Nina 3 năm trước

Vẫn còn hi vọng cho Vine?

Nguồn tin của TechCrunch cho rằng Vine đã nhận được sự quan tâm của nhiều công ty lớn và Twitter đang trong quá trình cân nhắc lựa chọn đối tác phù hợp để bán lại Vine.

Vẫn còn hi vọng dành cho Vine

Twitter đang suy tính tới những lời mời chào muốn mua lại Vine từ nhiều công ty, và sẽ nhanh chóng đưa ra phương án cuối cùng. Sau thông báo khai tử mạng xã hội video Vine tháng trước, Twitter đã nhận được rất nhiều lời đề nghị, thậm chí đến từ châu Á. Và việc của Twitter hiện tại là cân nhắc xem ai sẽ là chủ nhân mới của ứng dụng chia sẻ video ngắn này.

Nguồn tin TechCrunch còn cho rằng chính ứng dụng nhắn tin LINE của Naver đang tỏ ra khá quan tâm đến việc mua lại Vine (nguồn tin còn cho biết Twitter đã chọn ra khoảng 5 đối tác để chọn lựa trong tổng số hơn 10 bên).

Sau khi thông báo đóng cửa Vine được đưa ra, mà nguyên nhân được cho là để giảm chi phí vì Vine đang ngốn khoảng 10 triệu đô hạ tầng và nhân công mỗi tháng, mức độ ủng hộ dành cho Vine từ cộng đồng internet đã làm gia tăng sự quan tâm của nhiều công ty tiềm năng sẵn sàng bỏ chi phí vận hành để sở hữu một trong những nền tảng video truyền thống có ảnh hưởng lớn này. Trong khi Vine đang mất dần người dùng và những ngôi sao sáng tạo video thì nhiều người vẫn mong Vine sống sót và tỏ ra rất tức giận khi Twitter lên kế hoạch khai tử ứng dụng.

Tuy nhiên, Vine có thể sẽ vẫn tạo ra lợi nhuận cho Twitter ngay cả khi Vine do bên khác sở hữu và vận hành nếu đối tác đồng ý giữ nguyên tích hợp giữa hai ứng dụng. Nội dung của Vine sẽ ngay lập tức nằm trong Twitter stream, hỗ trợ công ty mẹ tạo ra nhiều video hấp dẫn thu hút sự tương tác của người dùng. Nếu Vine không bị khai tử và người dùng tiếp tục tạo ra nhiều clip 6 giây, Twitter có thể kiếm tiền từ các nội dung quảng cáo do Niche sắp xếp (startup về mạng xã hội Twitter mua lại năm 2015). Các thương hiệu tìm đến người dùng của Vine để quảng cáo cho sản phẩm của họ trên ứng dụng này cũng có khả năng cao sẽ mua quảng cáo trên Twitter để quảng bá sản phẩm tới nhiều người dùng hơn.

Tuy nhiên, việc bán lại Vine tồn tại khá nhiều rủi ro

Hiện tại Twitter từ chối bình luận với truyền thông về vấn đề trên. Thương hiệu Vine gắn bó khá mật thiết với Twitter, và dù công ty mua lại có làm gì thì cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến công ty mẹ. Quá trình mua bán cũng sẽ khá phức tạp: không thể bán giá quá thấp, họ có thể dùng chính Vine để cạnh tranh với Twitter, và nếu Vine thật sự thành công, thì đây chính là trở ngại cho đội ngũ lãnh đạo của Twitter.

Twitter sẽ phải giảm thiểu tối đa những rủi ro bằng việc lựa chọn đối tác phù hợp, chấp nhận bảo tồn tích hợp sẵn có giữa Twitter và Vine. Giữ lại Vine là điều không thể do vấn đề về tài chính mà công ty đang phải đối mặt, nhưng đóng cửa nó cũng khiến những người cung cấp video cho Vine trở thành mục tiêu vàng của các đối thủ cạnh tranh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...