Khang Ninh 4 năm trước

Vạch... rốn xem tính cách và cuộc đời

Rốn là bộ phận ít được quan tâm, nhưng trong nhân tướng học, bộ phận này có thể cho bạn biết cuộc đời mình có thuận lợi hay không.

Rốn là huyệt vị duy nhất trên cơ thể có thể dùng tay sờ và nhìn thấy bằng mắt. Nó có liên kết nội tuyến với 12 kinh mạch, lục phũ ngũ tạng, tứ chi ngũ quan, cả da thịt và gân, vì vậy mà từ xưa nó đã được những người hành nghề y xem như một huyệt vị trong việc chẩn trị bệnh. Từ nhân tướng học mà nói, rốn nắm giữ trí tuệ và phúc lộc con người, từ hình dạng, độ nông sâu, lớn nhỏ, chiều hướng và vị trí có thể tìm hiểu trí tuệ cao thấp, phúc lộc lớn nhỏ của một người.

Mô tả hình ảnh

1. Xem độ nông sâu

Từ nhân tướng học mà nói, một cái rốn tốt phải sâu chứ không nên cạn. Nếu rốn lõm vào trong, đủ để ôm vừa một đốt ngón tay là điều may mắn nhất. Người này thông minh hơn người, trí tuệ xuất chúng, trong học tập và công việc luôn bộc lộ tài năng, thường có rất nhiều sáng kiến độc đáo, từ đó từng bước thăng tiến dựa vào tài trí thông minh của bản thân. Ngược lại, nếu rốn bằng hoặc cao hơn phần da bụng, lồi ra ngoài, người này cuộc đời vận thế sẽ thiếu mau mắn, làm người hay xử sự đều thiếu đi sự thông tuệ, thường theo đuổi một cách mù quáng, dễ bị người khác mê hoặc mà làm những chuyện nông nổi.

2. Xem độ rộng hẹp

Rốn nên rộng, không nên hẹp. Nếu phần miệng rốn rộng, người này tài vận thịnh vượng, đường đời thuận lợi, bất luận theo nghề thương mại hay chính trị đều có được vận khí tốt, giàu sang phú quý. Ngược lại, nếu miệng rốn nhỏ hẹp thì cuộc sống người này rất gian nan, bỏ ra nhiều nhưng được hồi đáp ít, nếu có thể thường xuyên giúp người, làm việc thiện thì có thể giảm một phần thiếu thốn trong vận thế của mình.

3. Xem độ lớn nhỏ

Người có rốn to mà lại sâu thể hiện có trí tuệ, thuộc về cát tướng. Nhưng nếu rốn nhỏ mà lại nông thì cả đời vất vả khổ cực. Ngoài ra, nếu rốn nhỏ mà còn có hình hơi nhọn lồi lên thì cuộc sống không những nghèo khó mà còn phải chú ý sức khỏe. Nữ giới có rốn nhỏ đến mức gần như không thấy sẽ có khả năng không thể mang thai, còn nam giới sẽ thiếu đi khí chất và tính kiên nhẫn. Hơn nữa, rốn hình trạng này thì bất luận là nam hay nữ thì sức sống đều rất yếu đuối.

[qcngang]

4. Xem chiều hướng

Người có rốn sâu, to và hướng lên phía trên thuộc về cát tướng, làm việc gì cũng đều được quý nhân giúp đỡ. Còn người có rốn hướng xuống phía dưới cả đời sẽ khốn khó, tốt nhất không nên làm những việc liên quan đến thương mại, có thể theo đuổi những ngành liên quan đến kỹ thuật thôi để tránh bại sự phá sản.

5. Xem vị trí

Vị trí tốt của rốn là ở bên trên hoặc giữa phần bụng dưới, người có rốn ở vị trí này cuộc sống rất nhàn hạ, không lo cái ăn cái mặc, chỉ cần nỗ lực làm việc thì rất dễ đạt được thành công. Ngược lại nếu rốn ở bên dưới phần bụng dưới thì tài vận người này rất kém, lại không giỏi quản lý tài lộc, thường gặp khó khăn trong cuộc sống, nếu như tập được thói quen tích lũy tốt thì sẽ nhẹ nhàng hơn.

6. Xem hình dạng

Rốn có dạng hình tròn hoặc vuông là tốt, những người này có lòng nhân hậu, lại rất có nhân duyên, dễ được quý nhân tương trợ, sự nghiệp dễ dàng gặt hái thành công. Nếu rốn có dạng xiêu vẹo, không ngay ngắn thì người này lòng dễ sinh tà niệm, xử sự kích động, tự tư tự lợi, vận thế gặp nhiều trở ngại. Những người này nếu cải thiện cá tính của mình, suy nghĩ đến người khác nhiều hơn, cư xử hòa nhã hơn thì có thể giảm được bất lợi cho vận thế của mình.

Các bạn trẻ ngày nay vì chạy theo trào lưu mà đeo khuyên khắp nơi trên cơ thể như một cách tự khẳng định đẳng cấp của mình: khuyên tai, khuyên mũi và cả khuyên rốn. Kỳ thực trong nhân tướng học, các loại “bấm lỗ” trên cơ thể người đều thuộc về “phá tướng”, nó có thể làm tổn hại đến phúc phận của người đó. Vì vậy, ngoại trừ việc đeo hoa tai truyền thống ở nữ giới thì nên hạn chế việc đeo khuyên ở những bộ phận khác trên cơ thể.

Nguồn: Abo

Tạ Lê Phương (dịch)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...