Lam 7 tháng trước

TUỔI 30, BÀI TOÁN CÂN BẰNG GIỮA CÔNG VIÊC VÀ CUỘC SỐNG

30 tuổi, Nô-Dừng lại nếu bạn vẫn đang nghĩ chúng ta còn trẻ chán để ăn chơi, để hưởng trọn thanh xuân trong nhàn hạ, để liều mình vào các cuộc kinh doanh mạo hiểm không biết đến ngày mai. 30, bạn sống không phải chỉ một mình bạn, mà còn gánh vác cả gia đình. Nên cho dù, bạn đang là một vị giám đốc trẻ, một trưởng phòng tiềm năng, một kẻ làm công ăn lương hay một thằng thất nghiệp thì vẫn phải mang trên vai trách nhiệm với gia đình.

NHƯNG,…đã bao giờ…..30 tuổi,bạn thử một lần nhìn lại bản thân hiện tại xem, bạn đã có được những gì sau ngần ấy năm tồn tại và phát triển? Tuổi 30, chín chắn? đủ rồi, trải nghiệm? có luôn rồi, thất bại hay thành công cũng trải qua ít nhất một lần rồi, nhưng có mấy ai 30 đã thực sự ổn định trên con đường thăng tiến của sự nghiệp, mấy ai cân bằng được cái gọi là công việc và cuộc sống? 

 Nên hiểu, chưa bao giờ cuộc sống cho bạn đủ đầy thứ gì, nó cho bạn một thứ sẽ lấy lại của bạn rất nhiều thứ, bạn thành công hơn chắc hẳn bạn sẽ cô đơn hơn, cuộc sống bạn ấm no vật chất nhưng tình cảm chưa chắc đã đủ đầy. 

Vậy làm cách nào để có được sự cân bằng này?

1. ĐỪNG XEM NHÀ LÀ CƠ QUAN

Nhà là resort, là khu nghỉ dưỡng hạng sang, cho nên đã đi resort nghĩ dưỡng thì phải vất hết các thứ phiền phức ở cái nơi mà nó đáng được ở nhé. 

Cáu bẩn, thích gây sự với tất cả những ai đang ở gần là những hệ lụy cho việc bạn chỉ có công việc là NHÀ. 

2. ĐỪNG THAN VÃN

Việc than vãn  chưa bao giờ khiến bạn dễ chịu hơn, và chắc chắn nó cũng không thể làm vơi bớt đi công việc, trách nhiệm của bạn 1gram nào, ngược lại nó còn khiến bạn trở nên u uất, khó chịu, suy nghĩ tiêu cực, biến bạn thành cái nỗi ám ảnh của những người xung quanh, mà đặc biệt hơn, điều đó càng thể hiện bạn là một con người yếu kém.

3. ĐI DU LỊCH là lấy lại được cân bằng cuộc sống.

Tốt nhất đừng bao giờ bạn đi du lịch một mình, ở lứa tuổi này du lịch với bạn không còn là khám phá, là trải nghiệm, là thách thức, hay để kiểm tra giới hạn của bản thân mà du lịch với bạn lúc này là nghỉ dưỡng, là thư giãn đầu óc, là vứt bỏ những căng thẳng, mệt mỏi những suy nghĩ cơm áo gạo tiền hằng ngày. 

Thế cho nên, nếu: 

 CHƯA CÓ GIA ĐÌNH NHỎ CỦA MÌNH hãy rủ bố mẹ đi cùng, vì sao? Vì nhìn bố mẹ vui và hạnh phúc như thế nào khi được cùng bạn ngao du đây đó, nhìn bố mẹ bạn ngạc nhiên, hứng thú với mọi thứ khiến bạn cảm thấy rất nhẹ nhõm mà quên đi căng thẳng, hơn thế nữa bố mẹ là người luôn luôn khiến bạn bận rộn một cách thoải mái theo cái cách đáng yêu nhất của họ. 

Nhiều bạn nghĩ, bố mẹ thuộc thế hệ lạc hậu lắm rồi, có nói gì ra bố mẹ cũng không hiểu, ĐÚNG là như thế nhưng chỉ đúng một vế, cái vế đúng là bố mẹ không thể đưa ra cho bạn một giải pháp kinh doanh hiệu quả, không thể làm bớt việc cho bạn NHƯNG họ sẽ lắng nghe bạn, ủng hộ bạn, che chở, bảo vệ và thanh lọc tâm hồn bạn một cách hiệu quả nhất. 

 ĐÃ CÓ MỘT GIA ĐÌNH NHỎ hãy đi cùng họ, suy cho cùng ra tất cả những việc bạn đang gặp phải thì người Vợ/Chồng sẽ là người một phần nào hiểu rõ nhất, kĩ năng của họ là làm bạn cảm thấy thoải mái dễ chịu. 

Có bao giờ bạn đã có thời gian suy nghĩ rằng, bao lâu rồi kể từ ngày cưới các bạn chưa dành thời gian cho nhau thực sự? 

Cốt lõi để bạn lao đầu vào công việc hằng ngày là để làm gì? Chung quy lại vẫn cũng chỉ vì cái gia đình nhỏ của bạn mà thôi, vậy tại sao chút mệt mỏi của bạn gia đình ấy lại không thể xử lí đi được đúng không nào? 

Việc đi du lịch cùng gia đình, sẽ là thời điểm thích hợp để bạn dành thời gian cho chính bạn và người đầu ấp tay gối, và cùng nhìn con trẻ nô đùa thích thú khi được đi chơi cùng bố mẹ cũng đủ khiến bạn ấm lòng.  

4. THỨ TỰ ƯU TIÊN TRONG CÔNG VIỆC

Công việc chưa bao giờ khiến bạn cảm thấy rãnh rỗi, nó giống như mớ hỗ độn đặc biệt  từ trên cao rơi xuống trúng đầu bạn, mà ngoài bạn phải chịu đau  ra sẽ chẳng còn ai chịu đau giúp cái đầu của bạn hết. 

Tuy nhiên, nó là mớ hỗn độn đặc biệt, vì nó được tạo ra bởichính bạn, và nhờ nó bạn mới trang trải được cho cuộc sống đúng không nào? Cho nên, dù đầu có đau tới cỡ nào bận vẫn chịu được. 

 Nhưng mà, cái gì mình tạo ra được thì mình kiểm soát nó được, bạn phải biết được cái nào quan trọng hơn, thời gian nó yêu cầu khắt khe hơn thì bạn làm trước, đừng có đụng việc gì làm việc nấy, cuối cùng lại chẳng có việc nào hoàn thành, việc nào cũng chỉ gặm nhắm một góc vậy sẽ khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

5. GIỮ MỘT SỨC KHỎE TỐT-TINH THẦN MINH MẪN NHẤT

Sức khỏe là vàng !!!! có sức khỏe là có tất cả, mất sức khỏe là mất tất cả, chứ tiền tài sự nghiệp có mất rồi còn ta là còn tạo dựng ra được cái mới, bởi vậy dù có thế nào đi nữa, phải ăn uống, ngủ nghỉ khoa học. 

Hạn chế sử dụng rượu bia, thức khuya, và đừng để bản thân rơi vào trạng thái kiệt quệ.

Chúc các bạn luôn thành công! 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...