hoangleyenyen 1 năm trước

Tuyển tập phim chiếu rạp Trung Quốc hấp dẫn của hè 2018

Siêu Thời Khổng Đồng Ký (How Long Will I Love You), Phong Ngữ Chú (The Wind Guardians), Quý Bà Đóa Đóa (Nuts) là những Phim chiếu rạp TQ gây được nhiều tiếng vang trong điện ảnh Trung Quốc hè vừa qua.

Siêu Thời Khổng Đồng Ký - How Long Will I Love You

 Siêu Thời Khổng Đồng Ký ra mắt ngày 25 tháng 5 trong hè vừa qua và đưa đến những giây phút thư giãn, vui vẻ cho khán giả với tính hài của mình. Phim kể về hai người sống cùng một căn hộ trong 2 thời điểm cách nhau gần 20 năm, nhưng số phận khiến họ bỗng dưng lại dính liền với nhau trong một buổi sáng tình cờ hai thời điểm giáp nhập, họ thức dậy và  thấy nhau trên cùng một chiếc giường. Trong đó, Cốc Tiểu Tiêu là một cô gái đang ở thời 2018, vốn đi lừa tiền người ta nhưng lại gậy ông đập lưng ông. Còn Lục Minh là một người đàn ông đến từ năm 1999, vốn dốc toàn bộ vốn sức lôi kéo đầu tư rồi cuối cùng bị hại. 

 Với cánh cửa phòng mình, hai người có thể đến cả hai thời điểm quá khứ  và hiện tại 2018. Câu chuyện hài hước vui nhộn và những nảy sinh tình cảm bắt đầu từ đây, nhưng thực chất, tất cả lại như được một người lo liệu và biết tất cả mọi chuyện từ trước, đồng thời họ cần tìm cách để trở về cuộc sống của chính mình. Câu chuyện hài hước nhưng cũng rất bất ngờ là yếu tố thu hút khán giả của tác phẩm này. 

Phong Ngữ Chú - The Wind Guardians Bộ phim hoạt hình hiếm hoi ngoi lên bảng xếp hạng phim chiếu rạp của tháng

Năm 2018 mới đi qua hết  ¾ chặng đường, nhưng số lượng phim chiếu rạp TQ thì lại không hề ít ỏi hay có con số tương đối so với hằng năm. Năm nay, Trung quốc thực sự bội thực phim chiếu rạp khi cực kì nhiều tác phẩm ra đời, thậm chí có những tác phẩm phải chờ gần chục năm để hoàn thiện và ra mắt. Trong số đó, chúng ta biết không ít bom tấn thành bom xịt phòng vé, dù dự án phim quy tụ siêu sao, sức đầu tư lớn và được đạo diễn nổi tiếng thực hiện. Tuy vậy, lại cũng có những bộ phim số phận hoàn toàn ngược lại, khôn sao đình đám, không đầu tư khủng, đạo diễn mới, nhưng lại có doanh số cao, thậm chí đi vào kỉ lục phim chiếu rạp TQ. Bên cạnh đó, bộ phim hoạt hình hiếm hoi trong danh sách phim chiếu rạp là Wind Guardians dù kinh phí đầu tư không cao nhưng vẫn trong top doanh thu phòng vé tháng 7. Bộ phim có chi phí chỉ 8,9 triệu USD nhưng đứng thứ ba ở phòng vé Trung Quốc nhờ ý nghĩa nhân văn, hình ảnh đẹp và nội dung hấp dẫn.

Quý Bà Đóa Đóa - Nuts

 Quý Bà Đóa Đóa – Nuts là câu chuyện xoay quanh một nhóm bạn tính tình khác nhau. Trong đó, Huang Jian (Trương Nhược Quân) và Su Zi Cong (Lý Hiện) đều rất xuất sắc, cùng đang có cơ hội được tuyển dụng bởi giáo sư nổi tiếng ở MIT, vì thế họ trở thành những đối thủ của nhau. Trong quá trình đó, Huang Jian gia gặp Zhu Zhu (Mã Tư Thuần) - một tân phóng viên với hi vọng một ngày nổi danh với bài viết tầm cỡ. Bộ phim thú vị, hấp dẫn, ngay ngày đầu công chiếu đã nhận được nhiều lời ngợi khen..

Hãy cùng thưởng thức những bộ Phim chiếu rạp TQ này để nhìn lại một mùa hè thành công của điện ảnh Trung Quốc nhé! 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...