Tuyển sinh sinh 2018: Chọn ngành gì?

Kỳ tuyển sinh đang đến gần, đối với các bạn học sinh lúc này không gì quan trọng hơn việc chọn ngành học cho nghề nghiệp tương lai...

Dưới đây là 07 ngành học mà các bạn học sinh nên quan tâm...

1. Nhóm ngành Y tế, chăm sóc sức khỏe: Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡg,..

Dân số tăng cao như hiện nay, chúng ta đang cần một lượng lớn Bác sĩ, Dược sĩ và nhân viên y tế khác để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, do đó trong tương lai các sinh viên nhóm ngành này khi ra trường sẽ không  phải lo lắng nhiều về vấn đề không có việc làm.

2. Công nghệ thông tin

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng 4.0 với những ứng dụng hữu ích vào nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội nên đòi hỏi một lượng lớn kỹ sư công nghệ thông tin có thể nắm bắt và làm chủ công nghệ hiện đại.

3. Quản lý nguồn nhân lực

Nhiều doanh nghiệp đang hoạt động với đa lĩnh vực, nhiều nhu cầu việc làm được tạo ra,..đó là những gì mà chúng ta có thể nhận thấy ở nền kinh tế phát triển như hiện nay. Do đó nhu cầu về nhân sự tăng trong những năm tới đây, những chính sách lương, thưởng, phúc lợi xã hội và đãi ngộ nhân sự là những gì mà doanh nghiệp hướng tới để thu hút nhân sự nên sẽ rất cần đến những hoạch định chính sách từ nhân viên Quản lý nguồn nhân lực.

4. Luật 

Trong thời kỳ hội nhập thương mại quốc tế thì các doanh nghiệp luôn phải chú trọng vào mảng pháp lý doanh nghiệp để đảm bảo tuân thủ sân chơi thương mại toàn cầu và phòng ngừa rủi ro.

5. Ngôn ngữ học

Thật không quá khi nói rằng, chúng ta đang cần một lượng lớn nhân sự biên dịch và phiên dịch, nhất là các doanh nghiệp FDI. Bởi các doanh nghiệp điều hiểu rõ, ngôn ngữ là cầu nối trong kinh doanh quốc tế. Do đó, không khó để một sinh viên ngành Ngôn ngữ học tìm được việc làm sau khi ra trường.

6. Xây dựng, Kiến trúc

Có rất nhiều các doanh nghiệp lớn, trong đó phần lớn là các dianh nghiệp FDI đang triển khai đầu tư vào các dự án Bất động sản lớn nhằm đáp ứng nhu cầu văn phòng, nhà ở, khách sạn trong tương lai nên xây dựng và kiến trúc sẽ là một trong những ngành "HOT" trong tương lai.

7. Du lịch

Việt Nam liên tục nằm trong top các nước dẫn đầu về tăng trưởng du lịch trong những năm trở lại đây nên đầy hứa hẹn cho ngành Du lịch trong tương lai.