TuyềnMike 2 năm trước

Vạch trần tội ác của báo chí và truyền thông đã làm với Michael Jackson - Phần 2.

Tiếp tục bài phân tích, tác giả Charles Thomson thuật lại sâu hơn những lời buộc tội lố bịch của bên khởi tố, những mâu thuẫn trong lời khai và những câu chuyện hoang đường mà báo chí và truyền thông đã thêu dệt.

Theo Charles Thomson, khi phiên tòa vừa bắt đầu thì nó đã chứa đầy lỗ hỏng. Vật chứng duy nhất của bên khởi tố chỉ là “một chồng tạp chí khiêu dâm khác giới” và “vài quyển sách nghệ thuật hợp pháp.” Tất cả đều là những vật chứng hoang đường không thể cấu thành tội trạng vì với một người đàn ông bình thường như Michael thì việc xem “tạp chí khiêu dâm khác giới” và “vài quyển sách nghệ thuật” là hoàn toàn bình thường. Ngay cả luật sư riêng của Michael - ông Thomas Mesereau còn cho rằng “chưa ai lại lấy sách để làm bằng chứng buộc tội người khác bao giờ.”

Trong khi đó, lời khai của Star Arvizo  (em trai cậu bé đã khởi kiện Michael - Gavin Arvizo) lại rất mâu thuẫn. Star khẳng định trước tòa rằng Michael đã vuốt ve anh trai cậu, trong một tình tiết trước đó cậu ấy thuật lại câu chuyện hoàn toàn khác với lời khai hiện tại là: Michael đã chà xát dương vật vào mình và mông của Gavin. Lời khai của Star Arvizo hoàn toàn khác nhau tại hai ngày liên tiếp của phiên tòa. Trong buổi chất vấn, luật sư của Michael, ông Thomas Mesereau đã cho cậu bé xem một bản copy Barely Legal và hỏi rất nhiều lần đây có phải là bản phát hành mà Jackson đã cho cậu và anh trai xem hay không? Cậu bé khẳng định là đúng nhưng chỉ khi Mesereau tiết lộ cuốn tạp chí được phát hành vào tháng 8 năm 2003, khoảng năm tháng sau khi gia đình Arvizo rời khỏi Neverland. Tức là, cậu bé đã nói dối. Nhưng những gì báo chí và truyền thông đã làm ở thời điểm đó là tập trung vào những luận điệu ác cảm của cậu bé chứ họ không hề phân tích mọi thứ theo đúng diễn biến phiên tòa và điều đó làm mọi người hiểu sai sự thật rất xa.

Star Arvizo (em trai cậu bé đã khởi kiện Michael - Gavin Arvizo).

Gavin Arvizo và Michael Jackson.

Khi Gavin Arvizo đứng trước phiên tòa, cậu khẳng định Jackson đã tiến hành âm mưu quấy rối bằng cách dụ dỗ cậu rằng: “mọi đứa con trai đều phải thủ dâm, nếu không họ sẽ trở thành tên cưỡng hiếp.” Nhưng ngay sau đó luật sư của Michael, Thomas Mesereau đã đưa ra bằng chứng trong buổi chất vấn rằng: trước đó Gavin khẳng định chính bà của cậu đã nói với cậu như thế. Có nghĩa là toàn bộ câu chuyện của Gavin đều là dối trá. Một trong những lời khai quan trọng của Gavin Arvizo trong buổi chất vấn là: “cậu chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi khi ở Neverland và chưa bao giờ muốn rời khỏi nơi đó”, chính lời khai này đã vô tình làm lộ bản chất giả dối của bên khởi tố. Chẳng những vậy, trong buổi chất vấn, Gavin còn mô tả hành vi quấy rối của Michael hoàn toàn khác so với em trai cậu đã mô tả. Đáng lẽ, báo chí nên đối chiếu lời khai hoàn toàn khác của hai anh em nhà Arvizo để làm rõ mọi chuyện, lấy lại trong sạch cho Michael nhưng họ đã làm ngược lại. 

[Vietsub] One of the Most Shameful Episodes In Journalistic History - Phần 2.

Vào ngày thẩm vấn đầu tiên của Gavin Arvizo, Michael đã bị trượt ngã trong buồng tắm, ông rất đau và đi lại khó khăn nhưng phiên tòa không cho phép đến trễ, Michael phải gấp rút đến dự phiên tòa trong chiếc quần Pijama và vô tình đây đã trở thành chủ đề mà giới báo chí và truyền thông tập trung soi mói nhiều nhất. Họ đặt cho Michael cái biệt danh là “Ngài Pijama” và thi thố viết các bài biếm họa. Báo chí không bao giờ tìm hiểu nguyên nhân vì sao Michael phải mặc trang phục như thế đến dự phiên tòa. Mà dù có biết họ cũng không quan tâm, cái họ quan tâm là tiêu đề bài báo phải thật hấp dẫn. Vậy là bức ảnh Michael mặc Pijama lan truyền trên các mặt báo và không có một lời nhắc nào về vết thương của Michael, về lý do ông phải mặc Pijama vì té ngã, thay vào đó là những lời chế nhạo, đùa cợt và châm biếm đầy ác ý. Nếu các bạn nhìn thấy Michael phải đến dự phiên tòa trong bộ dạng yếu ớt, chân đi khập khiễng và nỗi đau khi phải dự phiên tòa mà mình vô tội, còn cả cảm giác bị người ngoài chế giễu, sỉ nhục là kỳ dị thì mới hiểu được Michael đã bị tổn thương nhiều như thế nào? Nếu là người khác, liệu có thể vượt qua những ngày tháng đau khổ đó không?

Michael Jackson trong bộ Pijama năm 2005.

Có một điều rõ ràng nhất mà Charles Thomson muốn cho tất cả chúng ta thấy là trong suốt thời gian diễn ra vụ kiện, báo chí và truyền thông không bao giờ nhắc đến buổi chất vấn của Gavin Arvizo và em trai cậu Star Arvizo mà chỉ tung ra những luận điệu ghê tởm để hủy hoại Michael. Bởi vì họ biết nếu tung tin về buổi chất vấn sẽ bất lợi cho bên khởi tố và mọi việc sẽ được làm sáng tỏ trong mắt người xem. Cho nên, họ không ngu ngốc như vậy, họ phải tạo ra hàng tá đen tối xung quanh vụ kiện của Michael để kích thích sự tò mò và cái họ cần là tiền. Trang báo Lá Cải “The Sun” xoáy vào các phụ kiện gắn trên áo vest của Michael mỗi ngày, họ cố tình đánh lạc hướng buổi chất vấn và nhiều trang Lá Cải khác còn tò mò không biết Michael có đội tóc giả hay không? Tất cả những điều họ miêu tả không hề liên quan đến vụ kiện. Khi có một luận điệu nào xuyên tạc Michael là dâm ô, biến thái thì ngay lập tức báo chí và truyền thông tập hợp thành một đội và tiếp tay cho những luận điệu ấy nhưng thứ họ không nói tới là buổi chất vấn bên khởi tố. 

Một điều nực cười nhất của bên khởi tố là họ nói rằng bất cứ ai ở điền trang Neverland đều bị giam giữ và đó là luận điệu điên rồ, không có cơ sở vì điền trang của Michael không hề có rào chắn cao xung quanh và gia đình Gavin Arvizo có thể ra ngoài bất cứ khi nào họ cần. Mẹ của Gavin Arvizo và Star Arvizo còn lố bịch hơn nữa khi khai rằng bà đã bị nhốt làm con tin, mặc dù theo bằng chứng ghi chép và hóa đơn thì bà đã rời khỏi Neverland rất lâu và chỉ quay lại đúng ba lần trong suốt thời gian diễn ra vụ kiện. Không còn gì để buộc tội Michael vì tất cả đều bị vạch trần, thế là bên khởi tố lại sử dụng chiêu bài cuối cùng, họ mời Jordan Chandler (cậu bé trong vụ kiện năm 1993 của Michael) nhưng Jordan đã từ chối làm nhân chứng vì cậu bé bị cha mẹ mình ép buộc nói dối trong vụ kiện năm 1993 và cậu đã không nói chuyện với cha mẹ mình hơn mười năm. Sự thật là Jordan đến tòa và công nhận quyền tự chủ hợp pháp từ lâu rồi nên cậu không bao giờ làm việc ghê tởm đó với Michael một lần nào nữa. Luật sư của Michael - Thomas Mesereau khẳng định rằng ông có thể tuyên bố mạnh miệng trước tòa: “thưa quý tòa, quý tòa không thể tin bên khởi tố này được, quý tòa không thể tin vụ kiện này được. Họ sẽ nói mọi thứ chỉ để cố gắng thắng kiện”. 

Hy vọng thông qua hai phần của  "One of the Most Shameful Episodes In Journalistic History" sẽ giúp các bạn biết đâu là sự thật và những sự thật về cuộc đời Michael Jackson vẫn còn rất nhiều. Những năm qua thế giới đã và đang làm rất nhiều bộ phim tài liệu cũng như những bằng chứng minh oan cho Michael Jackson nhưng vấn đề là vẫn còn quá nhiều tờ báo Lá Cải viết sai sự thật về Michael, họ vẫn chưa buông tha cho ông. Nhưng các bạn chỉ cần lên mạng và search "Michael Jackson vô tội"  là sẽ ra hàng trăm video liên quan đến cuộc đời Michael Jackson. Tất cả đều là những bằng chứng đanh thép chứng minh ông vô tội, chẳng những về các vụ kiện mà còn có nhiều vấn đề lớn nhỏ xung quanh cuộc đời của Michael như: vấn đề màu da, phẫu thuật thẩm mỹ, giới tính, hôn nhân, nguyên nhân cái chết... Hoặc các bạn có thể truy cập vào trang fb: Công bằng cho Michael Jackson. Rất nhiều sự thật về cuộc đời ông sẽ hiện ra trước mắt các bạn. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...