Nguyễn Thị Hồng Vân 4 năm trước

\"Tuyệt chiêu\" chăm sóc da dầu - Không phải ai cũng biết!

85% phụ nữ Việt Nam sở hữu làn da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu - loại da "đỏng đảnh" và khó chăm sóc. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc da dầu hiệu quả.

85% phụ nữ Việt Nam sở hữu làn da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu - loại da "đỏng đảnh" và khó chăm sóc. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc da dầu hiệu quả.

Ở Việt Nam, 85% chị em phụ nữ sở hữu da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu. Loại da khiến cho gương mặt các nàng thường xuyên bóng nhờn, gây cảm giác bí bách, khó chịu. Da dầu hay hỗn hợp thiên dầu giống như những nàng công chúa đỏng đảnh, tưởng chừng không thể chiều nổi. Tuy nhiên, có một tuyệt chiêu "dỗ dành" cực kì đơn giản mà chỉ cần biết cách, các nàng sẽ chẳng còn phải lo lắng nhiều về làn da của mình nữa!

Suy nghĩ sai lầm về da dầu

Rất nhiều người bạn của tôi sở hữu làn da dầu tỏ ra e ngại với các sản phẩm dưỡng da cung cấp nhiều độ ẩm, họ nghĩ rằng chúng sẽ khiến da thêm bóng nhờn và gây khó chịu.

Một số nàng da khô thường xuyên bày tỏ khao khát sở hữu làn da dầu giống tôi vì cho rằng thật tuyệt vời khi da lúc nào cũng được giữ ẩm như vậy, những người da dầu chắc chắn sẽ còn lâu mới phải đối mặt với việc lão hóa da..

Chăm sóc da dầu không đúng cách sẽ khiến da sớm  đối mặt với tình trạng lão hóa


Vậy bạn có tin không nếu tôi nói da dầu là da thiếu ẩm trầm trọng và người có làn da dầu thậm chí còn có thể có nguy cơ lão hóa da sớm hơn?

[qcngang]

Thực tế là:

Cơ thể của chúng ta rất thông minh, nó biết cách đáp ứng các nhu cầu cần thiết của da để duy trì sự cân bằng. Khi da bạn bị mất nước, thiếu ẩm, bề mặt da sẽ hoạt động để tiết ra lượng dầu bù đắp lại những thiếu thốn ấy. Đến đây bạn sẽ reo lên, hay quá, vậy là ổn rồi, chúng ta còn gì phải lo lắng nữa?

Nhưng vấn đề ở đây là, thật chẳng hay ho tẹo nào khi mà da cứ phải hoạt động liên tục để tiết thêm dầu. Làm việc quá sức không bao giờ là tốt, phải không nào? Da cứ sản sinh ra dầu để cân bằng độ ẩm hoài thì sẽ khiến lỗ chân lông to ra, bụi bẩn và vi khuẩn dễ tích tụ và từ đó sinh ra đủ các vấn đề hầm bà lằng nhằng về da khác. Chưa kể đến việc hoạt động quá nhiều sẽ khiến da của bạn đôi khi còn tiết ra lượng dầu thừa quá mức cần thiết, khi ấy là em nó mệt mỏi rồi đấy, mà chả ai xinh đẹp cho được khi mà đã mệt đúng không?

Tuyệt chiêu đơn giản: Nước và độ ẩm, độ ẩm và nước!

Vậy đó, vấn đề mấu chốt của da dầu hay hỗn hợp thiên dầu chính là em nó thiếu nước và ẩm. Việc da tiết ra dầu là cách cơ thể lên tiếng và khi hiểu được ngôn ngữ của cơ thể rồi, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc cho làn da của mình một cách phù hợp và hiệu quả. Câu thần chú hô biến giúp da dầu trở nên khỏe mạnh và xinh đẹp hơn chính là: Nước và độ ẩm, độ ẩm và nước!

Dưỡng từ trong ra...

Da của bạn thiếu nước? Dễ thôi, vậy hãy uống nhiều nước. Nước không chỉ khiến da bạn đẹp hơn mà còn có thể giúp cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe. Đơn giản và hiệu quả, ai cũng biết nhưng không phải lúc nào cũng nhớ để làm. Vậy nên, nhớ đến thì hãy làm ngay! Ngay bây giờ, bạn có thể đứng dậy và uống một ly nước trước khi đọc nốt bài viết này được không?

Uống nước - cách đơn giản để có làn da đẹp


Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn nhiều rau quả, đặc biệt là những loại có chứa nhiều nước như rau cải xanh, cam, quýt, thanh long...

Mô tả hình ảnh


Dưỡng từ ngoài vào...

Đừng có né tránh các loại mỹ phẩm cung cấp nhiều độ ẩm nữa nhé! Ngược lại, hãy yêu quý và gắn bó với chúng hơn bao giờ hết! Sử dụng kem dưỡng da giữ ẩm mỗi ngày kết hợp với mặt nạ ngủ cung cấp nước đều đặn 2 - 3 lần một tuần sẽ giúp cho da bạn không còn bóng dầu và thay vào đó là làn da căng tràn, đầy sức sống.

Mô tả hình ảnh

Vậy đấy, chỉ cần biết cách và chịu khó chăm sóc da một chút, đặc biệt là vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, một sớm mai thức dậy, nhìn vào gương, bạn sẽ thấy yêu vô cùng làn da mềm mại, mướt và căng bóng như một trái táo vừa mới hái (không phải bóng dầu nhé!) vì em nó đã được dưỡng đủ ẩm và uống đủ nước. Khi ấy, đừng dừng lại và ngủ quên trên chiến thắng, tiếp tục dưỡng ẩm, cung cấp nước để duy trì làn da khỏe đẹp suốt cả ngày dài và mãi mãi về sau nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...