Tuệ Minh 4 năm trước

Cảm động hình ảnh vận động viên Việt Nam đang thi đấu bỗng dừng lại chào cờ

Đào Văn Thủy, vận động viên nhảy cao của Việt Nam đang thi đấu nhảy cao, vừa hoàn thành động tác, chưa kịp ăn mừng thì bất ngờ dừng lại, đứng nghiêm và chào cờ.

VĐV nhảy cao Đào Văn Thủy đã gây ấn tượng mạnh với truyền thông Singapore và khu vực Đông Nam Á khi có hành động thể hiện lòng yêu nước đáng ngưỡng mộ.

Hình ảnh ấn tượng nhất trong ngày 11/6 không phải là hình ảnh các vận động viên Việt Nam đoạt huy chương vàng mà lại liên quan đến hành động của một vận động viên đang thi đấu.

Theo đó, Đào Văn Thủy, vận động viên nhảy cao của Việt Nam đang thi đấu nhảy cao, vừa hoàn thành động tác, chưa kịp ăn mừng thì bất ngờ dừng lại, đứng nghiêm và chào cờ. Khi đó quốc ca Việt Nam đang nổi lên trong buổi lễ trao huy chương vàng 1500m nữ điền kinh cho VĐV Đỗ Thị Thảo.

Thủy vừa hoàn thành động tác với thành tích 2m13

Chưa kịp ăn mừng thì bất ngờ dừng lại, đứng nghiêm và chào cờ

Hành động này lập tức gây ấn tượng không chỉ với khán giả trên sân mà cả với ban tổ chức giải. Trong khi khán giả trên sân đồng loạt đứng lên khi thấy Thủy chào cờ thì phía Ban Tổ Chúc đã phát lại nhiều lần hình ảnh này trên các màn hình lớn quanh sân vận động và trên truyền hình.

Khán giả trên sân đồng loạt đứng lên khi thấy Thủy chào cờ

Đào Văn Thủy đã giành huy chương bạc ở nội dung nhảy cao với thành tích 2m13. Dù không giành được HCV nhưng Văn Thủy vẫn để lại ấn tượng mạnh mẽ với truyền thông Singapore.

Sau khi lên bục nhận HCB nhảy cao, một lần nữa Thuỷ giơ tay chào khi BTC kéo quốc kỳ 3 nước có VĐV đoạt huy chương.

Mô tả hình ảnh

Trên các trang mạng xã hội ở Singapore, nhiều người đã bình luận về tinh thần yêu nước của Đào Văn Thủy. Họ nói: "Tinh thần yêu nước quá tuyệt vời", "xúc động và tự hào", "một hành động nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tự hào dân tộc lớn"...  

[qcngang]

Còn ở các diễn đàn và báo mạng Việt Nam, nhiều người đã tỏ ra xúc động, có người rưng rưng nước mắt khi xem video ghi lại khoảnh khắc này, có người so sánh với giới showbiz. Người viết bài khi xem đoạn video cũng bị rưng rưng luôn. Dưới đây là một vài comments của cư dân mạng:

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Vâng, anh là một người lính. Nhưng trên hết, anh là một người yêu nước.

Tuệ MinhOhay TV

(Tổng hợp)


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...