Nha Khoa HaLi
10 tháng trước

Vạch trần sự thật khủng khiếp về công nghệ phủ sứ nano

Mình đã phát hiện ra một sự thật khủng khiếp về công nghệ phủ sứ Nano này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ cũng như phòng tránh tình trạng 'tiền mất tật mang' nhé!

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều quảng cáo về một phương pháp làm đẹp với những công dụng hết sức hoàn hảo như độ bền cao, tuổi thọ lâu đời, giá thành rẻ, hoàn toàn không phải mài răng như bọc răng sứ, phương pháp đó chính là Phủ sứ Nano.


Vậy sự thật thì nó có đúng như những gì đã quảng cáo? Mình đã phát hiện ra một sự thật khủng khiếp về công nghệ phủ sứ Nano này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ cũng như phòng tránh tình trạng "tiền mất tật mang" nhé!


Phủ sứ Nano là gì? 

Công nghệ phủ sứ Nano thực chất chỉ là một loại công nghệ do các trung tâm thẩm mỹ “tự phát minh”. Nhưng đây chính là kỹ thuật trám răng bằng vật liệu nhựa Composite. Đây là một kỹ thuật đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu và được các cơ sở Nha Khoa sử dụng để điều trị trong các trường hợp răng sâu, răng sứt mẻ. 

   

Cụm từ “Phủ sứ Nano” được nhắc đến trên mạng xã hội rất nhiều trong thời gian vừa qua. Các cơ sở spa, trung tâm thẩm mỹ quảng cáo trên mạng xã hội với những lời khẳng định chắc nịch như siêu đẹp, siêu bền không kém gì bọc răng sứ, siêu nhanh và cực kỳ rẻ. Với những lời quảng cáo có cánh như vậy, đã có không ít người đã đổ xô đi làm đẹp răng theo công nghệ này.  


Với tính chất mềm, nhão và dễ tạo hình thì rất nhiều cơ sở làm đẹp sử dụng loại vật liệu nhựa Composite này đắp lên răng nhằm thay đổi hình dáng và màu sắc của răng. Với 1 tuýp Composite với giá khoảng 1 triệu đồng có thể làm được cho hai khách, chỉ sau 3 - 4 giờ thực hiện, các cơ sở làm đẹp có thể thu về hàng chục triệu đồng. 


Răng sẽ như thế nào sau khi phủ sứ Nano? 

Kỹ thuật hàn trám Composite đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thực hiện, trong khi đó tại các cơ sở spa, làm đẹp lại không có người có kiến thức chuyên sâu về nha khoa. Bên cạnh đó thì đây là một vật liệu dễ ngả màu, độ bền kém và chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng có người sử dụng. 

   

Mắc các bệnh lý về răng miệng 

Nếu như phủ nhựa Composite không đúng kỹ thuật, rất dễ dẫn đến các tình trạng như thức ăn bám dính, hình thành mảng bám trong quá trình ăn uống, khó vệ sinh răng miệng, viêm lợi, hôi miệng, làm hỏng men răng thật, sau một thời gian làm mòn cổ chân răng dẫn tới rụng răng thật,... 


Tăng khả năng lây nhiễm bệnh chéo 

Tại các cơ sở spa, làm đẹp thường không đảm ứng về tiêu chuẩn vô khuẩn, vô trùng trong điều trị nha khoa. Việc thực hiện kỹ thuật này một cách ồ ạt không những là nguy cơ gây ra các bệnh lý về răng miệng mà còn là mầm mống lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV,... 


Khả năng ăn nhai bị mất đi 

Không chỉ có trám răng và các kỹ thuật phục hình răng, chỉnh nha đòi hỏi bắt buộc người thực hiện phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và điều kiện cơ sở vật chất phải đảm bảo. 


Trong khi đó tại các cơ sở làm đẹp, các chuyên viên thường không được đào tạo bài bản, không hiểu và nắm rõ về nguyên tắc vận động của hàm răng nên khách hàng rất dễ gặp các bệnh lý ở vùng thái dương, mất đi khả năng ăn nhai, gặp khó khăn trong giao tiếp,...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn