Happy Do 4 năm trước

Văn hóa \"Sống Thử\" tại Việt Nam

Văn hóa sống thử của phương Tây đã du nhập vào Việt Nam và ảnh hưởng lớn đến phần đông giới trẻ Việt Nam . Để lại hệ lụy vô cùng lớn cho toàn xã hội

Văn hóa "Sống thử" của người phương Tây dần dần du nhập vào Việt Nam khi đất nước hội nhập thế giới. Vô tình đã khiến cho 1 số đông giới trẻ có những suy nghĩ sai lệch trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc và mang lại hậu quả vô cùng đáng tiếc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tương lai của từng cá nhân mà cả người thân, gia đình và xã hội...Hiện nay tình trạng này đang ở mức đáng báo động

kết thúc của tình yêu là sống thử


1. Sống thử

Là khi 2 người nam và nữ về sống chung với nhau như vợ chồng dưới một mái nhà nhưng không có sự ràng buộc về luật pháp. Chúng ta thường có câu nôm na là "góp gạo thổi cơm chung".

2.  Đối tượng

Số đông là giới trẻ như sinh viên, công nhân...

3. Nguyên nhân

Phần đông là những người xa gia đình, sống thiếu thốn tình cảm và sự chăm sóc của cha mẹ, cha mẹ ly hôn hoặc cặp bồ dẫn đến con cái bỏ nhà đi và sống buông thả.

Ngoài ra còn do ảnh hưởng của văn hóa Phương Tây tràn vào khiến cho giới trẻ thấy việc quan hệ trước hôn nhân là bình thường và dễ dãi hơn về "tình dục"

Do ảnh hưởng của truyền thông, phim ảnh, tạp chí về yêu đương và những trang web về tình dục làm cho nhiều bạn trẻ vì tò mò mà “sống thử để biết”.

Suy nghĩ sai lệch, tình yêu phải dành cho nhau hết tất cả. Muốn hiểu nhau hơn trước khi trở thành vợ chồng hợp pháp.

4.Hậu quả

Nạo phá thai

[qcngang]

Không một bạn trẻ nào có thể lường trước hậu quả  đằng sau của việc sống thử, nó sẽ mang theo hệ lụy cả đời bạn. Khi sống thử các bạn trẻ phải đối mặt với mối lo về tài chính " cơm áo gạo tiền" đặc biệt là đối với các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường vẫn phải nhờ sự chu cấp của gia đình. 

Quan hệ tình dục trước hôn nhân dẫn đến có thai ngoài ý muốn, không thể nói với gia đình dẫn đến nạo phá thai, trở thành kẻ ác khi vứt bỏ những sinh linh bé bỏng chưa thành hình và hệ lụy cho các bạn nữ rất khó có con sau này. Có thể sẽ phá vỡ hạnh phúc cuộc hôn nhân thực sự. Theo thống kê Việt Nam là nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới.

Cuộc sống vợ chồng không có sự ràng buộc của luật pháp và 2 bên gia đình, dẫn đến 2 người sống thiếu trách nhiệm với nhau, dễ nhàm chán, chia tay và xuất hiện kẻ thứ 3. Cuối cùng người chịu thiệt thòi nhất chính là các bạn nữ, đã đánh mất thứ quý giá nhất của người con gái là chữ "trinh tiết".

Nói tóm lại "Sống Thử" là một khái niệm không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Phương Đông nói chung và người Việt nói riêng. Dù có hội nhập thế giới nhưng chúng ta vẫn nên giữ vững bản sắc riêng của dân tộc. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...