MapU 4 năm trước

Ung thư - Nguyên nhân chính do đồ uống

Bạn có biết rằng hàng năm có tới hàng nghìn ca mắc ung thư được phát hiện mà nguyên nhân chính là do ăn uống thiếu hiểu biết của chính con người.

Bạn có biết rằng hàng năm có tới hàng nghìn ca mắc ung thư được phát hiện mà nguyên nhân chính là do ăn uống thiếu hiểu biết của chính con người. Sự kết hợp các gia vị khi nấu nướng cũng có thể khiến cơ thể bạn nguy cơ mắc phải các căn bệnh ung thư rất cao. Ngoài ra một nguyên nhân khiến không ít người bất ngờ đó chính là cách sử dụng đồ uống. Hiện nay các loại đồ uống có ga đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi vậy nguy cơ tiềm ẩn loại bệnh này là rất cao.

Đồ uống có chứa caffeine

Theo chuyên gia y tế, các đồ uống có chứa caffeine rất không tốt cho thực quản của bạn bởi nó kích thích dạ dày tiết axit có thể ảnh hưởng đến thực quản và dễ gây ung thư thực quản. Bạn cần hạn chế các đồ uống có chưa caffein như cà phê và trà bởi đây là hai loại đồ uống có lượng caffeine rất cao nguy hiểm cho sức khỏe.

Mô tả hình ảnh

Cà phê có chứa các chất gây ung thư như aldehyde, sulfide, axit tannic và các hợp chất hydrocacbon có mùi thơm. Những chất này đặc biệt nguy hiểm đối với gan.

Đồ uống có ga

Việc yêu thích đồ uống có ga rất phổ biến ở giới trẻ. Theo nghiên cứu mới nhất cho thấy nước ngọt có ga kích thích dạ dày của bạn gây ra tình trạng ợ nóng, có thể dẫn tới buồn nôn. Cũng theo kết quả này khí có trong nước có ga tạo áp lực cho dạ dày của bạn dẫn tới tình trạng nôn.

Mô tả hình ảnh

Trong nước ngọt có ga tiềm ẩn các chất gây ung thư như methylmadizole. Theo các nhà khoa học, đường trong loại đồ uống giải phóng ra insulin loại chất nuôi dưỡng các khối u. Chưa kể chất tạo màu và hương vị trong đồ uống này có thể khiến tăng hàm lượng axit nguy cơ ung thư thực quản là rất lớn.

[qcngang]

Đồ uống có cồn

Đây là loại đồ uống nguy hiểm nhất bởi ngoài gây ung thư gan, mật... rượu bia còn dẫn đến ung thư thực quản. Khi  lượng cồn vào trong thực quản sẽ gây bỏng rát đây là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư.

Mô tả hình ảnh

Một vài phân tử trong cồn có khả năng gây ung thư, việc tiêu thụ nhiều cồn dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng làm suy giảm hệ thống miễn dịch làm tăng nguy cơ ung thư và di căn khối u ở người bệnh.

Uống nước nóng

Việc sử dụng nước nóng có thể làm niêm mạc của thực quản bị hỏng dẫn tới tình trạng bỏng rát trong cổ họng, gây ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển thức ăn. Lớp niêm mạc thực quản sẽ bong ra và kích thích các khối u phát triển, làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

Mô tả hình ảnh

Hãy bảo vệ tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...