The Hobbit 3 năm trước

Tuổi 20 - Liệu có chênh vênh như bạn từng nghĩ ?

Tại sao phải hoài phí quãng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời với những mơ hồ không kiểm soát...

Chúng ta thường hay ''share'' nhau câu nói rằng: ''Khi ta vào khoảng hai mươi mấy tuổi, tuyệt đối không thể nào nhẹ nhõm được đâu!". Nghe có vẻ chắc nịt triết lý đấy, nhưng làm gì có một mẫu chung nào cho tất cả mọi người đâu, và cũng chẳng có cái gì gọi là tuyệt đối cả, mỗi người sẽ có một Tuổi 20 theo cách riêng của mình. 

Hãy cùng xem tuổi 20 chúng ta đang có những gì nhé! 

Tuổi 20 - Chúng ta có bạn bè.

Nếu như ở ngưỡng 30, bạn bị trách nhiệm đè nặng bởi hai chữ ''gia đình'' nên ít có cơ hội gặp gỡ bạn bè thì tuổi 20 lại hoàn toàn không phải vậy. Hai mươi - bạn có bạn bè ở bên, nói chuyện tâm sự thâu đêm suốt sáng với lũ bạn thân hay hò hét nhảy múa điên cuồng mà chẳng cần bận tâm đến bất cứ điều gì để sau này nhìn lại sẽ là khoảng thời gian vui vẻ và là những kỉ niệm khó quên mà nếu không làm ngay lúc này thì sau này chúng ta liệu còn có cơ hội để làm lại một lần nữa? 

Tuổi 20 - Chúng ta là tỷ phú về thời gian.

Sẽ không ngoa nếu nói rằng tất cả chúng ta đều là tỷ phú về thời gian ở ngưỡng tuổi 20. 

Bạn có thời gian để thực hiện những điều mà mình muốn : đọc một cuốn sách hay, làm công việc mà mình yêu thích, du lịch đến nơi mà mình chưa từng đặt chân đến, gặp gỡ những con người mới... Không có độ tuổi nào phù hợp hơn cho những suy nghĩ mới, nhưng trải nghiệm mới và những vấp ngã trong cuộc đời như khi chúng ta đương hai mươi cả, bởi lẽ chúng ta có thời gian cho những sai lầm đầu đời và hơn hết chúng ta được phép sai lầm. Sẽ có nhưng giọt nước mắt khi vấp ngã. Và cũng sẽ có những giọt nước mắt của sự vỡ òa khi bạn đạt được một thành công đầu đời nào đó trong cuộc sống. Tất cả sẽ tạo nên những ngày tháng đẹp nhất của tuổi 20.

Tuổi 20 - Chúng ta được quyền đưa ra quyết định.

Tuổi 20, bạn đã bắt đầu tự mình làm được mọi thứ, tự quyết định được mọi công việc của bản thân. Xách ba lô lên và tự đi phượt một mình, trải dài những bước chân mình trên những vùng đất mà bạn chưa bao giờ tới.

Tuổi 20, bạn đã có thể tự quyết định giữ lại bên mình những mối quan hệ nào là cần thiết và dũng cảm đào thải những mối quan hệ độc hại, gạt bỏ những người không xứng đáng có vị trí nào đó trong cuộc đời mình.

Hai mươi tuổi, bạn được quyền lựa chọn. 

Tuổi 20 - Chúng ta trẻ, chúng ta tự do !

Tôi 20, không phải cô gái hay chàng trai 17 để bẻ gãy sừng trâu, không phải học sinh trung học để chơi những trò nghịch ngợm chọc thầy trêu bạn, nhưng cũng không phải lứa tuổi để ổn định, để chấp nhận mình là 1 cá thể bắt-buộc-phải-là-như-thế trong cộng đồng này. Hai mươi, cái tuổi khát khao vẫy vùng và mò mẫm. Cái tuổi không muốn cột chặt mình vào những phép quy, lề lối. Chỉ muốn rẽ ngang con tàu đang đi thẳng để tìm cái gì đó cho chính mình, để ghi dấu thanh xuân. 

Hai mươi tuổi, bạn hãy luôn sống hết mình và cháy hết mình với những đam mê, khát khao của tuổi trẻ. Sống trọn vẹn từng phút giây để thấy rằng cuộc đời mình chưa bao giờ chênh vênh như người ta vẫn nói !

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...