Hiếu Trần Văn
5 năm trước

\"Vặn dây cót\" cho năm học mới

Sau kì nghỉ hè với chuyến du lịch dài ngày hay những hoạt động tình nguyện bổ ích, giờ là lúc bạn quay trở lại với hành trình đi đến ước mơ của mình

Sau kì nghỉ hè với chuyến du lịch dài ngày hay những hoạt động tình nguyện bổ ích, giờ là lúc bạn quay trở lại với hành trình đi đến ước mơ của mình. Hãy “lên dây cót” từ ngay bây giờ để có một khởi đầu tốt đẹp, đừng để “nước đến chân mới nhảy”. Và đừng quên đón xem mình sẽ “mách” bạn những gì để giúp bạn có sự trở lại “lợi hại hơn xưa” trong mùa back2skool này nhé!

Bạn đã có mục tiêu cho mình chưa?

Xác định mục tiêu, đích đến là rất cần thiết khi ta bắt tay vào làm một việc nào đó. Với việc học thì điều này càng quan trọng, bạn có thể xây dựng cho mình những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và kèm theo những hướng đi cụ thể. Bạn có thể viết ra giấy những mục tiêu đó và đánh số thứ tự theo sự quan trọng, cái nào có thể bỏ qua khi quá bận rộn và cái nào thì phải ưu tiên thực hiện ngay. Việc này sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng hiệu quả mang lại thì rất lớn đấy.

“Mục tiêu trước mắt của mình là sẽ đạt giải cao trong kì thi Học sinh giỏi Thành phố môn Toán năm nay. Cho nên trước mắt mình tập trung vào để ôn luyện môn Toán rất nhiều. Đồng thời mình cũng chú trọng vào môn Anh văn và môn Ngữ Văn để đạt điểm khá trở lên trong kì thi THPT Quốc gia 2016, đậu Đại học là mục tiêu lớn nhất của mình” Lê Anh Quốc (12 Toán PTNK – ĐHQG TP. HCM) chia sẻ.

Điều chỉnh đồng hồ sinh học

Mô tả hình ảnh


Nghỉ hè, bạn tha hồ thức khuya để tám với bạn bè, chơi game hay xem những bộ phim mà mình yêu thích, bạn có thể “nướng” bao lâu tùy ý mà không lo muộn học. Còn bây giờ, bạn phải vào lớp đúng giờ, việc thức quá khuya là điều không nên, và lại càng không được dậy trễ. Bạn cần xây dựng một thời gian biểu hợp lí, để học bài chất lượng và nghỉ ngơi đúng giờ. Thayvì thức khuya và học bài trong sự mệt mỏi, gật gù liên tục thì bạn nên ngủ sớm và dậy sớm để xem lại bài vở, sau đó còn có thể tập thể dục cho ngày mới thêm hứng khởi nữa.

Thư giãn

Việc học là rất quan trọng và luôn được ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên bạn cũng rất cần cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại năng lượng cho bản thân. Một buổi cuối tuần hẹn hò với đám bạn thân tại quán trà sữa ngay đầu phố, hay cùng vào bếp phụ mẹ làm những món ăn sẽ xua tan mệt mỏi và giúp bạn vui vẻ hơn rất nhiều đấy.

Mô tả hình ảnh

À quên, bạn cũng nên tham gia các hội nhóm, câu lạc bộ ở trường, hòa mình vào cùng với bạn bè trong các hoạt động ngoại khóa tại trường lớp cũng là một cách để bạn vừa trở nên thân thiết với mọi người lại vừa được xả stress nữa đấy.

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã tự tin và sẵn sàng cho một năm học mới chưa nào. Chúc bạn có một năm học mới thật nhiều niềm vui và một kết quả tốt nhé!!!

Chủ đề chính: #Lên_dây_cót

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn