TuyềnMike 2 năm trước

Vạch trần tội ác của báo chí và truyền thông đã làm với Michael Jackson - Phần 1

Hãy đọc bài viết để thấy rõ những bi kịch mà Michael Jackson phải gánh chịu do báo chí và truyền thông gây ra cho ông!

Tác giả Charles Thomson đăng trên báo “The Huffington Post” ngày 13/06/2010 nói về toàn bộ diễn biến phiên tòa năm 2005 của Michael Jackson và cách giới truyền thông chà đạp một con người vô tội.

Tựa đề “Một trong những sự kiện nhục nhã nhất của lịch sử ngành báo chí”, nghe qua có vẻ quá khoa trương nhưng không, nó là sự thật. Những gì Michael đã chịu đựng còn nhiều hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Một màn tra tấn tinh thần khủng khiếp nhất đối với một người nghệ sĩ. 

Charles Thomson nói rằng báo chí và truyền thông tỏ rõ sự ủng hộ của họ nghiêng về bên khởi tố Michael và đó thực chất là một chiêu trò lợi dụng danh tiếng của Michael để trục lợi. Cái cách mà giới truyền thông viết về diễn biến phiên tòa của Michael Jackson hoàn toàn sai lệch so với sự thật. Sự thật về bản ghi chép của hàng loạt nhân chứng bên khởi tố Michael đều “khai man” và tất cả bị vỡ lỡ sau khi quan tòa chất vấn. Điều này có nghĩa là các nhân chứng khởi tố Michael đều đưa ra những luận điểm hoàn toàn vô lý do họ bịa ra. Trong khi sự thật là vậy thì báo chí và truyền thông lại không hề đăng tải những lời khai dối trá của bên khởi tố mà thứ họ đăng tải là những cáo trạng, những lời ám chỉ ghê tởm. Ngày 18/11/2003, 70 quận trưởng và cảnh sát bất ngờ lục soát điền trang Neverland mà không hề báo trước với Michael nhưng kết quả là họ chẳng tìm được bằng chứng gì chứng minh Michael Jackson có tội. Ngay sau khi vụ việc này nổ ra, các kênh tin tức gạt hết lịch trình thường ngày của họ và chuyển sang đưa tin 24/24 về nó. Tất cả đều đăng tải những tin tức về vụ kiện của Michael Jackson và không khó để thấy những luận điệu ác cảm như muốn dìm Michael xuống tận đáy bùn nhơ. Mục đích của họ là giật tít để câu dẫn người xem và họ đã thành công khi kết quả vượt xa mong đợi. Ngoài các kênh truyền hình thì phản ứng của giới báo chí cũng cuồng loạn không kém. Những tờ báo Lá Cải đình đám của Anh và Mỹ lần lượt ra quân: The Sun, New York post, New York Daily… Họ đăng tải những tựa đề vô cùng kinh tởm để ám chỉ Michael Jackson: “Bệnh hoạn”, “Jacko, thử thoát lần này xem”, “Anh ấy tồi, anh ấy nguy hiểm, anh ấy chỉ còn là lịch sử”… Ngoài ra, còn vô số tờ báo sỉ nhục Michael là một kẻ lập dị, bệnh hoạn, nhân cách thối nát và đều lố bịch hơn nữa là họ kêu gọi các con của ông phải được người khác chăm sóc.

[Vietsub] One of the Most Shameful Episodes In Journalistic History - Phần 1

Điều đáng chú ý là không chỉ giới báo chí và truyền thông tập trung mổ xẻ vụ kiện mà bên khởi tố Michael cũng có những hành vi rất đen tối. Đáng lên án nhất là luật sư Tom Sneddon và viên chức của ông ta đã vi phạm điều khoản trong lệnh lục soát do chính họ đề ra bằng cách ngang nhiên đi vào văn phòng của Michael và tịch thu tất cả những giấy tờ kinh doanh chẳng liên quan, họ còn lục soát trái phép văn phòng luật sư dân sự đang làm việc cho Michael Jackson và tịch thu những tài liệu biện hộ từ nhà trợ lý riêng của nam ca sĩ. Tom Sneddon bị phát hiện là làm giả nhiều chi tiết cơ bản trong vụ kiện. Sau đó, ông ta còn bị phát hiện là cố tình ngụy tạo bằng chứng vân tay để chống lại Michael. Những việc làm cố ý của bên khởi tố mà đứng đầu là luật sự Tom Sneddon rất đáng bị pháp luật truy tố nhưng báo chí và truyền thông lại không hề lên án việc làm đáng khinh bỉ đó mà điều họ làm là lấy danh nghĩa của bên khởi tố để hủy hoại danh dự Michael. 

Thời điểm đó, chúng ta không thể nào hình dung được Michael đã bị tổn thương đến mức nào? Làm thế nào ông có thể vượt qua nỗi đau kinh khủng đến thế? Nếu là một con người bình thường có lẽ đã tìm đến cái chết để giải thoát những đau khổ ấy. Michael cũng vậy, ông bị tổn thương rất sâu sắc nhưng ông từng nói: nếu không vì các con của tôi thì có lẽ tôi đã không còn tồn tại được nữa!Chưa dừng ở đó, phần 2 sẽ vạch trần nhiều hơn nữa những âm mưu thâm độc và dối trá của giới báo chí, truyền thông để các bạn thấy rõ những gì Michael Jackson phải chịu đựng đau đớn đến mức nào! Hãy tiếp tục theo dõi phần 2 nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn