Kieu Nguyen
2 năm trước

Uống nước 2 lít mỗi ngày như thế nào hợp lý?

Bạn sẽ chia 2 lít nước uống trong một ngày nên phân chia như thế nào? 10 ly 200ml uống 10 lần ...hay uống một lần thật nhiều? và có cần phải uống đủ 2 lít mới khỏe không?

Phần 1


Hãy cùng mình chăm sóc sức khỏe cả nhà theo cách khoa học nhé bạn <3

Nếu có đọc qua quyển sách bán chạy nhất về sức khỏe hiện nay, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp quyển "Nhân tố enzym" của tác giả Hiromi Shinya - Giáo sư, bác sỹ rất nổi tiếng người Nhật đang làm việc tại Mỹ và hai lần mỗi năm tại Nhật Bản. 

 Ông đã chia sẻ những kinh nghiệm sống thọ đã được nghiên cứu lý thuyết và đặc biệt là được hàng trăm ngàn người ứng dụng và thành công với tỷ lệ 100% người bệnh dần khỏe mạnh kể cả bệnh nhân ung thư cũng có tỉ lệ tái phát là 0%. 

  Qua việc đọc quyển sách mình xin chia sẻ đến các bạn đọc một vài thói quen hằng ngày từ cái ăn, uống đến giấc ngủ,....

* Đầu tiên là nước uống

   + Uống nước tại sao quan trọng? cơ thể con người từ bé đến lớn đều rất cần nước, trẻ nhỏ còn cần nhiều nước hơn cả người lớn, thành phần nước trong cơ thể giảm dần từ khoảng 75% trẻ nhỏ đến 65% ở người lớn. Tuy nhiên, không phủ nhận rằng...nước uống vào cơ thể là quan trọng nhất.

   + Nước gì uống tốt? Nước uống kiềm là tốt nhất, mà phải là nước suối nhé, không phải nước gì khác mà chính là nước suối. Ở Việt Nam hiện nay có nước kiềm của hãng Ion-Life là tối ưu cho sức khỏe của chúng ta, bởi tính kiềm tự nhiên như rau xanh vậy.

+ Uống nước ở nhiệt độ bao nhiêu là tốt? Nước uống ở 20 độ C là tối ưu. Nhưng mà chúng ta đâu có nhiệt kế làm sao xác định được khi nào là nước 20 độ C. Vậy bạn an tâm nhé, mình đã thử nghiệm rồi. Nước lấy ra từ tủ mát để bên ngoài không khí khoảng 10 phút là có thể uống tốt nhất.

+ Mỗi người cần uống đúng 2 lít một ngày? Không nhất định như vây, thật ra bạn uống sao cho cơ thể thấy đủ là được, nhưng cũng không thể ít hơn 1,5 lít với người trưởng thành đâu nhé, thật đấy. Vì để các tế bào sống được mỗi ngày và thưc hiện các quá trình trao đổi chất, bạn cần phải cung cấp một lượng nước đủ để cơ thể sống.

+ Uống nước khi nào? Uống nước căn bản theo tác giả được chia ra làm 4 lần uống chính mà tác giả thấy là tối ưu như sau:

     - Sáng dậy khoảng 30 phút: uống 500-700ml nước (khoảng 2-3 ly nước)

     - Trưa trước giờ ăn cơm 60 phút: uống 500ml nước (khoảng 2 ly)

     - Trước giờ ăn cơm tối 60 phút: uống 500ml nước (khoảng 2 ly)

     - Trước giờ ngủ 60 phút: uống 200ml nước (khoảng 1 ly)

Bạn nhớ nhé, nước suối kiềm thôi nhé, không phải bất kỳ nước uống nào khác như coca, trà, cà phê gì đâu nha. Nhớ nhé!

 Hẹn gặp bạn ở phần 2 nha. Mến chào bạn!

   .........................................còn nữa................................................

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn