Capricorn
5 năm trước

Ứng dụng du lịch tốt nhất dành cho Android

Với những ứng dụng sau đây, điện thoại hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android của bạn sẽ trở thành một người bạn đồng hành hữu ích.

Với những ứng dụng sau đây, điện thoại hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android của bạn sẽ trở thành một người bạn đồng hành hữu ích.

Một kho tàng các ứng dụng hay hiện đang sẵn có trên Google Play Store dành cho những ai thích đi du lịch, gồm cho cả người đi thường xuyên hay người chỉ thỉnh thoảng đi một vài lần.

Bất kì chuyến hành trình nào, bất cứ mục đích gì, chỉ với một chiếc smartphone hệ điều hành Android trong tay là bạn đã có thể nắm được một kho tàng bí kíp du lịch như bạn mong muốn mà có thể giúp bạn trong bất kì tình huống nào.

Chính sự đa dạng đó nên thật khó để kể hết tên của những ứng dụng đó, hay thậm chí là tất cả những ứng dụng hay. Tuy nhiên, chúng tôi đã chọn ta một danh sách gồm 10 ứng dụng mà chúng tôi cho rằng đó là những ứng dụng du lịch tốt nhất có sẵn dành cho Android, đặc biệt, các ứng dụng này không quá chi tiết (như các hãng hàng không) hay bị giới hạn về khu vực. Hãy cùng điểm qua nhé.

TripIt

Mô tả hình ảnh


TripIt gần như là một lựa chọn khôn ngoan cho những ai thích đi du lịch thường xuyên. Ứng dụng này rất hữu ích bởi và nó thật sự độc đáo. Miễn là bạn thoải mái khi cho phép ứng dụng này truy cập vào hộp thư của bạn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đối chiếu lịch trình của mình một lần nữa. Chuyến bay, khách sạn, chuyến đi bằng tàu hỏa,… sẽ được tự động cập nhật vào tài khoản TripIt thông qua hộp thư của bạn và các chuyến đi sẽ được tạo sẵn cho bạn. Nếu bạn đặt nhiều hơn một chuyến, ứng dụng thông minh này sẽ nhận biết được những ngày phù hợp và sắp xếp chúng một cách hợp lý. (Và nếu như bạn muốn TripIt không “lảng vảng” xung quanh hộp thư của mình, bạn vẫn có thể gửi lịch trình một cách thủ công.)

Ứng dụng này hiện đang cho phép tải về miễn phí (có quảng cáo) hoặc phiên bản tắt quảng cáo với giá 0.99$. Nếu bạn trả phí gói một năm cho TripIt Pro bạn sẽ nhận được nhiều tiện ích hơn hẳn. Những thông báo mới cập nhật liên tục giúp bạn dễ dàng nắm bắt thông tin hệt như ở sân bay, tính năng chọn chỗ giúp cài đặt chức năng thông báo mỗi khi có chỗ ngồi tốt và bạn có thể giữ chỗ ngồi tốt đó cho tất cả những chặng hành trình thường xuyên của mình.

Nếu bạn chỉ có thể sử dụng duy nhất một ứng dụng để sắp xếp lịch trình du lịch của mình, TripIt là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Hotel Tonight

Mô tả hình ảnh


Hotel Tonight là một trong những ứng dụng tập trung một mục đích rõ ràng, và sử dụng mục đích có hiệu quả cho những nhóm đối tượng nhất định. Ứng dụng này thường chỉ cung cấp cho bạn cơ hội đặt một khách sạn và đăng kí trong cùng một ngày – vì thế mà nó mang tên như vậy. Nó không có hàng trăm khách sạn để lựa chọn, thay vào đó là cung cấp một sự chọn lựa kèm sẵn giao dịch dành cho các phòng còn trống. Nếu bạn chỉ du lịch trong thời gian ngắn, Hotel Tonight có thể giúp bạn tìm kiếm chỗ ở một cách nhanh chóng.

Hotel Tonight cũng đi kèm với một ứng dụng độc đáo khác của Android được thiết kế khá tinh tế, dễ sử dụng và cho phép bạn tích hợp tài khoản Google Wallet của bạn nếu bạn đang ở Mỹ. Thêm vào đó, nó còn hỗ trợ cho một loạt thành phố lớn trên khắp nước Mỹ cũng như trên thế giới, và bạn hãy yên tâm vì sẽ luôn có chỗ ngả lưng nghỉ ngơi dành cho bạn.

Laterooms.com

Mô tả hình ảnh


Nếu bạn đang muốn đặt khách sạn sớm hơn ngày bạn định đi du lịch, bạn sẽ có thể gặp phiền toái nếu không có Laterooms.com và ứng dụng của nó trên Android. Dịch vụ này có tính cạnh tranh cao khi tận dụng được các giao dịch thường xuyên của một loạt khách sạn, và ứng dụng này trên Android thực sự rất tuyệt vời.

Laterooms.com tận dụng Google Maps để phủ khắp các khách sạn và mức giá tương ứng của chúng, mang đến cho bạn cảm giác thực tế hơn khi bạn tìm kiếm khách sạn mình mong muốn. Ứng dụng nãy cũng có phần list view truyền thống và một loạt các bộ lọc mà bạn có thể áp dụng để giúp giảm thiểu danh sách tìm kiếm xuống để có thể tìm thấy chính xác nơi bạn cần.

Giao diện đơn giản với menu lướt có thể giúp bạn quản lý tài khoản trên đường đi và truy cập vào lịch đặt phòng của bạn trong hiện tại, quá khứ và cả tương lai, bên cạnh đó cũng mang đến cho người dùng một trải nghiệm thú vị hơn là sử dụng những giao diện tẻ nhạt và nhàm chán.

Loungebuddy

Mô tả hình ảnh


Các sân bay thường rất ồn ào, nóng bức, bận rộn, tấp nập và đông đúc những con người luôn vội vã, qua lại khắp nơi. Dù không phải sân bay nào cũng thế nhưng ít ra nó đúng với sân bay London. Không phải tất cả chúng ta đều có những đặc quyền và đủ giàu để có thể đi những chuyến bay diện business hay được vào khoang hạng nhất, nhưng cũng có những lựa chọn khác cũng tốt không kém tại ga đi. Với Loungebuddy trên thiết bị Android, bạn có thể tìm cho mình một chuyến bay với giả cả phù hợp nhất.

Ứng dụng này thu thập thông tin dựa vào những đánh giá dành cho nó – giống như TripAdvisor, nhưng dành cho các phòng chờ ở sân bay – và người sử dụng nó có thể tải lên những hình ảnh cùng lời giới thiệu để giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định mình sẽ chọn cái nào. Những khoang hành khách cũng được đăng lên ứng dụng, vì thế, bạn có thể kiểm tra lại khoang mình sẽ ngồi (có thể là khoang hạng nhất chẳng hạn) trước khi bạn đến ga đi. Chỉ cần cài đặt ứng dụng này cho chuyến hành trình của mình và để nó làm những phần việc còn lại.

Ứng dụng Loungebuddy có thiết kế bắt mắt, dễ sử dụng, nhiều thông tin hữu ích và có thể giúp bạn không phải giành giật để có được một chỗ ngồi tốt nhất.

XE Currency

Mô tả hình ảnh


Thử nghĩ rằng chúng ta đã từng đến đây. Chúng ta đã đi shopping ở nước ngoài và câu hỏi đầu tiên chúng ta gặp luôn là “Tôi không biết chừng này (cộng số tiền của nước bạn) quy đổi ra được bao nhiêu (giá tiền nước khác)?” Vì vậy, hãy tìm lấy một thiết bị quy đổi mệnh giá tiền tệ để giúp bạn điều đó. Ứng dụng quy đổi tiền tệ không phải là quá mới lạ và độc đáo, nhưng XE Currency thực sự là một trong những ứng dụng tốt nhất về mảng này. Chỉ trong chớp mắt bạn đã có thể quy đổi mệnh giá tiền của mình sang thành nhiều loại tiền tệ khác nhau, và các tỷ giá tiền tệ luôn được cập nhật liên tục.

Uber

Mô tả hình ảnh


Khi bạn đến một nơi xa lạ và có nhu cầu đi lại nhưng không biết phải làm sao, Uber sẽ giúp bạn. Uber được rất nhiều người ưa chuộng hơn những ứng dụng tương tự khác chủ yếu là do mức độ phủ sóng toàn cầu của nó. Với một sự hỗ trợ tài chính lớn bao gồm cả Google Ventures, Uber cho phép bạn gọi xe đến rước và trả phí mà không cần phải đứng thật lâu trên vỉa hè để gọi taxi hay phải trả bằng tiền mặt. Ở Mỹ, bạn thậm chí có thể sử dụng Google Wallet để trả tiền.

Uber có nhiều hạng xe khác nhau, từ đơn giản cho đến loại thịnh hành và thậm chí có cả xe hơi hạng sang. Hạn ngạch về mức giá sẽ cho bạn biết bạn cần chi trả bao nhiêu tiền cho mỗi chuyến xe, tuy nhiên, các mức giá thường rất cạnh tranh, vì thế bạn sẽ nhận ra rằng mình có thể đi lại với nhiều mức giá khác nhau trong chuyến du lịch của mình. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội để có được thẻ tín dụng miễn phí – đăng ký bằng cách sử dụng một lời đề nghị để bắt đầu, sau đó mời gia đình và bạn bè sử dụng các liên kết của bạn để tăng tài khoản cho bạn.

Expensify

Mô tả hình ảnh


Đây là người bạn thân nhất của những chuyến công tác. Nếu bạn phải đi công tác xa và bạn phải nộp báo cáo về chi phí và các khoản thu sau chuyến đi, Expensify là một trong những ứng dụng đơn giản nhất để đối chiếu những thông tin đó. Ứng dụng này đang được sử dụng khá rộng rãi và được nhiều người ưa chuộng vì mức độ đáng tin cậy của nó. Thật khó để tranh luận với người khác về thời gian bạn mua những thứ như dụng cụ hỗ trợ du lịch, với bộ xử lý thông minh, Expensify sẽ đọc được những thông tin cần thiết chỉ cần nhìn vào biên lai được chụp lại.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này miễn phí. Thật không còn gì tuyệt vời hơn thế.

Google Maps

Mô tả hình ảnh


Google Maps có thể không cần phải giới thiệu thêm nữa. Ứng dụng này vẫn còn được sử dụng cho đến tận ngày nay chứng tỏ dù có thể không là thiết bị bản đồ tốt nhất, nhưng nó vẫn là một ứng dụng tiện tích dành cho di động. Khi bạn đi du lịch, bạn cần phải biết địa điểm mà mình cần tới cũng như vị trí hiện tại của mình. Và vì thế, bạn không thể đi xa mà không có Google Maps.

Với những cập nhật mới nhất giúp cho việc truy cập bản đồ offline được dễ dàng hơn, kết hợp với Uber và nhiều dịch vụ khác, Google Maps thật sự là một người bạn đồng hành cần thiết cho mỗi khách du lịch.

Skyscanner

Mô tả hình ảnh


Một trong các bước khi đi du lịch – thường là bước khó khăn nhất – chính là tìm kiếm chuyến bay và đặt vé. Với vô số hãng hàng không và đường bay khác nhau có thể đến được nơi bạn muốn tới, bất kì công cụ nào giúp giảm thiểu sự khó khăn cho việc này đều rất được hoan nghênh. Skyscanner là một sự lựa chọn hoàn hảo có thể giúp bạn. Hãy cho ứng dụng này biết nơi bạn cần đến cùng với thời gian, nó sẽ thông báo trên trang web và đưa ra những lựa chọn có sẵn tốt nhất. Skyscanner thậm chí còn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá vì nó thường kèm theo các ưu đãi về giá cả cho các chuyến bay mà nó đăng lên.

Ứng dụng này được thiết kế rất đẹp mắt và sử dụng đồng bộ. Đây hoàn toàn là một công cụ giúp xua tan đi nỗi lo của khách du lịch khi tìm kiếm chuyến bay thích hợp cho mình.

Google Now

Mô tả hình ảnh


Google Now xứng đáng được nằm trong danh sách này bởi vì nó có những chức năng tương tự như những ứng dụng đã được đề cập ở trên, ngoài ra nó còn được cài đặt sẵn trên những thiết bị được chứng nhận mới của Google trên Android. Mặc dù Google Now không tích hợp nhiều tính năng như TripIt, nhưng nếu bạn đang cần một công cụ tìm chuyến bay, ứng dụng quy đổi tiền tệ, đồng hồ thế giới và cẩm nang du lịch, đừng bỏ qua Google Now nhé.

Lựa chọn của bạn?

Trên đây là 10 ứng dụng hữu ích chúng tôi đưa ta có thể giúp du khách giải quyết những khó khăn khi đi du lịch. Còn bạn, bạn còn biết những ứng dụng nào khác không? Có ứng dụng nào đặc biệt mà bạn không thể thiếu trong chuyến hành trình của mình không? Nếu có, hãy chia sẻ cho chúng tôi bằng cách comment ở phía dưới nhé!

Nguồn: androidcentral.com

Dịch: Hà Uyên - Ohay TV

Chủ đề chính: #ứng_dụng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn