helen vo 1 năm trước

Valentine độc đáo của các quốc gia trên thế giới

Vào ngày lễ tình nhân Valentine, các cặp tình nhân có thể trao nhau những bông hoa, tấm thiệp, ăn bữa ăn đầm ấm. Nhưng vẫn có một số nơi mà ngày Valentine được tổ chức theo những cách kỳ lạ và độc đáo.

Xứ Wales

Xứ Wales kỷ niệm Valentine vào ngày 25 tháng 1 được biết đến như ngày của thánh Dwynwen, huyền thoại của xứ Wales và là vị thánh bảo trợ của tình yêu.Theo BBC, đó là một câu chuyện tình yêu kỳ cục về một cuộc hôn nhân sắp đặt giữa một nữ tu sĩ và một người tình băng giá. Để tôn vinh ngày thánh Dwynwen, những người yêu nhau xứ Wales theo truyền thống  sẽ trao đổi thìa tình yêu. Thìa tình yêu được làm bằng gỗ trang trí công phu với các biểu tượng để thể hiện tình cảm khác nhau.

Philippines

Trong những năm gần đây, một số cặp vợ chồng người Philippines đã tổ chức lễ cười tập thể do chính quyền hỗ trợ tổ chức vào ngày lễ tình nhân Valentine.

Năm nay, hàng trăm cặp đôi sẽ kết hôn vào Ngày Valentine dưới sự giám sát của Thị trưởng Dino Reyes Chua của Noveleta, một thị trấn phía nam thủ đô Manila của Philippines. 

Chính quyền địa phương cho biết họ sẽ trả chi phí cho tiệc cưới, hoa và thậm chí là bánh cưới cho các cặp vợ chồng sẵn sàng chấp nhận Thị trưởng Chua và các quan chức khác làm cha đỡ đầu mới của họ. 

 Và tại một thị trấn gần đó, nơi một thị trưởng khác chuẩn bị tiến hành lễ kết hôn cho khoảng 500 cặp vợ chồng tại một tòa nhà trung học vào thứ Năm, cặp đôi mặc đẹp nhất sẽ giành được giải thưởng 10.000 peso Philippines (192 đô la) để đi hưởng tuần trăng mật. 

Chính quyền địa phương nói rằng các nghi lễ này là cách để giúp các cặp vợ chồng trẻ không đủ khả năng kinh tế trở thành một cặp đôi chính thức trước Thiên Chúa và pháp luật.

El Salvador

Ở El Salvador, cũng như phần lớn châu Mỹ Latinh, ngày 14 tháng 2 là Ngày Tình yêu và Tình bạn. Điều đặc biệt ở đây là trò chơi có tên gọi Người bạn Bí mật (Secret Friend). Tên của bạn bè, gia đình, bạn cùng lớp và đồng nghiệp người được viết trên một tờ giấy và sau đó mỗi người bí mật chọn một cái tên. Mỗi người sau đó nhận một món quà cho người khác. Đến thời khắc trao quà, mọi người đứng thành một vòng tròn và lần lượt nói một điều tốt về người bạn bí mật của họ. Người chơi phải đoán xem món quà đó dành cho ai. Trò chơi này tương tự trò chơi giáng sinh Secret Santa nhưng mang nhiều tình cảm hơn.

Peru

Ngày Valentine Valentine trùng với mùa lễ hội mùa hè Peru. Người Peru thường có tâm trạng tiệc tùng và đôi khi họ thậm còn tổ chức như quốc lễ. Tương tự như ở Hoa Kỳ, các cặp vợ chồng Peru trao đổi hoa, nhưng lựa chọn phổ biến nhất không phải hoa hồng mà là hoa lan. Những bông hoa có nhiều ở quốc gia này và có khoảng 3.000 giống khác nhau.

Nam Phi

Ở Nam Phi, các cặp vợ chồng có truyền thống tổ chức lễ tình nhân bằng cách đeo trái tim trên tay áo. Những người trẻ tuổi ghim một mảnh giấy với tên của người yêu hoặc người mình thích lên trang phục với hy vọng người mình thích chú ý và đáp lại. Phong tục này được cho là một cái gật đầu cho lễ hội Lupercalia của người La Mã cổ đại, được cho là nguồn gốc của ngày Valentine. 

Bulgaria

Tại Bulgaria, ngày Valentine theo truyền thống trung với ngày của vị thánh bảo trợ của người làm rượu vang, Thánh Trifon Zarezan. Tất nhiên là hai ngày lễ này được những người yêu nhau ở Bulgaria tổ chức chung. Đầu tháng hai là thời điểm trong năm khi những người làm nho cần cắt tỉa cành nho già để chuẩn bị cho mùa vụ hè sắp tới. Theo truyền thống, đàn ông tỉa những cây nho, đổ rượu xuống đất để cải thiện độ phì nhiêu của đất. Mỗi đồn điền nho  sẽ chọn vua rượu vang, người được coi là đã có vụ thu hoạch tốt nhất, để tổ chức một bữa tiệc tại nhà với thức ăn và rượu vang.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn