Hoa Thiên Điểu 4 năm trước

Tuyển sinh đại học 2015 - mệt mỏi và hồi hộp như chơi chứng khoán

Ngày 20-8, các trường đã kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 1 một của kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2015. Một kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức để thí sinh có thể

Ngày 20-8, các trường đã kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 1 một của kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2015. Một kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức để thí sinh có thể chọn trường sau khi đã có điểm. Những tưởng cải cách này sẽ giúp giảm tải các công việc của nhà trường và thí sinh. Nhưng chính những người đề ra phương án này hay những giao viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tuyển sinh cũng không thể ngờ được những hệ lụy và các câu chuyện bi hài từ đợt tuyển sinh này.

Mô tả hình ảnh

Phụ huynh và thí sinh mệt mỏi khi chờ điểm

Ngày 20-8, ngày cuối cùng của đợt tuyển sinh, một lượng lớn thí sinh vẫn đang hoảng loạn không biết mình đậu hay không. Tình trạng hoang mang rút hỗ sơ từ trường này, chạy sang trường khác để nộp diễn ra ở nhiều trường làm điểm thi liên tục biến động không ngừng. Những thí sinh điểm cao, những tưởng mình đã an toàn đến cuối cùng phải ngậm ngùi khóc nức nở vì số lượng hồ sơ nộp vào trường tăng đột biến trong ngày 20-8.

Mô tả hình ảnh

Cảnh thí sinh và phụ huynh chen chúc nhau lúc cập nhật điểm

[qctrai]

Kỳ thi tuyển sinh tưởng chừng đơn giản nhưng lại là kỳ thi lấy nhiều công sức và nước mắt nhất của các bậc phụ huynh, các thí sinh và cán bộ làm công tác tuyển sinh. Suốt 20 ngày đến lúc có điềm, thí sinh phải không ngừng tính toán, người ta ví von kỳ xét tuyển này như thị trường chúng khoảng hoặc như một canh bạc, khi hồ sơ liên tục rút ra, nộp vào, điểm liên tục biến động và các thí sinh thì chờ điểm như người chơi chứng khoán.

Xem video :

Một số bài đăng của mình:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...