Mỹ Hằng 4 năm trước

Uống nước đúng cách, bạn đã biết chưa?

Uống nước đúng cách và khoa học giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, nhưng bạn đã biết chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Chúng ta thường xuyên có thói quen chỉ khi nào khát mới uống nước và uống rất nhiều nước cùng một lúc mà không chia ra từng đợt nhỏ, như vậy sẽ rất không tốt cho sức khỏe.

Cơ thể chúng ta có hơn 70% là nước, và cũng giống như một cỗ máy, cần được bôi trơn để hoạt động được dễ dàng. Trong một ngày, lượng nước bạn cần nạp vào để đảm bảo cơ thể hoạt động được tốt là 2 - 2,5 lít nước (tương đương 2000 - 2500ml), bạn có thể chia ra làm nhiều lần và uống đủ lượng nước trên. Tuy nhiên, có những thời điểm nhất định bạn cần phải uống nước. Hãy xem đó là những thời điểm nào và lượng nước ra sao:

Mô tả hình ảnh

2 ly sau khi thức dậy giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng

Trong khi ngủ, chúng ta không hề nạp nước vào cơ thể, đó là khoảng thời gian chúng ta thiếu nước nhất trong ngày trong khi các cơ quan nội tạng vẫn tiến hành quá trình bài tiết, tiêu hóa, hô hấp và đào thải chất độc. Vì vậy, để các quá trình này tiếp tục hoạt động trơn tru khi thức dậy, cần phải bổ sung một lượng nước vừa đủ là 2 ly. Và hãy đảm bảo là uống nước trước khi tập thể dục buổi sáng nhé.

1 ly trước khi ăn 30 phút giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa

Đừng đợi đến khi ăn xong rồi hãy uống nước, như vậy sẽ làm loãng dịch vị và không tốt cho hoạt động tiêu hóa, tăng áp lực cho dạ dày. Hãy uống một cốc nước trước khi ăn, dạ dày sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình tiêu hóa thức ăn cuả bạn, và cũng có một tác dụng nữa là giúp bạn đỡ đói hơn đấy.

1 ly trước khi tắm hạn chế tăng huyết áp

Mọi người thường nghe rằng "không nên tắm sau khi ăn no, sẽ dễ bị tăng huyết áp", nhưng ít ai chịu uống nước trước khi tắm để hạn chế tăng huyết áp. Cả hai đều này đều đúng.

[qcngang]

1 ly trước khi đi ngủ, tránh đột quỵ và đau tim

Đừng vì ngại đi tiểu tiện mà bạn lười uống nước vào thời điểm này nhé. Nếu không uống nước trước khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ rất mệt mỏi khi thức dậy vì thiếu nước và cổ họng thì khô rát, da bạn cũng sẽ trở nên khô hơn đấy.

Lưu ý: lượng nước của 1 ly khoảng 200-300ml. Và ngoài những thời điểm trên, bạn cần bổ sung cho đủ lượng nước cần có là 2 - 2,5 lít nước nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...