Cherry 2 năm trước

Tường cây làm sạch không khí trong nhà

Hầu hết mọi người dành khoảng 22 giờ mỗi ngày trong nhà - nhưng bạn có biết rằng môi trường bên trong thực sự có thể chứa chất ô nhiễm cao hơn bên ngoài không?

Nhằm cải thiện chất lượng không khí trong nhà và kết nối con người với thiên nhiên, Naava đã xây dựng bức tường xanh thông minh sử dụng cảm biến và trí thông minh nhân tạo để điều khiển. Công ty này mô tả sản phẩm là một "tường bằng cây xanh, máy lọc không khí hoàn toàn tự động, máy tạo ẩm, tất cả trong một". Naava thậm chí còn tự hào công bố một nghiên cứu khoa học để minh chứng rằng bức tường độc đáo này có thể hút các chất ô nhiễm ra khỏi không khí.  

Triết lý đằng sau bức tường xanh của Naava khá đơn giản: thực vật hấp thụ không khí, vi khuẩn ở rễ làm sạch không khí, và sau đó những chiếc quạt gắn trên tường sẽ thổi không khí đã làm sạch trở lại phòng. Cây trồng phát triển trong môi trường không sử dụng đất, có thể gắn vào một bức tường có sẵn hoặc đóng vai trò như một vách ngăn di động. Tường xanh được trang bị bồn chứa nước tích hợp và đèn chiếu sáng nên không cần ánh sáng tự nhiên.     

Đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của Naava, ông Niko Järvinen ước tính mỗi người hít phải khoảng 11.000 lít không khí trong nhà bị ô nhiễm mỗi ngày ... Như vậy, dù ở trong nhà, chúng ta cũng không tránh khỏi ô nhiễm không khí. Naava muốn thay đổi điều đó bằng cách tạo không gian thân thiện với con người và tăng cường sức khoẻ với sự trợ giúp của bức tường xanh thông minh.     

Theo Naava, các bức tường với cây xanh làm giảm các hóa chất độc hại trong không khí. Tuyên bố này được chứng minh bằng một nghiên cứu được phát hành trực tuyến vào cuối tháng 10 trên tạp chí “Air Quality, Atmosphere, and Health”. Theo đó, 7 nhà nghiên cứu từ các cơ quan ở Úc, Mỹ và Anh đã thử nghiệm bức tường xanh của Naava và phát hiện thấy hiệu quả loại bỏ hợp chất hữu cơ cao.    

Naava hiện đã cung cấp hơn 1.000 công trình lắp đặt tường xanh thông minh kèm dịch vụ chăm sóc các bức tường xanh mỗi bốn đến sáu tuần.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...