Lê Duy Mẫn
1 năm trước

Vẻ đẹp Việt Nam qua Flycam đạt giải cao trong cuộc thi nhiếp ảnh Dronestagram

Những bức ảnh tuyệt đẹp này đều chụp từ trên không, và chúng là những tấm hình xuất sắc nhất từ Cuộc thi Nhiếp ảnh Máy bay không người lái thường niên lần thứ V, được điều hành bởi trang web nhiếp ảnh Dronestagram.

Bức ảnh mang về chiến thắng năm nay được chụp bởi nhiếp ảnh gia có biệt danh là Zekedrone, ghi lại khoảnh khắc một đàn hà mã đang lội trong vũng bùn lầy ở Tanzania.

Vị trí thứ hai được trao cho Trung Phạm và tấm hình tuyệt vời của anh về một ngư dân đang quăng lưới ở Việt Nam. 

Trong khi vị trí thứ ba là của một nhiếp ảnh gia mang tên Qliebin, cho thấy một cặp chó đang đi dạo trên bãi biển ở Ukraine.

một số bức ảnh ấn tượng khác

Eric Dupin, người sáng lập Dronestagram, cho biết: "Dù cho các quy định và ràng buộc đang đè nặng lên thể loại này thì sự sáng tạo vẫn sẽ không bao giờ ngừng phát triển. Sự độc đáo trong thế giới mà những bức hình từ trên máy bay mang lại luôn là niềm tự hào và mong ước của tất cả chúng ta."

Còn tấm hình này được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Nam Phi Luke Maximo Bell. Trong hình là một cô cá voi đang bơi phía dưới và ở trên là đứa con của mình ngoài khơi bờ biển Cape Town, Nam Phi.

Nhìn vào bạn có thể thấy được mặt trời đang dần lặn trên đỉnh núi. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Nga Maksim Tarasov khi anh đang du lịch ở Iceland.

Một kiệt tác khác bởi anh chàng đến từ Việt Nam, Trung Phạm, tấm hình này anh lại tập trung vào những chiếc lồng nuôi tôm hùm trải dài trên mặt nước ở Phú Yên.

Hình ảnh dòng sông chảy ra biển, được chụp ở Timor Leste bởi J Galamba. Anh chia sẻ: "Những cơn mưa đầu mùa làm dòng sông bắt đầu chảy lại, mang đến cho đại dương bùn và rác từ ngọn núi. Sau đó, nước được chia thành hai màu: nước sông màu nâu đục và nước biển xanh thẳm. Những con cá bị thu hút và đến gần bờ hơn. Và nơi nào có cá, ở đó có ngư dân".

Mái nhà lộn xộn của một tòa nhà ở Singapore được chụp bởi Macbook Boy.

Gấu Bắc Cực trên một mảnh băng được chụp bởi nhiếp ảnh gia Florian Ledox từ Greenland. Anh chia sẻ: "Gấu trắng là sinh vật đầu tiên chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Gấu trắng không chỉ coi băng là nơi săn mồi, mà còn là nơi chúng dừng lại nghỉ chân giữa cuộc săn, cũng là nơi chúng có thể sinh sản."

Nguồn bài: dailymail

Chủ đề chính: #nhiếp_ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn