Ngô Hải Ninh 4 năm trước

Tượng Vua Hùng hoành tráng nhưng phản cảm

Tượng Quốc Tổ Vua Hùng da trắng như tuyết, môi đỏ như son, râu và tóc đen như gỗ mun và móng tay được sơn đỏ chót gây tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng

Bức tượng Quốc Tổ Vua Hùng hoành tráng được làm từ gỗ mít nguyên khối 6,5 tấn, cao 6m được thờ tại công viên Đồng Xanh (xã An Phú, TP Pleiku) đang gây ra tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến đánh giá bức tượng được đầu tư công phu, hoành tráng về quy mô, tuy nhiên hạn chế về mặt nghệ thuật. Với tạo hình nước da trắng như tuyết, môi đỏ như son, móng tay được sơn đỏ chót, râu và tóc đen như gỗ mun là không phù hợp với sự uy nghiêm của Quốc Tổ, có phần giống với hình tượng chú Tễu trong các vở tuống, chèo dân gian.

Mô tả hình ảnh

Tuy nhiên, đây chỉ là tác phẩm do nghệ nhân thực hiện, không qua hội đồngnghệ thuật và được công ty CTC xây dựng trong khuôn viên của mình và tự chịu trách nhiệm về nội dung này. Mặc dù tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng đã trải qua lịch sử lâu đời nhưng chưa có quy định hay quy chuẩn riêng nào về tượng Vua Hùng được nhà nước ban hành.

Trước ý kiến dư luận về sự phản cảm của bức tượng, Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai- cho biết, tới đây Sở sẽ tổ chức họp hội đồng Nghệ thuật để đưa ra cách chỉnh sửa tượng Quốc Tổ ở Công viên Đồng Xanh (xã An Phú, TP Pleiku) cho phù hợp hơn.

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...