Tuyệt chiêu tạo khuôn môi xinh

Một bờ môi cân đối với tổng thể khuôn mặt sẽ luôn là tiêu chuẩn đầu tiên giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi thoa son trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bây giờ hãy cùng biến hình đôi môi chuẩn bằng vài bước đơn giản cực kì mà Ohay TV sẽ hướng dẫn bạn ngay ở dưới nhé !

1 , Vấn đề của bạn là “ môi quá nhỏ”

1 , Vấn đề của bạn là “ môi quá nhỏ”, Bạn hãy vẽ đường viền quanh môi mở rộng hơn (ảnh: internet)

Môi quá nhỏ thường sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn thiếu đi sức quyến rũ và thiện cảm, và cũng sẽ khiến cho hàm của bạn thấp đi trông thấy. 

Cách khắc phục : 

Bước 1: Bạn nên vẽ các đường viền quanh môi mở rộng hơn so với nguyên bản để các góc độ được thoáng rộng hơn tạo cảm giác môi sẽ lớn hơn.  

Bước 2 : Đôi môi của bạn sẽ thích hợp để sử dụng các dòng son có độ màu sáng để khuếch trương diện tích môi hơn và cần có độ bóng để giúp cho môi bạn thêm mở và căng mọng. 

2, Vấn đề của bạn là “ môi quá mỏng” :

2, Vấn đề của bạn là “ môi quá mỏng” :, Bạn có thể dùng màu son sáng và tông ấm tạo cảm giác đầy đặn cho môi (ảnh: internet)

Một đôi môi mỏng sẽ khiến người đối diện có cảm giác thiếu sức sống, thiếu sự đầy đặn cởi mở của chủ nhân, tuy nhiên môi mỏng lại khắc phục đơn giản hơn môi dày nếu bạn sở hữu chúng thì cũng đừng lo lắng , chỉ sau vài mẹo trang điểm bờ môi của bạn sẽ lại rạng rỡ và đầy sức cuốn hút. 

 Cách khắc phục :

 Bước 1:Bạn hãy dùng cây vẽ tạo viền môi mở rộng đường biên đến tận gốc của cả hai bên môi.

Bước 2 :Bạn có thể dùng những màu son sáng và tông ấm áp tạo cảm giác đầy đặn cho môi, thêm một lớp son bóng cũng sẽ phù hợp để tạo sức hút từ ngay cái nhìn đầu tiên cho bờ môi rồi đó.

3, Vấn đề của bạn là “môi quá dày”:

3, Vấn đề của bạn là “môi quá dày”:, Dùng kem che khuyết điểm để thoa lẫn màu son kết hợp bút kẻ viền môi (ảnh: internet)

Một số người có môi quá dày rơi vào trường hợp như môi trên dày hơn môi dưới hoặc môi dưới dày hơn môi trên hoặc là cả hai môi đều dày ngang nhau . Bạn có cảm giác thiếu tự tin trầm trọng vì có suy nghĩ không thể dùng trang điểm để khắc phục được, nhưng đừng lo đó là do bạn chưa biết đúng cách thôi. 

 Cách khắc phục :

 Bước 1:Bạn thoa từ đầu một lớp kem dưỡng vào các góc cạnh của đôi môi, thậm chí là cả lên bề mặt của môi, chú ý màu son dưỡng môi tốt nhất là gần giống với màu môi của bạn hoặc là không màu.

Bước 2:Bạn hãy vẽ viền môi theo chiều dài của môi nhưng về bề rộng sẽ vẽ còn nhỏ lại . Bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm thoa lẫn màu son kết hợp bút kẻ viền môi và khi thoa thì nhạt ở phía ngoài viền môi, thoa sậm hơn ở phía bên trong lòng môi. 

Bước 3:Đôi môi dày của bạn sẽ thích hợp với những gam sậm màu bóng nhưng lại có chút man mát như là màu đỏ bóng hoặc màu hồng đậm bóng. Những màu này sẽ giúp đôi môi bạn gây ấn tượng và quyến rũ hơn bình thường.

4, Vấn đề của bạn là “môi quá lớn”:

4, Vấn đề của bạn là “môi quá lớn”:, Vẽ đường viền phần trên và dưới hơi lui vào so với nguyên bản (ảnh: internet)

Đôi môi quá lớn có nghĩa là bạn sở hữu bề mặt môi mở rộng hơn bình thường đó, nhưng dù là dáng môi ra sao chúng ta vẫn luôn có cách khắc phục thậm chí lấy đó làm điểm nhấn giúp bờ môi gợi cảm hơn.

 Cách khắc phục : 

 Bước 1:Đầu tiên bạn nên bôi lớp son dưỡng rồi sau đó bạn chọn lớp son nền gần giống với màu môi và tô lên một lớp nữa.

 Bước 2: Bạn hãy dùng bút để vẽ các đường viền cả phần trên và phần dưới hơi lùi vào so với nguyên bản ,sau đó bạn vẽ tiếp các phần góc cạnh của môi để thu hẹp lại khoảng cách giúp cho đôi môi nhìn mỏng manh mờ ảo hơn lúc trước. 

 Bước 3: Để thích hợp nhất cho dáng môi của bạn chúng ta nên chọn màu son bóng tối.

5, Vấn đề của bạn là “đôi môi cong”:

5, Vấn đề của bạn là “đôi môi cong”:, Phủ lên viền môi lớp phấn nhẹ giúp che đi viền môi "cuốn lô" (ảnh: internet)

Cho dù là bạn đang sở hữu một đôi môi cong hơi quá đà thì bạn vẫn có thể dùng những thủ thuật đơn giản để giúp điều chỉnh lại độ thu hút và tăng phần vào khuôn cho  hoàn thiện khuôn mặt.

 Cách khắc phục :

 Bước 1:Bạn hãy vẽ đường viền môi lui vào trong một chút so với viền môi thật của mình trước đã nhé.

 Bước 2:Khi tô son bạn hãy chọn những tông màu son như màu hồng cam, màu hồng phớt, màu son nâu cam để thoa lên môi cho bờ môi đã khiêu khích lại thêm phần gợi cảm bằng gam màu nhẹ nhàng.

Bước 3:Sau khi thoa son rồi bạn có thể phủ lên viền môi của mình một lớp phấn phủ nhẹ để che mờ đi viền môi cong ban đầu giúp giảm bớt hiệu ứng “ cuốn lô” mà các cụ nhà ta hay ví von.

Bạn trẻ thân mến, Ohay TV đã giúp bạn biến hóa xong bờ môi tươi xinh như ý  để mặc áo son cho nhữngngày hè sắp tới rồi nha. Chúc bạn thành công !