Đặng Thị Hương 4 năm trước

Trung Quốc: Tuyển chồng tại công viên với tiêu chuẩn \"nghiêm ngặt\"

Ở độ tuổi 30, Hay còn gọi là tuổi “ế”, cô Su vẫn chưa có một mảnh tình nào vắt vai. Tuy nhiên, cô đã trở nên nổi tiếng trên Internet trong tuần qua sau khi đưa ra quan điểm “tuyển chồng” với những tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt.

Cô Su Jingjing sinh năm 1985 quê ở làng Xishui, Hồ Bắc, Trung Quốc. Năm  cô 18 tuổi, cô bỏ quê hương lên thành phố Thượng Hải tìm việc làm. Từ năm 2008 đến nay, cô chuyển đến sống và làm việc tại Thượng Hải.

Cô Su Jingjing ngồi ở công viên giơ biển tuyển chồng

Ở độ tuổi 30, Hay còn gọi là tuổi “ế”, cô Su vẫn chưa có một mảnh tình nào  vắt vai. Tuy nhiên, cô đã trở nên nổi tiếng trên Internet  trong tuần qua sau khi đưa ra quan điểm “tuyển chồng”  với những tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt. Phải là một người đàn ông hoàn hảo lắm mới có thể đáp ứng được yêu cầu của cô Su.

Một người đàn ông dừng lại đọc nội dung trên tấm biển của cô Su Jingjing


Nội dung tấm biển viết: “Tôi sinh tháng 2/1985 tại Hồ Bắc. Tôi có một bằng Đại học.Cha mẹ tôi sống tại làng Bingcun. Lý tưởng sống của tôi là theo đuổi sự xuất sắc. Sở thích của tôi là đọc sách, viết truyện, nghe nhạc và chơi thể thao. Ngoài ra, tôi có thể sử dụng thành thạo máy tính và có công việc kinh doanh riêng".

Cô Su Jingjing trên đường trở về nhà

Hiện cô Su đang sống trong một căn nhà 4 mét vuông ở phía bắc Ga Nam Thượng Hải. Cô bán hàng ngay gần nhà. Su nói rằng cô bắt đầu thấy áp lực phải kết hôn lúc 25 tuổi. Từ tháng 8/2014, cứ cuối tuần, cô lại mang tấm biển tuyển chồng đến Công viên Nhân dân tại Thượng Hải để cho mọi người đọc.

"Tiêu chuẩn cho người chồng tương lai của tôi là: Anh phải sống ở trung tâm thành phố Thượng Hải. Anh phải sinh năm 1980, 1981 hoặc 1982. Anh không cần đeo kính. Anh phải là người đạo đức. Anh phải cao trên 1m7. Anh phải là con một, bố anh phải là doanh nhân thành đạt hoặc quan chức Chính phủ.” - là những dòng tiêu chuẩn tuyển chồng được cô Su viết lên tấm biển, cầm giơ cao lên trong công viên mỗi cuối tuần.

Cô Su Jingjing nhất định không hạ thấp tiêu chuẩn chọn chồng của mình

Cô  cũng nhấn mạnh cô sẽ không hạ thấp tiêu chuẩn của mình. Thượng Hải là một thành phố quốc tế và cô tin rằng chắc chắn sẽ có người đàn ông đáp ứng được tiêu chuẩn của cô

“Tôi không muốn ở lại Thượng Hải nữa, nhưng tôi muốn tìm một người đàn ông có tiền, có quyền, đạo đức tốt, ngoại hình đẹp và hộ khẩu Thượng Hải.” – Cô Su nói. “Ông ít nhất cũng là phải là người giàu có với hàng chục triệu trong tài khoản. Nếu anh ấy là doanh nhân hoặc quan chức Chính phủ, tôi muốn cùng anh ấy nhập cư vào Hồng Kông và chúng tôi có thể cùng nhau kinh doanh.”

Nhiều người cho rằng với hình thức bề ngoài của cô để chọn một người theo đúng tiêu chuẩn là nột việc rất khó có thể thực hiện được. Tuy nhiên một số khác lại ủng hộ với quan niệm của cô bởi ai cũng có cuộc sống của riêng mình, ai cũng có quyền ước mơ và thực hiện nó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...