bersama

Ưu điểm và nhược điểm của Máy nước nóng kiểu bồn chứa

Đăng 1 tuần trước
Ưu điểm và nhược điểm của Máy nước nóng kiểu bồn chứa

Trong số những điều đầu tiên bạn cần xem xét khi mua hoặc thuê nhà là khả năng tiếp cận của nguồn cung cấp nước ấm sẽ hoạt động tốt trong tất cả các mùa.

Trong số những điều đầu tiên bạn cần xem xét khi mua hoặc thuê nhà là khả năng tiếp cận của nguồn cung cấp nước ấm sẽ hoạt động tốt trong tất cả các mùa. Bạn cần phải nghe nói về máy sưởi sử dụng năng lượng mặt trời cực kỳ hiện đại hoặc máy không chứa bình. Thực tế là máy nước nóng kiểu bình thông thường đi kèm với bình chứa lớn vẫn tốt hơn nhiều trong nhiều trường hợp. Bài đăng này tổng quan ngắn gọn một số ưu điểm và nhược điểm chính của máy nước nóng kiểu bình chứa so với những loại khác.

Thông thường, những máy nước nóng này lấy nước lạnh làm đầu vào và tạo ra nó trong một bể chứa, làm nóng nó bên trong bể và cung cấp nước ấm vào ngôi nhà của bạn thông qua một đường ống khác. Mặc dù nhiều máy nước nóng gián tiếp trong số này hoạt động bằng khí đốt, bạn cũng có thể khám phá những chiếc lò sưởi chạy bằng năng lượng điện, dầu nhiên liệu hoặc propan. Hệ thống sưởi ấm chạy bằng khí đốt sử dụng một đầu đốt nằm dưới bể chứa. Bộ điều nhiệt được sử dụng để giữ nước ở mức nhiệt độ mong muốn. Bất cứ khi nào nước bên trong bồn chứa thấp hơn nhiệt độ cài đặt đó, đầu đốt sẽ ngay lập tức bốc cháy và làm nóng nước cho đến khi nước đạt đến mức nhiệt độ của bộ điều chỉnh nhiệt một lần nữa. Các bộ gia nhiệt hoạt động bằng nhiên liệu dầu chạy ít nhiều theo cách giống hệt nhau, chỉ khác là chúng đốt cháy thông qua một bộ kích điện và đầu đốt hòa trộn không khí với dầu.

Bởi vì các hệ thống sưởi này có bể chứa lớn, chúng có thể cung cấp nước nóng cho nhiều cửa hàng cùng một lúc mà không ảnh hưởng đến sự lưu thông và nhiệt của nước. Ngoài ra, bộ điều nhiệt cho phép hệ thống luôn giữ nước ở nhiệt độ ưa thích. Bạn có thể có nước nóng ngay lập tức bất cứ khi nào bạn mở vòi. Trong trường hợp nước lạnh chảy ra ngay cả với bình nóng lạnh, thì nhiều khả năng là do cách nhiệt kém dọc theo đường ống dẫn nước của bạn cho phép nước lạnh. Hơn nữa, do bộ điều nhiệt liên tục làm nóng nước trong thời gian thường xuyên trước khi mức nhiệt độ có thể xuống quá thấp, bạn hiếm khi gặp tình trạng đường ống bị đóng băng.

Những ưu điểm này phần lớn liên quan đến sự hiện diện của bộ điều nhiệt và bể chứa. Hai yếu tố này, mặt trái, là nhược điểm. Việc đun nóng nước liên tục dẫn đến chi phí năng lượng cao và hầu hết năng lượng này sẽ bị lãng phí nếu bạn không tiêu thụ nước nóng với số lượng lớn thường xuyên. Điều này thường được gọi là 'mất nhiệt ở chế độ chờ và có thể tránh được bằng cách sử dụng máy nước nóng không bình chứa. Nếu máy nước nóng dự trữ của bạn được cách nhiệt cực kỳ tốt, bạn có thể giảm đáng kể sự thất thoát nhiệt ở chế độ chờ.

Thứ hai, sự hiện diện của một bể chứa lớn đòi hỏi phải có không gian rộng rãi để đặt máy nước nóng. Nó có thể là một vấn đề nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ hoặc chung cư. Một số thiết bị sưởi được cách nhiệt không đúng cách quá nóng thậm chí không thể tiếp xúc từ bên ngoài và liên tục tỏa nhiệt ra xung quanh. Trong nhiều trường hợp, không thể đặt các máy đun nước nóng dự trữ này trong một không gian, đặc biệt nếu bạn đang sống với trẻ em.

Mặc dù có những hạn chế, bình nóng lạnh truyền thống phổ biến vì chúng ít tốn kém hơn, có thể đáp ứng yêu cầu của một hộ gia đình lớn và hoạt động tốt ngay cả trong môi trường rất lạnh.

Chủ đề chính: #máy_nước_nóng_gián_tiếp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn