Nhu Đại Phu 1 năm trước

Vắc xin chống béo phì sắp trở thành sự thật

Cuộc sống hiện đại đã hình thành nên nhiều thói quen xấu, lối sống lười vận động và ăn uống vô tội vạ. Hậu quả dẫn đến bệnh béo phì. Chỉ với một mũi vắc xin, béo phì dường như đang dần trở thành một trò trẻ con, và giảm cân trở nên dễ hơn bao giờ hết. Tất cả có vẻ như rất khả quan khi các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra giữa virus adeno 36 và béo phì... Chống béo phì đã trở thành cuộc cách mạng thật sự.

Virus adeno 36 liên quan đến tỷ lệ béo phì

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, tỷ lệ bắt gặp virus adeno 36 ở người béo phì cao gấp 4 lần so với người có cân nặng bình thường.  Đây là loại virus gây nên cảm lạnh, nhiễm trùng mắt và đường ruột, và các bệnh hô hấp.
Virus này đối với tế bào mỡ có 2 tác dụng chính, là khiến nó bị viêm và làm giảm khả năng tiêu biến tế bào mỡ. Kết quả là mỡ tích tụ nhiều gây ra béo phì.

Một vài nghiên cứu trước đây họ thử nghiệm trên động vật. Họ phát hiện vi rút này đóng góp 15% cân nặng cơ thể ở động vật.

Tiến sĩ Richard Atkinson, Giáo sư danh dự tại Đại học Wisconsin đã sáng chế ra một loại vắc xin chống lại virus này, nhưng không đủ kinh phí để sản xuất hàng loạt. Kết quả thí nghiệm của ông trên động vật cho thấy, vắc xin đã ngăn chặn thành công virus xâm nhập vào tế bào mỡ.

Với hàng triệu người trên khắp thế giới chết vì các bệnh liên quan đến bệnh béo phì mỗi năm, một vắc-xin có thể cứu hàng ngàn mạng sống. Tuy nhiên, bạn không thể cứ phụ thuộc vào nó mà ăn uống thiếu khoa học được. Ăn uống vô tội vạ có thể hình thành thói quen, và điều đó thật sự xấu cho sức khỏe của bạn.

Năng lượng dư thừa hằng ngày được dự trữ dưới dạng mỡ, và không một vắc xin nào có thể can thiệp vào quá trình đó. Vắc xin trên đang trong thời gian nghiên cứu, và quan trọng hơn là, nó chỉ ngăn cản adeno virus tiếp xúc với tế bào mỡ mà thôi.

Ăn uống khoa học tập luyện thể dục thường xuyên chính là giải pháp tốt nhất cho bệnh béo phì.

Lựa chọn của bạn - sức khỏe của bạn

Hãy cho mình một lựa chọn đúng đắn bạn nhé. Sống lành mạnh và ăn uống hợp lý, để bản thân có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Tập luyện một thói quan xấu thì dễ, nhưng để có một thói quen tốt thì khó vô cùng. Bởi vì, bạn nên hiểu, hậu quả của béo phì thật sự khủng khiếp. Nó là kẻ giết người thầm lặng và đầy đau đớn.

Chúc các bạn khỏe mạnh và thành công!!!

(Nguồn: dailtmail.co.uk)

_nsm_ (dịch)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...