất định sẽ không phí công vô ích.

Tháng Ba âm lịch – Tháng Giáp Thìn (28/3/2017 đến 25/4/2017 dương lịch)

         Tất cả các phương diện đều có xu hướng đi xuống, về sự nghiệp quan hệ với lãnh đạo và đồng nghiệp cư xử không hòa hợp, cũng sẽ vô duyên vô cớ mất khách hàng, đối với các hạng mục hợp đồng đã bàn xong hoặc cho dù đã ký rồi cũng sẽ vì vài việc phát sinh mà có biến động, tuổi Thìn trở tay không kịp, làm suy giảm niềm tin. Phương diện sức khỏe sẽ thường bị đau đầu buồn nôn, cơ thể suy nhược, khi bị nặng phải kịp thời đi bệnh viện.

Tháng Tư âm lịch – Tháng Ất Tỵ (26/4/2017 đến 25/5/2017 dương lịch)

         Trong công việc thị phi khá nhiều, đánh giá bình phẩm từ các bên bất nhất, có chút không cẩn thận sẽ dẫn đến kiện cáo ràng buộc. Đối với những việc có xu hướng ngày một rõ ràng cũng sẽ mờ mịt, không thể đoán định. Vì vậy lấy thận trọng làm ưu tiên. Tài vận bình bình, muốn đầu tư mưu lợi đục nước béo cò nên từ bỏ suy nghĩ không thiết thực này, từng bước từng bước một mới có thể lập nên chỗ tất thắng. Tình cảm tương đối tốt, nhưng sẽ có dấu hiệu vì tình cảm mà phá tài, cần cẩn trọng trong tiêu xài. Phương diện sức khỏe chú ý giảm hút thuốc, uống rượu, bảo vệ gan phổi.

Tháng Năm âm lịch – Tháng Bính Ngọ (26/5/2017 đến 23/6/2017 dương lịch)

         Sự nghiệp so với tháng trước có bước tiến, những công việc tồn đọng trước đây có thể dần dần giải quyết trong tháng này, đặc biệt là liên quan tới đàm phán, ký hợp đồng, các công việc đợi biên lai xác nhận so với tháng trước thuận lợi. Tài vận khá tốt, những ai muốn đầu tư có thể tăng cường triển khai, sẽ có kết quả mỹ mãn. Đào hoa vận cũng khá tốt, là tháng phù hợp tỏ tình, những ai muốn kết hôn có thể lựa chọn kết hôn trong tháng này. Phương diện sức khỏe dễ vì ăn uống không điều độ dẫn đến bệnh bao tử, cần phải cẩn thận.

Tháng Sáu âm lịch – Tháng Đinh Mùi (24/6/2017 đến 22/7/2017 dương lịch)

         Vận thế có bước giảm so với tháng trước, công việc không thuận lợi nối gót đến, quan hệ với lãnh đạo và đồng nghiệp căng thẳng, dễ bị tiểu nhân hãm hại sau lưng, có những thứ cho là chắc ăn rồi cũng vụt mất, giao tiếp thông thường sẽ vì ăn nói không hợp, ngôn từ quá gay gắt mà đắc tội người khác, chẳng thể đề phòng. Dấu hiệu hao tài rõ ràng, sự nghiệp, thân thích, bạn bè đều là nguyên do hao tài. Tình cảm không tốt, xác suất chia tay tăng cao, vì vậy ai đang chiến tranh lạnh nhất định phải tìm cơ hội nhanh chóng xoa dịu quan hệ, tránh phát triển đến cảnh không thể thu xếp. Phương diện sức khỏe dễ bị thương ngoài da, khuỷu tay, khớp chân, khi vận động hoặc lái xe phải chú ý an toàn.

Tháng Bảy âm lịch – Tháng Mậu Thân (23/7/2017 đến 19/9/2017 dương lịch)

         Tháng này cát sự không cát, hung sự càng hung, trong sự nghiệp muốn thúc đẩy chủ kiến và suy nghĩ của bản thân khá khó khăn, bốn phía đều gặp trắc trở, tiếng nói phản đối khá nhiều tán thành rất ít, cùng cấp trên cũng có xung đột lợi ích, không tiến lên được, kiến nghị mệnh chủ phàm sự gì cũng không được quá khích, chỉ cần kiên nhẫn từng bước thì sẽ thay đổi được thế cục. Tài vận không tốt, những ai ngày thường thích đầu tư cần cẩn trọng thực hiện, cho dù có những hạng mục xem ra khá tốt cũng không thể có tư tưởng được ăn cả ngã về không, bằng không sẽ rơi vào cảnh hối tiếc khôn nguôi.  Tình vận khá tốt, ai đã có mục tiêu có thể lấy hết can đảm tỏ tình. Chú ý có thể bị đau đầu hoặc đau bao tử.

Tháng Tám âm lịch – Tháng Kỷ Dậu (20/9/2017 đến 19/10/2017 dương lịch)

         Vận thế tháng này cũng không có gì khởi sắc, sự nghiệp đâu đâu vẫn toàn là trở ngại, quan hệ với đồng nghiệp và khách hàng khá căng thẳng, khiến tiểu nhân đắc ý. Ở các công ty có biến động về nhân sự đối với tuổi Thìn khá bất lợi, cần phải chuẩn bị trước, tránh xuất hiện cục diện không thể thu xếp. Tài vận không tốt, có nguy cơ hao tài khá lớn, những ai thích bài bạc kiến nghị tu tâm dưỡng tính, tận dụng những việc khác để thay đổi sức chú ý. Lạn đào hoa (*) khá nhiều, mệnh chủ phải chú ý giữ mình, lấy việc gia đình ổn định hòa thuận làm trọng, để kiềm chế hành vi bản thân. Do áp lực khá lớn sẽ xuất hiện triệu chứng mất ngả, mộng mị, nôn mửa. 

(*)Lạn đào hoa chỉ những muối quan hệ nam nữ không chính đáng như ngoại tình hoặc quan hệ không dựa trên tình cảm

Tháng Chín âm lịch – tháng Canh Tuất (20/1/2017 đến 17/11/2017 dương lịch)

         Tuy vẫn còn bất lợi, nhưng so với tháng trước nhìn chung đã có chuyển biến tốt, trong công việc cầu gì được nấy, đối với nhiệm vụ lãnh đạo giao phó có thể giải quyết êm xuôi, nhưng vẫn có sự việc cá biệt khá trắc trở, cố gắng là được. Tài vận tương đối tốt, những ai thích đầu tư tuy có thể triển khai thử sức nhưng cũng không thể lơ là, cần phải luôn quan tâm biến động thị trường, đề phòng bất trắc. Đào hoa vận cũng khá tốt, quan hệ với người nhà hòa thân. Về sức khỏe phải chú ý các bệnh về phổi và khí quản.

Tháng Mười âm lịch – tháng Tân Hợi (18/11/2017 đến 17/12/2017 dương lịch)

         Trong công việc dễ bị phái ra ngoài công cáng, tính chất và địa điểm làm việc đều có biến động, khó khăn tăng lên nhưng kết quả vẫn khá tốt, tháng này có thể được quý nhân giúp đỡ, biến nguy thành an, đối với khả năng nghiệp vụ sẽ được nâng cao. Tài vận bình bình, ai muốn đầu tư cổ phiếu phải cẩn thận, trong tình huống cục thế không rõ ràng kiến nghị xem xét động tĩnh là chính, không được hành động thiếu suy nghĩ. Trong tháng dễ bị viêm ruột, người già phải chú ý các bệnh thần kinh, người nhà phải tăng cường chăm sóc. 

Tháng Mười Một âm lịch – tháng Nhâm Tý (18/12/2016 đến 16/01/2018 dương lịch)

         Trong công việc sẽ có khá nhiều cơ hội thể hiện quan điểm và phương án xử lý vấn đề với cấp trên, chỉ cần không phạm các sai lầm có túi nguyên tắc thì có thể được lãnh đạo nhìn nhận, thêm vào đó được quý nhân giúp đỡ, mọi việc có thể thuận lợi hoàn thành, vì vậy có thể xem đây là tháng thuận lợi để phát triển. Tài vận khá tốt, những ai đang kinh doanh lập nghiệp có thể tăng cường đầu tư, sẽ có hồi báo tốt. Về tình cảm rất dễ vì chuyện nhỏ mà phát sinh mâu thuẫn với nửa kia, xảy ra rạn nứt tình cảm, cần phải kịp thời bồi đắp và cứu vãn. Tháng này dễ bị các bệnh về da và cảm mạo.

Tháng Chạp âm lịch – tháng Quý Sửu (17/01/2018 đến 15/02/2018 dương lịch)

         Vào cuối năm nên công việc khá bận rộn, áp lực không giảm chút nào, mà còn có rất nhiều việc buộc tuổi Thìn phải làm xong trong tháng này, đề nghị không được hấp tấp muốn làm xong việc, để tinh thần thoải mái thuận theo tự nhiên, làm dần từng bước thì được, có khi càng lợi dụng thời cơ càng sẽ thông minh bị thông minh hại. Tình cảm không tốt, những ai đang yêu đương sẽ xảy ra mâu thuẫn gây tổn hại tình cảm, ai đang độc thân sẽ buồn rầu vì chuyện tình cảm, nghiêm trọng thậm chí phải nén đau từ bỏ, khiến tuổi Thìn khó mà chấp nhận. Phụ nữ nên chú ý các bệnh phụ khoa, đàn ông chú ý bệnh về đường tiết niệu.

TUỔI TỴ

         Trong năm Đinh Dậu 2017, Tỵ Dậu tương hợp, có thể gọi là hợp thái tuế, người tuổi Tỵ năm nay sẽ có bước phát triển mới, sẽ có quý nhân giúp đỡ. Năm nay tài vận của tuổi Tỵ chủ yếu là chính tài (*), chỉ cần nỗ lực làm việc, có thể đạt được thu hoạch lớn. Nhưng mà nếu như nói hay làm dở, thì dù cho vận khí tốt cũng không cách nào gặt hái được thu nhập ổn định. Năm tam hạp, nhân duyên cũng sẽ có chuyển biến tốt. Xã giao cũng nhiều, bên ngoài kết giao bạn bè có lợi ích đối với tương lai sau này hoặc thu thập được thông tin hữu dụng, từ đó mà giúp tuổi Tỵ mở rộng tầm nhìn, cải thiện nghiệp vụ hoặc cơ cấu sản phẩm. Nhưng năm nay cũng chịu tác động của 3 đại hung tinh “Phi Liêm”, “BạchHổ” và “Đại Sát”, sẽ dính dáng đến chuyện quan phi, tiểu nhân hãm hại, dễ bị cám dỗ bởi tửu sắc tiền tài, dẫn đến hao tài hoặc mất danh tiếng, năm nay các mối xã giao trong công việc khá nhiều, kết giao bạn bè khác giới cũng không ít, nhưng cần phải biết rõ điểm dừng, tránh bị thu hút bởi các mối quan hệ ngoài luồng phá hoại gia đình và tình cảm. Phải luôn luôn chú ý sức khỏe của người nhà, do “Bạch hổ” hung tinh lâm mệnh, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người thân của tuổi Tỵ, khi phát hiện người nhà có chỗ nào không ổn, phải lập tức đi khám tránh việc chậm trễ gây hậu quả nghiêm trọng.

(*) Chính tài chỉ nhà cửa, ruộng đất, bất động sản

Phương diện sự nghiệp

         Trong công việc có cơ hội đạt được cả danh và lợi, nhờ được thái tuế tương hợp, năm nay dễ được quý nhân tương trợ. Thái độ đối với công việc, tác phong làm việc cần cù được lãnh đạo ngợi khen. Trong công việc dễ được lãnh đạo khen khợi, giao cho trọng trách, nhưng cần chú ý năm nay không phù hợp với việc thân mang nhiều chức vụ, dễ gây phân tán khả năng tập trung. Đối với ai là nhân viên kỹ thuật năm nay là cơ hội phát triển tốt, có thể chuyên tâm tập trung nghiên cứu và nâng cao kỹ năng, từ đó mà trở thành lực lượng nòng cốt của công ty, đạt được sự coi trọng của cả công ty. Nhưng việc thăng chức tăng lương còn phải coi năng lực cá nhân, áp lực trong công việc không cách nào trốn tránh, chức vụ càng cao, áp lực càng lớn. Do tác động của hung tinh “Hoàng phiên”, áp lực đem lại trong công việc càng lớn, tỉ như lãnh đạo đưa ra thời hạn để hoàn thành công việc quá ngắn, đối thủ cạnh tranh lợi dụng giá cả hoặc thủ đoạn khác để tranh khánh hàng. Đồng nghiệp vì lên chức cũng sẽ giở thủ đoạn sau lưng, vì vậy trong công việc hàng ngày, phải khéo léo loại bỏ yếu tố quấy rối bên ngoài, làm dịu áp lực bản thân, mới thể hiện hết được năng lực bản thân.

Phương diện tài chính

         Do “Phi liêm”, “Bạch hổ” và “Đại sát” nhập cung, năm nay tuổi Tỵ sẽ xảy ra tình huống hao tài ngoài ý muốn. Vì vậy, năm nay tốt nhất không được tiêu xài quá mức, dành dụm một khoản tiền để dự phòng khi cần thiết. Năm nay bất luận là người làm công ăn lương hay chủ doanh nghiệp đều đạt được khoản thu nhập ổn định, cần cù chăm chỉ và làm việc đến nơi đến chốn giúp tuổi Tỵ có thể được tăng lương thưởng hoặc lợi nhuận hậu hĩnh. Năm nay phải tránh nói hay làm dở, đầu tư kiếm lời, do ảnh hưởng của 3 đại hung tinh, năm nay dễ bị hao tài, không nên vay mượn tiền và đầu tư vào hạng mục rủi ro cao, đặc biệt là các loại hình đầu tư mới mẻ trên mạng, trông có vẻ là lợi ích cao, chỉ cần không để ý cẩn thận một chút sẽ thua lỗ hoàn toàn. Người tuổi Tỵ thường có tính đa nghi nên trong công việc hay cuộc sống đều khó tin tưởng người khác, khi làm việc thích dựa vào phán đoán của bản thân, nhưng năm nay là năm tam hợp, không thích hợp chiến đấu một mình, nên đoàn kết sức mạnh tập thể xung quanh, tận dụng sức mạnh tập thể, có thể đạt được thu hoạch càng lớn, nhưng kiến nghị tuổi Tỵ nên suy xét tiếp nhận ý kiến của người khác, đặc biệt là khi liên quan đến các hạng mục đầu tư lớn, như vậy có thể tránh được không ít rủi ro.

Phương diện tình cảm

         Vận thế tình cảm ổn định, duyên phận năm nay vô cùng tốt. Đối với những ai còn độc thân, năm nay là thời cơ tốt để thoát kiếp FA, có thể thông qua các hoạt động xã giao hoặc bạn bè thân thích giới thiệu mà quen được bạn khác giới và đối tượng phù hợp, nếu như phát hiện người thích hợp, tốt nhất là tích cực theo đuổi, trao đổi, khi thời cơ thích hợp chủ động tỏ tình, tốt nhất là tạo ra bầu không khí lãng mạn để nâng cao tỷ lệ thành công. Những ai đang hẹn h òtình cảm thêm ấm nồng, có khả năng tiến tới hôn nhân, nhưng do chịu tác động của hung tinh nên dễ tạo ấn tượng không tốt đối với người nhà của người yêu, vì vậy cần phải cư xử khéo léo. Nếu như chọn kết hôn trong năm nay, cơ hội có em bé cực cao, có thể gọi là song hỷ lâm môn, nếu mang thai trước tháng 4, có thể sinh em bé tuổi Dậu, mệnh của bé với tuổi Tỵ tương hợp, cuộc sống gia đình sau này càng thêm hòa hợp.

         Đối với những ai đã lập gia đình, đây là năm lạn đào hoa(*), cần phải giữ khoảng cách với người khác giới, nếu như biến đào hoa vận thành nhân vận, như vậy đối với việc phát triển sự nghiệp sau này có trợ lực vô cùng lớn, nhưng nếu như không cẩn thận rơi vào vũng bùn, như vậy sẽ đem lại rất nhiều phiền phức, ảnh hưởng đến hôn nhân và sự hòa thuận trong gia đình. 

(*) Lạn đào hoa chỉ những muối quan hệ nam nữ không chính đáng như ngoại tình hoặc quan hệ không dựa trên tình cảm.

Phương diện sức khỏe

         Về mặt sức khỏe năm nay không tốt, chịu tác động của hung tinh “Bạch hổ”, dễ vì sự cố ngoài ý muốn mà gây bị thương đổ máu, khi thực hiện các hoạt động mạo hiểm như leo núi, trượt nước cần phải chú ý an toàn, phải thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết; ngoài ra còn có hai đại hung tinh “Phi liêm” và “Đại sát”, phải phòng tránh bệnh cũ tái phát, kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt là những bộ phận đã từng mắc bệnh, cần phải chú ý giữ gìn. Đối với Tỵ mạng nữ phải chú ý các bệnh phụ khoa, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày phải giữ gìn vệ sinh. Tuy năm nay khá thuận lợi trong công việc, có thể là thăng chức tăng lương, tuy nhiên áp lực cũng sẽ tăng theo chức vụ, cần phải làm thêm giờ và công việc ngày càng nhiều, thức khuya là chuyện thường như cơm bữa, vì vậy khi làm việc cũng phải chú ý nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc mệt mỏi quá sức mà tổn hại sức khỏe, lợi bất cập hại, không chỉ làm chậm trễ công việc mà còn lãng phí thời gian và tiền bạc. Những ai mang thai năm nay phải đặc biệt chú ý, do hung tinh “Bạch hổ” tác động mà dễ dẫn đến sinh non,vì vậy phải kiểm tra định kỳ, tuyệt đối không được sơ suất. Năm nay chạy xe cũng phải chú ý an toàn, đảm bảo tỉnh táo và tinh thần thoải mái, không được lái xe khi say xỉn và quá mệt mỏi, tuân thủ luật lệ giao thông, nếu không nhẹ thì va quẹt, nặng thì đổ máu.

Phương diện học hành

         Năm nay học vận nhất định được nâng cao, không chỉ khả năng phân tích tăng lên, không chỉ có hứng thú hoc tập và lòng ham muốn theo đuổi kiến thức cũng có những bước nhận thức mới. Năm nay có thể nói là một năm không ngừng phát triển, trong học tập không chỉ có thể tìm được phương pháp học tập phù hợp với bản thân, mà còn thay đổi thái độ đối với học tập, cuối cùng về thành tích cũng sẽ có những đột phá mới. Nhưng mà cũng cần phải chú ý hung tinh ảnh hưởng, tinh thần cũng có nhiều biến động, dễ bị tổn thương, vì vậy ngoài học tập cũng cần phải biết rèn luyện thể thao và trước khi ra ngoài vận động cũng cần chuẩn bị thực hiện tốt các biện pháp bảo hộ. Quan hệ với gia đình cũng trở nên căng thẳng do không cách nào kiềm chế được cảm xúc, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên trong thời kỳ mới lớn, tốt nhất là nên thường xuyên tâm sự, trao đổi với người nhà, lựa chọn cách thức trao đổi tốt nhất để hóa giải khoảng cách giữa hai thế hệ

Vận thế theo năm sinh

Tuổi Tỵ sinh năm 1941

         Tuổi Tỵ sinh năm 1941 trong năm 2017 do chịu hung tinh “Bạch hổ” quấy nhiễu sẽ không được lòng người, làm gì cũng đều bị chán ghét, tuy năm nay tuổi đã cao, nhưng quan hệ với người thân trong nhà cũng trở nên tồi tệ, thậm chí con cháu không hiếu thuận, đối với tuổi Tỵ không làm tròn nghĩa vụ chăm sóc, thậm chí bạn thân nhiều năm cũng xảy ra bất đồng, nói chung, năm nay là một cửa khó, chỉ cần qua được thì tất cả sẽ bình thường, nếu như không qua được, thì ngày tháng sau này càng trở nên khó khăn.

Tuổi Tỵ sinh năm 1953

         Chủ yếu cần phải chú ý đến vấn đề gia đình, trong năm 2017, dễ xảy ra những việc không vui vẻ với gia đình, nghiêm trọng sẽ dẫn đến tan đàn xẻ né, thậm chí là con cái cũng không thể hiểu được cha mẹ, đối với tuổi Tỵ làm nhiều việc sai trái, tất cả đều là bị hung tinh tác động, vì vậy người trong nhà phải trao đổi nhiều với người nhau, không được quá cố chấp khăng khăng suy nghĩ của mình. Đồng thời cũng không được vì ham muốn cá nhân mà hủy hoại lợi ích của người nhà, như vậy chỉ khiến quan hệ gia đình càng thêm rạn nứt. Ngoài ra còn bị “Hoàng phiên” tinh quấy nhiễu, sẽ phá hoại Thọ mệnh cung, dẫn đến tình hình sức khỏe ngày càng kém, vì vậy phải chú ý điểm này.

Tuổi Tỵ sinh năm 1965

         Vận thế tổng thể khá kém, chủ yếu là vấn đề sự nghiệp, như quan hệ với đối tác có 8,9 phần là bị tổn hại, không chỉ đơn giản dễ tạo những thiệt hại về tiền bạc, mà còn có thể bị người lừa gạt, thua lỗ hộc máu, nói chung, tuổi Tỵ sinh 1965 năm nay không thích hợp đầu tư, tốt nhất hãy an phận thủ thường buôn bán nhỏ ít rủi ro, đồng thời phải chú ý trong cách cư xử với người khác, không được dễ dàng tin lời người khác, phải có chủ kiến của bản thân, nếu không có thể bị lừa dối và nhớ đừng tùy tiện cho người khác mượn tiền, vì rất có khả năng tiền đi không trở lại.

Tuổi Tỵ sinh năm 1977

         Năm nay thích hợp phát triển sự nghiệp, đặc biệt là thị trường bên ngoài, vì có sự trợ giúp của hợp thái tuế, vì vậy luôn có thể gặp được quý nhân, đối với sự nghiệp của bản thân nhất định có sự trợ giúp rất lớn, nhưng cũng không được buông lỏng cảnh giác, bởi năm nay sẽ có “Hoàng phiên”, “Phi liêm”, “Bạch hổ” và “Đại sát” luôn bên cạnh giám sát, chỉ cần có chút sơ suất thì sẽ gây ra những ảnh hưởng cực lớn, trước tiên phải chú ý an toàn của bản thân, không được cùng người xung đột, hai nữa là không được khoe tiền của, dễ bị người dòm ngó, cuối cùng phải chú ý kết hợp làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không được lao đầu vào công việc, chú ý sức khỏe có thể an nhiên bước qua.

Tuổi Tỵ sinh năm 1989

         Năm Đinh Dậu 2017 có thể nói là có không gian phát triển khá tốt, chủ yếu vẫn là những bước tiến trong công việc, có gặp được quý nhân, quý nhân này có thể là cấp trên hoặc bà con thân thích. Cơ hội công việc sẽ tăng nhiều, nhưng tính khiêu chiến cũng sẽ tăng lên, nếu không thể nắm chắc, đề nghị không được tiếp nhận nhiều công việc, để tránh không thể hoàn thành nhiệm vụ, vì vậy theo lẽ thường mà nói, có thể thể hiện năng lực của bản thân, hoàn thành được một vài công việc khá quan trọng, để cấp trên và bạn bè nhìn với cặp mắt khác, như vậy cơ hội của tuổi Tỵ sẽ tăng lên nhiều, đồng thời còn có thể nâng cao sức hấp dẫn, được bạn khác giới để mắt, gián tiếp nâng cao tình vận của bản thân.

Tuổi Tỵ sinh năm 2001

         Trong năm Đinh Dậu phải chú ý đến vấn đề sức khỏe, tuy về mặt tuổi tác, đang ở giai đoạn niên hoa, là thời kỳ mà cơ thể khỏe mạnh, nhưng không vì vậy mà buông lỏng quan tâm đến sức khỏe, bởi năm nay có “Phi liêm” và “Đại sát”, dễ gặp bất trắc, một chút bệnh nhỏ cũng sẽ biến thành vấn đề lớn, do đó khi sức khỏe có gì không tốt, nhất định phải xử lý phù hợp, không được xem thường mà bỏ mặc. Đồng thời năm nay tình vận không tốt, dễ được người khác giới để ý, nếu như muốn hẹn hò yêu đương, đây cũng là một giai đoạn tốt, nhưng ở tuổi này nên tập trung tinh thần vào việc học, cũng sẽ có những thu hoạch khá.

Phương vị cát hung và màu sắc may mắn

         1. Hợp hướng Tây

             Kỵ hướng Nam, Đông Bắc

         2. Hợp màu xanh dương, đỏ

             Kỵ màu đen

         3. Hợp với tuổi Dậu, Sửu

             Kỵ tuổi Dần, Thân, Hợi

         4. Đào hoa vị: hướng Nam

         5. Dễ phạm đào hoa với tuổi Thân, Ngọ

         6. Phương vị học hành: hướng Đông

         7. Hợp với số 3, 6

         8. Tài vị: hướng Tây

         9. Quan vị (công danh): hướng Bắc

Vận thế các tháng trong năm

Tháng Giêng âm lịch - Tháng Nhâm Dần (28/01/2017 đến 25/02/2017 dương lịch)

         Trong công việc sẽ gặp các vấn đề đều giải quyết dễ dàng, đối với việc đột xuất cũng dễ dàng ứng đối, vững vàng mà thắng lợi là điểm chính của tháng này. Tài vận khá kém, những ai muốn đầu tư, tốt nhất để qua tháng này, lấy việc điều tra nghiên cứu trù hoạch làm chính, chuẩn bị kỹ càng có thể đầu tư. Phương diện tình cảm tương đối được thế, đã có mục tiêu có thể phát động tấn công, sẽ có kết quả bất ngờ. Phương diện sức khỏe cẩn thận phát sinh các bệnh về khí quản và đường hô hấp.

Tháng Hai âm lịch – Tháng Quý Mão (26/02/2017 đến 27/3/2017 dương lịch)

         Vận thế trong sự nghiệp xuống dốc trầm trọng, cần phải đề cao cảnh giác, trước đây có từng làm việc mờ ám hoặc do có nội tình cần đặc biệt chú ý động tĩnh bên ngoài, tránh bị liên lụy, cần nhớ kỹ khi cần quyết đoán mà do dự dễ gặp rắc rối, có mất mới có được. Trong quá trình kiếm tiền dễ bị những yếu tố bất định bên ngoài quấy nhiễu, ảnh hưởng khả năng phán đoán đầu tư, kiến nghị chỉ cần xác định chính xác phương án, thì cố gắng đừng do dự, kiên quyết xuất kích, cơ hội luôn luôn mất khi do dự. Phương diện sức khỏe chú ý bệnh tim mạch, đặc biệt là người lớn tuổi phải ăn uống thanh đạm.

Tháng Ba âm lịch – Tháng Giáp Thìn (28/3/2017 đến 25/4/2017 dương lịch)

         Trong công việc sẽ gặp khá nhiều hạn chế, rất nhiều nhiệm vụ khó hoàn thành đều phải tự mình giải quyết, không có quý nhân giúp đỡ, quan hệ đồng nghiệp và bạn bè qua lại cũng ít, giao lưu không nhiều, đối với công việc thường ngày tạo ra trở ngại khá nhiều, có cảm giác như bị cô lập, để thoát khỏi trạng thái này bình thường nên thường xuyên cùng sếp và đồng nghiệp trao đổi, thắt chặt tình cảm. Xu thế phá tài rõ ràng, đại đa số đến từ gia đình, bạn cùng phòng, trong nhà sửa chữa sắp xếp lại, chú ý tiết kiệm chi tiêu. Phương diện sức khỏe chú ý thực phẩm phải vệ sinh, đường ruột sẽ có chút bất ổn.

Tháng Tư âm lịch – Tháng Ất Tỵ (26/4/2017 đến 25/5/2017 dương lịch)

         Công việc khá thuận lợi, quan hệ với sếp và đồng nghiệp hòa hợp, có cơ hội thể hiện năng lực bản thân và đạt được sự nhìn nhận của sếp, trong tháng này muốn đạt được thành tích tốt kiến nghị thường nhờ đến quý nhân, chỉ một câu nói của người ở vị thế cao có thể thay đổi cuộc đời của mệnh chủ. Tài vận cũng khá, thích đầu tư có thể tăng cường bỏ vốn, tận dụng cơ hội gặt hái thu hoạch lớn. Đào hoa vận khá tốt, ai còn độc thân kiến nghị tham gia nhiều vào các hoạt động giao lưu kết bạn hoặc quen biết bạn bè trên mạng, sẽ gặp được ý trung nhân.

Tháng Năm âm lịch – Tháng Bính Ngọ (26/5/2017 đến 23/6/2017 dương lịch)

         Về sự nghiệp biểu hiện không tốt, kế hoạch trước đây dễ vì sự việc đột phát mà loạn lên, nội dung và phương thức hợp tác đã bàn xong với khách hàng sẽ xảy ra biến động, đối với hợp đồng và việc thực hiện hợp đồng có ảnh hưởng khá lớn, thậm chí có thể xảy ra việc hủy bỏ hoặc kết quả đàm phàn có thể đảo ngược hoàn toàn, cần phải sớm có biện pháp chuẩn bị. Tài vận không tốt, những ai muốn đầu tư không được manh động, kiến nghị nên ở tâm thái quan sát thị trường. Đào hoa vận khá kém, lời khuyên là nên dồn tinh thần vào công việc. Chú ý phát sinh các bệnh về da và đường ruột.

Tháng Sáu âm lịch – Tháng Đinh Mùi (24/6/2017 đến 22/7/2017 dương lịch)

         Vận xui của tháng trước vẫn tiếp tục đeo bám trong tháng này, trong công việc không thể hoàn toàn làm theo ý muốn của sếp, tình cảm phức tạp của cá nhân sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và kết quả công việc, lòng tốt dễ làm hư chuyện, bên cạnh đó quan hệ với đồng nghiệp không thuận, sẽ vì nhất thời không chú ý mà đắc tội người, gặp tiểu nhân trả thù sau lưng, kiến nghị mệnh chủ tất cả hành động nên tuân theo chỉ huy, nói ít làm nhiều, không để sinh thêm chuyện rắc rối. Phương diện tình cảm không tốt, mệnh chủ phải biết tự giữ mình, không được vì đáp ứng ham muốn nhất thời mà bỏ lỡ hạnh phúc cả đời. Về sức khỏe phải chú ý tổn thương tứ chi và phần đầu, khi vận động hoặc lái xe tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Tháng Bảy âm lịch – Tháng Mậu Thân (23/7/2017 đến 19/9/2017 dương lịch)

         Áp lực trong công việc khá lớn, nhưng vì nhất thời sơ suất dẫn đến tổn hại khá lớn, vị trí của tuổi Tỵ trong mắt lãnh đạo cũng sẽ bị hạ thấp, trong quá trình làm việc có cảm giác bị trói buộc, đồng nghiệp hoặc thuộc cấp không đoàn kết nhất trí, luôn có người đối nghịch xuất hiện phá hỏng, vì vậy khá nan giải. Tài vận không tốt, thích đầu tư phải cố gắng hạn chế, giữ đầu óc tỉnh táo không được kích động. Phương diện tình cảm khá rối rắm, lạn đào hoa khá nhiều, mệnh chủ không được mặc cảm tự ti, tục ngữ có câu cơm ngon không sợ trễ, nói cách khác là ngày sau sẽ tìm được bạn đời phù hợp đi đến cuối đời. 

Tháng Tám âm lịch – Tháng Kỷ Dậu (20/9/2017 đến 19/10/2017 dương lịch)

         Tháng này bị hung tinh quấy nhiễu, nghiêm trọng ảnh hưởng đến tài vận, đối với những ai muốn đầu tư hoặc phát triển thêm sự nghiệp khác cần phải điều tra nghiên cứu trước rồi mới thực hiện, bên cạnh cũng cần chú ý số tiền đầu tư, bảo đảm cho dù bất ngờ xảy ra tình huống bất lợi cũng không gây tổn thất quá nghiêm trọng cho bản thân. Đào hoa vận cũng vẫn như trước không được như ý muốn, ai còn độc thân cơ hội thoát khỏi tình trạng hiện tại vô cùng mờ mịt, chi bằng lùi một bước để rồi bước tiếp, lấy duy trì tình cảm làm chính không được mạo hiểm tiến xa hơn. Phương diện sức khỏe dễ sinh bệnh truyền nhiễm, kiến nghị ít đi đến nơi tập trung đông người, sẽ có việc ngoài ý muốn phát sinh.

Tháng Chín âm lịch – tháng Canh Tuất (20/1/2017 đến 17/11/2017 dương lịch)

         Trong công việc có cảm giác như đi trên băng mỏng, suy tính hơn thiệt, cho dù có nhiều cơ hội cùng lãnh đạo trao đổi bàn bạc cũng khó tránh khỏi rơi vào cục diện khó xử. Khi ra ngoài công cán cũng dễ xảy ra nhiều chuyện phiền phức, không thể hoàn thành nhiệm vụ thuận lợi. Tài vận tương đối, những ai tự kinh doanh buôn bán trong tháng có thể áp dụng phương thức kinh doanh đặc thù, nhất định thu lợi không ít. Tình vận khá tốt, muốn tỏ tình phải nắm lấy cơ hội, tạo ra khung cảnh lãng mạn để bày tỏ tình cảm, có thể có thu hoạch. Sức khỏe vì áp lực lớn mà mất ngủ, mông mị, thậm chí là hoa mắt chóng mặt, chỉ cần nghỉ ngơi nhiều là được.

Tháng Mười âm lịch – tháng Tân Hợi (18/11/2017 đến 17/12/2017 dương lịch)

         Quan hệ với đồng nghiệp và khách hàng khá căng thẳng, phải phòng bị trên mọi phương diện, luôn có tiểu nhân giở trò sau lưng, đối với sự phát triển bản thân tương đối bất lợi, tinh thần cũng khá buông lỏng, khiến đối thủ lợi dụng thời cơ, kiến nghị luôn luôn phải cảnh giác, đối với tiểu nhân giở mánh khóe không được nương tay. Tình cảm tương đối phức tạp, hoặc là sẽ có đào hoa trời ban, hoặc là sẽ có chia tay li biệt, lời khuyên là để mọi việc thuận theo tự nhiên, thản nhiên đón nhận tất cả. Phương diện sức khỏe chú ý các bệnh đường ruột và hô hấp, ăn uống ngày thường cũng phải chú ý vệ sinh.

Tháng Mười Một âm lịch – tháng Nhâm Tý (18/12/2016 đến 16/01/2018 dương lịch)

         Trong tháng áp lực công việc lớn, cạnh tranh dữ dội, trong hoàn cảnh căng thẳng này rất dễ đắc tội người khác, vì vậy làm việc gì cũng phải chú ý lời nói hành động, ít nói làm nhiều, cố gắng không được tham gia vào các quyết sách có tính quyết định, để tránh trao cán dao cho người. Lạn đàn hoa khá nhiều, không được tập trung quá nhiều vào tình cảm, tránh bị lừa gạt. Chú ý các bệnh về đường tiết niệu, điều quan trọng là phải chăm sóc thận.

Tháng Chạp âm lịch – tháng Quý Sửu (17/01/2018 đến 15/02/2018 dương lịch)

         Trong công việc không thể được như ý, không có điều kiện hoàn hảo để thể hiện năng lực bản thân, bạn bè thân thích cũng không thể giúp đỡ, việc gì cũng phải cố gắng hết sức, kiến nghị phải kiểm soát tâm trạng, tránh nói nhiều làm ít, tất cả đều dựa vào tình huống thực tế mà hành động, không được rập khuôn sẽ khiến tuổi Tỵ chịu thiệt. Tài vận bình bình, muốn kiếm tiền cần phải vững vàng chắc chắn từng bước, hết lòng vào việc kinh doanh. Sức khỏe sẽ có bệnh kín, kiến nghị cơ thể có gì khó chịu phải đi bác sĩ kiểm tra, phòng trừ bệnh chuyển xấu.

TUỔI NGỌ

         Trong năm Đinh Dậu 2017, tuổi Ngọ có thể nói là trong kiết có hung, do có các đại cát tinh “Thiên Đức quý nhân”, “Phúc tinh quý nhân”, “Bát toạ” và “Lộc huân” cao chiếu; đồng thời cũng bị ảnh hưởng của các đại hung tinh như “Ngũ quỉ”, “Báo vĩ” và “Hàm trì”. Về phương diện giao tế và sức khỏe cũng gặp vấn đề. Tổng thế mà nói vận thế năm nay của tuổi Ngọ khá chấp chờn, vì vậy phải chuẩn bị tinh thần đón nhận vận thế thất thường. Năm nay phải điều hòa tâm thái, đối diện thất bại với sự lạc quan, tích cực, từ trong kinh nghiệm thất bại mà rút ra bài học, thêm vào việc được quý nhân trợ lực, nên vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng. Còn nếu có thành công thì cũng không được dương dương tự đắc, sẽ có hung tinh rình rập sau lưng, khi không cẩn thận sẽ bị tiểu nhân gài bẫy gây trở ngại và tổn hại trong cuộc sống cũng như công việc. Đối với những bạn đã lập gia đình, trong hôn nhân sẽ xuất nhiều phiền phức, phải cẩn trọng giải quyết. Đối với tuổi Ngọ, vấn đề sức khỏe là một con đường đầy trở ngại trước mắt, dũng cảm đối diện cũng như thực hiện tốt việc dự phòng. 

Phương diện sự nghiệp

         Trong công việc sẽ có những biến động lớn, có thể sẽ xuất hiện 2 yếu tố cực đoan, nhờ vài đại cát tinh cao chiếu, năm nay chỉ cần nỗ lực cầu tiến, chủ động sáng tạo và tích cực mở rộng thị trường, mở rộng các mối quan hệ, bên cạnh sẽ xuất hiện quý nhân tương trợ, đồng thời cũng sẽ xuất hiện các cơ hội ký hợp đồng mới. Nếu như không cố gắng, mơ mộng viễn vông, sẽ bị hung tinh “Ngũ quỉ” áp chế, dễ gây ra miệng lưỡi thị phi, công việc khó có được đột phá, như bước trên băng mỏng, không tiến lên được. 

         Năm nay tốt nhất là làm nhiều nói ít, trong công việc đạt được thành tích tốt cũng không được kiêu căng tự mãn, phải hiểu rằng thành quả là của cả nhóm, nhằm tránh bị người đố kỵ. Năm nay nếu có suy nghĩ muốn đổi việc phải suy nghĩ cẩn trọng, năm nay việc ngoài ý muốn khá nhiều, có thể là do công ty mới đột ngột cải cách mà tạm gác việc tuyển dụng, cũng có thể có khả năng là nội dung công việc và chế độ đãi ngộ khác biệt lớn so với tưởng tượng. Năm nay khá thích hợp đi ra ngoài, nếu như có cơ hội ra ngoài khảo sát hoặc công tác phải tranh thủ, trong quá trình đi lại mới thu thập được thông tin và phát hiện cơ hội mới. Nhân duyên tuy khá tốt, nhưng phải chú ý chọn bạn mà chơi tránh xa tiểu nhân, như vậy cách tốt nhất để đạt được hạnh phúc.

Phương diện tài chính

         Tài vận biến động khá lớn, trong may có rủi. Do trong năm công việc có biến động lớn, nhiều người đi làm sẽ vì một vài nguyên nhân mà xin nghỉ việc, cũng có một bộ phận sẽ nghỉ việc ra ngoài tự lập nghiệp, cũng có một số người kinh doanh sẽ khai thác thị trường và lối đi mới, vì vậy tài vận cũng biến động bất định, thu nhập lúc đầu tăng nhưng sau đó bị hao hụt, nhưng nửa cuối năm sẽ nhờ chủ động thay đổi mà mang lại thu nhập cao hơn. Những người kinh doanh phải đặc biệt chú ý mối quan hệ với đối tác, năm nay dễ vì bất đồng tài vụ mà dẫn đến tranh chấp, kiện cáo, đồng thời cũng phải luôn quan tâm tình hình tài chính của khác hàng, đặc biệt là những khách hàng thiếu nợ nhiều, đề phòng bỏ trốn và quỵt nợ. 

         Tình hình tài chính năm nay biến động khá lớn, vì vậy không nên tiến hành các hoạt động đầu tư nhiều rủi ro, cũng không nên thực hiện các hoạt động vay mượn tiền. Tuy có cát tinh nhập chủ, nhưng trong kiết có hung, khi đầu tư không nên bị thu hút bởi những lời dụ dỗ lãi cao, trước khi đầu tư nhất định phải tiến hành phân tích, không thể nghe theo lời đồn, đặc biệt là đối tác mới hoặc những ngành nghề mà bản thân không rành. Nên nâng cao kiến thức pháp luật của bản thân, khi ký hợp đồng phải đặc biệt chú ý, tránh vướng vào kiện tụng. 

Phương diện tình cảm

         Do ảnh hưởng của “Hàm trì”, đào hoa vận của tuổi Ngọ khá tốt, nhưng lạn đào hoa (*) cũng nhiều. Năm nay là năm có nhiều cơ hội trong giao tiếp và nhân duyên khá vượng, bất luận là trong công việc hay cuộc sống đều sẽ quen nhiều bạn bè khác giới, và có nhiều đối tượng thích hợp, nhưng tuy nói là bên cạnh có nhiều bạn khác giới, đôi bên cũng có ý với nhau, nhưng tiếp xúc một khoảng thời gian sẽ phát hiện ra có nhiều vấn đề, đặc biệt là phải chú ý trước khi quyết định qua lại phải xem xét, suy nghĩ kỹ, tránh vì bản thân dành quá nhiều tình cảm cho đối phương mà bị tổn thương, càng phải tránh gặp phải người không ra gì dẫn đến tình tài đều mất.

(*) Lạn đào hoa chỉ những muối quan hệ nam nữ không chính đáng như ngoại tình hoặc quan hệ không dựa trên tình cảm

         Đối với ai đang yêu đương hẹn hò hoặc có gia đình, phải luôn luôn chú ý quan hệ hai bên, hai người phải trao đổi thường xuyên, đứng ở góc độ của đối phương mà suy xét vấn đề, bằng không dễ xuất hiện cãi vã, mâu thuẫn chồng chất báo hiệu hôn nhân trên bờ vực đổ vỡ. Đối với việc trong dòng họ, nếu việc không liên quan thì đừng dây vào, tránh rơi vào tranh chấp, lòng tốt làm rách việc, không được báo đáp. Cần phải chú ý là, năm nay là năm đào hoa, sẽ tiếp xúc không ít bạn khác giới, tiếp xúc nhiều sẽ có cảm tình và bị thu hút, nhưng không được nhất thời rung động mà có mối quan hệ ngoài luồng, phải dùng lý trí xử lý chuyện tình cảm và hôn nhân. 

Phương diện sức khỏe

         Sức khỏe không tốt, phải đặc biệt chú ý sức khỏe của bản thân và người nhà, đặc biệt là những ai có bệnh cũ, nhất định phải đi kiểm tra định kỳ, đề phòng tái phát. Nếu như có bệnh mãn tính hoặc bệnh lâu năm tránh ăn uống tùy tiện làm bệnh thêm trầmtrọng, đặc biệt là đường hô hấp và tiêu hóa. Có thể luyện tập vừa sức, chú ý thói quen ăn uống và nghỉ ngơi, mỗi ngày đều phải duy trì tâm trạng vui vẻ. Năm nay công việc khá bận rộn, tần suất ra ngoài khá cao, và ở bên ngoài phải chú ý an toàn, không để lộ tiền bạc của cải, tránh gây chú ý với bọn cướp giật, tự chuốc họa dẫn đến bị thương tích.

         Nhưng cũng may là năm nay có cát tinh củng chiếu, tuy sẽ xuất hiện một vài vấn đề, nhưng đa số đều có thể gặp hung hóa kiết, dù là sinh bệnh cũng có thể gặp được lương y mát tay. Năm nay cũng phải chú ý an toàn khi lái xe, khi lái xe phải đảm bảo tinh thần minh mẫn và tâm trạng ổn định, không lái xe khi say rượu hoặc quá mệt mỏi, tuân thủ luật lệ giao thông, nếu không nhẹ thì bị va quẹt, nặng thì có thể bị thương đổ máu. 

Phương diện học hành

         Học vận khá tốt, khả năng tiếp thu tốt, nhân duyên cũng vô cùng tốt, sẽ quen biết được nhiều bạn mới, đặc biệt là những bạn tốt, có ảnh hưởng tích cực đến tinh thần học tập. Nhưng cần phải chú ý là tuy học vận khá tốt, nhưng tuyệt đối không thể vì vậy mà lơ là việc học, khi có thời cơ thích hợp càng phải nắm bắt cơ hội nỗ lực học tập. Nếu như năm nay có thể tập trung tâm trí học tập, thành tích sẽ có những bước đột phá. Nhưng các bạn trẻ dễ bị kích động phải chú ý trao đổi với người xung quanh, tránh tranh chấp cãi vã, cẩn thận họa từ miệng mà ra.

         Đào hoa vận khá vượng, các vị phụ huynh hoặc thầy cô phải chú ý quan hệ với các bạn. Các bạn thanh thiếu niên mới biết yêu dễ mất phương hướng mà làm lỡ việc học. Là học sinh thì nên lấy việc học làm trọng, không được vì những nguyên nhân khác mà ảnh hưởng việc học. Phải sắp xếp thời gian biểu học hành và nghỉ ngơi hợp lý, như vậy không chỉ có thể nâng cao hiệu quả học tập, mà còn có thể rèn luyện thể chất. 

Vận thế theo năm sinh

Tuổi Ngọ sinh năm 1942

         Năm Đinh Dậu 2017 vận thế khá kém, rất nhiều kế hoạch đã được dự kiến đều gặp trở ngại, nhưng vì tuổi đã cao, ở giai đoạn an hưởng tuổi già, vì vậy cho dù năm 2017 không thể hoàn thành tâm nguyện, cũng không được lo âu, quan trọng nhất là phải biết bảo trọng sức khỏe.Đặc biệt tuổi Ngọ phạm khắc thái tuế, sẽ không suôn sẻ trong quan hệ giao tế, xử lý không tốt, dễ dẫn đến việc bị người nhà chống đối, vì vậy phải đặc lưu ý một chút. Hai là về phương diện sức khỏe cũng tương đối bình thường, không chỉ chú ý sức khỏe của bản thân mình, còn phải chú ý đến sức khỏe người xung quanh, bị Phi Ma tác động, sẽ dẫn đến thành viên trong gia đình bị tổn hại không nhỏ.1

Tuổi Ngọ sinh năm 1954

         Tuổi Ngọ sinh năm 1954 sẽ có cả niềm vui và nỗi buồn, một mặt có cáttinh trợ giúp, có thể nâng nghiệp vận và tài vận, nhưng cũng có cả hung tinh quấy rầy, khiến trong công việc luôn có nhiều khiêu chiến và nguy cơ, chỉ cần không cẩn thận thì có thể mãi mãi không trở lại được. Năm nay không thích hợp đầu tư hoặc làm việc lớn, bên cạnh cũng phải chú ý các vấn đề liên quan đến sức khỏe, nếu như bản thân có tự kinh doanh hoặc có công ty riêng, có thể nhờ cấp dưới giúp đỡ, không nên mọi việc đều tự mình làm, tránh lao lực quá độ ảnh hưởng sức khỏe. Đặc biệt là phải chú ý “Phi ma” tinh quấy nhiễu sẽ làm bản thân tuổi Ngọ và gia đình bị tổn hại, vì vậy nhất định phải nhắc nhở người nhà giữ gìn sức khỏe, đồng thời kiên trì luyện tập và giữ thói quen ăn uống điều độ, như vậy mới không bị hung vận trói buộc.

Tuổi Ngọ sinh năm 1966

         Năm Đinh Dậu 2017 có thể gọi là vận tốt tràn trề, trước sau đều có cát tinh chiếu rọi, vì vậy về sự nghiệp và tài vận đều tốt lên, đương nhiên vận tốt này không phải tự nhiên đến với tuổi Ngọ, cần phải tự thân cố gắng nỗ lớn mới đạt được, đây là giai đoạn trung lão niên, có thể làm được nhiều việc mà bấy lâu bản thân muốn thực hiện. Tuy nhiên năm nay bị tác động của “Quyển thiệt” tinh, dẫn đến bị người khác đố kỵ, nếu bản thân và người liên quan đến vấn đề tiền bạc, nhất định phải quyết nhanh, nếu không sẽ bị người khác chiếm đoạt, đồng thời bất luận có phải bạn bè thân thích không, việc gì liên quan đến việc công, nhất loạt đều phải thận trọng, không thể vì nể nang mà tùy tiện đáp ứng thỉnh cầu của người khác.

Tuổi Ngọ sinh năm 1978 

         Năm nay sẽ có vài vấn đề nhỏ, đầu tiên là vấn đề tình cảm, đối với lứa tuổi này, thông thường đều đã kết hôn rất nhiều năm, về mặt tình cảm sẽ không có vấn đề lớn, nhưng năm nay tuổi Ngọ phạm khắc thái tuế, sẽ dẫn đến bản thân tương khắc với người kia, cục diện khắc chế lẫn nhau tự nhiên sẽ có những bất đồng, thêm nữa là chịu tác động của “Quyển thiệt” tinh, nói cách khác là vợ chồng không thuận, đa phần là do chuyện cãi vã vụn vặt, một lời không hợp có thể sẽ tạo ra tổn hại tình cảm, vì vậy cần phải điều hòa bầu không khí tình cảm vợ chồng; hai là vấn đề sức khỏe, bị “Phê ma” tinh quấy nhiễu, gây tổn hại sức khỏe bản thân và người nhà, vì vậy phải kiên trì tập luyện thể dục và ăn uống lành mạnh, nhớ kỹ không được làm việc quá sức, bằng không sức khỏe sẽ càng tệ.

Tuổi Ngọ sinh năm 1990

         Vận thế năm nay bình thường, tuy có cát tinh chiếu rọi, về sự nghiệp và tài vận có không gian phát triển, nhưng mệnh phạm khắc thái tuế, định trước sẽ xuất hiện tình huống hao tài tốn của, do vậy không được lơ là có cát tinh chiếu mệnh, tự thân phải đối diện với thực tế có hung tinh quấy nhiễu, vì vậy năm nay đừng ỷ khí vận tốt mà đắc ý quên đi tất cả, phải luôn cẩn trọng đến cuối cùng, như vậy mới không vui quá hóa khóc. Đồng thời về tình cảm có thể nói là vô cùng tốt, đương nhiên là đang nói với những ai còn độc thân, năm nay có “Hàm trì” đây là hung tinh lạn đào hoa, vì vậy đào hoa vận vô cùng thịnh, đối với các ai còn độc thân là việc vô cùng tốt, nhưng phải chú ý cạm bẫy tình ái, không thể mù quáng yêu đương một ai, tránh bị lừa tình.

Tuổi Ngọ sinh năm 2002

         Vận thế tương đối bình thường, đương nhiên ở tuổi này thường không phải đối mặt với những áp lực đặc biệt lớn, chủ yếu vẫn là ảnh hưởng đến học vận, khả năng học tập của tuổi Ngọ năm nay sẽ xuống nhiều, vì vậy phải chuyên tâm gấp bội vào việc học, không được nghĩ đến những việc khác mà mất tập trung. Đào hoa vận năm nay khá vượng, phải chú ý đến vấn đề yêu sớm, không được vì chuyện yêu đương mà xao nhãng việc học, thêm vào việc chịu tác động của “Phê ma” tinh, cần phải nâng cao ý thức đề cao cảnh giác, phải biết tự chăm sóc bản thân, nếu như ở nội trú nhất định phải ít tham gia các hoạt động vận động mạnh, tránh bị thương.

Phương vị cát hung và màu sắc may mắn

         1.Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam

           Kỵ hướng Bắc

         2.Hợp với màu xanh dương, màu đỏ

           Kỵ màu đen

         3.Hợp với tuổi Mùi, Dần, Tuất

           Kỵ tuổi Tý, Sửu, Mã

         4.Đào hoa vị: hướng Tây

         5.Dễ phạm đào hoa với tuổi Mẹo, Dậu

         6.Phương vị học hành: hướng Đông

         7.Hợp với số 2, 7

         8.Tài vị: hướng Tây

         9.Quan vị (công danh): hướng Bắc 

Vận thế các tháng trong năm

Tháng Giêng âm lịch - Tháng Nhâm Dần (28/01/2017 đến 25/02/2017 dương lịch)

         Trong công việc tương đối thuận lợi, trong mối quan hệ với lãnh đạo vàđồng nghiệp cùng bộ phận xử lý tương đối phù hợp, phối hợp cũngngày càng ăn ý, gần như không có bất cứ mâu thuẫn nào, bầu không khívô cùng hòa thuận vui vẻ. Tài vận bình thường, có được có mất, nhữngai kinh doanh mua bán đừng để tầm nhìn giới hạn, hãy bắt đầu vàotrù tính kế hoạch tổng thể, không cần để ý một ít được mất. Đầunăm đào hoa tương đối ảm đảm, cho dù xuất hiện cũng chỉ là thoángqua, không thể khai hoa kết quả. Chú ý coi chừng mắc các bệnh khíquản, phổi, nơi tập trung đông người hoặc không khí không thoáng khôngnên ở lâu.

Tháng Hai âm lịch – Tháng Quý Mão (26/02/2017 đến 27/3/2017 dương lịch)

         Trong công việc vận thế có xu hướng đi xuống, sẽ xuất hiện khá nhiều vấn đề nan giải không thể giải quyết, cho dù có quý nhân giúp đỡ, xử lý công việc cũng sẽ có trắc trở, vị trí trong mắt sếp có dao động, muốn thăng chức trong tháng này sẽ khó, kiến nghị đừng suy nghĩ quá nhiều, cứ bình tĩnh là thượng sách. Tài vận khá kém, sẽ vì các khoản mục trong sổ sách không rõ ràng, các khoản nợ xuất hiện vấn đề dẫn đến nảy sinh khá nhiều xung đột với khách hàng và cấp trên, thậm chí việc buôn bán sau này, cần phải cẩn thận đối phó. Về phương diện tình cảm thiếu trợ lực, nếu đã có mục tiêu phải nắm chắc cơ hội bồi đắp tình cảm, không được liều mình tỏ tình, dễ thất bại.

Tháng Ba âm lịch – Tháng Giáp Thìn (28/3/2017 đến 25/4/2017 dương lịch)

         Trong tháng này có nguy cơ gãy gánh giữa chừng, trong công việc phải chú ý cần tránh xa những đồng nghiệp bình thường quan hệ không tốt, phòng tránh tiểu nhân giở trò sau lưng mà ảnh hưởng đến tiến độ công việc, những ai muốn đầu tư tháng này cũng phải cẩn trọng, kiến nghị đối với các hạng mục tiếp tục tìm hiểu đầy đủ, đối với thị trường phải phân tích thấu đáo mới tiến hành. Phương diện tình cảm khá phức tạp, sẽ xuất hiện lạn đào hoa mà ảnh hưởng đến khả năng phán đoán của mệnh chủ, cần nhớ kỹ càng dễ đạt được thì càng dễ mất, vàng thật còn phải tinh luyện với lửa. Ngày thường ra ngoài phải chú ý an toàn, tránh phát sinh việc ngoài ý muốn, đặc biệt là khi lái xe, phải tuân thủ luật lệ giao thông.

Tháng Tư âm lịch – Tháng Ất Tỵ (26/4/2017 đến 25/5/2017 dương lịch)

         Trongcông việc sẽ dần dần thoát khỏi bóng đen của tháng trước, tuy vẫncó những tranh chấp cãi vã với đồng nghiệp hoặc khách hàng hay hợpđồng ký kết có nhiều điểm chưa hài lòng, nhưng nhìn tổng thể kếtquả vẫn có điều đáng mừng, mục đích kinh doanh đã đạt được, vì vậycó thể xem là tháng tốt để thoát khỏi vận xui. Tài vận khá tốt,những ai bình thường thích đầu tư có thể tăng mức độ. Đào hoa vậnkhá tốt, có thể quen biết được đối tượng thích hợp thông qua bạnbè, nhưng không được vội vàng tỏ tình, phải từ từ tìm hiểu, vun đắptình cảm. Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm, không được ăn uống vô độ,ba buổi ăn đúng giờ, giữ gìn đường ruột là chủ yếu.

Tháng Năm âm lịch – Tháng Bính Ngọ (26/5/2017 đến 23/6/2017 dương lịch)

         Trong tháng khả năng biến động về công việc rất lớn, đại đa số là do chưa quen với nhiệm vụ mới, tạo nên khó khăn trong công việc, tiến độ cũng sẽ bị chậm lại. Tài vận không tốt, những ai thích đầu tư cần thận trọng, cho dù là đối với những người bạn đã hiểu rõ cũng phải suy nghĩ kỹ rồi mới thực hiện. Tình vận không tốt, sau khi hẹn hò dễ nảy sinh tranh cãi và mâu thuẫn với người yêu, xuất hiện rạn nứt, khó hàn gắn. Áp lực khá lớn, phản ứng của cơ thể cũng khá mạnh, nhức đầu nôn mửa mất ngủ thi nhau đến, đề nghị nghỉ ngơi nhiều hạn chế thức khuya.

Tháng Sáu âm lịch – Tháng Đinh Mùi (24/6/2017 đến 22/7/2017 dương lịch)

         Nghiệp vận có chuyển biết tốt so với tháng trước, trong công việc vô cùng thuận lợi, phối hợp với đồng nghiệp và cấp trên khá tốt, nhận được trợ giúp của họ, những việc tồn đọng trước đó cũng có thể được tập trung xử lý. Tài vận so với trước cũng được nâng lên rõ ràng, thiên tài, ám tài (*) lũ lượt kéo đến, những ai muốn phát triển nghề nghiệp phụ có thể tăng cường đầu tư, chỉ cần tập trung kinh doanh thì tất có hồi đáp. Tình vận không tệ, sẽ có cơ hội gặp được đối tượng khá phù hợp trong quá trình đi du lịch, có thể bắt đầu từ tình bạn. Phương diện sức khỏe coi chừng cảm nhiễm các bệnh truyền nhiễm và bệnh ngoài da, kiến nghị ít đến các khu vực hoặc hoạt động tập trung đông người. 

(*) Thiên tài chỉ các khoản thu nhập ngoài dự định như trúng thưởng, trúngsố, khoản lời từ đầu tư cổ phiếu… 

Ám tài chỉ những khoản thu nhập khôngrõ ràng, không thể cho người khác biết như của đút lót hoặc tiền trúng số giấu giếm

Tháng Bảy âm lịch – Tháng Mậu Thân (23/7/2017đến 19/9/2017 dương lịch)

         Trong công việc biến động khá lớn, nửa tháng đầu công việc tiến triểnthuận lợi, nửa cuối tháng sẽ có thể gặp biến động bất ngờ, tấtcả trở lại điểm xuất phát. Đối với những việc trọng đại, vận mệnhhỗn loạn, thay đổi thất thường, những bạn muốn thăng chức tăng lươngcơ hội khá mù mịt. Tài vận khá chập chờn, những ai thích đầu tưkhông nên mang nặng tâm lý được ăn cả ngã về không, nên dành cho bảnthân đường lui hoặc cơ hội trở mình. Tình cảm cũng sẽ có biến độngkhá lớn, khả năng chia tay trong tháng này khá lớn, kiến nghị hai bạnnên tìm hiểu, chia sẻ lẫn nhau, vì đối phương mà suy xét, trao đổiphù hợp có thể làm dịu mối quan hệ căng thẳng.

Tháng Tám âm lịch – Tháng Kỷ Dậu (20/9/2017 đến 19/10/2017 dương lịch)

         Tháng này có thể nói là tinh thần hăng hái bị dội vào một gáo nước lạnh, rất nhiều dự tính khó mà thực hiện, tình huống đều bị trở ngại không có cách nào tự rút ra. Kế hoạch đã định từ trước sẽ vì đột ngột xảy ra sự cố mà phải thay đổi, trở tay không kịp. Tài vận không tốt, không có lợi khi đầu tư, thiên tài cũng bất lợi, những ai muốn đầu cơ kiếm lời phải tạm thời dừng tay, qua tháng này có thể đầu tư Tình cảm không tốt, đào hoa thoáng qua, nếu đã có đối tượng sẽ gặp kiếp đào hoa, kiến nghị không được vì ham muốn nhất thời mà mất đi chủ tâm, thái độ với tình cảm nhất định phải nhẫn nại và một lòng một dạ. Phương diện sức khỏe không có trở ngại gì lớn, thường ngày tăng cường luyện tập thể dục là được.

Tháng Chín âm lịch – tháng Canh Tuất (20/1/2017 đến 17/11/2017 dương lịch)

         Trong công việc so với tháng trước có đổi mới, đối với vấn đề xảy ra có thể trực tiếp giải quyết, không được chạy đường vòng, quan hệ với lãnh đạo và đồng nghiệp có xu hướng hòa dịu, cũng dễ dàng hơn trong việc phối hợp. Tài vận khá kém, dấu hiệu hao tài rõ ràng, căn nguyên là ở sự nghiệp, hoặc do đầu tư cho sự nghiệp mà tốn kém. Tình cảm tương đối, ai còn độc thân nên tham gia nhiều vào các hoạt động giao lưu kết bạn, làm quen nhiều bạn bè. Sức khỏe nên chú ý gan, mật, ăn nhiều rau cải trái cây ăn ít đồ chiên xào dầu mỡ.

Tháng Mười âm lịch – tháng Tân Hợi (18/11/2017 đến 17/12/2017 dương lịch)

         Về sự nghiệp tạm chấp nhận được, lời ca thán phản đối ngày càng nhiều, những ai muốn dựa vào suy nghĩ chủ quan của bản thân để xử lý công việc sẽ vì không thể đáp ứng lợi ích của các bên mà đắc tội với người khác, khắp nơi đều gây thù chuốc oán, cục diện tương đối phức tạp. Vì vậy việc gì cũng phải từng bước đi lên, cách làm quá vội vàng chỉ có thể làm dấy lên sóng lớn, khiến tình thế dần dần mất kiểm soát, lợi bất cập hại. Quá trình đầu tư cũng cần cẩn thận, đặc biệt là hợp tác làm ăn với bạn bè càng phải công tư phân minh, sổ sách rõ ràng, để không xảy ra vấn đề. Đào hoa vận khá tốt, những ai muốn tỏ tình có thể chọn thời điểm thích hợp để bày tỏ tâm tư, hạnh phúc đang chờ ở phía trước.

Tháng Mười Một âm lịch – tháng Nhâm Tý (18/12/2016 đến 16/01/2018 dương lịch)

         Trong công việc quý nhân vận không tốt, nếu có vấn đề hóc búa bản thân cần phải tự suy nghĩ động não để tìm ra giải pháp, tháng này quan điểm chủ đạo là nhờ người chi bằng nhờ mình. Tài vận bình bình, trong làm ăn buôn bán phải cẩn trọng, đối với các khoản đầu tư chưa rõ ràng thì không nên mạo hiểm, tránh hoài công vô ích, rơi vào hố sâu.Tháng này không thích hợp cho việc cưới gả, những ai đã đính hôn cần áp dụng các biện pháp hiệu quả để khống chế tác hại của hung tinh,nếu không gây tổn hại tình cảm sau này. Sức khỏe chú ý coi chừng mất cân bằng nội tiết tố, tuổi Ngọ mệnh nam phải chú ý bảo dưỡng hệ thống tiêu hóa và thận.

Tháng Chạp âm lịch – tháng Quý Sửu(17/01/2018 đến 15/02/2018 dương lịch)

         Trong công việc vẫn ở trạng thái khẩn trương, không thể vì cận kề cuối năm mà để bản thân thả lỏng, cẩn phải nỗ lực hết mình phòng miệng lưỡi thế gian, cũng là vì đặt nền tảng cho việc thăng chức tăng lương trong năm tới. Tài vận bình bình, những ai thích đầu tư thì trong nửa tháng đầu không nên đầu tư nhiều, nửa cuối tháng có thể vận thế phăng phăng đi lên, quan hệ với người nhà khá căng thẳng, ai còn độc thân phải tiếp tục nhẫn nại, tháng này muốn nắm chắc thành công khó khăn trùng trùng. Ra ngoài nhớ chú ý an toàn, ai đi xa trước khi đi tốt nhất nên chọn ngày lành giờ tốt, tránh xảy ra vụ việc ngoài ý muốn.

TUỔI MÙI

         Có thể nói trong năm Đinh Dậu 2017 là một năm cực nhọc đối với tuổi Mùi, cả cát tinh và hung tinh đồng thời quang lâm minh cung, sức mạnh của hung tinh có phần hơn cát tinh, khiến các phương diện đều dễ gặp việc không như ý, trong công việc cũng thiếu bóng quý nhân trợ lực, việc gì cũng cần tự thân vận động giải quyết khó khăn. Nhưng nhờ vào tuổi Mùi trong công việc có thể nếm được cực khổ, sức lực tràn trề dẻo dai, không dễ khuất phục khó khăn, sẽ vượt lên mọi khó khăn, đạt được sự tôn trọng của đồng nghiệp và sự khen ngợi của cấp trên. Năm nay tài vận bị “Dương Nhẫn” tác động, sẽ xảy ra tình huống hao tài, nhưng chủ yếu ảnh hưởng đến Thiên tài vận, chính tài tương đối ổn định, chính tài là lương, các khoản thu nhập thường nhật, thiên tài chỉ các khoản thu nhập không ổn định như các khoản lời từ đầu tư, vì vậy trong năm nay không thích hợp cho các hoạt động đầu tư nhiều rủi ro. Năm nay phải chú ý đến sức khỏe con cái. Phương diện tình cảm, đào hoa vận khá tốt, người còn độc thân có hy vọng tìm được lương duyên, người đã có đối tượng phải biết kiềm chế hành vi của mình, không được vì một lúc hồ đồ mà sa vào các mối quan hệ ngoài luồng. 

Phương diện sự nghiệp 

         Vận thế công việc bình thường, bị tác động của hung tinh, năm nay sẽ gặp rất nhiều vấn đề gai góc. Đối với những ai làm công ăn lương sẽ khá mệt nhọc với công việc, sẽ thường xuất hiện vấn đề ý tưởng không đạt, luôn trong trạng thái bị cô lập, cần phải dựa vào nỗ lực bản thân dần dần khắc phục và giải quyết vấn đề. Khi làm việc cũng dễ xảy ra tranh chấp với đồng nghiệp, thường xảy ra tình huống ý kiến trái ngược nhau, kiến nghị tuổi Mùi phải biết lắng nghe ý kiến của người khác. Đối với việc nhỏ không được tính toán quá chi li chuyện được mất, hòa nhập nhóm, tận dụng sức mạnh làm việc nhóm để giải quyết vấn đề, năm nay thị trường thất thường khó lường, thành tích của cả nhóm và công ty có dấu hiệu đi xuống, vì vậy phải chủ động thay đổi và sáng tạo, vận dụng phương pháp và cách tiếp cận mới để mở rộng thị trường, thường xuyên giao lưu với bên ngoài, lắng nghe ý kiến của các bạn nhân viên trẻ tuổi, cùng với kinh nghiệm của người đi trước, mới có thể dẫn dắt cả đội trong cuộc cạnh tranh khốc liệt, bộc lộ hết khả năng của mình. 

Phương diện tài chính

         Tài vận năm nay không tốt, tài tinh bị tổn hại, dễ bị túng thiếu, vì vậy phải chuẩn bị trước. Năm nay sẽ xuất hiện vấn đề khá lớn về chuyện tiền bạc, vì vậy phải hạn chế chi tiêu, tốt nhất nên dự phòng một khoản tiền. Bị “Dương nhẫn” quấy nhiễu, thiên tài vận dao động, vì vậy không nên đầu tư các hạng mục nhiều rủi ro, không được tin lời người môi giới hoặc các quảng cáo thu nhập cao rủi ro ít, kiểu như bên dưới chiếc bánh ngon luôn có hố bẫy. Bước vào năm Đinh Dậu 2017, phải học cách tăng thu giảm chi, tránh xuất hiện tình trạng thu không đủ chi. Trong công việc không cầu lập công, chỉ cầu vô sự, ưu tiên xác định mục tiêu là không để xảy ra sai lầm lớn. Đối với ai muốn đổi việc, tốt nhất không nên dễ dàng nhảy việc, còn nếu buộc phải đổi việc thì đợi đến khi công việc có phần ổn thỏa thì mới quyết định, để tránh rơi vào tình trạng thất nghiệp trong khoảng thời gian dài, vì vậy phải suy nghĩ kỹ trước khi nhảy việc.

Phương diện tình cảm

         Năm nay đường tình cảm không thuận lợi, nhưng mà đào hoa vận không tệ. Tuổi Mùi lạc quan, bản tính lương thiện dễ thu hút người khác giới, đặc biệt là tuổi Mùi mệnh nữ, nhân duyên với nam nhân tốt hơn cả trước đây. Đối với ai còn độc thân, đây là năm thích hợp tìm kiếm đối tượng, thời cơ tốt để thoát kiếp FA, nhưng phải chú ý ít mà chất lượng, cần phải chú ý người khác giới có ý tiếp cận, nếu gặp được người làm bản thân xao động trước hết phải quan sát một khoảng thời gian rồi mới quyết định, không được dễ dàng bị bề ngoài và lời nói của đối phương mê hoặc, tránh gặp kẻ lừa gạt tình cảm. 

         Đối với người đã có đối tượng hoặc có gia đình, cơ hội tụ tập, xã giao khá nhiều, sẽ ra vào nơi tửu sắc hoặc tiếp xúc với người khác giới, cá biệt có thể làm tuổi Mùi xao động, vì vậy dễ có việc ngoại tình, do đó trong công việc và cuộc sống phải giữ khoảng cách với người khác giới, tránh có tiếp xúc thân mật, đề phòng gây tổn thưởng nửa kia và gia đình.

Phương diện sức khỏe 

         Cần phải lưu ý nhiều đến sức khỏe, không chỉ sức khỏe bản thân mà còn phải quan tâm đến sức khỏe của người thân. Năm nay tuổi Mùi dễ mang bệnh, chủ yếu là các bệnh cấp tính, như viêm ruột cấp tính, viên ruột thừa cấp tính, viêm họng cấp tính…, vì vậy phải chú ý nghỉ ngơi đầy đủ, tránh lao lực sinh bệnh. Do năm nay tâm trạng tình cảm hay thay đổi, cần chú ý các bệnh tim mạch. Nếu như trước giờ có các bệnh cao huyết áp, tim mạch càng phải chú ý kiềm chế tâm trạng bản thân, nếu thấy khó chịu thì sớm đi khám.

Phương diện học hành

         Vận thế bình thường, rất khó đạt được đột phá lớn. Năm nay tâm trạng thất thường, khó mà tập trung tinh thần cho việc học, tuổi Mùi không có hứng học tập, ở trạng thái ‘bữa đực bữa cái’, mà còn dễ chìm đắm vào các trò game tiêu tốn tinh thần và sức khỏe, do vậy phụ huynh và học sinh phải tăng cường khống chế. Cần phải chú ý thêm nữa là các bạn học sinh tuổi Mùi sức khỏe năm nay không được tốt lắm, thường bị sốt cảm mạo, làm lỡ việc học, mà còn ảnh hưởng đến tinh thần. Vì vậy các bậc phụ huynh phải lập ra thời gian biểu học tập và nghỉ ngơi hợp lý, giữ thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe và thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh con ma ốm nhân lúc suy yếu tấn công.

Vận thế theo năm sinh

Tuổi Mùi sinh năm 1943

         Năm Đinh Dậu 2017 sẽ vô cùng bất lợi, chủ yếu là sẽ có những lời đồn nhảm nhí, bị người khác hiểu sai, thậm chí là có người chống đối, vì vậy năm nay phải cẩn thận, chú ý khéo léo trong ăn nói, đừng để phát sinh những chuyện không vui với người khác, bằng không do tác động của “Dương Nhẫn”, mọi việc sẽ diễn biến trở nên trầm trọng hơn, nhưng do năm nay tuổi đã cao, vì vậy an nhàn hưởng thọ tuổi già, rèn luyện sức khỏe và ăn uống điều độ, như vậy có thể hóa giải được một loạt hung vận,dù vận khí có kém thì vẫn có thể an tâm đối mặt.

Tuổi Mùi sinh năm 1955

         Vận thế năm nay không mấy lạc quan, một là không có cát tinh nhập mệnh, hai là có hung tinh quấy nhiễu, cả năm vận thế sẽ bị tổn hại, không thể lơ là cảnh giác. Sâu xa hơn, năm nay có thể gặp tai bay vạ gió, như phải động đến phẫu thuật, bị người đánh, bị xe đụng.., đây đều là tác động của “Dương Nhẫn”, vì vậy cần phải cẩn trọng hơn. Đối với giai đoạn tuổi đã cao, thì an hưởng tuổi già là lựa chọn tốt nhất, đã ở giai đoạn nghỉ hưu, ngày thường có thể ở nhà hưởng phúc, còn nếu gia đình có khó khăn, buộc phải mưu sinh, thì tài vận nhất định tăng lên, nhưng mà dễ xuất hiện sai sót dẫn đến lời ích ban đầu sẽ bị tổn hại, vì vậy làm việc gì cũng phải giữ tâm thái thoải mái, như vậy mới có thể biến hung tinh thành cát tinh.

Tuổi Mùi sinh năm 1967

         Vận thế cả năm tính ra tạm ổn, chủ yếu là có thay đổi trong sự nghiệp, có thể trải qua biến động về chức vị hoặc cắt giảm nhân sự, đương nhiên thông thường mà nói, ở giai đoạn này tuổi Mùi có thể đã là trụ cột trong công ty, đa phần sẽ là hướng có lợi, có thể sẽ được điều động đi nơi khác, cũng có thể là thăng chức. Đặc biệt những ai tự lập nghiệp, có thể thử mở rộng sự nghiệp, nói không chừng có thể thu được những kết quả có lợi, nhưng về mặt tài vận mà nói, không được thuận lợi cho lắm, hung tinh quấy nhiễu, có thể sẽ bị hao tài, vì vậy thu nhập cũng không ổn định lắm, phải chuẩn bị kỹ việc phòng bị.

Tuổi Mùi sinh năm 1979

         Đây là một năm đầy biến động, là một năm có biến động khá lớn. Về mặt sự nghiệp, có thể sẽ có biến động, đại đa số là bị giáng chức hoặc giảm lương, nghiêm trọng hơn còn có thể bị đuổi việc. Tình cảm cũng vậy, vô cùng bất lợi, về cơ bản tình cảm vợ chồng hòa hợp, nhưng năm nay đào hòa vận thịnh, đối với ai đã có gia đình có thể gây tổn hại lớn, như người thứ ba xuất hiện, trật lối…. Về sức khỏe phải chú ý vấn đề về đốt sống cổ, không được làm việc trong thời gian dài, nghỉ ngơi hợp lý và vận động mới hóa giải được vấn đề, đương nhiên do bị hung tinh quấy nhiễu, khi vận động cũng không được quá sức.

Tuổi Mùi sinh năm 1991

         Năm 2017 bình thường, chủ yếu là gặp vấn đề trong quan hệ giao tiếp. Năm nay bị tác động bởi “Dương nhẫn” và “Thiên cẩu”, vận thế của bạn không được khả quan khiến bạn thêm phần nóng nảy, làm suy yếu đi quý nhân tinh của bạn, làm bạn đơn độc lẻ loi, vì vậy khi kết hợp lại, khiến tuổi Mùi cực kỳ dễ xảy ra xung đột hoặc tranh chấp với người khác, nghiêm trọng có thể dẫn đến đánh nhau đổ máu, vì vậy trong giao tiếp với người khác, đừng quá dựa vào tuổi trẻ khỏe, làm việc gì cũng nên chừa đường lui, các phương diện đều phải cẩn thận chừng mực. Cuối cùng là về mặt tình cảm, nếu như vẫn còn độc thân, năm nay sẽ có nhân duyên khá tốt, còn nếu đã kết hôn, thì phải chuẩn bị bồi dưỡng thắt chặt tình cảm, tránh đào hoa biến thành lạn đào hoa (*), phá hoại tình cảm của bạn.

(*) Lạn đào hoa chỉ những muối quan hệ nam nữ không chính đáng như ngoại tình hoặc quan hệ không dựa trên tình cảm

Tuổi Mùi sinh năm 2003

         Do tuổi còn khá nhỏ, nên ảnh hưởng của hung tinh sẽ khá yếu, ngoài ra vẫn còn ở độ tuổi sống nhờ gia đình, nên được vận tốt bao bọc. Nhìn chung, khả năng học tập trong năm được nâng cao, sẽ có thành tích khá tốt, nhưng năm nay không có cát tinh nhập mệnh, có thể sẽ khiến bạn không có hứng thú, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tâm lý, vì vậy không đạt được thành tích khiến bản thân hài lòng, từ đó tinh thần sa sút, lại bị hung tinh kéo xuống. Do vậy người lớn phải quan tâm nhiều hơn, khuyên bảo, nhắc nhở tuổi Mùi chỉ cần cố gắng học tập, không được học quá sức

Phương vị cát hung và màu sắc may mắn

         1.Hợp với hướng Nam, Đông Nam

            Kỵ hướng Bắc

         2.Hợp với màu đỏ, màu vàng

            Kỵ màu xanh dương 

         3.Hợp với tuổi Ngọ, Mẹo

            Kỵ tuổi Tý, Sửu, Tuất

         4.Đào hoa vị: hướng Bắc

         5.Dễ phạm đào hoa với tuổi Ngọ, Mẹo

         6.Phương vị học hành: hướng Bắc

         7.Hợp với số 4, 8

         8.Tài vị: hướng Bắc

         9.Quan vị (công danh): hướng Nam

Vận thế các tháng trong năm

Tháng Giêng âm lịch - Tháng Nhâm Dần (28/01/2017 đến 25/02/2017 dương lịch)

         Áp lực trong công việc khá lớn, có nhiều nhiệm vụ còn tồn đọng không cách nào giải quyết, tinh thần và cơ thể hốc hác khiến tiểu nhân đắc chí, còn những đồng nghiệp bình thường quan hệ không tốt lại vô cùng thuận lợi trong công việc, kiến nghị không được vì công việc trước mắt không thuận lợi mất đi ý chí, kẻ thu lớn nhất chính là bản thân chúng ta chứ không phải ai khác. Phương diện tình cảm không tốt, do công việc không thuận lợi nên tâm trạng cũng không được vui vẻ, không được đem bực dọc trong công việc trút lên người nhà, công tư phân minh mới là biểu hiện của người chín chắn. Phương diện sức khỏe chú ý đường ruột, uống nhiều trà, bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng và axit amin, rất có lợi cho đường ruột.

Tháng Hai âm lịch – Tháng Quý Mão (26/02/2017 đến 27/3/2017 dương lịch)

         Những bạn muốn được tăng lương thăng chức trong tháng này phải nhẫn nại chờ đợi, trong tháng này cơ hội không được tốt lắm, một khi để lộ động cơ quá sớm sẽ khiến tiểu nhân thêm phần chú ý, gây bất lợi cho bước tiến sau này; trong quá trình thực hiện lực cản cũng khá lớn và liên tục xuất hiện lời ca thán, vì vậy cần phải phân tích hợp lý né tránh nguy hiểm, loại trừ đối thủ, tạo nền tảng cho sự thành công sau này. Tháng này cũng không có lợi cho tài vận, cố gắng tiết kiệm giảm chi tiêu, nghiêm trọng có thể phải vay mượn, khá là eo hẹp. Về sức khỏe cần cảnh giác, coi chừng tổn thương phần cứng, dễ bị thương chảy máu, khi lái xe cũng phải đảm bảo tỉnh táo, tập trung tinh thần.

Tháng Ba âm lịch – Tháng Giáp Thìn (28/3/2017 đến 25/4/2017 dương lịch)

         Về mặt sự nghiệp sẽ mất đi trợ thủ tương đối đắc lực hoặc khách hàng hợp tác thường xuyên, còn bị hiềm nghi của lãnh đạo, đối với bất lợi trong công việc phải thản nhiên đón nhận, không được dối trên lừa dưới gây tai họa ngầm cho bước phát triển về sau. Tài vận bình bình, muốn phát triển nghề phụ phải đầu tư cẩn thận, tháng này nếu tiền tài của cải buộc phải chi ra nhiều tuy có bất lợi nhưng ngày sau sẽ thu lại được. Đào hoa vận bình thường, rất khó quen biết đối tượng khiến bản thân hài lòng trên các mặt, hy vọng nhẫn nại chờ đợi. Về sức khỏe phải chú ý phát sinh các bệnh liên quan đến phổi và khí quản, kiến nghị tránh những nơi tập trung đông người.

Tháng Tư âm lịch – Tháng Ất Tỵ (26/4/2017 đến 25/5/2017 dương lịch)

         So với tháng trước sẽ có những chuyển biến tốt trong sự nghiệp, các hạng mục công việc có thể tiến hành từng bước, những việc áp lực trước đây cũng có thể tập trung xử lý trong tháng, đa số vấn đề sẽ được giải quyết ổn thỏa tốt đẹp. Tài vận khá tốt, những ai thích đầu tư có thể tăng vốn đầu tư trong tháng này, chỉ cần phân tích thêm chút thì có thể đạt thu hoạch khá. Phương diện tình cảm cũng khá tốt, ai còn cô đơn sẽ có hy vọng thành công bày tỏ với ý trung nhân. Sức khỏe cũng không có trở ngại gì lớn, chỉ cần chú ý có thể mắc các bệnh vặt như ho, uống nhiều nước là được.

Tháng Năm âm lịch – Tháng Bính Ngọ (26/5/2017 đến 23/6/2017 dương lịch)

         Trong công việc sẽ cảm nhận áp lực cạnh tranh khá lớn, sẽ có cơ hội đạt được các thành tích lớn, nhưng đối với cơ hội phát triển sau này phải có tính trước, sau khi đã suy xét kỹ mới lựa chọn, không được mờ quáng nghe lời người khác, bảo sao nghe vậy,bởi người khác không hiểu được hết cách nghĩ và dự định của bạn, trong quá trình kiếm tiền cũng sẽ có rủi ro mang tính lựa chọn, vì vậy các hạng mục đầu tư đã xác lập có thể điều tra và khảo sát thêm, xác định không có sai xót. Tình cảm sẽ cùng nửa kia xảy ra tranh cãi, hầu như đều có liên quan tới tiền bạc, thường xuyên tìm hiểu và trao đổi lẫn nhau thì có thể thuận lợi giải quyết mâu thuẫn. Chú ý các bệnh về đường tiêu hóa, ăn uống phải chú ý vệ sinh.

Tháng Sáu âm lịch – Tháng Đinh Mùi (24/6/2017 đến 22/7/2017 dương lịch)

         Các hạng mục sự vụ đều có bất ổn, rủi ro cũng rất lớn, trong công việc sẽ có chút điểu chỉnh, nội dung và địa điểm làm việc đều có thay đổi tương ứng, từ đó làm nảy sinh mâu thuẫn mới, có dấu hiệu không hòa hợp với đồng nghiệp và khách hàng, khi tình huống vẫn chưa xuất hiện ắt phải ngăn chặn phát sinh ngay từ đầu. Phương diện tình cảm cũng sẽ có biến động khá lớn, đặc biệt là những ai đã có gia đình tránh cãi vã, nếu không nguy cơ rạn nứt khá lớn, khi có vấn đề vợ chồng trao đổi và thông cảm lẫn nhau, cũng không được quá lo âu, nghỉ ngơi nhiều sẽ sớm hồi phục.

Tháng Bảy âm lịch – Tháng Mậu Thân (23/7/2017đến 19/9/2017 dương lịch)

         Trong công việc sẽ bị tiểu nhân thọt sau lưng, đối với kế hoạch đã xác định sẽ vì trở ngại khách quan mà thay đổi. Những ai nắm giữ chức vụ quan trọng sẽ bị tổn hại trên nhiều phương diện, cả tháng niềm say mê trong công việc không cao, giải pháp giải quyết cũng ít, đại bộ phận sẽ gãy gánh nửa đường. Tài vận không lý tưởng, ngày thường thích đầu tư, tháng này tốt nhất không được vung tiền, tránh nhọc công vô ích. Tình cảm tương đối, các bạn đã có mục tiêu có thể yên tâm phát động tấn công, đối phương cũng sẽ cảm nhận được sự theo đuổi. 

Tháng Tám âm lịch – Tháng Kỷ Dậu (20/9/2017 đến 19/10/2017 dương lịch)

         Mọi khó khăn chỉ có thể dựa vào nỗ lực bản thân để giải quyết, không được hy vọng quá nhiều vào người khác, đem vận mệnh bản thân trao vào tay người khác là việc khá nguy hiểm do quý nhân vận không tốt. Tài vận kém, muốn đầu tư kiếm lời kiến nghị bỏ suy nghĩ này, trong tháng phải nỗ lực làm việc đến nơi đến chốn mới mong bình an vượt qua ải này. Đào hoa vận khá tốt, những ai còn cô đơn có thể tham gia nhiều vào các hoạt động giao lưu, có cơ hội gặp được đối tượng có đủ các điều kiện phù hợp với tiêu chuẩn bản thân, còn việc thành công hay không chủ yếu dựa vào việc tuổi Mùi có nắm bắt được cơ hội không. Sức khỏe phải chú trọng bảo hộ phần phía dưới đầu gối, khi tham gia các hoạt động ngoài trời, phải mang đồ bảo hộ tay chân.

Tháng Chín âm lịch – tháng Canh Tuất (20/1/2017 đến 17/11/2017 dương lịch)            Trong công việc có khó khăn nhưng không nguy hiểm, quan hệ với sếp và đồng nghiệp tuycăng thẳng, nhưng không ảnh hưởng đến tiến độ công việc, ở góc độ khác mà nóicông việc sẽ càng được thúc đẩy. Tài vận không được ổn định, tồn tại cả tình huốngkiếm được tiền và tổn thất, nhưng nhìn chung tình huống bất lợi vẫn chiếm ưu thế, quá trình trắc trở,kết quả khả quan, có thể xem đây là tháng có lời. Về sức khỏe, chú ý cácbệnh truyền nhiễm về phổi và khí quản, hạn chế đi thăm bệnh, tránh xa chỗ đôngngười.

Tháng Mười âm lịch– tháng Tân Hợi (18/11/2017 đến 17/12/2017 dương lịch)

         Trong tháng cần phải tập trung nhiều vào công việc, đối với việc xử lý công việc cũng tương đối ảm đảm, không được vì xung đột với đồng nghiệp mà manh động, công việc cũng tương đối lộn xộn, nội dung loạn xà ngầu, nhiều việc phải ra tay xếp loại và phân tích, trù tính kế hoạch, muốn mọi việc làm ít được nhiều cần phải dụng tâm suy nghĩ. Tài vận bình bình, đối với những ai tự kinh doanh phải rõ ràng về các khoản mục, đối với các khoản mục kiểm tra không được chỉ báo những việc thuận lợi, tháng này dễ xảy ra tranh chấp kiện tụng về tiền bạc. Về sức khỏe, nam chú ý hệ thống tiết niệu, phụ nữ kinh nguyệt dễ không đều.

Tháng Mười Một âm lịch – tháng Nhâm Tý (18/12/2016 đến 16/01/2018 dương lịch)

         Việc học hành có nhiều bất lợi, những ai tham gia thi cử trong tháng này cần phải nỗ lực, kiến nghị khi đi thi nên mang tất đỏ để tránh vận xui. Ai muốn phát triển sự nghiệp có thể sẽ gặp nhiều trở ngại, quý nhân vận không tốt, những việc mà phải nhờ người khác xử lý khó có được kết quả hài lòng. Tài vận không tốt, những ai ngày thường đầu tư ngắn hạn cần phải thận trọng, tốt nhất nên xem xét một khoảng thời gian rồi mới tiến hành đầu tư. Tình vận khá tốt, quan hệ với gia đình khá tốt, tình cảm vợ chồng nồng thắm, đây là tháng có thể cảm nhận được tình cảm gia đình nồng ấm.

Tháng Chạp âm lịch – tháng Quý Sửu (17/01/2018 đến 15/02/2018 dương lịch)

         Trong tháng dễ vì tin tức không nhạy mà mất cơ hội lên chức, nảy sinh sự xa cách với sếp, quan hệ với đồng nghiệp và khách hàng không tốt, khi xử lý công việc dễ tùy tiện quyết định, thiếu suy nghĩ kỹ lưỡng. Tài vận khá, thích đầu cơ thì có thể thử trong tháng này, có thể sẽ có thu hoạch không ngờ tới. Phương diện sức khỏe phải sắp xếp ăn uống hợp lý, không được ăn uống vô độ, giảm ăn đồ chua cay và uống rượu, điều quan trọng là phải bảo vệ gan và lá lách.

TUỔI THÂN

         Vận khí của tuổi Thân năm nay bình thường, năm trước là năm bổn mệnh nên vận khí năm nay sẽ dần dần khá lên, đặc biệt là tài vận và tình vận, hồng loan tinh động. Thiên can Đinh hành hỏa khắc địa chi Dậu hành kim, lấy hỏa vượng khắc kim. Năm nay tuổi Thân chú trọng sự nghiệp, tập trung tinh thần vào công việc. Tuổi Thân dốc một lòng vào công việc phải hiểu được rằng kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi, nghỉ ngơi điều độ có thể nâng cao hiệu suất làm việc. Đối với những ai đã kết hôn, không thể vì công việc mà xem nhẹ gia đình và bạn bè. Tiền kiếm không hết, xài hết rồi có thể kiếm lại, nhưng cuộc sống chỉ có duy nhất một lần, vì vậy trong cuộc sống hữu hạn chúng ta phải sống sao cho có ý nghĩa. Hồng loan tinh động, đối với tuổi Thân, năm nay là thời cơ tốt để thoát kiếp FA, nửa kia chia tay trong năm bổn mệnh có thể tái hợp trong năm nay, hoặc là tìm được tình yêu mới. Những người đã lập gia đình vấn đề giữa hai vợ chồng có thể được giải quyết, cũng có thể xuất hiện người thứ ba chen vào, vì vậy phải giữ khoảng cách với người khác giới.

Phương diện sự nghiệp

         Nghiệp vận sẽ hồi phục lại, năm rồi do chịu ảnh hưởng của năm bổn mệnh nên gặp rất nhiều vấn đề trong công việc, nhờ vào năm nay được cát tinh “Hồng Loan” chiếu mạng, quan hệ xã giao được cải thiện, không còn cảnh phải đơn thân độc mã trong công việc, mà được đồng nghiệp, bạn bè, người thân tương trợ, vì vậy càng dễ dàng có những bước tiến mới.  Được [Nguyệt Đức] và [QuốcẤn] quý nhân tinh chiếu, ra ngoài làm việc dễ được quý nhân khác giới giúp đỡ, trong công việc sẽ học được cách thu phục lòng người,cách tốt nhất là trên bàn cơm. 

         Trong công việc cũng phải cẩn thận với hai đại hung tinh “Bệnh phù” và“Vong thần”, khi bệnh phù hung tinh xuất hiện dễ xảy ra cảm mạo, nhưng “Vong thần” hung tinh không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của tuổi Thân, mà còn tấn công sức khỏe của nửa kia. Vì vậy trong năm 2017 tuổi Thân không chỉ chú ý vấn đề sức khỏe bản thân, mà còn phải cẩn trọng sức khỏe gia đình, đặc biệt là những ai đã có gia đình phải để ý đến sức khỏe của nửa kia, đều phải đảm bảo thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Phương diện tài chính

         Năm nay tài vận sẽ tốt hơn so với năm trước. Tuy vậy không có tài tinh nhập trú, sẽ không có những khoản thu nhập lớn, vì vậy phương diện đầu tư phải xem xét kỹ lưỡng. Trong năm nay tuy không có những khoản thu nhập lớn, nhưng tài vận năm nay sẽ tương đối ổn định, chính tài (*) thu nhập khá ổn định. Năm nay người tuổi Thân phù hợp với các công việc ổn định, chỉ cần làm việc chăm chỉ sẽ có thu nhập ổn định. Tài vận năm nay phù hợp với các công nhân viên chức, những người làm việc Nhà nước nhận lương ổn định công việc sẽ thuận lợi, dù trong quá trình làm việc cũng gặp chút khó khăn, nhưng đều có thể hóa giải kịp thời. Đối với các nhân viên kinh doanh, tiếp thị khói mù năm trước vừa được quét sạch, năm nay thành tích trong sự nghiệp dần dần khả quan. Nếu là người tự kinh doanh, trong việc đầu tư hoặc cho vay đều phải do bản thân thực hiện. Đối với các ông chủ phải chú ý quan hệ với cấp dưới, bằng không dễ xuất hiện bỏ việc theo phong trào, đến khi đó công ty vì thiếu người mà không thể hoạt động bình thường. Năm nay trong phương diện đầu tư tốt nhất chỉ nên là người đứng ngoài, nếu tùy tiện rất dễ hao tài tốn của.

(*) Chính tài chỉ nhà cửa, ruộng đất, bất động sản

Phương diện tình cảm

         Nhờ vào Hồng Loan tinh động, năm nay người tuổi Thân sẽ có một loại lực tương tác, vì vậy nhân duyên khá tốt. Đào hoa vận trong năm vô cùng tốt, lựa chọn cũng khá nhiều, nếu đã có ý trung nhân thì chi bằng tìm lúc biểu lộ, nếu như tạm thời chưa có đối tượng thì xem xét rồi mới quyết định, tham gia nhiều hoạt động xã hội, mở rộng phạm vi cuộc sống, tất có cơ hội tìm được đối tượng, trong tình cảm cần tuân thủ nguyên tắc thà ít mà tốt. Đối với những ai đã có đối tượng, nhân năm đào hoa chọn ngày lành tháng tốt kết hôn. Còn người đã có gia đình cuộc sống hôn nhân rất thuận lợi, tuy có phát sinh chút cãi vã nhưng đều không phải vấn đề lớn.

         Tuy có Hồng Loan tinh chiếu, nhưng lại có Quả túc nhập mệnh, tuổi Thân nữ mệnh tuy quan hệ vợ chồng thuận lợi nhưng ít khi được gặp mặt. Nữ mệnh còn độc thân năm nay dễ xuất hiện tính tự kiêu, gián tiếp làm suy yếu sức hấp dẫn của bản thân. Tuổi Tý mạng nữ khi yêu có thể do trong công việc thường phải đi công tác, hoặc có khá nhiều mối quan hệ xã giao, khiến mỗi người một nơi. Các cặp vợ chồng cũng có thể do công ty dời đi hoặc điều chuyển công tác mà ít được gặp nhau. Nhưng nhờ vào Hồng Loan tinh chiếu mệnh nên khống chế được sức phá hoại của Quả túc.

Phương diện sức khỏe

         Nửa đầu năm sức khỏe không được tốt, nhưng nửa cuối năm được cải thiện. Năm vừa rồi tuổi Thân phạm Thái tuế, bị “Bệnh phù” xâm nhập, sức khỏe bị tổn hại, qua năm Thân dần dần được cải thiện, nhưng mà do năm rồi bị tổn hại khá lớn, nên cần phải từ từ điều dưỡng. Quan hệ xã giao trong năm nay được cải thiện, nên tâm tình cũng dần chuyển tốt, tinh thần cũng tốt lên không ít. Cùng với sự cải thiện tổng thể của vận khí, những cơ hội bất ngờ cũng sẽ trở nên ít đi, nhưng cần phải chú ý phương diện an toàn thực phẩm. Năm nay các quan hệ xã giao khá nhiều, bình thường nên uống rượu bia ít lại, và chú ý các bệnh về đường ruột, bao tử. Có “Thiên cẩu tinh” nhập cung, phải coi chừng tổn thương sức khỏe, lái xe chú ý an toàn giao thông, đừng vì sự tiện lợi nhất thời của bản thân mà khiến bản thân và người khác mất an toàn.

Phương diện học hành

         Con đường học vấn trong năm nay có những đột phá mới. Phúc tinh chiếu rọi giúp tuổi Thân có khả năng tiếp thu kiến thức tốt, khả năng phân tích khách quan cũng được nâng cao ở mức nhất định. Các bạn học sinh tuổi Thân sẽ có nhu cầu theo đuổi kiến thức, nên có thể chuyên tâm trong học tập. Nhưng đối với sức khỏe có chút vấn đề, cơ thể và tinh thần đều mệt mỏi, dễ ảnh hưởng học tập. Nếu có thể lập được kế hoạch học tập, trong sinh hoạt thường ngày phải giữ gìn sức khỏe thì năm nay trên con đường học vấn tất có đột phá mới. Đồng thời cũng phải tăng cường tập luyện, phòng chống bệnh tật làm lỡ việc học. Chú ý là năm nay đào hoa vận khá thịnh, các bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường phải lấy việc học làm chính, không vì bất cứ lý do nào mà làm lỡ việc học, ảnh hưởng sự nghiệp sau này. Chú tâm vào việc học, tranh thủ đạt được thành tích tốt nhất.

