windyfer 2 năm trước

Tuổi thơ khác biệt của 10x và các 8x 9x

Do sự phát triển công nghệ trong những năm gần đây mà các 10x không có được tuổi thơ như 8x 9x.

Tuổi thơ chính là một khoản thời gian đã làm nên tính cách của một người. Nhưng các 10x ngày nay ít có đứa trẻ nào có được một tuổi thơ như 8x 9x. Hãy cùng xem lại tuổi thơ của các 8x 9x mà 10x không có được

1. Thả diều

Kinh tế phát triển đi đôi với việc công nghệ phát triển. Trò chơi thả diều ở những nơi có các tòa nhà chọc trời đã không còn là một lựa chọn của các 10x nữa.

2. Đồ ăn vặt bên đường

Nếu các 10x có bánh snack hay kẹo ngọt ăn vặt hằng ngày thì các 8x 9x lại có cây trứng cá hay lêkima bên đường làm đồ vặt. Lâu lâu lại có ổi, cam, quýt ... để nhâm nhi trong miệng.

3. Bánh tét ngày tết

Thời hiện đại thì đời sống con người lại càng bận rộn hơn, do đó mà các 10x cũng không được tận hưởng những khoản khắc khi được cùng gia đình gói bánh tét ngày tết nữa. Thay vào đó là mua những đòn bánh tét được gói sẵn để cúng bái ông bà ngày tết.

4. Báo giấy

Công nghệ lên ngôi thì báo giấy, sách giấy cũng trở thành dữ liệu được lưu trữ trên cách trang mạng, điện thoại, máy tính. Việc các 10x được đọc các báo giấy thường xuyên trở nên hiếm hoi khi các quầy báo phải đóng cửa bởi sự lên ngôi của công nghệ này

5. Trò chơi dân gian

Những trò chơi dân gian hiện nay được rất ít 10x chơi, rất ít trẻ em nông thôn còn chơi các trò chơi dân gian như trốn tìm, rồng rắn lên mây, kéo co, banh đũa... Còn các trẻ em thành thị thì hầu như chả còn ai chơi những trò này cả, đa số đều biết chúng qua sách vở mà chưa lần nào chơi chúng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...