4 năm trước

Tuổi trẻ trong quả bóng bay

Tôi từng là những người như bạn, cũng cân đo đong đếm khi mùa học sinh gần kết thúc. Mùa thu cuối cấp là mùa của những bâng khuâng giữa hiện tại và tương lai.

Dành cho những người sẽ vào đại học, sẽ có những ước mơ của riêng mình.

Tôi từng là những người như bạn, cũng cân đo đong đếm khi mùa học sinh gần kết thúc. Mùa thu cuối cấp là mùa của những bâng khuâng giữa hiện tại và tương lai. Thời gian đó người ta để quá khứ trong hộp bút để đón nhận những dự tính cho mai sau và cũng ý thức được sự trôi đi của những kỷ niệm đẹp nhất

Cái quan trọng nhất của con người lại bị quên lãng trong lúc này. Đó là nhận thức. Nhận thức bạn sẽ đam mê thứ gì. Nhận thức sẽ chọn lối đi ra sao. Nhận thức một tình yêu sẵn có liệu có vững bền. Chúng ta quên. Thường thôi! Chúng ta còn trẻ, chẳng quá quan trọng hóa vấn đề vật chất và sự nghiệp. Bạn cũng thế, bạn phải thế. Đó mới là sự trưởng thành một cách tự nhiên của tuổi trẻ.

Nhưng hãy nhớ rằng bạn không trải qua tuổi 18 quá một lần. Có những thứ ở thời học sinh là nền tảng cho bạn sau này. Tuy nhiên, không ít những điều sẽ vụt đi như quả bóng bay bởi những cơn gió bất chợt của dòng đời. Hãy tập chấp nhận khi buông tay nhưng cũng đừng quên hết tất cả, bởi lẽ mọi thứ trôi qua đều cho ta bài học đáng trân quý.

Gửi bạn, gửi những con người yêu kỉ niệm và nhiều hoài bão

"...khi chưa lớn, đừng nói quá yêu ai đó. Tình cảm là món bánh đắt tiền chỉ làm một lần...."

Chủ đề chính: #tuổi_trẻ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn