billythebestman 2 năm trước

Ứng viên chung kết giải game Indie, “Cuphead” và “Night in the woods”

Hằng năm, nhiều game được ứng cử cho giải game độc lập. Năm nay 2018, có hai ứng cử viên chính cho giải thưởng lớn của lễ hội.

Lễ hội các game độc lập đã công bố danh sách các tựa game, được đề cử vào chung kết của giải thưởng game độc lập năm 2018, năm nay có vài tựa game rất nổi bật. Tựa game Night in the Woods của InfiniteFall với chuyến phiêu lưu thú vị của mình, đã được đề cử giải chính cho SeumasMcNally, và cũng được đề cử cho giải cốt truyện và đồ họa. Và cũng không ngạc nhiên gì, Cuphead, game về các nhân vật hoạt hình cổ điển của StudioMDHR cũng được đề cử không ít giải: nó được đề cử cho giải âm thanh và đồ họa, cũng như nhận được đề cử danh dự cho giải chính.

Một vài game khác cũng lại xuất hiện vào năm nay. Tựa game hài Getting Over It, game đổi luạt Baba is you, và tựa game chiến thuật theo lượt Into the Breach đều nhận đề cử nhiều hơn một giải. Một số game khác có cốt truyện chặt chẽ cũng đã tạo được tiếng vang như, câu chuyện trong không gian Tacoma, một cái chết tích cực A Mortian’s Tale và tựa game hẹn hò nhưng sâu sắc hơn vẻ ngoài Dream Daddy

 Chúng ta sẽ phải đợi đến khi lễ trao giải diễn ra vào ngày 21 tháng Ba để biết được ai dành được giải. Mặc dù thế, cũng phải chú ý rằng một số game trong số này có lượng người chơi rất lớn – như Cuphead đã bán được hơn 1 triệu bản chỉ trong 2 tuần đầu. Dù không có gì chắc chắn rằng một game thành công trong giải cũng sẽ thành công trên thị trường ( Việc quảng cáo của Microsoft dành cho Cuphead đã giúp tựa game này rất nhiều), nhưng vẫn rõ ràng rằng các nhà phát triển game độc lập có thể bỏ qua các nhà phát hành lớn mà vẫn thành công.

ĐứcKhoa (Nguồn: engadget.com)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...