Vận thế theo năm sinh

Tuổi Thân sinh năm 1944

         Vận khí của tuổi Thân sinh năm 1944 tính ra cũng tương đối, cần phải chú ý một chút về mặt nhân duyên do tác động của “Vong thần” nên rất dễ xảy ra tranh chấp cãi vã với người khác, thậm chí có thể dẫn đến xungđột, vì vậy đối với tuổi này, nhất định phải kiềm chế cơn giận, tuyệt đối không để xảy ra bất đồng với người khác, nếu không dễ tạo cơ hội cho hung tinh “Bệnh phù” được thế quấy nhiễu, như phát bệnh tim, đột tử…, nhất định phải chú ý cử chỉ ngôn từ và tình trạng sức khỏe, nếu có giận thì cũng không được quá kích động, tránh xuất hiện cục biến.

Tuổi Thân sinh năm 1956

         Vận khí năm nay gặp trở ngại, chủ yếu là vì tuổi Thân không có cách nào được Hồng Loan chiếu rọi nên bị hung vận áp chế vận thế, từ biểu hiện của hung tinh, chúng ta không khó để thấy rằng, dễ dàng xuất hiện thay đổi trên cơ thể, còn có một chút dễ phá nhân duyên cung, gây trở ngại trong quan hệ giao tế với người khác, dễ xảy ra tranh chấp, thậm chí là xung đột, sẽ học được cách nhẫn nhịn. Nếu như đã nghỉ hưu, tốt hơn hết nên yên tĩnh ở nhà điều dưỡng tinh thần, hoặc ra ngoài du lịch kết giao bạn bè, nhớ kỹ là khi ra ngoài không được đi một mình, tránh xuất hiện vấn đề không ai giúp đỡ.

Tuổi Thân sinh năm 1968

         Về sự nghiệp năm nay có “Hồng Loan” nhập mệnh, nghiệp vận được nâng cao, vì vậy sẽ có nhiều biến động về chức vụ, đa số là những thay đổi tốt, vì vậy không cần phải buồn phiền về công việc, khả năng lớn sẽ thăng chức tăng lương. Ngoài ra tài vận cũng có biểu hiện tốt, năm nay thu nhập ổn định, có thể đầu tư các hạng mục ít rủi ro, nhưng đối với các hoạt động đầu tư rủi ro cao, không được đụng đến, năm nay tài vận không ổn định lắm, đối với những thứ rủi ro cao, không ổn định khó có thu hoạch.

Tuổi Thân sinh năm 1980

         Vận khí của những ai sinh năm 1980 vô cùng tốt, đặc biệt là tài vận, là năm có tài vận tốt nhất trong nhiều năm qua, tài vận tốt nhưng thiên tài (*) vận bình thường, thu nhập chủ yếu từ lương và hoa hồng, đối với nhân viên kinh doanh, năm nay là năm vô cùng tốt, “Hồng loan” nhập mệnh giúp nâng cao nhân duyên cung, vì vậy dễ được quý nhân phù trợ, gia tăng khách hàng, đồng thời cũng tăng thu nhập bản thân, vì vậy nên dồn toàn lực vào công việc, để đạt được kế hoạch và mục tiêu năm nay.

(*) Thiên tài chỉ các khoản thu nhập ngoài dự định như trúng thưởng, trúng số, khoản lời từ đầu tư cổ phiếu…

Tuổi Thân sinh năm 1992

         Vận khí nhìn chung khá tốt, bất luận là sự nghiệp hay học vấn, đều có xu hướng khả quan, nói cách khác là một năm vô cùng thuận lợi, nếu đã đi làm, tất sẽ có những bước phát triển tốt, như thăng chức tăng lương, còn đối vớiai còn đang đi học, sẽ có bước tiến lớn, thành tích cũng vô cùng ưu việt, năm nay trong lòng thoải mái. Đương nhiên về mặt tình cảm cũng tốt, đặc biệt là ai còn độc thân, năm nay có hy vọng thoát kiếp FA, nhưng nếu đang yêu hoặc có gia đình thì phải đề phòng người thứ ba

Tuổi Thân sinh năm 2005

         Vận thế khá tốt, chủ yếu là về phương diện học hành có thành tích tốt nhờ Hồng Loan nhập mệnh, giúp tăng cường vận thế của người tuổi Thân. Quan hệ với mọi người trong trường học hòa thuận, không bị người ức hiếp, đồng thời được thầy cô khen ngợi, có thể đạt được giúp đỡ từ bên ngoài để nâng cao thành tích bản thân. Đương nhiên tuổi này cũng chịu ảnh hưởng của “Vong thần”, gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khả năng học tập suy yếu, tinh thần phờ phạc, làm tiêu tan vận tốt cát tinh mang lại, vì vậy trong năm nay phải chú ý nghỉ ngơi và điều chỉnh tâm thái. 

Phương vị cát hung và màu sắc may mắn

         1.Hợp hướng Bắc, Đông nam

            Kỵ hướng Tây Bắc

         2.Hợp màu vàng, kem

            Kỵ màu đỏ, hồng

         3.Hợp tuổi Tý, Thìn

            Kỵ tuổi Hợi, Dần, Tỵ, Thân

         4.Đào hoa vị: hướng Tây

         5.Dễ phạm đào hoa vận với tuổi Tý, Dậu

         6.Phương vị học hành: hướng Tây

         7.Hợp số 1, 9

         8.Tài vị: hướng Đông

         9.Quan vị (công danh): hướng Nam.

Vận thế theo năm sinh

Tháng Giêng âm lịch - Tháng Nhâm Dần (28/01/2017 đến 25/02/2017 dương lịch)

         Trong công việc sẽ gặp nhiều chông gai, đối với những thay đổi bất ngờ không thể tiên đoán trước vì vậy không có biện pháp ứng biến phù hợp, tạo nên cục diện trở tay không kịp, bản thân ở thể bị động và không có gì được trọn vẹn. Tài vận khá kém, những ai muốn tiến hành đầu tư nên rút lại, án binh bất động là thượng sách, sau khi điều tra kỹ rồi lập kế hoạch. Tình cảm cũng không tốt, dễ xảy ra xung đột với nửa kia, thậm chí sẽ xuất hiện người thứ ba chen vào mối quan hệ giữa hai người, cần phải quan tâm nhiều hơn đến đối phương. Phương diện sức khỏe phải chú ý coi chừng bị các bệnh ngoài da hoặc bệnh truyền nhiễm, đồng thời cũng cẩn trọng phổi, khí quản.

Tháng Hai âm lịch – Tháng Quý Mão (26/02/2017 đến 27/3/2017 dương lịch)

         So với tháng trước công việc có chút khởi sắc, tuy vẫn còn vài việc chưa thể giải quyết, nhưng cũng nhờ vậy mà có cơ hội cùng sếp trao đổi, thảo luận, có thể thể hiện năng lực bản thân. Tài vận cũng tương đối tốt, những ai muốn lập nghiệp có thể chọn những hạng mục có triển vọng, tập trung vào kinh doanh, tất có kết quả tốt, nhưng cũng không thể trong một lúc kích động mà đầu tư quy mô lớn, đề phòng tiền tài đỗ vỡ. Phương diện tình cảm khá long đong, do đó đề nghị giữ tâm thái bình hòa, phàm việc gì cũng không được hấp tấp, vội vàng.

Tháng Ba âm lịch – Tháng Giáp Thìn (28/3/2017 đến 25/4/2017 dương lịch)

         Vận thế tháng này rực rỡ, những ai muốn có bước phát triển trong công việc có thể tranh thủ vận thế tốt trong tháng này, những vấn đề còn tồn đọng trong những tháng trước có thể cùng lúc xử lý, đối với những ai làm việc liên quan đến nhà nước vận thế rất tốt; nhưng đối với những ai tự kinh doanh đối với các khoản mục tiền bạc phải rõ ràng, càng phải kỹ lưỡng với các khoản thuế vụ, đề phòng bị vướng vào kiện cáo. Phương diện tình cảm đào hoa vận khá tốt, có hy vọng sẽ gặp được người bạn khác giới cùng sở thích khi cùng làm việc, đôi bên đều có cảm tình tốt với nhau. Về sức khỏe, ăn đúng giờ một ngày ba bữa, không nên ăn uống quá độ, phải coi trọng việc giữ gìn đường ruột, bao tử.

Tháng Tư âm lịch – Tháng Ất Tỵ (26/4/2017 đến 25/5/2017 dương lịch)

         Trong công việc, cách cư xử với các đồng nghiệp chưa được hòa hợp, quan hệ với khách hàng sẽ vì vậy mà có chút xung đột lợi ích và gây tổn hại đến mối quan hệ đã tạo dựng bấy lâu nay, sẽ là lợi bất cập hại. Đối với những ai ở vai trò lãnh đạo, quản lý, trong quan hệ với cấp dưới sẽ có chút hiểu lầm, tạo ra sự bất nhất và cục diện mất đoàn kết. Phương diện tình cảm không có thay đổi lớn, ai còn độc thân cũng không cần lo lắng, mà gây ảnh hưởng đến tâm trạng. Phải cẩn thận sức khỏe, nhất là có thể bị các bệnh tim mạch hoặc thần kinh, lúc nào thích hợp nên đi du ngoạn để thư giãn tinh thần.

Tháng Năm âm lịch – Tháng Bính Ngọ (26/5/2017 đến 23/6/2017 dương lịch)

         Trong tháng thị phị khá nhiều, trong công việc phải cẩn thận phòng tiểu nhận hãm hại, đối với việc mà sếp giao phải tìm hiểu rõ ràng rồi mới chấp hành, tránh hiểu nhầm mà làm sai, để đối thủ lợi dụng cơ hội. Tài vận chuyển biến tốt, trong đầu tư kinh doanh phải nắm bắt vận thế tốt, về phương thức kinh doanh phải suy nghĩ thêm để mở rộng,đổi mới, có thêm nhiều khách hàng. Phương diện tình cảm đào hoa vận sẽ bất ngờ đến với bạn, tình duyên chuyển tốt, tham gia nhiều các hoạt động giao lưu kết bạn, nuôi dưỡng tình cảm, nhớ kỹ không được vội vàng, nên bắt đầu từ tình bạn rồi từ từ tìm hiểu lẫn nhau.

Tháng Sáu âm lịch – Tháng Đinh Mùi (24/6/2017 đến 22/7/2017 dương lịch)

         Sự nghiệp trong tháng này sẽ đi xuống nghiêm trọng, đặc biệt là trong việcký kết hợp đồng, văn bản, vì vậy từ trước tháng Sáu nên cố gắng thương thảo ký xong hợp đồng với khách hàng và thỏa thuận các điều khoản với bộ phận thẩm tra cấp trên; quan hệ với đồng nghiệp cũng khá căng thẳng, vì vậy hiệu quả làm việc nhóm kém. Tài vận không được lý tưởng, những ai thích đầu tư chủ yếu chỉ nên quan sát hoặc đầu tư nhỏ để dò xét thị trường, cho dù thua lỗ cũng không bao nhiêu, ngày sau còn có cơhội vươn lên. Về sức khỏe phải cẩn thận các bệnh về mắt hoặc bị tổn thương mắt cá, khớp tay.

Tháng Bảy âm lịch – Tháng Mậu Thân (23/7/2017 đến 19/9/2017 dương lịch)

         Tháng này mọi việc không tốt, hung sự khá nhiều, trong công việc sẽ xuất hiện nhiều chuyện không như mong muốn, những việc vốn dĩ đã lập kế hoạch kỹ lưỡng cũng sẽ gặp nhiều biến cố, ảnh hưởng lên tiến độ công việc rất rõ. Tài vận bình bình, nếu tự làm chủ sẽ gặp nhiều khó khăn gây trở ngại ảnh hưởng thu nhập, nguồn hàng, khách hàng hoặc thông quan ở nhiều mức độ khác nhau, gây trở ngại cho việc kinh doanh và quản trị sản xuất. Trong tình cảm, dễ xuất hiện xung đột với nửa kia do không trao đổi đến nơi đến chốn, cần phải kịp thời giải quyết, tránh mâu thuẫn ngày càng sâu sắc. Sức khỏe phải tránh những nơi tập trung đông người, tránh các bệnh ngoài da và truyền nhiễm.

Tháng Tám âm lịch – Tháng Kỷ Dậu (20/9/2017 đến 19/10/2017 dương lịch)

         Trong tháng có thị phi quan phi quấy nhiễu, bất lợi trong kiện cáo, nhưng mà sự nghiệp có chút chuyển biến, chỉ cần không để xảy ra kiện tụng thì nhìn chung mà nói vận thế đi lên; trong công việc sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, có nhiều cơ hội thể hiện với cấp trên, chỉ cần có chuẩn bị sẽ được trọng dụng, khả năng thăng chức rất lớn. Tài vận u ám những tháng trước được quét sách, những ai thích đầu tư ngắn hạn có thể tăng cường ra tay đầu tư, sẽ có kết quả mỹ mãn. Thần kinh sẽ thường xuyên ở trạng thái căng thẳng, chỉ cần tăng cường nghỉ ngơi thì được.

Tháng Chín âm lịch – tháng Canh Tuất (20/1/2017 đến 17/11/2017 dương lịch)

         Phương diện tình cảm, dễ gặp tình trạng có người nhanh chân đến trước, đối với ai đã có mục tiêu, đừng e ngại, bất cứ giá nào cũng nên phát động tấn công, tập trung hết sức lực tinh thần bảo vệ đối tượng theo đuổi, tránh công sức bỏ ra trở nên vô ích. Trong công việc tương đối thuận lợi, sẽ có cơ hội làm việc bên ngoài, đối với các nhiệm vụ trong kế hoạch đã đề ra đều có thể hoàn thành đúng hạn. Tài vận cũng khá tốt, và cũng có thu nhập Thiên tài, vì vậy bất luận làm ngành nghề gì đều có cơ hội kiếm lời, chỉ cần có cơ hội kiếm tiền thì đừng bỏ qua. Nên uống ít rượu, ít hút thuốc, ăn nhiều rau xanh, phòng ngừa các bệnh về gan.

Tháng Mười âm lịch – tháng Tân Hợi (18/11/2017 đến 17/12/2017 dương lịch)

         Trong công việc những nhân tố không xác định khá nhiều, mọi việc chưa xong đều không thể kết luận trước, tuyệt đối không được dựa vào suy nghĩ chủ quan mà kết luận, trong quá trình xử lý công việc rất dễ gây thêm phiền toái, vì vậy phàm việc gì cũng đều phải chừa lại lối thoát cho bản thân. Thiên tài vận khá tốt, những ai bình thường thích đầu tư trong tháng có thể thử vận khí, sẽ có nhiều kết quả không ngờ tới, nhưng không được đầu tư quá nhiều tiền. Vận đào hoa cũng khá tốt, hẹn hò dạo chơi thắt chặttình cảm với người yêu, cuộc sống gia đình cũng tương đối hòa hợp, là một tháng không thể nào tốt hơn.

Tháng Mười Một âm lịch – tháng Nhâm Tý (18/12/2016 đến 16/01/2018 dương lịch)

         Tuy có quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp, nhưng chưa đủ, không có tác dụng quyết định, vì vậy cần phải tăng cường năng lực của bản thân, thông qua nỗ lực không ngừng nghỉ khiến lãnh đạo thay đổi hoàn toàn cách nhìn, có thể sẽ được giao những trọng trách nặng nề, cơ hội để thực hiện khát vọng của bản thân. Tình vận không tốt, sẽ vì lạn đào hoa (*) quá nhiều ảnh hưởng đến đào hoa vận, vì vậy khi kết giao bạn bè cần phải giữ suy nghĩ ít mà chất, nếu cứ giữ thái độ không rõ ràng trong mối quan hệ nam nữ sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí tiền tài và quan hệ đều mất. Phương diện sức khỏe phải chú ý sức khỏe răng miệng, gân cốt và các phần cứng, đề phòng sự việc ngoài ý muốn phát sinh, khi lái xe phải chú ý an toàn giao thông, không được say rượu lái xe. 

(*) Lạn đào hoa chỉ những muối quan hệ nam nữ không chính đáng như ngoại tình hoặc quan hệ không dựa trên tình cảm

Tháng Chạp âm lịch – tháng Quý Sửu (17/01/2018 đến 15/02/2018 dương lịch)

         Hung tinh ngay cửa, né tránh tai nạn là thượng sách, trong công việc cần tránh xa những đồng nghiệp thường ngày có quan hệ không tốt, nói ít làm nhiều, giữ mối quan hệ tốt với lãnh đạo, phàm việc gì cũng phải tính trước rồi mới làm, những việc còn chưa rõ ràng nhất định phải làm rõ trước. Tình cảm không tốt, ai còn độc thân đừng mong thành công ngay, đề nghị lấy bồi đắp tình cảm là chính, không thích hợp tỉnh tò. Tài vận bình bình, chi tiêu cẩn thận, những ai có suy nghĩ đầu tư nên tạm thời khoan thực hiện, quan sát thị trường trong tháng này. Về sức khỏe có thể bị mất ngủ, mộng mị, đau nửa đầu, phải đảm bảo ngủ đủ giấc, thực hiện các hoạt động ngoài trời thích hợp để xoa dịu áp lực.

TUỔI DẬU

         Năm Đinh Dậu 2017 là năm bổn mệnh của Tuổi Dậu. Năm nay vận thế nhìn chung không tốt, dễ gặp trở ngại trong công việc, do phạm thái tuế, sự nghiệp khó đạt được tiến triển mới. Về mặt tình cảm, năm nay bình thường, nhưng nếu năm nay có dự định kết hôn tốt nhất là nên tiến hành vào đầu năm, với cái gọi là Nhất hỷ đáng tam tai, vô hỷ thị phi lai. Địa chi Dậu Dậu tự hình, tuổi Dậu gặp năm Dậu là năm hình thái tuế, mệnh chủ tuổi Dậu năm nay phải chuẩn bị kỹ, cuộc sống năm nay sẽ có nhiều thay đổi lớn, nếu như không có hỷ sự, cũng nên chuẩn bị tinh thần đón nhận khó khăn. Trong cuộc sống hay sự nghiệp đều gặp trở ngại, phải hao tốn nhiều thời gian và sức lực, dễ bị mệt nhọc cả thể xác lẫn tinh thần, có vấn đề về sức khỏe, đối với những ai làm việc và nghỉ ngơi không đều độ thì cố gắng điều chỉnh thời gian học tập và làm việc hợp lý, tăng cường rèn luyện sức khỏe.

Phương diện sự nghiệp

         Trong năm Đinh Dậu 2017, người tuổi Dậu phạm thái tuế, nhưng nhờ có cát tinh cao chiếu nên phần nào giảm được vận rủi. Năm nay, không thích hợp để ra quyết định và thay đổi lớn, nếu đã đi làm thì không nên dễ dàng nhảy việc, vận khí sự nghiệp năm nay không tốt, vì vậy dễ sinh ra biến cố. Công việc mới có thể do vài nguyên nhân mà phải gác lại, cũng có thể do đãi ngộ công việc mới thực tế so với những gì bạn tưởng tượng có khác biệt rất lớn, hoặc là ở môi trường mới khi tiếp xúc với nội dung công việc mới bạn sẽ gặp khó khăn, cũng có thể là nảy sinh mâu thuẫn với lãnh đạo, đồng nghiệp, vì vậy muốn nhảy việc phải suy nghĩ trước khi quyết định.

Phương diện tài chính

         Về mặt tài chính, vận khí tuổi Dậu năm nay không tốt, hao tài tốn của nhưng nhờ có cát tinh chiếu mạng nên tình hình tài chính cũng tương đối ổn định. Vì vậy, nếu muốn đầu tư nên chọn các hạng mục ít rủi ro, lợi nhuận thấp, lựa chọn lợi nhuận ít mà ổn định, chủ yếu nên chú trọng việc đầu tư trung và dài hạn mới là hành động hợp lý. Trước khi tiến hành đầu tư phải tìm hiểu kỹ các hạng mục, đánh giá rủi ro, hiểu rõ tình hình tài chính của đối tác, tránh bị lừa gạt, lâm vào cảnh túng thiếu nợ nần. Năm nay cũng dễ xuất hiện các cơ hội hợp tác mới, nhưng do gặp năm phạm thái tuế nên dù có vạch ra kế hoạch kỹ lưỡng thế nào thì cũng dễ dàng gặp biến cố, vì vậy đừng quá vội vàng,nên ở trạng thái quan sát, tránh tự làm loạn thế trận. Nếu đầu năm có hỷ sự thì may ra có thể cải thiện được tình hình vận khí năm nay. 

Phương diện tình cảm

         Năm Đinh Dậu 2017, dễ gặp vấn đề về tình cảm, ứng với cái gọi là tương hình tất có tương hại, vô hình trung phá hoại tình cảm đôi lứa. Đối với những ai còn độc thân, năm nay tuy gặp nhiều vận đào hoa, nhưng lại không phải là năm đào hoa, tất cả chỉ là thoáng qua, rất khó khai hoa kết quả. Tất cả phải để thuận theo tự nhiên, chớ nên cưỡng cầu. Đồng thời cần phải chú ý, đối với quý cô tuổi Dậu năm nay rất dễ gặp lạn đào hoa (*), trước khi có ý định qua lại với đối phương phải xem xét kỹ điều kiện và nhân phẩm của họ, để tránh bị lừa gạt.

(*) Lạn đào hoa chỉ những muối quan hệ nam nữ không chính đáng như ngoại tình hoặc quan hệ không dựa trên tình cảm

         Đối với những ai đã lập gia đình, quan hệ vợ chồng dễ phát sinh cãi vã, người tuổi Dậu phạm thái tuế tâm lý không ổn định, vì vậy dễ tính toán việc nhỏ nhặt, dễ đem việc bực dọc về nhà, và phát sinh mâu thuẫn với nửa kia. Người tuổi Dậu năm nay có xu hướng nghĩ mình là trung tâm, không nghĩ đến cảm nhận của người khác, dẫn đến nhân duyên không được tốt, từ đó sinh ra cảm giác cô độc; cần phải mở lòng, quan tâm người khác nhiều hơn, đừng tự chuốc lấy phiền não. Những ai có bạn đời là người tuổi Dậu cũng phải biết giữ mình, đề phòng gặp phải kiếp đào hoa, khi tiếp xúc với người khác phái nên giữ khoảng cách thích hợp, đừng để chỉ vì cảm giác mới mẻ nhất thời mà vướng vào lưới tình, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Phương diện sức khỏe 

         Các bạn tuổi Dậu năm 2017 phạm thái tuế nên sức khỏe không tốt, ngoài ra còn chịu ảnh hưởng của đại hung tinh, vì vậy có thể sẽ bị thương đổ máu. Chịu ảnh hưởng của 2 đại hung tinh “Kiếm phong” và “Phục thi”, các bạn tuổi Dậu trong năm nay không chỉ dễ gặp sự cố tai nạn giao thông, mà trong cuộc sống sinh hoạt bình thường cũng dễ có vấn đề. Hung tinh “Kiếm phong” xuất hiện trong mệnh cung phải cẩn thận các dụng cụ kim loại, đặc biệt là những ai là người trực tiếp sản xuất và công nhân xây dựng, công việc hàng ngày đều tiếp xúc với dao kéo... rất dễ bị thương. “Phục thi” chiếu mệnh, năm nay người tuổi Dậu tốt nhất nên tránh xa các hoạt động mạo hiểm, cũng hạn chế đi đến những nơi nguy hiểm như núi cao, biển sâu để đề phòng nguy hiểm.

         Người tuổi Dậu nên kiểm tra sức khỏe tổng quát ngay từ đầu năm, nếu có chỗ nào không khoẻ thì nên lập tức đi bác sĩ, để tránh bệnh tình thêm trầm trọng. “Phi ma” nhập cung, trong nhà không yên, cần phải chú ý người trong nhà đặc biệt là tình hình sức khỏe của người già, đề phòng sự cố bất trắc, tránh đảo lộn cuộc sống sinh hoạt bình thường của gia đình. Các bạn tuổi Dậu đầu năm nên đi hiến máu hoặc xét nghiệm máu để ứng nghiệm với điềm báo đổ máu. Khi điều khiển xe tham gia giao thông cũng phải cẩn thận, luôn phải tỉnh táo, đừng lái xe khi đã uống rượu bia hoặc quá mệt mỏi, tuân thủ nghiêm luật lệ giao thông, nếu không nhẹ thì bị va quẹt, nặng thì bị thương đổ máu.

Phương diện học hành

         Năm nay người tuổi Dậu dễ bị quấy nhiễu khi học tập, đặc biệt là tiếng ồn, chỉ cần môi trường hơi ồn một chút, người tuổi Dậu sẽ trở nên nóng nảy, không cách nào tập trung học tập. Ngoài ra, năm nay do dễ sinh bệnh, rất có khả năng vì điều kiện sức khỏe mà trễ nãi việc học, ảnh hưởng đến thành tích học tập. Vì những điểm này mà người tuổi Dậu và gia đình phải chú ý giữ gìn sức khỏe, rèn luyện thân thể, phòng tránh bệnh tật. Các bạn thanh niên chớ nên làm việc theo cảm tính,năm nay phải cẩn thận khi làm bất cứ chuyện gì, tránh phát sinh xung đột trực diện với người khác, khi xử lý công việc tránh vội vàng, không thể chỉ vì lo sợ thiệt thòi trước mắt, mà không nghĩ đế nhậu quả sau này.

Vận thế theo năm sinh

Tuổi Dậu sinh năm 1945

         Những người tuổi Dậu sinh năm 1945, có thể nói năm 2017 tương đối thuận lợi, tuy tuổi cao, nhưng ít bị ảnh hưởng của năm bổn mệnh và hung tinh, có lẽ khung cảnh ảm đảm trở nên tươi sáng hơn nhờ được cát tinh che chở. Trong năm 2017, sẽ không có những vấn đề lớn xảy ra, sẽ có nhiều sự việc có ý nghĩa đến với tuổi Dậu, như quen biết được bạn mới, lên đường du lịch, tham gia các hoạt động dành cho người lớn tuổi... những việc này có thể giúp những người tuổi Dậu sinh năm 1945 giữ được tâm trạng sảng khoái, tinh thần thoải mái, từ đó giúp cho sức khỏe ngày càng dồi dào, là một năm khá tốt, nhưng do tuổi cao, vì vậy cần phải có chế độ rèn luyện sức khỏe và nghỉ ngơi hợp lý, nếu không tất bị hung tinh quấy nhiễu, đem lại nhiều bệnh tật.

Tuổi Dậu sinh năm 1957

         Tuổi Dậu sinh năm 1957, trong năm Đinh Dậu 2017 này có những bước tiến nhất định, chủ yếu là trên phương diện tài chính. Năm nay, có rất nhiều cơ hội tốt, đặc biệt là phương diện đầu tư càng có nhiều thuận lợi, đương nhiên đây không có nghĩa là tài vận luôn luôn tốt, thuận lợi ở đây chỉ khả năng gặp hung hóa cát, tránh được một vài nguy cơ, giúp giữ gìn lại tiền tại của bản thân. Còn về phương diện sức khỏe, có lẽ do bước vào giai đoạn lão niên, nên có bệnh vặt dồn nén bấy lâu được dịp bùng phát, nếu không biết chăm sóc bản thân, có thể sẽ bị hung tin “Phục thi” mang đến nguy cơ, gây ra vấn đề lớn về sứ ckhỏe.

Tuổi Dậu sinh năm 1969

         Trong năm 2017, những ai tuổi Dậu sinh năm 1969 cuộc sống bình thường, sự nghiệp và tài vận ở mức tàm tạm, nhưng do không được cát tinh chiếu rọi, vì vậy tồn tại những mối nguy cơ, nhưng mà chỉ cần làm đúng bổn phận thì có thể an nhiên vượt qua. Nhưng vấn đề lớn nhất năm nay là cung nhân duyên, do là năm bổn mệnh, lại đúng lúc địa chi tương hình, hình thành nên cục diện “trực thái tuế” và “hình thái tuế” cùng tồn tại, tạo ra xung đột lớn đối với cung nhân duyên, vì vậy trong năm Đinh Dậu 2017 phải xử lý ổn thỏa các mối quan hệ giao tế, đặc biệt là những người bạn tốt quen biết lâu năm, tuyệt đối không để tạo ra tranh chấp về tiền bạc với họ, để tránh gây tổn thương hòa khí.

Tuổi Dậu sinh năm 1981 

         Nhìn chung vận thế năm Đinh Dậu 2017 của những người tuổi Dậu sinh năm 1981 khá tốt trên cả phương diện sự nghiệp và tình cảm. Trên đường công danh, sẽ có cơ hội công việc khá tốt, như thăng chức tăng lương, chuyển đến bộ phận tốt hơn…, mặc dù vận khí sự nghiệp tốt, nhưng nếu xem xét kỹ, cơ hội năm nay đa phần có liên hệ với bên ngoài, có khả năng sẽ có nhiều cơ hội phát triển bên ngoài, có cơ hội việc làm tốt hơn, vì vậy cũng có thể xem xét việc ra ngoài làm việc. Còn về mặt tình cảm cũng khá tốt, những ai hãy còn độc thân nhất định phải nắm bắt, dầu sao cũng không còn trẻ nữa, nếu cứ tiếp tục chờ đợi thì cũng khó có nhân duyên tốt; ai đã có gia dình, năm nay dễ phát sinh những mối quan hệ ngoài luồng, nên biết kiềm chế bản thân, trân trọng mối quan hệ hiện có, bằng không quan hệ gia đình sẽ sụp đổ. 

Tuổi Dậu sinh năm 1993 

         Các bạn tuổi Dậu sinh năm 1993, năm nay có thể nói là vô cùng quan trọng, nếu tận dụng tốt, cuộc đời sẽ có một bước ngoặt lớn, nếu như xử lý không thỏa đáng, sẽ khiến con đường phía trước thêm chông gai. Năm nay là năm bổn mệnh, vận khí không được tốt, nhưng chỉ cần cố gắng làm tốt mọi việc, kiên trì đến cùng, duy trì lòng tin thì có thể xoay chuyển hung vận thành cát vận, đón nhận vận may, trên các mặt đời sống đều có không gian phát triển, đương nhiên nếu bản thân dễ dàng bị đánh gục, thì rất khó đứng dậy lên lại. Còn về vấn để sức khỏe phải hết sức chú ý, năm nay bị “Kiếm phong” và “Phục thi” quấy rối, vì vậy dễ xảy ra vấn đề, đặc biệt khi bản thân quá áp lực, dễ làm bạn làm việc nghỉ ngơi không điều độ.

Tuổi Dậu sinh năm 2005

         Vận thế trong năm khá tốt, tuổi trẻ khí vượng, hung tinh không thể quấy nhiễu, tuy là năm bổn mệnh, nhưng gần như không bị tổn hại, tuy chỉnh thể vận thế kém, nhưng ở độ tuổi mới lớn sẽ không cảm thấy sự bất thường, chỉ cần làm tốt việc của mình thì cũng thể đạt được không gian phát triển khá tốt. Không phải quan tâm về vấn đề sức khỏe, ở tuổi mới lớn sức khỏe dồi dào, thân thể cường tráng, hung thần khó lòng tiếp cận, với lại ở độ tuổi ăn chưa no lo chưa tới sẽ không có áp lực nào quá lớn. Nói chung, vận thế dù không tốt, nhưng bản thân không cảm nhận rõ, vì vậy sẽ không xuất hiện vấn đề gì lớn.

Phương vị cát hung và màu sắc may mắn

         1.Hướng tốt: Tây Nam, Đông Bắc

            Kỵ Hướng: Tây Bắc

         2.Hợp với màu đen, màu trắng; 

            Kỵ màu đỏ

         3.Hợp với tuổi Sửu, Thìn; 

            Kỵ tuổi Dậu, Mẹo, Tuất

         4.Đào hoa vị: hướng Nam

         5.Dễ phạm đào hoa với tuổi Ngọ, Tý

         6.Phương vị học hành: hướng Nam

         7.Hợp với số 2,6

         8. Tài vị: Đông Bắc

         9.Quan vị (công danh): hướng Nam

Vận thế theo năm sinh

Tháng Giêng âm lịch - Tháng Nhâm Dần (28/01/2017 đến 25/02/2017 dương lịch) 

         Trong công việc, tháng này áp lực cạnh tranh rất lớn, mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên tương đối căng thẳng, đặc biệt đề phòng tiểu nhân làm loạn, luôn phải cảnh giác. Tài vận tương đối sa sút, đối với những ai thích đầu tư thì trong tháng không nên tùy tiện thực hiện. Về phương diện tình cảm, do nhiều buồn phiền mà cùng vợ(chồng) xảy ra tranh cãi, đừng đem bực dọc trong công việc về nhà, trong quan hệ vợ chồng phải thông cảm và hiểu cho nhau, cùng nhau bước qua giai đoạn khó khăn. Về sức khỏe, phải chú ý giữ gìn đôi mắt, đặc biệt là thanh thiếu niên phải hạn chế thời gian chơi game.

Tháng Hai âm lịch – Tháng Quý Mão (26/02/2017 đến 27/3/2017 dương lịch)

         Tháng hai là thời cơ tốt đón nhận tài vận và phát triển sự nghiệp, trong quá trình kiếm tiền đối với kế hoạch đã vạch ra phải kiên trì thực hiện, tránh do dự mà đánh mất thời cơ, cần phải hiểu rõ rằng cơ hội không biết nắm bắt thì sẽ vụt mất, vì vậy phải luôn giữ trực giác nhanh nhạy mới có thể nắm được ưu thế cạnh tranh mà giành chiến thắng. Trong công việc tuy sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, nhưng phải nhớ rằng để được cấp trên trọng dụng còn cần phải dựa vào năng lực bản thân, từ đó vững bước tiến về trước đón nhận thành công. Vận đào hoa cũng khá tốt, đã có mục tiêu thì tăng cường tiến công, cơhội thành công rất lớn.

Tháng Ba âm lịch – Tháng Giáp Thìn (28/3/2017 đến 25/4/2017 dương lịch)

         Tháng này là tháng lý tưởng, sự nghiệp so với tháng trước có chút khởi sắc, trong công việc tương đối thuận lợi, gần như không có gì trở ngại, mối quan hệ với lãnh đạo và đồng nghiệp tốt, nhưng rất có khả năng sẽ có biến động về chức vụ, nhưng đây là thay đổi theo hướng tốt, người tuổi Dậu phải biết thuận thế nắm bắt thời cơ. Tài vận cũng khá tốt, người tuổi Dậu buôn bán có thể làm ăn lớn, những ai có ý tưởng về việc phát triển mở rộng sự nghiệp có thể nắm bắt thời cơ nghiên cứu thị trường mà đặt ra chiến lược đầu tư khả thi. Đào hoa vận lại không tốt, những ai còn độc thân thì vẫn chưa thể thoát kiếp FA, cần tiếp tục nỗ lực. Ngoài ra, cũng cần phải chú ý dinh dưỡng hợp lý, tháng này rất dễ do ăn uống không cẩn thận dẫn đến các bệnh về đường ruột, dạ dày.

Tháng Tư âm lịch – Tháng Ất Tỵ (26/4/2017 đến 25/5/2017 dương lịch)

         Tháng này nhiều thị phi, trong công việc phải đặc biệt để ý khi ký hợp đồng làm ăn với khách hoặc ký xác nhận của bộ phận chủ quản cấp trên, đề phòng sai xót phải xét duyệt tới lui. Những ai làm trong các lĩnh vực kế toán tài vụ phải chú ý hạch toán các khoản mục vãng lai, nghiệp vụ thẩm tra giá thành nỗ lực làm tốt hơn. Về phương diện tình cảm tương đối xấu, trong quan hệ vợ chồng dễ phát sinh nghi kỳ,những ai đã có gia đình phải chú ý giữ khoảng cách với người khác giới, kiêng kỵ các mối tình công sở, không thể tùy ý có các mối quan hệ mờ ám. Về mặt sức khỏe phải cẩn trọng dễ bị các bệnh về đường hô hấp và phổi, tránh xa những nơi tụ tập đông người.

Tháng Năm âm lịch – Tháng Bính Ngọ (26/5/2017 đến 23/6/2017 dương lịch)

         Tuy tháng này áp lực công việc cao, nhưng kết quả khả quan, các công việc tồn đọng từ trước có thể xử lý một lượt, đặc biệt là những ai có công việc liên quan tới bộ phận chủ quản cấp trên có thể tiến hành trao đổi nghiệp vụ, nửa cuối tháng sẽ có những bước tiến mang tính đột phá. Tài vận không tệ, những ai bình thường thích đầu tư cổ phiếu, các quỹ, các hạng mục đầu tư ngắn hạn có thể quyết đoán ra tay, đầu tư vào hạng mục mà mình thấy được sẽ có thu hoạch không ngờ. Phương diện tình cảm tốt, những ai đã có mục tiêu có thể tạo ra cơ hội lãng mạn để bày tỏ tình cảm với ý trung nhân, khả năng thành công rất cao. Về phương diện sức khỏe nam phải chú ý phòng tránh các bệnh liên quan đến đường tiết niệu, nữ dễ bị kinh nguyệt không đều, phải chú ý điều dưỡng.

Tháng Sáu âm lịch – Tháng Đinh Mùi (24/6/2017 đến 22/7/2017 dương lịch)

         Trong công việc, các nhân tố bất định khá nhiều, kế hoạch đã định trước rõ ràng rất tốt nhưng khi thực hiện đột nhiên nảy sinh biến cố, nhưng có nhiều cơ hội được cử đi công tác, phải khắc phục mâu thuẫn nội tâm, cố gắng nhẫn nhịn chịu đựng, nói ít làm nhiều, sẽ có cơ hội nhận được tín nhiệm và tán thưởng của lãnh đạo, về sau dần dần sẽ được trọng dụng. Tài vận và tình cảm cũng không được ổn định, vì vậy bất luận là đầu tư hay chuyện yêu đương đều phải luôn luôn giữ tâm thái cảnh giác, mọi sự lấy đại cục làm trọng, không được vì chuyện nhỏ mà để mất cơ hội sau này. Về sức khỏe phải chú ý coi chừng mắc các bệnh ngoài da và truyền nhiễm, đặc biệt là nam phải biết giữ mình, không được đi đến những nơi trăng hoa.

Tháng Bảy âm lịch – Tháng Mậu Thân (23/7/2017 đến 19/9/2017 dương lịch)

         Giải quyết thỏa đáng các mối quan hệ với đồng nghiệp và khách hàng, có nhiều cơ hội thể hiện năng lực bản thân trước mặt sếp, đồng thời cũng sẽ có quý nhân phù trợ, có thể tranh thủ cơ hội được thăngchức, là tháng có vận tốt trong cả năm. Tài vận cũng tốt, những ai muốn được tăng lương có thể lựa thời cơ thích hợp để bày tỏ tâm ý với sếp, khả năng được tăng lương cao, nếu có cơ hội tốt hơn thì có thể nhảy việc vào tháng này. Đào hoa vận bình thường, lạn đào hoa khá nhiều, mệnh chủ phải biết giữ mình, nên nhớ đùa với lửa có ngày tự thiêu mình. Chú ý giữ gìn sức khỏe răng miệng, gân cốt, các bạn trẻ khi vận động đặc biệt chú ý các biện pháp an toàn. 

Tháng Tám âm lịch – Tháng Kỷ Dậu (20/9/2017 đến 19/10/2017 dương lịch)

         Tài vận thiếu thốn, việc chi tiêu tương đối khó khăn, nhưng sẽ xuất hiệnquý nhân cho mượn tiền, khuyến nghị phải thực hiện chiến lược tăngthu giảm chi trong tháng này, nếu khong tình trạng thiếu thốn sẽ còngặp dài dài. Áp lực công việc cao, cạnh tranh kịch liệt, áp lực côngviệc sẽ khiến người ta trở nên dễ kích động, do vậy không được vộivàng hấp tấp, bình tĩnh xử lý, lo cho đại cục, không tính toán chili chuyện được mất, tạo nền tảng cho sự nghiệp sau này. Về mặt tìnhcảm tương đối phức tập, có khả năng thành đôi thành cặp, nhưng cũngcó thể đôi đường chia ly, do vậy chỉ cần hai bên không phát sinh mâuthuãn lớn có thể vững bước vượt qua tháng này.

Tháng Chín âm lịch – tháng Canh Tuất (20/1/2017 đến 17/11/2017 dương lịch)

         Quan hệ giao tế không tốt, mối quan hệ với đồng nghiệp khá căng thẳng do không đạt được thống nhất trong một số vấn đề mà phát sinh mâu thuẫn hoặc hiểu nhầm, đối việc các công việc do cấp trên giao phó, đa số đều kéo dài, do vậy về mặt thời gian dễ vượt quá phạm vi cho phép. Tài vận tốt, những ai kinh doanh riêng khơi thông ý tưởng kinh doanh, áp dụng các hình thức kinh doanh mới, cải tiến sản phẩm, chỉ cần làm hết sức, nhất định sẽ có hồi báo vượt mong đợi. Về sức khỏe sẽ phát sinh đau đầu, cảm sốt, triệu chứng ngứa ở một số vùng da, chỉ cần nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thì có thể phòng tránh được nhiều ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

Tháng Mười âm lịch – tháng Tân Hợi (18/11/2017 đến 17/12/2017 dương lịch)

         Vận số có xu thế lên, buôn bán thu được lợi, kiện cáo dễ thắng, trong công việc cả tháng luôn đạt được kết quả tích cực, luôn hoàn thành đúng thời gian nhiệm vụ do sếp giao, đối với việc lập kế hoạch và ký hợp đồng đều nắm chắc phần thắng, đối với những ai bị kẹt trong các vụ kiện cáo trước đây trong tháng này có thể hoàn thành các thủ tục kiện tụng, có ích cho việc thoát khỏi hiện trạng bất lợi của bản thân. Tài vận khá tốt, những ai bình thường thích đầu tư, tháng này tăng cường đầu tư sẽ có kết quả rất tốt. Đào hoa vận khá tốt, những ai còn độc thân có thể tham gia các hoạt động cùng bạn bè, sẽ có nhiều cơ hội làm quen với các bạn khác giới và nắm chắc thành công. Chú ý các bệnh về đường ruột, dạ dày và đường tiêu hóa, nên ăn uống thanh đạm sạch sẽ.

Tháng Mười Một âm lịch – tháng Nhâm Tý (18/12/2016 đến 16/01/2018 dương lịch)

         Có nhiều trở ngại trong công việc, vận khí không được như tháng trước, khó khăn dồn dập, công việc tồn đọng khiến mệnh chủ khó mà nghỉ xả hơi, những ai làm trong lĩnh vực mậu dịch có thể sẽ vô duyên vô cớ mất không ít đơn hàng, thành tích trong các đợt sát hạch nghiệp vụ trước đây không lý tưởng cũng cần nỗ lực, nếu không sẽ có nguy cơ bị out, tư tưởng chủ đạo trong kinh doanh của tháng này là dù đang yên ổn thì cũng phải phòng nguy cơ xảy ra. Tình cảm không ổn định, sẽ xảy ra cải vã với người nhà, nữ mạng gặp cảnh bị người khác theo đuổi, làm cho người yêu hiểu nhầm, sứt mẻ tình cảm phải cẩn thận trong xử sự.

Tháng Chạp âm lịch – tháng Quý Sửu (17/01/2018 đến 15/02/2018 dương lịch)

         Bước vào tháng cuối cùng của năm, vận khí tiếp tục u ám, cẩn thận hành sự né tai tránh nạn là thượng sách, công việc tương đối bận rộn, phải giải quyết nhiều công việc, mối quan hệ với khách hàng và với sếp cần phải có thời gian tìm hiểu, thắt chặt. Tài vận cũng khá kém, những ai thích đầu tư phải cẩn thận, đề nghị hạn chế trong tháng này. Phương diện tình cảm cũng không tốt, ai đã có mục tiêu phải lấy việc duy trì tình cảm là chính, vội vàng tỏ tình chỉ làm cho mọi việc trở nên không thể kiểm soát, hâm nóng đợi đến thời cơ chín muồi mới là hành động đúng đắn. 

TUỔI TUẤT

         Năm Đinh Dậu là năm hạn của tuổi Tuất do Dậu và Tuất thuộc Lục hại, là một năm hại thái tuế, ý là trong giao tế sẽ gặp khá nhiều vấn đề, như gặp người hãm hại hoặc có người đâm sau lưng làm tổn hại lợi ích của tuổi Tuất, dẫn đến dù nỗ lực trong công việc nhưng không được công nhận, cũng may năm nay có cát tinh cao chiếu, vì vậy tổng thể ảnh hưởng không lớn, nên năm nay sẽ có quý nhân giúp đỡ, thêm vào đó khả năng học hỏi và lãnh ngộ khá tốt, ý chí và khả năng sáng tạo dồi dào, vì vậy trong sự nghiệp sẽ có những đột phá mới. Năm nay chính tài ổn định, công việc ổn định sẽ đem lại kết quả tương ứng, nhưng thiên tài (*) vận không tốt, không thích hợp với các hoạt động đầu tư mạo hiểm, ngoài ra các khoản chi ngoài dự kiến trong gia đình khá nhiều, phải dành một khoản tiền đề phòng khi cần thiết. Về phương diện cuộc sống tình cảm do “Hàm Trì” nhập mệnh, vì vậy năm nay đào hoa vận cũng khá tốt, có hy vọng tìm được đối tượng để tạm biệt kiếp FA. Hung tinh “Hối khí” cũng đồng thời xuất hiện, những ai đang yêu hay đã có gia đình mối quan hệ với đối phương cũng xuất hiện nhiều mâu thuẫn, đặc biệt là những ai đã có gia đình cần phải nhớ giữ mình, nếu không dễ xuất hiện đào hoa kiếp.

(*) Chính tài chỉ nhà cửa, ruộng đất, bất động sản

Thiên tài chỉ các khoản thunhập ngoài dự định như trúng thưởng, trúng số, khoản lời từ đầu tư cổ phiếu…

Phương diện sự nghiệp

         Tuy năm nay phạm thái tuế, nhưng do được cát tinh củng chiếu, nên trong sự nghiệp tổng thể có bước phát triển, năm nay vận quý nhân cực tốt, vì vậy phải biết tận dụng, kết giao với những người không cùng ngành nghề, chủ động kết giao với bên ngoài, từ đó mà nhận được giúp đỡ của người khác và tìm hiểu thông tin mới liên quan đến công việc, có lợi cho công việc nhằm kịp thời có động thái thích hợp, điều chỉnh kế hoạch, chủ động sáng tạo thậm chí là đối với việc nhảy việc chuyển nghề đều có tác động tích cực. Nhưng mà do năm nay là năm hại thái tuế, từ đầu đến cuối năm phải đề phòng tiểu nhân hãm hại sau lưng, như đồng nghiệp tranh công hoặc cố ý gây ra tai tiếng tình cảm, hoặc người cùng nghề vu cáo hãm hại, làm việc phải tuân thủ quy tắc, tránh để người khác có cơ hội nắm thóp.

         Trong công việc phải kiên trì nguyên tắc công bằng, công chính, trung lập, không thiên vị, đối với vấn đề khó khăn trong công việc phải khiêm nhường xin chỉ bảo, không được tỏ ra vẻ cao ngạo. Nếu ở vai trò quản lý hay ông chủ năm nay phải đề phòng thuộc cấp chuyển đi chỗ khác hoặc tiết lộ bí mật công ty, đối xử tốt với thuộc cấp, dựa vào hành động thực tế mà đạt được sự tôn trọng và tín nhiệm của họ, mới có thể tạo ra thành tích tốt hơn trong công việc.

Phương diện tài chính

         Trong năm do được cát tinh củng chiếu nên tài vận tương đối tốt, thu nhập sẽ tăng theo sự tiến bộ trong công việc, nhưng do ảnh hưởng của thái tuế, tài vận không ổn định, thu nhập gia tăng, nhưng chi tiêu cũng tăng lên nhiều, vì vậy tổng thể thu nhập tăng không nhiều. Do ảnh hưởng của “Thiên không” tinh, cơn nghiện mua sắm lên cao, dễ bị quảng cáo thu hút hoặc bạn bè rủ rê, khiến mệnh chủ chi một số tiền lớn cho những món đồ không cần thiết lắm, ngoài ra còn do ảnh hưởng của thói quen thích thể hiện, sẽ vung tay quá trán mua sắm đồ đắc tiền, vì vậy càng khiến phải chi nhiều. Năm nay dễ bị mất tiền nên lời khuyên là khi ra ngoài không nên đem quá nhiều tiền mặt, những món đồ đắt tiền phải giữ kỹ đề phòng bị trộm. 

