Tuyệt kỹ phá tan cơn ác mộng chồng lơ là, vô tâm

“Tan làm từ bao giờ mà bây giờ anh mới vác mặt về. Tôi gọi điện thì anh không nhấc máy. Anh đang làm cái trò gì ở bên ngoài thế?” Những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, là phụ nữ nên tĩnh lại xem cần tháo gỡ ở đâu. Muốn được chồng yêu chiều, phụ nữ chỉ cần thuộc lòng vài “mẹo” tài khéo dưới đây.

1.    Luôn biết cách bày tỏ lòng biết ơn

Nhiều phụ nữ cho rằng đã về chung một nhà rồi thì chẳng cần câu nệ, khách sáo nên vô tình xem nhẹ việc biết ơn chồng. Tuy nhiên, việc cảm ơn anh ấy vì những điều nhỏ nhất cũng phần nào thể hiện sự khéo léo, khôn ngoan của người phụ nữ trong gia đình. Đàn ông cũng rất thích “yêu bằng tai”. Giả sử trong bữa cơm gia đình, khi được chồng gắp cho một khúc cá, đã bỏ xương sẵn, bạn nói “em xin”, “cảm ơn chồng”, hoặc gắp một miếng nhỏ chu đáo thổi nguội rồi bón tận miệng cho chồng như một cách thể hiện sự biết ơn và chia sẻ, chắc chắn người đàn ông sẽ rất hạnh phúc.


Rõ ràng, tất cả chúng ta đều muốn được đánh giá cao, đàn ông lại càng thích như vậy. Áp dụng cách bày tỏ lòng biết ơn, sự cảm kích là một điều khôn ngoan mà các bà vợ nên làm để chồng luôn cảm thấy yêu và được yêu.

2.    Không cằn nhằn

Sau một ngày làm việc căng thẳng, có phần muộn hơn mọi ngày, anh ấy uể oải về nhà và đón nhận ngay những lời lẽ khó ưa: “Tại sao bây giờ anh mới vác mặt về? Anh đã đi đâu, làm gì với con nào phải không?”. Chắc chắn bạn chỉ nhận được cái thở dài đáp lại và sau đó là tiếng đóng sập cửa rất mạnh. Thói quen này của phụ nữ chẳng giải quyết được vấn đề gì mà càng khiến mọi chuyện trở nên rắc rối và phức tạp hơn. Nếu phụ nữ thường xuyên mắc phải sai lầm này, lâu ngày đàn ông sẽ cảm thấy chán nản vì không tìm được sự đồng cảm với vợ. Họ sẽ né tránh và tìm mọi cách để trốn ra ngoài.

3.     Không ngừng làm đẹp bản thân

Chẳng ai muốn dẫn bạn ra ngoài cùng họ trong các bữa tiệc ngoài trời vui nhộn, hoặc đi du lịch biển cùng cơ quan, bạn bè nếu trông bạn xấu xí, thô kệch và cư xử như một mụ vợ ngốc.


Vì vậy, phụ nữ chúng ta ngoài thời gian cho công việc, gia đình nên chăm chút bản thân từ vóc dáng thon gọn, cách ăn mặc bắt mắt, lời ăn tiếng nói nhã nhặn.

4.     Nấu ăn ngon

Đường ngắn đến trái tim là dạ dày. Đàn ông hay phụ nữ đều cần những bữa ăn ngon. Việc ở cạnh một phụ nữ khéo tay, đảm đang khiến các ông chồng rất lấy làm tự hào. Phụ nữ chúng ta cũng rất thích thú nếu mỗi cuối tuần chồng bạn nhắn tin yêu thương:“Vợ ơi, anh câu được cá chép. Vợ chuẩn bị đồ làm nồi cá chép om dưa nhé! Hôm nay có anh Viết, em Long với vợ em nó sang nhà mình ăn cơm”.

Cứ tưởng tượng, tan làm là chồng vội vã về nhà. Bụng đang đói, mở cửa thấy thơm nức mùi đồ ăn vợ nấu thì chẳng ai quay đầu bỏ ra ngoài dù điện thoại có réo liên hồi của hội nhậu.

5.     Biết chủ động “cuộc yêu”

Trong một cuộc trò chuyện vui, người ta vẫn bông đùa nói trái tim đàn ông nằm dưới đũng quần. Một người vợ khéo là người vợ luôn biết cách duy trì và giữ lửa cuộc yêu.


Đàn ông lại luôn thích thú sự mới lạ trong chuyện phòng the nên phụ nữ cần phải táo bạo và chủ động một chút để có thể "nắm thóp" được ông xã của mình. Khi phụ nữ chúng ta đảm đương tốt chuyện ấy, đàn ông sẽ hết cơ hội bỏ ra ngoài “tìm của lạ” vì lý do vợ mình khô như khúc gỗ.

6.     Có sự nghiệp riêng

Việc phụ nữ có sự nghiệp riêng khá quan trọng. Nó giải quyết cơ bản việc chia sẻ tài chính với chồng. Dù không nói ra nhưng tôi dám cá rằng đàn ông chẳng bao giờ vui vẻ khi lúc đi làm và lúc trở về vẫn thấy bạn trong bộ dạng cũ kỹ, nhàm chán mặc bộ đồ ở nhà vì bạn chẳng đi làm. Việc có sự nghiệp riêng, giúp bạn vừa được hòa nhập vào các mối quan hệ xã hội, cơ hội thăng tiến, lại vừa được chồng tôn trọng. Từ đó, trong hôn nhân hay các mối quan hệ, bạn luôn có tiếng nói nhất định.

7.     Luôn làm gì đó cùng nhau

Đừng nói chỉ phụ nữ mới cần có người đồng hành và quan tâm. Đàn ông cũng rất cần điều đó. Để tình cảm không có khoảng cách, phụ nữ nên khéo léo dẫn ra những việc hai vợ chồng có thể làm cùng nhau.


Phụ nữ chúng ta thường cố sức làm tất cả mọi chuyện, đến khi mệt mỏi sẽ lại cáu bẩn, cằn nhằn. Thật sai lầm khi chúng ta làm như vậy. Thay vì thế, bạn có thể hướng tới việc hai người cùng nhau làm gì đó. Khi chồng bạn đi làm về, bạn cũng đã nấu xong bữa tối,thật tuyệt vời nếu bạn nói: “Em đã bật sẵn nước nóng, anh muốn tắm chung với em chứ? Sau đó mình đi ăn tối cùng nhau”.Chẳng người đàn ông nào từ chối việc đó. Hoặc hôm nay thay đổi thời tiết, cả hai cùng mệt mỏi. Bạn có thể đề nghị chồng đấm lưng, bóp vai giúp mình rồi sau đó cũng giúp anh ấy bóp đầu, bóp vai hay đắp mặt nạ thư giãn.

Trên đây là một vài bí kíp nhỏ giúp ích trong việc cải thiện đời sống vợ chồng của bạn, để chồng mãi yêu thương, cưng chiều và trân trọng vợ. Phụ nữ nên duy trì mỗi ngày để gia đình luôn tràn ngập tiếng cười và niềm hạnh phúc nhé!