Thiên Đồng 3 năm trước

Vành tai bạn còn sót lại dấu vết này của loài Cá không? Nó tốt hay xấu?

Một số người có một lỗ nhỏ trên vành tai (gọi là rò luân nhĩ). Lỗ này có nguồn gốc từ đâu? Và nó tốt hay xấu cho bạn?

1. Lỗ nhỏ trên tai

Nếu để ý, bạn sẽ thấy một số người có một lỗ nhỏ xíu rất khó phát hiện gần vành tai, ngay phía sau vùng thái dương. Vậy tại sao một số người lại có những lỗ này?

2. Kiểm tra

Bây giờ bạn hãy kiểm tra xem trên vành tai của mình, bạn bè, hoặc thành viên trong gia đình của bạn có những lỗ nhỏ này không nhé!

3. Lỗ nhỏ này ở đâu trên tai

Rò luân nhĩ có thể xuất hiện bất cứ chỗ nào xung quanh vành tai. Nó thường nằm ở điểm nối giữa vành tai và mặt. Chúng xuất hiện ở một tai hoặc cả hai tai. Tuy nhiên phổ biến hơn ở tai phải.

4. Các nơi trên thế giới

Theo thống kê, chỉ có khoảng 1% dân số Hoa Kỳ có lỗ này! Châu lục khác có tỷ lệ khác nhau. Tại châu Á, ước tính 5-9% dân số có nó; ở châu Phi có10%.

5. Tại sao chúng ta có lỗ nhỏ này?

Rò luân nhĩ là phần còn lại từ các bộ phận của động vật trong quá trình tiền hóa, theo các nhà khoa học, đó là dấu tích sòn sót lại của mang cá. Rò luân nhĩ là bẩn sinh, thông thường, nó di truyền qua các thế hệ. 

6. Nếu có lỗ nhỏ này, bạn cũng không phải lo lắng

Nếu bạn có rò luân nhĩ thì không cần phải lo lắng gì nhé. Rất hiếm khi một người nào đó bị nhiễm trùng ở khu vực này. Tuy nhiên, nếu biết ai đó có rò luân nhĩ, bạn nên khuyên họ không nên đeo đồ trang sức ở đó nhé. 

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích!

Theo likes

Xem thêm: 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...