Thục Anh Hoàng
4 năm trước

Tuyệt đối không để mỹ phẩm ở 5 chỗ sau

Nhiều bạn gái thường để mỹ phẩm cá nhân ở nhiều chỗ khác nhau, nhưng phải biết tránh 5 chỗ này ra nhé!

1. Trên bệ cửa sổ

Việc để mỹ phẩm trên bệ cửa sổ sẽ khiến cho đồ mỹ phẩm của chúng ta bị ánh sáng mặt trời chiếu vào quá nhiều, trong khi đó ánh sáng mặt trời có sức phá hủy liên tục và cường độ lớn, hãy thử quan sát một vài đồ nhựa để lâu ngoài chỗ có ánh nắng sau 1 thời gian bị nhạt màu đi là bạn biết. Mặc dù trong phòng vẫn thông khí, nhưng không tránh được việc nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời làm cho mỹ phẩm dạng kem lỏng hoặc dạng phấn xảy ra hiện tượng phân tầng hoặc bị chảy ra. Lời khuyên cho các bạn gái là hãy để những "bảo bối" của mình ở những nơi mát mẻ hoặc trong ngăn kéo tủ để chúng được bảo quản thật tốt.

2. Trong nhà tắm

Bạn có phải cảm thấy có gì đó không đúng ở đây? Có phải bạn cho rằng việc để mỹ phẩm trong nhà tắm là chuyện "bình thường như cân đường hộp sữa"? Nếu vậy thì bạn nhầm rồi, lý do là khi chúng ta tắm, đặc biệt là vào mùa đông, các hơi nước ẩm ướt thoát ra chính là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn và các loại nấm mốc sinh sôi nảy nở theo cách mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Vậy nên hãy đứng dậy và cất mỹ phẩm vào những nơi khô ráo sạch sẽ như đã nói ở trên mục 1 luôn nào!

3. Trên bệ máy sưởi

Mặc dù ở Việt Nam chúng ta không dùng máy sưởi nhưng với những bạn đi du học hoặc sống ở những nơi có máy sưởi thì đây cũng là một điều cần lưu ý. Nguyên nhân cũng gần giống như việc bạn để mỹ phẩm trong nhà tắm mà thôi, những mỹ phẩm dạng lỏng, dạng kem, dạng bột và nước hoa không thể chịu được những nơi có nhiệt độ quá cao như gần máy sưởi, nó khiến cho các hoạt tính cùng các chất bên trong mỹ phẩm của bạn bị phân giải, gây nên sự biến đổi trong mỹ phẩm, và chắc chắn điều này sẽ không tốt chút nào đâu.

4. Trong tủ lạnh

Bạn có thuộc hội những người cho bút kẻ mắt vào tủ lạnh để bảo quản không? Nếu có thì bạn phải xem lại điều này đi nhé. Tủ lạnh đúng là có thể dùng để bảo quản mỹ phẩm, nhưng trước hết phải xem đó là loại mỹ phẩm nào rồi mới quyết định cho vào tủ lạnh để bảo quản và kéo dài hạn sử dụng, không phải cứ cho bừa vào đâu các bạn gái à. Bởi vì đa số các đồ mỹ phẩm được yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ bình thường, nhiệt độ quá thấp cũng sẽ khiến các công thức hóa học của mỹ phẩm bị biến đổi, gây ra hiện tượng phân tầng hoặc bị vón cục, ví dụ như xịt khoáng.

5. Trong ô tô

Có lẽ bạn sẽ không muốn việc mình tiện tay để thỏi son trên ghế ngồi ô tô hoặc người khác để trên ghế ô tô mà bạn không biết, rồi lỡ ngồi vào, đến lúc ra khỏi xe bỗng thấy có vệt đỏ ở phía sau đâu các bạn gái nhỉ! 

Tóm lại, mỹ phẩm là những người bạn không thể tách rời của hội chị em, vì vậy, hãy học cách bảo quản cũng như nâng niu mỹ phẩm của mình để có thể sử dụng được lâu dài nhé các bạn gái, đây cũng là 1 cách tiết kiệm không tồi đâu nhỉ!

Chủ đề chính: #bảo_quản_mỹ_phẩm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn