Vén màn bí mật vũ trụ thần bí

Từ xưa đến nay, loài người luôn hiếu kỳ và muốn khám phá vũ trụ bao la. Hãy cùng Ohay bước vào hành trình vén chiếc màn bí mật của vũ trụ thần bí. Bạn đã sẵn sàng chưa?

1. Vũ trụ bao nhiêu tuổi?

1. Vũ trụ bao nhiêu tuổi?,vũ trụ thần bí,những điều thú vị trong cuộc sống,bí mật vũ trụ

Theo tính toán của các nhà khoa học thì tuổi của vũ trụ là 15 tỉ năm. Đây là một quá trình rất dài, loài người của chúng ta chỉ mới xuất hiện cách đây khoảng hai triệu năm. Nếu so với 15 tỉ năm của vũ trụ thì đó chỉ là một khoảng thời gian quá ngắn ngủi.

2. Điểm đen của mặt trời có phải là màu đen không?

2. Điểm đen của mặt trời có phải là màu đen không?,vũ trụ thần bí,những điều thú vị trong cuộc sống,bí mật vũ trụ

Điểm đen của mặt trời chính là lỗ xoáy khí lưu khổng lồ trên tầng cầu ánh sáng của mặt trời. Đây chính là những tiêu chí rõ nét nhất về sự hoạt động của mặt trời. Điểm đen của mặt trời nhìn vào thì rõ ràng là màu đen, nhưng thực ra, đây chỉ là kết quả của sự phản xạ ánh sáng cầu quang. Một điểm đen có thể phát ra lượng ánh sáng như trăng ngày rằm. Do đó, cho dù trên cầu quang của mặt trời có lấp đầy những điểm đen thì mặt trời của chúng ta vẫn chiếu sáng như thường.

3. Vì sao có "Gió mặt trời"?

3. Vì sao có "Gió mặt trời"?,vũ trụ thần bí,những điều thú vị trong cuộc sống,bí mật vũ trụ

Mặt trời cũng có lúc nổi gió, chúng ta gọi đó là "gió mặt trời". Lớp ngoài cùng của mặt trời là một khối khí rất nóng, ở lớp này có các hạt luôn muốn thoát khỏi sức hút của mặt trời để bắn ra tứ phía. Việc các hạt này thoát khỏi sức hút của mặt trời tạo nên "gió mặt trời". Gió mặt trời có thể "thổi" tới ngoài quỹ đạo của sao Diêm vương. Những hiện tượng cực quang trên Trái đất cũng có liên quan tới hiện tượng gió mặt trời.

4. Hành tinh và vệ tinh có phát sáng không?

4. Hành tinh và vệ tinh có phát sáng không?,vũ trụ thần bí,những điều thú vị trong cuộc sống,bí mật vũ trụ

Hành tinh và vệ tinh đều là tinh thể di động trong vũ trụ. Bản thân chúng không phát sáng. Khi bề mặt của chúng được ánh sáng mặt trời chiếu sáng, thứ ánh sáng đó sẽ phản xạ. Ở Trái đất, ta nhìn thấy thứ ánh sáng phản xạ và cho rằng tinh thể đó phát sáng. Nhưng thực tế, chúng không tự phát sáng.

5. Sao Ngưu Lang và sao Chức Nữ hằng năm có gặp nhau không?

5. Sao Ngưu Lang và sao Chức Nữ hằng năm có gặp nhau không?,vũ trụ thần bí,những điều thú vị trong cuộc sống,bí mật vũ trụ Sao Ngưu Lang

Khoảng cách giữa sao Ngưu Lang và sao Chức Nữ là 16,4 năm ánh sáng. Với khoảng cách xa như vậy, nếu có dùng điện thoại để liên lạc thì cũng phải mất khoảng thời gian là 32,8 năm mới nghe thấy tiếng nhau. Việc sao Ngưu Lang gặp sao Chức Nữ vào đêm Thất tịch (mùng 7 tháng 7 âm lịch hằng năm) chỉ là một câu chuyện truyền thuyết mà thôi.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp