PeachRun 2 năm trước

Uống nước ấm hay lạnh tốt cho sức khỏe hơn?

Nước là thành phần quan trọng chiếm 60% trong cơ thể của chúng ta. Vậy uống nước ấm hay lạnh thì tốt hơn? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu

NƯỚC LẠNH

Thông thường, một ly nước lạnh bỏ thêm một chút đá có nhiệt độ từ khoảng 7-20°C. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng, nước lạnh chính là vị cứu tinh giúp giải nhiệt tức thời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tác dụng phụ của những ly nước lạnh mà chúng ta đang uống.

Làm rối loạn tiêu hóa

Khi uống nước lạnh, mạch máu của chúng ta sẽ co lại, làm cản trở khả năng tiêu hóa. Đồng thời có thể dẫn đến rối loạn dạ dày, đau bụng và táo bón.

Làm giảm năng lượng cơ thể

Cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng để làm trung hòa lượng nước "lạnh" mà bạn uống. Đây là lý do tại sao bạn không nên uống nước đá, nếu bạn không muốn cảm thấy mệt mỏi.

Làm giảm nhịp tim

Uống nước lạnh có thể làm giảm nhịp tim bởi vì nó kích thích dây thần kinh phế vị, tạo thành một phần quan trọng trong hệ thống thần kinh tự trị của cơ thể. Nhiệt độ thấp của nước lạnh kích thích lên dây thần kinh phế vị, làm hạ nhịp tim.

Ảnh hưởng đến hệ miễn dịch

Uống nước lạnh làm cho chất nhầy trong cơ thể giãn ra. Hệ thống miễn dịch xấu đi và gây sổ mũi.

NƯỚC ẤM

Giúp giải độc cơ thể

Uống nước ấm, đặc biệt là vào buổi sáng, sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố, góp phần giảm bệnh tật. Để có hiệu quả tốt hơn, hãy thêm một vài lát chanh vào nước ấm,vitamin C sẽ làm sống lại các tế bào - trong khi nước ấm sẽ giúp giải độc cơ thể.

Giảm đau

Nước ấm đã được chứng minh là làm giảm đau đặc biệt khi các bạn nữ đau bụng do kinh nguyệt hoặc đau đầu. Nước ấm có tác dụng làm tăng lưu thông máu và cải thiện lưu lượng máu.

Nếu bị chuột rút, hãy uống môyj ít nước ấm, vì nó sẽ giúp các cơ được thư giãn.

Giảm cân

Uống nước có thể giúp bạn giảm cân, nhưng nước ấm giúp sự trao đổi chất được xảy ra nhanh hơn.

Nước ấm làm tăng nhiệt độ cơ thể và trong khi cơ thể bạn đang cố gắng bù đắp cho sự khác biệt về nhiệt độ, lượng calo sẽ bắt đầu được tiêu thụ.

Cải thiện tuần hoàn máu.

Nước lạnh làm "đóng" các tĩnh mạch, trong khi nước ấm giúp máu được chảy tự do. Dòng máu khỏe có ảnh hưởng đến nhiều đến cơ thể, từ việc ngăn ngừa huyết áp đến giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Ngăn chặn lão hóa sớm

Lão hóa sớm là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với phụ nữ. Hơn nữa, các độc tố trong cơ thể ngày càng cao có thể làm cho cơn ác mộng này trở thành hiện thực. Uống nước ấm có tác giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố, ngăn ngừa lão hóa da.

Vì vậy, thay vào việc uống nước đá mỗi ngày, bạn hãy thay đổi thói quen uống nước ấm vào mỗi sáng để luôn có một cơ thể khỏe mạnh bạn nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn