Kokoro 1 năm trước

Vẻ đẹp của những loài vật bạch tạng

Trái với quan niệm thông thường về cái đẹp, những sinh vật này chẳng cần 'làm màu' vẫn có thể nổi bật giữa đám đông.

Bạch tạng (albinism) là hiện tượng khiếm khuyết bẩm sinh, trong đó các đột biến di truyền làm cơ thể không tạo ra được sắc tố melanin. Kết quả là sinh vật sẽ có màu trắng ở tất cả các bộ phận bên ngoài như da, lông, móng, tóc, vảy - chỉ trừ một ngoại lệ là mắt sẽ có màu đỏ hoặc hồng do mạch máu bị lộ ra. Bên cạnh đó cũng có một hiện tượng thường bị nhầm với bạch tạng, được gọi là leucism - liên quan đến nhiều loại sắc tố khác ngoài melanin, khi đó sinh vật vẫn có màu lờ mờ và mắt không đỏ.

Hiện tượng bạch tạng đã được phát hiện thấy ở rất nhiều động vật thuộc các bậc phân loại khác nhau: từ động vật không xương sống cho đến cá, lưỡng cư, bò sát, chim và thú. Thông thường các sinh vật có tình trạng này sẽ yếu ớt hơn và không sống thọ bằng các đồng loại bình thường, do thiếu các sắc tố ngăn tia cực tím từ ánh nắng và không thể ngụy trang để săn mồi hay tránh kẻ ăn thịt.

Tuy nhiên đối với con người chúng lại là "của hiếm" và được nâng như trứng mỏng. Nào, hãy cùng thưởng thức phần tiếp theo của 50 Sắc thái - Trắng!

NGỰA VẰN

Ngựa vằn bạch tạng thực ra vẫn có một ít sắc tố, khiến chúng không hoàn toàn trắng muốt mà có sọc hơi vàng, do đó còn được gọi là Golden Zebra.

HƯƠU CAO CỔ

Cái tên Omo tất nhiên có ý nghĩa của nó! Một hướng dẫn viên du lịch địa phương đã gọi chú hươu này như vậy khi trông nó giống như bị "giặt" bay hết màu.

GẤU KOALA

NHÍM ÂU (ECHIDNA)

CÁ VOI LƯNG GÙ

CÁ VOI SÁT THỦ

QUẠ

CHIM CÚ

CHIM CÁNH CỤT

CÁ SẤU

TRĂN

WALLABY

CHIM RUỒI

TUẦN LỘC

CHIM CÔNG

RÙA BIỂN

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...