Nina
3 năm trước

Twitter khai tử mạng xã hội Vine

Thông tin về việc ông lớn Twitter chính thức ngừng cung cấp dịch vụ chia sẻ video Vine trong vài tháng tới.

Vine vốn là nơi chia sẻ video ngắn được các bạn trẻ đặc biệt ưa thích

Twitter thông báo sẽ bắt đầu ngừng dịch vụ chia sẻ video Vine trong vài tháng tới. Đây vốn là dịch vụ cho phép bạn chia sẻ những clip ngắn, ra đời vào năm 2013. Twitter đã mua lại Vine trong năm 2012 - trước khi dịch vụ này được ra mắt chính thức.

Tin tức này được thông báo cùng lúc với thông tin Twitter sẽ cắt giảm hơn 300 công nhân, hoặc 9% nhân sự toàn cầu của công ty, bao gồm kinh doanh, phát triển đối tác và marketing.

Sẽ chưa có thay đổi gì ngay đối với ứng dụng, website hay video Vine trong hôm nay. 

Twitter cũng nhấn mạnh là người dùng sẽ nhận được thông báo và có thể tải các video Vine của họ trước khi ứng dụng này bị đóng.

Twitter cũng sẽ giữ lại website của Vine vì họ cho rằng “Việc được xem các video ấn tượng trên Vine là điều cực kì quan trọng”

Nhà đồng sáng lập Vine Rus Yusupov – người bị Twitter sa thải vào tháng 10 năm 2015, cũng đã viết 1 dòng tweet trên Twitter rằng “Đừng bán công ty!”

Vine đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc giữ chân tác giả của những video hay. Cho đến tháng 7 năm nay, khoảng một nửa trong tổng số 9725 tài khoản top của Vine đã không chỉ xóa tài khoản mà còn dừng sử dụng nền tảng này ngay từ đầu năm 2016, theo báo cáo của Makerly. Số liệu này cùng với báo cáo trước đây của tạp chí The Wall Street Journal cho thấy những người dùng trên đã rời Twitter sang các đối thủ cạnh tranh như Facebook, Instagram và Youtube. 

Trong thời điểm báo cáo trên được đưa ra, Twitter cũng trả lời với tờ The Washington Post rằng Vine vẫn là “Một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển” của họ.

Vine là dịch vụ tiên phong theo hình thức các video ngắn, phổ biến 6s nhưng nó lại thất bại trong việc cải tiến giá trị cốt lõi và đảm bảo các lợi thế so với đối thủ cạnh tranh.

Việc dừng cung cấp dịch vụ Vine xảy ra ngay tại thời điểm Twitter gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển người dùng cùng với nhiều lời đồn đoán khả năng sẽ bán công ty.

Nhiều nguồn tin cho rằng Twitter cũng đang cân nhắc các thương vụ bán lại trong nhiều tuần gần đây với các ông lớn như Disney, Softbank, Google và Salesforce. Có nhiều nguyên nhân khiến các doanh nghiệp này còn thận trọng. Theo CEO Salesforce Marc Benioff, ông từ chối thương vụ do giá bán của Twitter, văn hóa doanh nghiệp và số lượng gian lận trên trang này.

Sau đây là bản thông cáo đầy đủ từ Twitter:

Thông báo quan trọng về Vine:

Từ năm 2013, hàng triệu người đã đến với Vine để được giải trí, thư giãn và đắm chìm trong sự sáng tạo không giới hạn. Hôm nay, chúng tôi muốn thông báo rằng trong vài tháng tới chúng tôi sẽ dừng cung cấp ứng dụng này trên di động.

Sẽ không có thay đổi gì xảy ra với ứng dụng, website và video Vine của bạn trong hôm nay. Chúng tôi trân trọng các bạn, video Vine của các bạn và chúng tôi sẽ giải quyết theo hướng hợp lí. Chúng tôi cũng sẽ giữ lại website vì chúng tôi tin rằng việc có thể ngắm nhìn những video tuyệt vời mà các bạn đã tạo ra là điều cực kì quan trọng. Các bạn sẽ nhận được thông báo trước khi chúng tôi thay đổi bất kì điều gì trên ứng dụng hay trên website.

Cám ơn các bạn rất nhiều. Với những tác giả của các video – cám ơn các bạn đã ủng hộ ứng dụng trong suốt thời gian qua. Với các thành viên lâu năm - những người mang lại bản sắc cho Vine – thực sự cám ơn vì những đóng góp của các bạn. Và tất nhiên, cám ơn tất cả các bạn tìm đến Vine để xem và thư giãn hàng ngày.

Vậy điều gì tiếp theo đây? Chúng tôi đang làm việc hết sức chăm chỉ để giải đáp thắc mắc của các bạn và xử lí chúng đúng cách. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn trên blog và tài khoản Twitter của chúng tôi, và sẽ thông báo cho các bạn thông qua ứng dụng khi chúng tôi bắt đầu thay đổi.

-Team Vine & Twitter

Đừng bán công ty

Dòng Tweet của nhà đồng sáng lập Vine Rus Yusupov

Chủ đề chính: #twitter

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn