Alex Vo 4 năm trước

Cẩn thận với chiêu lừa tuyển nhân viên quần chúng, đánh máy tại nhà

Sinh viên là một trong những thế hệ trẻ nhiệt huyết sống hết mình. Ngoài việc học tập các bạn luôn cố gắng phấn đấu tìm công việc làm thêm để có thể trang trải

Sinh viên là một trong những thế hệ trẻ nhiệt huyết sống hết mình. Ngoài việc học tập các bạn luôn cố gắng phấn đấu tìm công việc làm thêm để có thể trang trải. Hăng hái, nhiệt huyết là thế nhưng kinh nghiệm sống còn non nớt, thế nên thường trở thành miếng mồi để những tay lừa đảo ranh ma kiếm chác. Dưới đây là 2 cách lừa đảo mới mà mình biết được, các bạn cẩn thận nhé!

1.Tuyển diễn viên quần chúng.

Mô tả hình ảnh

Với những nguồn đăng tin cần tuyển diễn viên quần chúng với số lượng lớn. Lợi dụng vào lòng tin sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Sau khi đọc được thông báo, các bạn sinh viên sẽ gọi điện cho những người đăng tin. Bên phía người đăng tin sẽ yêu cầu các bạn sinh viên sẽ đóng phí  500k để chụp hình casting diễn viên gửi cho đạo diễn, nếu tốt sẽ được đóng vai phân đoạn không thì đóng vai quần chúng. Sau khi chụp hình casting xong các bạn về nhà đợi, bạn nào may mắn thì nhận được  1 vai quần chúng với giá 100k, rồi biến mất. Bạn nào không may mắn thì ngồi chờ mãi cũng không có một vai diễn.

Mô tả hình ảnh

2. Tuyển nhân viên đánh máy, nhập dữ liệu thông tin khách hàng tại nhà.

Vơi những nguồn đăng tin cần tuyển nhân viên đánh máy, nhập dữ liệu thông tin khách hàng làm việc từ 2h – 3h/ ngày. Khi các bạn nhận được công việc này các bạn phải  tốn phí 200000 đồng. Các công ty nói đây chỉ là phí tạm thu sẽ hoàn lại sau hai tháng khi các bạn nhận được lương mỗi tháng một triệu. Thông tin đăng là công việc partime nhưng thật chất các bạn phải làm việc đánh máy từ sáng tới chiều, làm cực cả ngày mà cũng không nhận được bao nhiêu tiền. Hơn thế nữa rất ít khi bạn nào có thu nhập được 1 triệu đồng/ tháng. Vì các thông tin hiển thị ra đa phần không rõ, mà  khi các bạn nhập sai các bạn sẽ bị trừ tiền cứ như thế rất khó có được thu nhập. Cứ như thế, để các bạn nhận được phí 200000 đồng cũng như kiếm được phí trang trải cuộc sống sinh viên. Các bạn phải làm việc suốt cả ngày trong vòng 2 tháng liên tục. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc học của các bạn. Và công việc này không còn mang tính chất công việc parttime nữa mà là một công việc bóc lột sức lao đông của sinh viên.

Sinh viên là một trong những thế hệ trẻ nhiệt huyết sống hết mình. Ngoài việc học tập các bạn luôn cố gắng phấn đấu tìm công việc làm thêm để có thể trang trải cuộc sống cũng như phục vụ cho việc học tập. Nhưng các bạn hãy cận thận nha, vì hiện nay những kẻ lừa gạt đang đợi cơ hội lừa gạt sinh viên chúng ta. Các bạn hãy cận thẩn khi đi xin việc làm mà lại nhận lời yêu cầu thu phí từ các nhà tuyển dụng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...