Phan Ngọc Khánh Quỳn 4 năm trước

Ung thư mắt vì dùng Smartphone trong đêm

Một người đàn ông 40 tuổi đã bị chuẩn đoán mắc ung thư mắt do sử dụng điện thoại di động trong đêm quá nhiều. Đây là một lời cảnh báo cho những ai có thói quen tưởng chừng như vô hại này.

Một người đàn ông 40 tuổi đã bị chuẩn đoán mắc ung thư mắt do sử dụng điện thoại di động trong đêm quá nhiều. Đây là một lời cảnh báo cho những ai có thói quen tưởng chừng như vô hại này.

Theo đó, người đàn ông Trung Quốc (xin được giấu tên) đã phải nhập viện sau khi không nhìn thấy rõ và đôi mắt luôn trong tình trạng bị đỏ au. Các bác sĩ đã ngay lập tức thăm khám và chẩn đoán rằng, người đàn ông này đã bị tổn thương mắt nặng.

Mô tả hình ảnh

[qctrai]

Theo các bác sĩ, người này đã bị viêm giác mạc, khô mắt, thoái hoá điểm vàng của mắt, dẫn tới suy giảm nhanh chóng thị lực… Nghiêm trọng hơn, đôi mắt này đã xuất hiện dấu hiệu của ung thư và gần như không thể chữa khỏi.

Hiện tại, việc điều trị cho bệnh nhân này vô cùng khó khăn, bởi việc thay võng mạc là điều rất ít các bệnh viện trên thế giới làm được. Trường hợp này là quá nặng và chúng tôi không thể làm được gì hơn”, một bác sĩ cho biết.

Được biết, người đàn ông này có thói quen sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) 30 phút đến 1 giờ trước khi ngủ. Và theo các bác sĩ, đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh tệ hại này.

“Việc sử dụng điện thoại vào đêm khuya không có ánh đèn là cực kì nguy hại. Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có thể gây chết các tế bào trong võng mạc mắt, từ đó gây giảm thị lực. Nghiêm trọng hơn, khi sử dụng điện thoại trong ánh sáng yếu quá lâu tạo điều kiện cho các tia điện tử chiếu trực tiếp vào mắt, khiến kết mạc mắt bị khô. Tình trạng này kéo dài sẽ kéo theo vô số bệnh cho mắt, thậm chí dẫn tới ung thư mắt và mù loà”, một bác sĩ nói thêm.

Hiện tại, người đàn ông này đang được theo dõi nhưng đôi mắt gần như không thể cứu chữa được nữa.

Mô tả hình ảnh

[qctrai]

Có thể bạn chưa biết!

Viêm kết mạc còn được gọi đau mắt đỏ. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em nhưng bất kì lứa tuổi nào cũng có thể bị bệnh. Viêm kết mạc là bệnh lí nhẹ, dù gây lo lắng nhưng ít khi gây biến chứng nghiêm trọng.

Kết mạc là lớp màng niêm mạc che phủ phần củng mạc (lòng trắng) của nhãn cầu và phía trong của mi mắt. Khi lớp niêm mạc này bị viêm được gọi là viêm kết mạc. Nguyên nhân của viêm kết mạc có thể là do nhiễm trùng (vi khuẩn hoặc vi rút), do dị ứng, do kích ứng (khói, bụi, hóa chất chlorin trong bể bơi…).

Bệnh thường lây lan giữa các cá nhân trong gia đình, cộng đồng nơi sinh sống và nơi công sở. Nơi phát bệnh nhiều khi lại là môi trường y tế, nơi giao lưu giữa người bệnh và người lành.

Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm kết mạc cũng khiến cho đôi mắt bị mù lòa.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...