         Đối với những ai kinh doanh hoặc đầu tư, thiên tài vận không tốt, khi tiến hành đầu tư lớn phải đánh giá rủi ro và tình hình hình thực sự của các hạng mục, không được nghe lời người khác nói mà tiến hành đầu tư, ngoài ra thủ đoạn lừa gạt ngày càng tinh vi, do đó phải xem kỹ và hết sức cẩn thận khi ký các hợp đồng liên quan đến tiền bạc.

Phương diện tình cảm

         Năm nay Đào hoa tinh nhập cung, tình duyên khá vượng, đặc biệt là các nữ mệnh còn độc thân. Đối với nam mệnh độc thân năm nay tuy gặp gỡ nhiều bạn nữ nhưng khó mà tìm được nửa kia phù hợp với mình, tốt nhất nên dồn tinh thần tập trung vào công việc, biến mối quan hệ tốt với ngườikhác giới thành nhân duyên, như vậy có thể đặt nền tảng cho bước phát triển trong tương lai. Hơn nữa năm nay trong công việc dễ gặp quý nhân giúp đỡ, vì vậy tuổi Tuất nam mệnh đừng ngại tham gia vào các hoạt động bên ngoài và các buổi giao tế, mở rộng các mối quan hệ cá nhân. Nhưng đối với nữ mệnh còn độc thân, năm nay không chỉ có thể quen biết nhiều bạn bè khác giới, mà còn dễ gặp được người có tuổi tác, tướng mạo… đều phù hợp trở thành đối tượng của bản thân, nếu như gặp được đừng ngại chủ động, cơ hội đều dựa vào bản thân tranh đấu, cơ hội qua rồi sẽ không có lần thứ hai. 

         Đối với những ai đã có đối tượng, đào hoa vận hừng hực nhưng không phải là chuyện tốt, năm nay dễ gặp người khác giới làm tâm hồn xao động, nhưng mà trong quá trình tiếp xúc sẽ có cảm giác tiếc là đã gặp nhau quá trễ, rất dễ càng tiếp xúc càng gần, vướng vào vũng bùn tình ái và không thể tự thoát ra. Ngoài ra, do thái tuế cũng dễ xuất hiện các vấn đề về tình cảm, đặc biệt là những ai đã lập gia đình, trong vấn đề tình cảm phải biết kiềm chế, phải biết trân trọng gia đình và hôn nhân, đừng tơ tưởng đến người nào khác. Trong tình cảm phải lựa chọn, phải giải quyết dứt khoát, không được do dự mà khiến bản thân lãng phí thời gian và tinh thần, hai chân đứng hai thuyền. 

Phương diện sức khỏe

         Do ảnh hưởng của hung tinh “Hối khí”, tâm trạng sa sút, đối với mọi việc trong cuộc sống đều không có hứng thú, mặt mày ủ rũ, phờ phạc. Trong cuộc sống và công việc dễ xuất hiện một vài vấn đề nhỏ, tinh thần sẽ khá nhạy cảm, thường nghĩ nhiều về những điều không xảy ra, buồn lo vô cớ. Do đó, đề nghị nên lựa chọn các hoạt động phù hợp để trút bớt căng thẳng như chạy bộ, leo núi, ca hát…thường ngày nên thường xuyên gặp gỡ bạn bè, nếu như có gì khúc mắc có thể giãi bày cùng bạn bè, giấu trong lòng dễ sinh ra các bệnh tâm thần.

         Năm nay cũng nên chú ý đến sức khỏe người nhà, do phạm thái tuế, vận gia đình không tốt, đặc biệt là trong nhà có người lớn tuổi dễ xuất hiện các tình huống ngoài ý muốn, phải chăm sóc chu đáo, nếu có gì không khỏe phải lập tức đi khám bác sĩ, cũng nên khám sức khỏe định kỳ. Năm nay cũng phải chú ý an toàn khi lái xe, đảm bảo tinh thần thoải mái và tâm trạng ổn định, tuyệt đối không cầm lái khi đã uống rượu hoặc quá mệt mỏi, tuân thủ luật lệ giao thông, nếu không nhẹ thì va quẹt, nặng thì bị thương đổ máu. 

Phương diện học hành

         Con đường học tập năm nay khá ổn định. Những bạn trẻ tuổi Tuất năm nay tinh lực dồi dào, có tinh thần ham học hỏi tăng cao, khả năng tiếp thu kiến thức cũng được nâng cao. Năm nay có ham muốn học tập mãnh liệt, đầu óc thông suốt nên học hành cũng nhẹ nhàng, nếu như biết nắm vững thời gian học tập, thì năm nay sẽ là năm tốt để làm nền tảng cho sau này. 

         Nhưng do ảnh hưởng của hung tinh “Hối khí”, việc học hành dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của bản thân, ngẫu nhiên sẽ có những suy nghĩ khó hiểu, và có cả những suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy các bạn tuổi Tuất phải biết kiểm soát tâm trạng, không để yếu tố bên ngoài quấy nhiễu, mở rộng cõi lòng, đem tinh thần tập trung vào việc học. Đồng thời, tốt nhất là học thêm những kỹ năng mới, đặc biệt là những lĩnh vực bạn yêu thích, vừa nâng cao kỹ năng sống vừa giúp tinh thần thoải mái.

Vận thế theo năm sinh

Tuổi Tuất sinh năm 1946

         Vận khí trong năm khá kém, do đã lớn tuổi, sẽ chịu ảnh hưởng của “Hại thái tuế” và “Hối khí”, một chút vấn đề nhỏ cũng sẽ biến thành họa lớn, vì vậy không thích hợp để thực hiện các hoạt động cường độ cao, nếu không dễ tổn thương gân cốt, nghiêm trọng còn phải nằm viện điều trị. Đồng thời phải tập luyện thể dục, phải thường xuyên cùng mọi người trao đổi, như vậy mới có thể hóa giải vận rủi.

Tuổi Tuất sinh năm 1958

         Vận khí sẽ có những biến đổi tốt, bởi vì năm nay “Thái Dương” nhập mệnh, làm yếu đi ảnh hưởng của “Hại thái tuế”, vì vậy ít nhiều cũng giúp cho vận khí chuyển tốt. Dù là vậy, nhưng về tổng thể vẫn có khá nhiều vấn đề, đặc biệt là sự nghiệp, tuy tuổi cũng đã cao, sắp đến tuổi nghỉ hưu, nhưng vẫn không thể buông lỏng, nếu như vốn dĩ là người có sự nghiệp thành đạt, sau khi về hưu đặc biệt cẩn thận có tiểu nhân tiếp cận, tránh bị lừa gạt. Do ảnh hưởng của “Hối khí”, dễ gặp xui xẻo, nên khi ra ngoài phải chú ý an toàn.

Tuổi Tuất sinh năm 1970

         Những ai sinh năm 1970, trong năm nay vận khí khá tốt, sự nghiệp phát triển thuận lợi, nhờ có “Thái Dương” chiếu rọi nên có thể gặp hung hóa cát, có thể loại bỏ khả năng tiểu nhân tiếp cận, đương nhiên cùng với công việc ngày càng thuận lợi, những khó khăn mới cũng sẽ không ngừng xuất hiện, nếu không có cách ứng phó, có khả năng dẫn đến “Hối khí” tinh làm phiền, làm cho vận khí suy yếu, khiến công việc càng ngày càng khó khăn, nghiêm trọng có thể dẫn đến mất việc, vì vậy bình thường không được làm quá sức, thỉnh thoảng phải nghỉ ngơi và rèn luyện thân thể, đặc biệt là những ai thường xuyên thức khuya. Nói chung, năm nay không nên cố quá sức, phòng sức khỏe diễn biến xấu, vận khí cũng dần chìm xuống, không gì có thể bù đắp nổi.

Tuổi Tuất sinh năm 1982

         Trong năm Đinh Dậu, những ai sinh năm 1982 vận thế có xu thế tăng lên, chủ yếu là trong sự nghiệp, năm nay chắc chắn có tiến triển rất lớn, nhất là quyền thế và địa vị, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp là cực lớn, vì vậy năm nay phải cố gắng nắm chắc cơ hội thể hiện bản thân. Nhưng những phương diện khác phải cẩn thận, đặc biệt là sự biến đổi về tài vận, có khả năng bị hao tài, vì vậy phải củng cố tài vận, không được lao vào các hoạt động giao dịch liên quan đến tiền bạc. Còn đối với phương diện tình cảm, năm nay bình thường, ai còn độc thân thì năm nay khó thoát kiếp FA, còn ai đã có gia đình thì tình cảm nồng nhạt bất định, dễ xuất hiện kẻ thứ ba chen chân vào, vì vậy phải tâm sự trao đổi với nhau, sớm giải quyết mâu thuẫn.

Tuổi Tuất sinh năm 1994

         Trong năm Đinh Dậu, các bạn sinh năm 1994 có thể nói là vận khí vô cùng dồi dào, “Thái Dương” tinh phát huy 100% năng lượng, có thể nâng cao vận khí của bạn, đặc biệt là đối với việc học hành, năm nay có thể đột phát tư duy, thi cử thuận lợi, các mặt đều tương đối ở trạng thái ưu việt, vì vậy năm nay phải cố gắng, nâng cao thành tích. Đương nhiên đối với những ai đã đi làm, năm nay cũng là một năm thịnh vượng, ai đang tìm việc thì có thể có được công việc khá tốt, đã đi làm được vài năm có khả năng được thăng chức tăng lương. Do vậy, trong năm nay, bạn phải nỗ lực trên tất cả các lĩnh vực, làm hết mình, không để lãng phí một năm vô cùng thuận lợi.

Tuổi Tuất sinh năm 2006

         Những bé sinh năm 2006, vận khí năm nay rất tốt, tuổi trẻ khí vượng, hung tinh không thể quấy nhiễu, “Thái Dương” thịnh vượng, vận khí tăng cao,các mặt đều rất tốt, khả năng học tập được nâng lên, thành tích xuất sắc, là người chánh trực, không có nhiều thay đổi, hung tinh khó lòng tiếp cận, gần như không chịu ảnh hưởng của hại thái tuế. Đối với bé tuổi Tuất này, hầu hết mọi việc đều trôi chảy, làm việc gì đều có thể thành công dễ dàng, nhất là thành tích học tập, trên cơ bản có thể củng cố thành tích khá tốt, nhưng mà phải chú ý nghỉ ngơi. Cuối cùng năm nay còn có “Hối khí” tinh quấy nhiễu, vì vậy đối với sức khỏe cũng tồn tại những nguy cơ, cố gắng nghỉ ngơi khoa học, không được thức khuya.

Phương vị cát hung và màu sắc may mắn

         1.Hợp với hướng Đông Bắc, hướng Nam

            Kỵ với hướng Tây

         2.Hợp với màu đỏ, vàng, kem

            Kỵ màu xanh lá.

         3.Hợp với tuổi Dần, Ngọ

            Kỵ tuổi Dậu, Sửu, Mùi, Thìn

         4.Đào hoa vị: hướng Đông

         5.Dễ phạm đào hoa với tuổi Mẹo, Ngọ

         6.Hướng học tập: hướng Đông

         7.Số may mắn:4, 7

         8.Tài vị: hướng Bắc

         9.Quan vị (công danh): Đông Bắc và hướng Đông

Vận thế các tháng trong năm

Tháng Giêng âm lịch - Tháng Nhâm Dần (28/01/2017 đến 25/02/2017 dương lịch)

         Trong công việc có cơ hội đảm nhận chức trách quan trọng, dù không phải là lãnh đạo thì cũng là người nắm giữ quyền lực, quyền điều hành, về sự nghiệp tương đối thuận lợi, sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện năng lực quản lý của bản thân. Tài vận bình bình, những ai bình thường thích đầu cơ kiếm lời thì nên hạn chế trong tháng này, không nên đầu tư quá lớn. Đào hoa vận khá tốt, nhưng cản trở khá nhiều, không vì chút ham muốn cá nhân mà phóng túng vô độ gây hại bản thân. Phương diện sức khỏe chú ý dưỡng dạ dày, không tùy tiện ăn thức ăn lề đường.

Tháng Hai âm lịch – Tháng Quý Mão (26/02/2017 đến 27/3/2017 dương lịch)

         Sự nghiệp trong tháng này có phần căng thẳng hơn tháng trước, áp lực công việc đột ngột tăng cao, nhiệm vụ cấp trên giao khó khăn chồng chất, rất nhiều việc được giao trước đây chưa đủ điều kiện thực hiện giờ đây đã đến hạn cuối, vì vậy khó mà đảm bảo được tiến độ. Tài vận khá kém, muốn đầu tư phải cẩn thận, tránh nhọc công vô ích. Về mặt tình cảm khá tốt, những ai còn độc thân và có mục tiêu có thể tập trung tấn công, có cơ hội lấy được cảm tình của đối phương. Phương diện sức khỏe coi chừng xảy ra bệnh về da và mắt, phải nghỉ ngơi nhiều.

Tháng Ba âm lịch – Tháng Giáp Thìn (28/3/2017 đến 25/4/2017 dương lịch)

         Vận khí trong tháng này có dấu hiệu chuyển biến tốt. Trong sự nghiệp, so với 2 tháng trước có thay đổi lớn, các việc đều tương đối thuận lợi, quan hệ với sếp và khách hàng tương đối hòa hợp, có cơ hội ký hợp đồng và nâng cao thành tích, vì vâỵ đối với ai còn đang đứng ở ngã rẽ nhớ kỹ đừng do dự, dũng cảm tiến thẳng về trước vượt qua chông gai mới có thể mở ra chân trời mới. Tình cảm khá tốt, có thể tham gia các hoạt động giao lưu kết bạn, có cơ hội quen biết những bạn khác giới phù hợp với bản thân và nảy sinh tình cảm. Phương diện sức khỏe, phải ăn nhiều rau cải, ít ăn đồ dầu mỡ, tránh gan và tì vị làm việc quá sức dẫn đến hệ thống tuần hoàn có vấn đề.

Tháng Tư âm lịch – Tháng Ất Tỵ (26/4/2017 đến 25/5/2017 dương lịch)

         Tháng này vận thế tiếp tục tốt. Các vấn đề còn tồn đọng có thể xử lý trong tháng này, những hiểu lầm với sếp có thể tìm cơ hội làm rõ, là tháng thuận lợi cho công việc và đàm phán. Tài vận khá tốt, tháng này có ám tài (*), phải cần thận hành sự, tránh tiểu nhân bắt được thóp thừa cơ hãm hại. Phương diện tình cảm không tốt, mối quan hệ với vợ (chồng) khá lãnh đạm, gia đình vì vấn đề tiền bạc mà xảy ra mâu thuẫn. Phương diện sức khỏe sẽ bị đau đầu và chảy nước mắt khi ra gió, nếu tình trạng nghiêm trọng nên đến gặp bác sĩ. 

(*) Ám tài chỉ những khoản thu nhập không rõ ràng, không thể cho người khác biết như của đút lót hoặc tiền trúng số giấu giếm

Tháng Năm âm lịch – Tháng Bính Ngọ (26/5/2017 đến 23/6/2017 dương lịch)

         Ngôn mệnh phạm tiểu nhân, thị phi khá nhiều. Trong công việc sẽ gặp những lời chỉ trích từ nhiều phía, sếp hay cấp dưới đều có lời phê bình úp mở đối với thái độ trong công việc hay trong giao tiếp thường ngày, không được hài lòng lắm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ công việc, đặc biệt là các văn bản phải có sự phê duyệt của lãnh đạo kéo dài thời gian nghiêm trọng. Tài vận khá kém, không thể toàn tâm toàn ý vào công việc kiếm tiền, luôn có nhiều yếu tố khách quan cản trở, khó phát huy được ưu thế của bản thân. Phương diện sức khỏe, do áp lực quá lớn dẫn đến nội tiết tố không đều, sẽ có lúc xảy ra hiện tượng nôn mửa, nữ mệnh phải chú ý chu kỳ kinh nguyệt

Tháng Sáu âm lịch – Tháng Đinh Mùi (24/6/2017 đến 22/7/2017 dương lịch)

         Xu thế chung của tháng này trên các phương diện đều không ổn định. Trong công việc tương đối thuận lợi, nhiệm vụ lãnh đạo giao đều có thể hoàn thành đúng thời hạn, nội dung kế hoạch ban đầu sẽ được thực hiện theo đúng dự định, nhưng cũng không thể xem nhẹ, có thể chỉ một chút sơ suất sẽ chôn vùi cục diện tốt đẹp. Tài vận tương đối rối ren, đối với các hạng mục đầu tư hiện có có thể bị lỗ lã hoặc tiền khó mà thu hồi, vì vậy khi quyết định đầu tư cần phải phân tích thận trọng tránh rơi vào hố sâu. Phương diện sức khỏe chú ý coi chừng các bệnh về phổi và phế quản, cũng cần chú ý chứng lở miệng.

Tháng Bảy âm lịch – Tháng Mậu Thân(23/7/2017 đến 19/9/2017 dương lịch)

         Tài vận trong tháng này có biểu hiện khởi sắc, những ai có ý định đổi địa điểm kinh doanh thì có thể ký hợp đồng thuê mướn, nhất định có lợi ích. Quý nhân vận tương đối tốt, muốn thăng chức phải nắm bắt cơ hội tăng cường giao lưu, ắt sẽ có kết quả tốt đẹp. Thiên tài vận sẽ tốt hơn chính tài, muốn đầu tư ngắn hạn có thể tăng mức đầu tư, có gan kinh doanh, nhất định sẽ có thu hoạch lớn. Phương diện tình cảm có chút không tốt, tháng này sẽ xảy ra bất đồng với nhiều mức độ khác nhau từ cãi vã đến chiến tranh lạnh, nghiêm trọng sẽ có chuyện phân ly, vì vậy cần phải xử sự cẩn trọng,có vấn đề phải kịp thời trao đổi.

Tháng Tám âm lịch – Tháng Kỷ Dậu (20/9/2017 đến 19/10/2017 dương lịch)

         Trong tháng dễ xảy ra vụ việc liên quan kiện cáo, không được hành động thiếu suy nghĩ, phải điều tra phân tích tình hình chung và đối thủ rồi mới hành sự, ứng với cái gọi là mưu định trước rồi mới hành động. Trong công việc không gặp nhiều khó khăn, nhìn chung có thể giải quyết công việc đúng hạn, áp lực cũng không lớn, vì vậy đối với những ai có chí cầu tiến có thể tranh thủ thời gian này bồi dưỡng thêm, học tập để nâng cao năng lực bản thân từ đó có bước tiến tốt nhất. Phương diện tình cảm khá tốt, quan hệ gia đình hòa hợp, ai còn độc thân có hy vọng thông qua bạn bè thân hữu làm quen với ý trung nhân, một cục diện phát triển lý tưởng. Phương diện sức khỏe phải chú ý bị các bệnh đường ruột, bao tử, nữ mệnh phải chú ý an toàn, phần từ gáy trở lên có thể xuất hiện bị thương chảy máu.

Tháng Chín âm lịch – tháng Canh Tuất (20/1/2017 đến 17/11/2017 dương lịch)

         Phương diện tài vận phải hết sức thận trọng, việc chi tiêu gặp khó khăn, đề nghị tiết kiệm chi tiêu, các hạng mục muốn đầu tư tạm thời gác lại một khoảng thời gian, trong nửa cuối tháng sẽ gặp tình trạng giật gấu vá vai, nhưng có thể sẽ gặp bạn bè thân thích cho mượn tiền. Trong công việc cũng xem như thuận lợi, chỉ là có chút áp lực, trở ngại. Đào hoa vận khá nhiều, nhưng đa số đều là hư ảo, cần phải hiểu rõ lợi hại ở đây, cần quyết đoán thì quyết đoán, nhớ kỹ không nên hai chân đạp hai thuyền. Về sức khỏe, chú ý có thể mắc các bệnh truyền nhiễm cảm mạo và bệnh ngoài da, tránh nơi tập trung đông người

Tháng Mười âm lịch – tháng Tân Hợi (18/11/2017 đến 17/12/2017 dương lịch)

         Vận khí khả quan, nếu có kiện cáo thì phải nắm thời cơ, ắt có phán quyết tương đối có lợi. Trong công việc sẽ nhận được sự khen ngợi và cất nhắc của lãnh đạo, sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với các lãnh đạo cấp cao và thể hiện năng lực bản thân. Tài vận khá tốt, muốn đầu tư có thể triển khai. Phương diện tình cảm khá phức tạp, nam mệnh nên giữ khoảng cách với khách hàng hoặc đồng nghiệp, không nên thân mật quá mức dễ phát sinh hiểu lầm. Ngày thường ăn nhiều rau cải ít ăn dầu mỡ, bảo vệ gan tì vị là yêu cầu quan trọng.

Tháng Mười Một âm lịch – tháng Nhâm Tý (18/12/2016 đến 16/01/2018 dương lịch)

         Tháng này tuổi Tuất thuận lợi về mặt tình cảm nhưng không thuận lợi trong sự nghiệp. Trong công việc trở ngại khá lớn, những điều khoản ban đầu đã thỏa thuận xong vì một vài nguyên nhân đặc biệt mà phải thay đổi hoặc bỏ đi, nhiệm vụ mà sếp giao phó độ khó cao, đa số đều khó hoàn thành trong tháng này, đặc biệt là những nhiệm vụ trước đây do điều kiện phải tạm gác lại, phải tập trung tinh thần ưu tiên xử lý những việc gấp, những việc khác có thể giãn tiến độ. Phương diện tình cảm khá tốt, những ai đã có đối tượng mục tiêu có thể tận dụng cơ hội xuất chiêu, đừng để những gánh nặng tư tưởng dẫn đến lỡ mối lương duyên. Phương diện sức khỏe chú ý cách bệnh tim mạch, những người lớn tuổi phải năng vận động nhằm giúp hoạt huyết

Tháng Chạp âm lịch – tháng Quý Sửu (17/01/2018 đến 15/02/2018 dương lịch)

         Vận khí tháng này không ổn định, bề ngoài trông có vẻ bình đạm, thực tế lại có những đợt sóng ngầm, mệnh chủ sẽ cảm thấy áp lực đến từ phía lãnh đạo, đồng nghiệp.., vì vậy tuyệt đối không bị biểu hiện bên ngoài đánh lừa mà lơ là cảnh giác, để tiểu nhân thừa cơ lợi dụng, nói ít làm nhiều, trong tháng này dễ vô tình đắc tội người khác, lời nói hành động đều phải cẩn thận. Tài vận so với thángt rước có bước nâng cao, những ai có ý tưởng kinh doanh sau khi tính toán lên kế hoạch kỹ lưỡng có thể khẩn trương thực hiện, sẽ có những khoản thu nhập khả quan. Phương diện sức khỏe chú ý gân cốt, răng, chú ý an toàn phần mềm của cơ thể, dễ bị tổn thương khi ra ngoài, lái xe phải chú ý an toàn.

TUỔI HỢI

         Năm Đinh Dậu 2017, người tuổi Hợi vừa bước qua năm phạm thái tuế, nên vận khí tốt lên. Tuy nhiên, vẫn chịu ảnh hưởng của các đại hung tinh, dễ xảy ra tai bay vạ gió, dẫn đến phiền muộn. Quan hệ giao tế tương đối căng thẳng, luôn thích lấy bản thân làm trung tâm, không thích cùng người khác giao lưu trao đổi. Nhưng may nhờ Thực thần tinh nhập mệnh, Thực thần là phúc tinh, Thực thần lại là vị thần văn chương, và cũng có thể khắc chế Thất sát tinh. Năm nay người tuổi Hợi có quý nhân giúp đỡ, tuy có gặp trắc trở, nhưng được cái không quá đáng lo, so với năm trước có phần tốt hơn. Công việc tuy có gặp chút trở ngại, nhưng nhờ quý nhân giúp đỡ mà giải quyết được êm xuôi. Về mặt tài chính, chính tài (*) khá tốt, phù hợp với những ai đi làm công ăn lương nỗ lực trong công việc; nhưng thiên tài (**) vận kém, không nên nhúng tay vào các hoạt động đầu cơ nhiều rủi ro, ngoài ra cũng nên đề phòng xảy ra tình huống bị lừa gạt tiền tài. 

(*) Chính tài chỉ nhà cửa, ruộng đất, bất động sản

(**) Thiên tài chỉ các khoản thu nhập ngoài dự định như trúng thưởng, trúng số, khoản lời từ đầu tư cổ phiếu…

Phương diện sự nghiệp

         Do năm 2017 vừa bước qua năm phạm thái tuế, nên sự nghiệp nhìn chung không có gì mới,chịu ảnh hưởng của hung tinh “Báo vĩ” nên năm nay người tuổi Hợi dễ đắc tội cấp trên, dẫn đến cấp trên gây áp lực và làm khó, trong công việc rất khó có được cơ hội thăng tiến. Nhưng nếu có thể xử sự khôn khéo, cùng lãnh đạo hóa giải hiểu lầm, lại thêm được quý nhân giúp đỡ và chỉ điểm, các bạn tuổi Hợi về sự nghiệp có thể đạt được thành tích và bước tiến nhất định. Năm nay tương đối thuận lợi cho các bạn tuổi Hợi học tập hoặc học cao lên, trong công việc dễ gặp một số trở ngại, nhưng trong quá trình học tập có thể nhận thức vấn đề tốt hơn từ đó có thế áp dụng xử lý vấn đề trong thực tiễn.

Phương diện tài chính

         Tài vận nhìn chung ổn định, chủ yếu là do chính tài khá tốt, thiên tài vận khá kém, thu nhập chủ yếu dựa vào biểu hiện xuất sắc của bản thân trong công việc mà được tăng lương hoặc khen thưởng; trong chi tiêu hàng ngày phải liệu cơm gắp mắm, một vài hạng mục đầu tư rủi ro cao tốt nhất không nên tham gia, tránh xuất hiện tình trạng thu không đủ chi. Năm nay thị phi khá nhiều, khi ký hợp đồng nhất định phải thận trọng, xem xét tỉ mỉ các điều khoản mới ra quyết định. Năm nay khá tốt cho các bạn hoạt động chính trong các lĩnh vực ngân hàng, y khoa, kế toán, ngành ăn uống, thẩm mỹ, luật sư đều có những bước phát triển mới. Về đầu tư sẽ không thuận lợi, những ai tự kinh doanh phải cẩn thận với biến động thị trường, không được đem hết tiền đi đầu tư, tránh lỗ hết tiền. Năm nay chịu tác động của hung tinh, người nhà dễ bị các vấn đề về sức khỏe, vì vậy tốt nhất nên chuẩn bị một khoản tiền, đề phòng bất trắc. Ngoài ra cũng cần đề phòng tình huống bị lừa gạt, đặc biệt là thông qua các hình thức điện thoại, mạng internet...không được dễ dàng tin lời khuyên đầu tư của người lạ, đặc biệt là người lớn tuổi dễ trở thành mục tiêu của bọn lừa gạt.

Phương diện tình cảm

         Tình vận không được tốt lắm, nhưng người tuổi Hợi đối xử với mọi người hào phóng, tuy có khi cũng tức giận, nhưng không phải muốn tranh chấp cãi vã. Vì vậy tuy tình vận không tốt, nhưng nhân duyên lại khá tốt. Những ai còn độc thân năm nay khó tìm được nửa kia phù hợp, do bị hung tinh quấy nhiễu, ai còn FA dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện bên ngoài, mà không lòng dạ nào nói chuyện yêu đương, tuy bên cạnh sẽ có nhiều bạn khác giới, nhưng tuổi tác và điều kiện, tính cách có khá biệt khá lớn, vì vậy đôi bên sẽ không phù hợp. Đối với những ai đã lập gia đình, vận thế tình cảm vợ chồng năm nay khá tốt do đào hoa vận không tốt, vì thế không phải lo lắng chuyện có người thứ ba chen chân vào, thêm nữa là do tính cách của tuổi Hợi hòa nhã nên dù có xảy ra chút cãi vã thì cũng rất nhanh chóng hòa hợp trở lại. Nếu do vấn đề giáo dục con cái nảy sinh cãi vã, chi bằng hai bên bình tâm lại thương lượng, hai bên nhường nhau một bước, vì con cái mà xây dựng bầu không gia đình hòa thuận hạnh phúc. 

Phương diện sức khỏe

         Do năm nay chịu ảnh hưởng của hung tinh “Tang Môn”, “Thiên Khóc” vì vậy luôn phải chú ý tình trạng xuất khỏe của người lớn tuổi trong nhà. Đặc biệt là những người sức khỏe yếu, thường bị bệnh hoặc có bệnh mãn tính, nếu thấy không khỏe trong người phải lập tức đi khám. Không chỉ chú ý sức khỏe người lớn trong nhà, bản thân tuổi Hợi cũng phải để ý sức khỏe của mình. Đặc biệt là khi đi công tác hoặc du lịch, phải chú ý ăn uống hợp vệ sinh, coi chừng bệnh từ miệng vào, năm nay tuổi Hợi dễ bị đau bụng, đau răng, vì vậy khi ở bên ngoài phải biết giữ gìn sức khỏe bản thân.

         Nửa đầu năm do còn chịu tác động của phạm thái tuế từ năm rồi nên sức khỏe vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, do đó sức đề kháng khá yếu, đặc biệt là các bệnh về đường ruột, dạ dày. Do đó trong ăn uống phải đảm bảo chế độ ăn thanh đạm, dinh dưỡng và điều độ. Qua thời gian điều dưỡng trong nửa đầu năm, tình hình sức khỏe nửa cuối năm sẽ được cải thiện, ít phát sinh bệnh tật. Ngoài ra, do năm nay “Dịch mã” nhập cung, tuổi Hợi thường phải đi ra ngoài, lúc đó phải cẩn thận, không được tham gia các hoạt động mạo hiểm như leo núi, lặn biển. Khi điều khiển xe tham gia giao thông cũng phải cẩn thận, luôn phải tỉnh táo, đừng lái xe khi đã uống rượu bia hoặc quá mệt mỏi, tuân thủ nghiêm luật lệ giao thông, nếu không nhẹ thì bị vaq uẹt, nặng thì bị thương đổ máu.

Phương diện học hành

         Tinh thần ham học của các học sinh tuổi Hợi sẽ lên cao, năm rồi do ảnh hưởng của phạm thái tuế, vận thế nhìn chung bị áp chế, do đó biểu hiện không được tốt lắm, nhưng năm nay tuổi Hợi tinh thần ham học mạnh mẽ, tuy có thể do ảnh hưởng của năm ngoái nên nhất thời thành tích chưa được tốt lắm, nhưng sau một khoảng thời gian nỗ lực dần dần sẽ bắt nhịp được, từ đó thành tích tiến bộ rõ rệt. Năm nay không chỉ nhiệt tâm học tập lên cao, khả năng tiếp thu kiến thức cũng tốt lên nhiều, trong quá trình học tập sẽ trở nên rất tự tin, việc học cũng trở nên nhẹ nhàng.

Vận thế theo năm sinh

Tuổi Hợi sinh năm 1947

         Những người tuổi Hợi sinh năm 1947, năm nay bình thường, trải qua một năm phạm thái tuế, vận khí năm nay không có chuyển biến hoàn toàn tốt, mà sẽ có rất nhiều hung tinh quấy nhiễu, vì vậy nên thực hiện nguyên tắc thêm một chuyện chi bằng bớt một chuyện, tốt hơn hết nên ở nhà tịnh dưỡng, không nên lao lực quá sức, phải cẩn thận ứng phó với hung tinh quấy nhiễu, cần phải đặc biệt chú ý ra ngoài không nên đi một mình, bất luận đi đâu đều phải có người đi cùng, như vậy có xuất hiện vấn đề thì bên cạnh cũng có người giúp đỡ, hóa giải nguy cơ.

Tuổi Hợi sinh năm 1959

         Vận khí năm Đinh Dậu cũng có những chuyển biến tốt, năm nay có “Dịch mã” nhập mệnh, tượng trưng cho việc đi lại, nếu mệnh chủ vẫn còn bôn ba mưu sinh, vậy thì năm nay sẽ có thu hoạch khá, đặc biệt nhìn chung lại, sự nghiệp và tài vận đều có biểu hiện tốt, vì vậy thu nhập có khả năng tăng lên, đối với những ai chưa nghỉ hưu, năm nay thu nhập rất khá, đương nhiên tuy tài vận tốt, nhưng cũng không nên đầu cơ vào các hạng mục nhiều rủi ro, vì năm nay tài vận không ổn định, có hung tinh quấy nhiễu, dễ hao hụt tài sản.

Tuổi Hợi sinh năm 1971 

         Vận khí khá tốt, chủ yếu là trong nửa đầu năm, do trong thời gian này có“Dịch mã” tinh là giai đoạn năng lực lên cao nhất, vì vậy không được bỏ lỡ, tranh thủ thể hiện bản thân, như vậy đối với tiền đồ sau này vô cùng có lợi. Nhưng đến nửa cuối năm, sẽ bị hung tinh quấy nhiễu, đặc biệt là “Thiên khóc”và “Cô thần” khiến tuổi Hợi rời xa quý nhân, dễ bị người khác ganh ghét và bài xích, làm việc gì cũng đều khiến người khác thấy phản cảm, cuối cùng cô đơn một mình, chịu áp lực rất lớn. Vì vậy năm nay nhất định phải cẩn trọng trong giao tế, cố gắng nhẫn nhịn, tránh xảy ra xung đột. 

Tuổi Hợi sinh năm 1983 

         Vận khí năm nay khá tốt, sự nghiệp có “Dịch mã” tinh nhập mệnh, sẽ có bước tiến mới, dễ có cơ hội phát triển nghiệp vụ,đồng thời cát tinh cũng báo hiệu năm nay sẽ đi lại khá nhiều, nghề nghiệp cũng có khả năng nhiều biến động, vì vậy cần phải tập thích ứng. Đồng thời năm nay tài vận cũng có tiến triển, bất luận là chính tài hay thiên tài, đều khiến mệnh chủ hài lòng, đương nhiên năm nay cũng có hung tinh quấy rối, vẫn có khả năng bị hao hụt tiền bạc, vì vậy cần phải cẩn thận dè chừng. Cuối cùng là về mặt tình cảm chỉ ở mức bình thường, người đã có gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, nhưng người độc thân có cơ hội thoát ế, vì vậy không được bỏ lỡ.

Tuổi Hợi sinh năm 1995

         Trong năm Đinh Dậu 2017, những bạn sinh năm 1995 nhìn chung vận thế không được lý tưởng, đặc biệt là phương diện sự nghiệp, năm nay phải chú ý công việc có nhiều biến động, tuy có “Dịch mã” củng cố cho nghiệp vận, nhưng thường xuyên phải di chuyển, sẽ khiến bạn không thể thích ứng, công việc liên tiếp thay đổi, tự nhiên khiến người không hài lòng, có khá nhiều kết quả kém. Hơn nữa, năm nay có điềm báo hao tài, hung tinh tương đối nặng, vì vậy đối với tài chính bản thân, nhất định phải quản lý tốt, bình thường nếu có quen ăn xài lớn, năm nay nhất định phải làm quen với việc chi tiêu hợp lý, tránh xuất hiện vấn đề lớn không xoay sở được tiền bạc. Cuối cùng là mặt tình cảm, năm nay không thuận lợi, tốt nhất không nên dồn hết vào chuyện tình cảm, mà nên tập trung vào công việc và học tập.

Tuổi Hợi sinh năm 2007

         Đối với các bé sinh năm 2007, năm nay tương đối bình thường, tuy tuổi nhỏ, ảnh hưởng của hung tinh cũng không quá lớn, nhưng đối với việc học tập cũng có chút ảnh hưởng chẳng hạn không có hứng học tập, thành tích thi cử bình thường, thậm chí cùng bạn học đánh nhau. Đây điều là do hung tinh tác động, không có bạn bè, áp lực sẽ ngày càng lớn, cộng thêm học tập không thuận lợi, kết hợp lại sẽ gây ra các vấn đề tâm lý, như chứng trầm cảm, chứng tự kỷ…, vì vậy các phụ huynh phải tìm hiểu và tâm sự cùng trẻ, không để trẻ rơi vào cảnh bị cô lập.

Phương vị cát hung và màu sắc may mắn

         1.Hướng tốt: phía Tây

            Kỵ hướng Tây Nam, Đông Nam và Tây Bắc

         2.Hợp với màu trắng, màu đen, màu xanh dương

            Kỵ màu vàng, màu kem

         3.Hợp với tuổi Mẹo, Mùi, Dậu

            Kỵ tuổi: Thân, Tỵ, Hợi

         4.Đào hoa vị: hướng Bắc

         5.Dễ phạm đào hoa với tuổi Tý, Mẹo

         6.Phương vị học hành: hướng Tây

         7.Hợp với số 5, 8

         8.Tài vị: hướng Nam

         9.Quan vị (công danh): Đông Bắc

Vận thế các tháng trong năm

Tháng Giêng âm lịch Tháng Nhâm Dần (28/01/2017 đến 25/02/2017 dương lịch)

         Trong công việc có khá nhiều vấn đề không giải quyết được, cách sắp xếp của sếp luôn đối lập với suy nghĩ của bản thân, nhiều lúc phải đấu tranh tư tưởng bản thân, nhưng bất luận tình huống nào đều không được bày tỏ sự ngờ vực và coi nhẹ, tránh bị tiểu nhân lợi dụng mà tác động đến con đường sự nghiệp của mệnh chủ. Tài vận không tốt, những ai thích đầu tư ngắn hạn nên giữ thái độ cẩn trọng, không được dễ dàng chi nhiều tiền đầu tư, tránh thua lỗ. Trong tháng vận đào hoa không tốt, những ai còn độc thân và đã nghía được đối tượng, thì từ từ tiến tới.

Tháng Hai âm lịch – Tháng Quý Mão (26/02/2017 đến 27/3/2017 dương lịch)

         Trong tháng này, công việc vẫn chưa thoát khỏi tình trạng tồi tệ, tinh thần giảm sút nghiêm trọng, đối với nhiệm vụ mà cấp trên giao phó khó hoàn thành, rất nhiều việc phải đợi đến tháng sau mới có thể giải quyết, quan hệ với sếp cũng khá căng thẳng, vì thế phải nói ít làm nhiều, thể hiện sự nhẫn nại mới có thể tiến lên một bước. Tài vận không được tốt, những ai ngày thường thích đầu tư, tháng này phải cẩn trọng dè dặt, đối với các hạng mục chưa biết rõ cần phải làm rõ mới đầu tư. Phương diện sức khỏe phải chú ý đến đường ruột, dạ dày và đường tiêu hóa, đặc biệt là khi ra ngoài du lịch hoặc công tác phải chú ý ăn uống vệ sinh, phòng tránh trường hợp không quen với môi trường.

Tháng Ba âm lịch – Tháng Giáp Thìn (28/3/2017 đến 25/4/2017 dương lịch)

         Vận thế u ám của mấy tháng trước đã được quét sạch, tình thế chuyển biến rõ ràng, công việc tồn đọng từ những tháng trước đều có thể tập trung giải quyết trong tháng này, đối với việc đàm phán hợp đồng có lợi ích rất lớn, rất tốt để xoay chuyển tình thế. Tài vận cũng khá tốt, thiên tài vận rõ ràng và còn có cả ám tài (*), nhưng phải nhớ kỹ đạo của người quân tử, của bất nghĩa hạn chế nhận. Phương diện sức khỏe cần chú ý các bệnh về đường hô hấp và khí quản, tránh xa nơi tập trung đông người và không khí ô nhiễm. Thiên tài chỉ các khoản thu nhập ngoài dự định như trúng thưởng, trúng số, khoản lời từ đầu tư cổ phiếu… 

(*) Ám tài chỉ những khoản thu nhập không rõ ràng, không thể cho người khác biết như của đút lót hoặc tiền trúng số giấu giếm.

Tháng Tư âm lịch – Tháng Ất Tỵ (26/4/2017 đến 25/5/2017 dương lịch)

         Sự nghiệp vẫn khá tốt, đặc biệt là những ai làm kinh doanh có thể dễcùng khách hàng đạt được thống nhất, gần như không tốn chút hơi sứcvẫn có thể hoàn thành đơn hàng, những ai làm công việc liên quan đếncác cơ quan nhà nước cũng sẽ khá thuận lợi để đạt được sự thốngnhất của cơ quan quản lý, đây có thể nói là tháng mấu chốt hoànthành những việc quan trọng. Phương diện tình cảm khá tốt, những aiđã có mục tiêu thì có thể tập trung tấn công vào tháng này, lựachọn thời cơ thích hợp bày tỏ lòng mình, xác suất thành công khácao. Phương diện sức khỏe chú ý ăn uống hợp vệ sinh, cần phải dưỡnggan và lá lách, ít ăn đồ ăn dầu mỡ và ăn nhiều rau cải trái cây.

Tháng Năm âm lịch – Tháng Bính Ngọ (26/5/2017 đến 23/6/2017 dương lịch)

         Trong công việc do một vài việc nhỏ vướng mắc mà ảnh hưởng đến tiến độ hạng mục chỉnh thể, rất nhiều việc trông có vẻ nhỏ nhặt không hoàn thành tốt cũng ảnh hưởng đến phương hướng phát triển, cuối cùng không thể không vứt bỏ những thứ không cần thiết. Tài vận khá kém, những ai thích đầu tư không nên bung tiền ra nhiều, nếu không nghe khuyến cáo dễ bị thua lỗ. Quan hệ gia đình do những mâu thuẫn nhỏ mà cãi nhau không ngừng, có khi xảy ra chiến tranh lạnh, đề nghị phải đứng ở lập trường của đối phương suy nghĩ, lùi một bước trời cao biển rộng, gia hòa vạn sự hưng.

Tháng Sáu âm lịch – Tháng Đinh Mùi (24/6/2017 đến 22/7/2017 dương lịch)

         Trong công việc vận khí vẫn không tốt, dễ bị phái ra ngoài làm việc nhiều, dễ phát sinh thay đổi địa điểm làm việc và tính chất công việc, nhưng do trong khi làm việc không chú ý đến tiểu tiết ảnh hưởng đến phương án toàn cục, vì vậy đối với bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào đều không thể xem nhẹ những nguy cơ tiềm ẩn, quan hệ với sếp cũng không hòa hợp, xử lý công việc càng phải cẩn thận. Tài vận không tốt, những ai kinh doanh chỉ cần duy trì cân bằng thu chi, tham lam quá độ sẽ gây tổn thất nghiêm trọng. Về phương diện sức khỏe chú ý cảm, sốt, bệnh ngoài da, tránh xa chỗ đông người.

Tháng Bảy âm lịch – Tháng Mậu Thân (23/7/2017 đến 19/9/2017 dương lịch)

         Vận khí tốt trở lại, công việc gần như không có trở lực gì, sẽ có rất nhiều cơ hội thể hiện năng lực sở trường của bản thân, nhận được đánh giá cao của sếp, tiểu nhân cũng không thể ám hại, vì vậy những ai muốn thực hiện hoài bão thì nên thực hiện trong tháng này. Tài vận khá tốt, khác biệt là còn có những khoản thu nhập khác ngoài tiền lương. Phương diện tình cảm không tốt, những ai đang yêu đương sẽ vì một vài chuyện vặt vãnh mà xảy ra mâu thuẫn cãi vã, trong quan hệ với bà con bạn bè cũng trở nên lạnh nhạt. Phương diện sức khỏe bị đau đầu, mất ngủ,hay chiêm bao…, đề nghị vận động phù hợp giúp thư giãn thoải mái.

Tháng Tám âm lịch – Tháng Kỷ Dậu (20/9/2017 đến 19/10/2017 dương lịch)

         Trong tháng này quý nhân vận dồi dào, trong công việc tuy cảm thấy áp lực cao nhưng luôn có thể hóa nguy thành an, khi gặp khó khăn thì sẽ có quý nhân trợ giúp, muốn được sếp trọng dụng thì trong tháng này nên trao đổi nhiều với sếp, hoặc sẽ có cơ hội thể hiện bản thân. Tài vận tương đối tốt, những ai thích đầu tư mạo hiểm có thể chơi lớn vào tháng này, nhất là các khoản đầu tư ngắn hạn. Về mặt tình cảm không tốt, phải biết giữ mình, xử lý ổn thỏa quan hệ với cấp trên và đồng nghiệp khác giới, trong tháng sẽ phát sinh các mối quan hệ tình ái công sở. Phương diện sức khỏe chú ý dưỡng hệ tiêu hóa và bệnh đau bao tử.

Tháng Chín âm lịch – tháng Canh Tuất (20/1/2017 đến 17/11/2017 dương lịch)

         Quan hệ với đồng nghiệp khá căng thẳng, với lãnh đạo thì do ăn nói không phù hợp hoặc vấn đề không rõ ràng mà sinh ra hiểu làm, riêng các bạn làm kinh doanh thì vô duyên vô cớ mất khách hàng, vắt óc suy tính nhưng lại hoài công vô ích làm lợi cho người khác. Về mặt tài vận so với tháng trước tương đối khó khăn, những ai tự kinh doanh cần phải thận trọng, nhất định phải điều tra, phân tích các khía cạnh rồi mới quyết định. Đào hoa vận khá tốt, nhưng đa số đều là đào hoa “giả”, đề nghị phải vững tâm, thà ít mà chất lượng.

Tháng Mười âm lịch – tháng Tân Hợi (18/11/2017 đến 17/12/2017 dương lịch)

         Tháng này thì vận khí cũng không được lý tưởng, nghiệp vận đi xuống và tương đối khó khăn, vốn dĩ có thể hoàn thành nhiệm vụ nhưng do trùng trùng khó khăn mà ngăn bước chân của mệnh chủ tiến về phía trước, đối với những việc cấp trên giao đều bị đối xử không công bằng khiến mệnh chủ càng thêm mệt mỏi, bị tiểu nhân tấn công khó mà đánh trả, do vậy khi gặp những tình huống như vậy cần phải bình tâm lại, phân tích cục diện trước mắt, thà rằng lùi một bước sẽ giúp tiêu tai giải nạn. Tài vận không tốt, bị hao tài, rất nhiều sự việc phát sinh sẽ lũ lượt đến khiến hao tiền tốn của nghiêm trọng. Phương diện sức khỏe phải chú ý các bệnh tim mạch và viêm hô hấp.

Tháng Mười Một âm lịch – tháng Nhâm Tý (18/12/2016 đến 16/01/2018 dương lịch)

         Tháng này đường học vấn bất lợi, đối với những ai muốn thi tuyển chức danh hoặc thi tuyển học cao hơn phải ôn tập nhiều, thông qua việc nỗ lực cần cù để bù khuyết vận thế không tốt. Trong công việc hàng ngày không còn hứng thú, tuổi Hợi không tập trung làm việc trong tháng này có nguy cơ bị sa thải, vì vậy nhất định phải khẩn trương vực dậy tinh thần của bản thân, phải thể hiện được tính quan trọng của mình, nói được làm được. Điểm phá tài khá nhiều, lời khuyên là chú ý tiết kiệm chi tiêu, làm tốt việc quản lý tiền bạc, đề phòng bất chợt cần tiền.

Tháng Chạp âm lịch – tháng Quý Sửu (17/01/2018 đến 15/02/2018 dương lịch)

         Tháng cuối cùng trong năm, vận khí khá tốt, công việc tương đối thoải mái, công việc không nhiều, vì vậy có thể dành thời gian để nghiên cứu những kiến thức mới và tăng cường các mối quan hệ, rất có ích cho việc nâng cao giá trị của bản thân, là nền tảng để thăng tiến sau này. Tài vận khá tốt, những ai thích đầu tư thì có thể thử sức trong tháng này, tất sẽ có thu hoạch lớn. Phương diện tình cảm cực tốt, chỉ cần xử lý thỏa đáng, khả năng nắm chắc thành công rất lớn, là tháng tốt đầy triển vọng. Tháng này dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da, cảm mạo do đó phải cẩn thận, do trong tháng này tiệc tùng khá nhiều, cần phải lưu ý đường ruột, bao tử.

Chủ đề chính: #12_con_giáp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn