chuyengiacongnghethongtin22

Vai trò của Stakeholders trong doanh nghiệp quan trọng thế nào?

Đăng 6 tháng trước
Vai trò của Stakeholders trong doanh nghiệp quan trọng thế nào?

Vai trò của Stakeholders trong doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng, gắn liền với sự phát triển và thành công của các dự án. Những cá nhân hay tổ chức này không chỉ đơn thuần là những đối tác kinh doanh, mà còn là những người có sức ảnh hưởng lớn đến những quyết định và định hướng toàn diện của một doanh doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về vai trò của Stakeholders cũng như có cái nhìn tổng thể về những đóng góp của họ đối với doanh nghiệp, hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Những Stakeholder sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn những lợi ích to lớn, đảm bảo sự thành công của các dự án và giảm thiểu rủi ro, vậy nên việc chăm sóc và quản lý tốt cho họ là điều bạn nên chú trọng. Để nắm vững những kỹ năng trong việc “đối đãi” với các Stakeholder, hãy tham khảo lời khuyên và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành Business Analyst tại ứng dụng Askany. Chỉ cần đăng ký vài bước đơn giản, bạn đã có thể đặt lịch tư vấn 1:1 cùng những chuyên gia xuất sắc với chi phí công khai minh bạch ngay trên web/app Askany.

Vai trò Stakeholders đối với doanh nghiệp

Stakeholders, hay các bên liên quan, đóng một vai trò không thể phủ nhận trong sự phát triển và hoạt động của một doanh nghiệp. Các nhóm này không chỉ là những đối tác cung cấp nguồn lực, mà còn là người ảnh hưởng quyết định và hình thành hình ảnh tổng thể về doanh nghiệp. Dưới đây là một cái nhìn chi tiết về vai trò của Stakeholders đối với doanh nghiệp:

Nhà đầu từ, nguồn tài chính

Stakeholders thuộc nhóm này đầu tiên là những người đặt niềm tin và tài chính vào doanh nghiệp. Họ quan tâm đến lợi nhuận, sự tăng trưởng và chiến lược dài hạn của công ty. Quyết định và hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị cổ phiếu và sự hài lòng của nhà đầu tư.

Khách hàng

Khách hàng là một nhóm stakeholders quan trọng, đặt nền móng cho doanh số bán hàng và lợi nhuận. Sự hài lòng của khách hàng không chỉ quyết định về doanh số bán hàng mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng và trải nghiệm của thương hiệu. Feedback từ khách hàng giúp doanh nghiệp cải thiện sản phẩm và dịch vụ.

Nhân viên

Nhân viên không chỉ là nguồn lao động mà còn là stakeholders quan trọng. Một môi trường làm việc tích cực, chính sách nhân sự công bằng và cơ hội phát triển là những yếu tố quyết định sự cam kết và năng suất của nhân viên. Họ là người chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc thực hiện chiến lược doanh nghiệp.

Nhà cung cấp, đối tác kinh doanh

Mối quan hệ với đối tác kinh doanh và nhà cung cấp ảnh hưởng đến hiệu suất của chuỗi cung ứng và chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ. Sự đối thoại và hợp tác với đối tác có thể tạo ra cơ hội mới và giảm rủi ro trong quá trình sản xuất.

Cộng đồng và xã hội

Các doanh nghiệp ngày nay ngày càng được đánh giá dựa trên trách nhiệm xã hội và ảnh hưởng môi trường. Mối quan hệ tích cực với cộng đồng giúp xây dựng hình ảnh tích cực và tạo ra một môi trường kinh doanh tích cực. Đồng thời, các chiến lược bền vững ngày càng trở thành yếu tố quyết định sự lựa chọn của khách hàng và đối tác kinh doanh.

Chính sách, pháp luật

Các stakeholders có liên quan đến chính sách và luật pháp, bao gồm cả các cơ quan quản lý và tổ chức phi chính phủ, đóng vai trò quan trọng trong việc định hình môi trường kinh doanh. Tuân thủ các quy định pháp luật không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn giúp doanh nghiệp duy trì uy tín và hạn chế rủi ro pháp lý.

Nhìn chung, vai trò của Stakeholders trong doanh nghiệp vô cùng quan trọng, họ không chỉ là những đối tác kinh doanh, mà còn là những người có tầm ảnh hưởng lớn đối với những khía cạnh khác của một doanh nghiệp. Việc hiểu rõ và giúp một mối quan hệ tích cực với các Stakeholders không chỉ là yếu tố chính quyết định sự thành công mà còn giúp định hình rõ được hướng đi trong tương lai cho doanh nghiệp.

Nếu muốn phát huy tối đa tiềm lực của Stakeholder, bạn cần sở hữu rất nhiều kỹ năng phức tạp và kinh nghiệm dày dặn. Vậy nên, để nâng cấp bản thân cũng, hãy tham khảo lời khuyên từ những chuyên gia hàng đầu có kiến thức BA và kinh nghiệm quản lý Stakeholder xuất sắc trên ứng dụng Askany ngay hôm nay.

Chủ đề chính: #stakeholder

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn