seafulfillment Sea.vn là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp Fulfillment trọn gói và toàn diện nhất tại thị trường Đông Nam Á. Các dịch vụ thế mạnh: Telesale, cho thuê kho và chuyển hàng sang các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Vai trò của tải trong Logistics

Đăng 8 tháng trước

Chuyển vận là 1 yếu tố cốt lõi trong dây chuyền này, chất lượng của nhà cung cấp logistics phụ thuộc không nhỏ vào chất lượng của dịch vụ chuyên chở.

1. Vận tải là gì?

Một cách đơn giản, vận chuyển là hoạt động di chuyển một đối tượng như hàng hóa, hành khách từ một địa điểm này đến 1 địa điểm khác. Nó là 1 ngành sản xuất đặc trưng, luôn đi cùng cùng sự tiến triển của nền văn minh nhân cái, giải quyết những vấn đề cung ứng buôn bán và lưu thông cung ứng cho mỗi nước và thế giới bằng công nghệ công nghệ tiên tiến.

Logistics luôn gắn kết với giao thông vận chuyển trong cung cấp và lưu thông hàng hóa. Nguyên vật liệu cung cấp chở trong khoảng vùng vật liệu đến nơi phân phối bằng ô tô, tàu hỏa, tàu biển,…Hàng hóa dùng tại những chợ, siêu thị được vận tải bằng đường biển, đường bộ. Toàn bộ những quá trình trong chuỗi logistics được kết nối sở hữu nhau bằng hoạt động tải.

2. Vai trò của chuyển vận trong logistics

Người vận tải (nhà vận tải) là đối tác của logistics bởi lẽ người cung cấp nhà cung cấp logistics phải chọn lựa phương án tải cho từng lô hàng sao cho đáp ứng những đề nghị của người dùng mang giá cả hợp lý. Trong thực tế, cái lưu chuyển của vật chất chuyên dụng cho công đoạn cung cấp và tiêu thụ sản phẩm rất phức tạp vì nguồn phân phối vật liệu cho thời kỳ phân phối có thể trong khoảng đa dạng nới, các địa điểm sản xuất, hệ thống kho, những điểm kinh doanh lẻ cũng được đặt rải rác tại đa dạng địa điểm khác nhau. Đó là lý do khiến giá tiền vận chuyển chiếm phần chính trong giá thành logistics, việc cắt giảm giá tiền chuyển vận có tầm quan trọng trong việc cắt giảm chi phí logistics.

Vai trò của vận tải trong Logistics

Với người mua, những tiêu chí mà họ để ý nhất trong thời kỳ cung cấp sản phẩm là an toàn, giao hàng đúng hứa và giá cả hợp lý. Việc này đặt ra đề xuất cho nhà chuyển vận là phải biết đơn vị, phối hợp giữa các phương thức tải, gửi và nhận hàng hóa đối với từng phương thức. Vai trò của từng mẫu hình vận chuyển trong dây chuyền logistics được mô tả như sau:

Vận chuyển ô tô:

Có tính triệt để cao, với thể chuyên chở trong khoảng cửa tới cửa. Chuyên chở ô tô giúp lượm lặt, giao trả hàng hóa tại những vị trí xa cảng, ga hoặc những điểm hội tụ hàng. Vận chuyển trục đường bộ cởi mở trong công đoạn tải, ko phụ thuộc vào giờ giấc.

Vận chuyển tuyến đường sắt cũng đóng 1 vai trò quan trọng trong thời kỳ lưu thông hàng hóa. Tuyến phố sắt sở hữu thể vận tải được khối lượng hàng hóa to, mang vận tốc ổn định và tầm giá thấp hơn trục đường bộ.

Vận tải hàng không:

Do điểm mạnh vượt bậc của vận chuyển bằng đường hàng ko đối mang những lô hàng với trị giá cao, đề nghị vận tải nhanh chóng để đảm bảo chất lượng. Những điểm cộng về tốc độ của vận chuyển hàng ko đã góp phần giảm thiểu những rủi ro trong lưu thông những lô hàng, từ đó nâng cao chất lượng chung của nhà cung cấp logistics và giảm mức giá tổn thất của hàng hóa trong chuỗi sản xuất.

Vận tải biển:

Đây là dòng hình vận tải được sử dụng phổ thông nhất trong các phương thức chuyên chở hàng hóa bởi nó với phổ biến ưu điểm: chuyển vận trục đường biển mang năng lực vận tải to nhờ những tàu với sức chở lớn, đặc biệt là những tàu container thế hệ mới; giá thành chuyển vận tốt do trọng tải tàu biển lớn.

Chuyên chở tuyến đường biển phù hợp vận tải hàng hóa trong thương mại quốc tế. Đặc trưng, trong chuyển vận các con phố biển với sự góp mặt quan yếu của cảng biển. Cảng biển là mai dong vận chuyển, nơi tập trung, kết nối tất cả những phương tiện vận tải: trục đường bộ, tuyến đường sắt, trục đường sông, trục đường hàng ko, tuyến phố biển, con đường ống. Năng lực hoạt động của các biển là 1 nhân tố quyết định đối với sự tăng trưởng của nhà cung cấp logistics, đặc biệt là các cảng container hiện nay

Với sự phát triển của các doanh nghiệp liên kết nước ngoài, vận chuyển đường biển ngày càng trở nên quan trọng. Hiểu được điều này, SEA.VN cung cấp đến các doanh nghiệp các dịch vụ vận chuyển trong khu vực Đông Nam Á và đang ngày càng mở rộng ra với thế giới. Có thể kể đến các dịch vụ vận chuyển Trung Quốc Philippines, vận chuyển Việt Nam Indonesia, vận chuyển Việt Nam Philippines...

3. Đánh giá chất lượng dịch vụ

Các chỉ tiêu Nhận định chất lượng nhà cung cấp vận chuyển trong dây chuyền logistics

Tiêu chí nhanh chóng, kịp thời: người tải phải làm sao để thời gian vận tải lô hàng trong khoảng điểm nhận hàng đến điểm trả hàng là nhỏ nhất mang thể. Điều đó phụ thuộc vào thời gian dụng cụ Chuyển di, thời kì xếp túa hàng hóa và thời gian ko tác nghiệp chuyển vận do thời tiết, khí hậu hay do sự kết nối các dụng cụ vận tải ko liên tục,…

Tiêu chí đảm bảo lô hàng an toàn trong quá trình vận chuyển: hàng hóa ko bị hư hỏng, không thất thoát hàng hóa và chất lượng hàng hóa được đảm bảo như ban đầu.

Chỉ tiêu độ tin cậy về thời gian: đảm bảo chính xác về thời kì giao nhận lô hàng và chất lượng dịch vụ tải hàng hóa.

Tiêu chính linh hoạt: khi có vấn đề thất thường xảy ra yêu cầu phải đổi thay những phương thức chuyển vận hay địa điểm xếp dỡ lô hàng cho phù hợp sở hữu thực tại, đòi hỏi nhà tải phải cực kỳ cởi mở để đưa ra phương án chuyển đổi đảm bảo lô hàng được chuyên chở thuận tiện.

chỉ tiêu giá dịch vụ: chất lượng nhà cung cấp phải chăng đi kèm mang mức giá hợp lý luôn là một sự lựa chọn tối ưu.

Chủ đề chính: #vận_chuyển_việt_nam_indonesia

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn